Search Latest Topics | Create New Topic  
นักสู้ผู้พิชิต และ ประกาศิตเหยี่ยวพญายม หนังจีน เก๊า เก่า....จ้า..
ใครอยากดูหนัง สองเรื่องนี้ ...เมล์ไปที่นี่นะครับ...

tinglanth@hotmail.com....

นักสู้ผู้พิชิต- เลสลี่จาง เหวินเซ๊ยะเอ๋อ
ประกาศิตเหยี่ยวพญายม- เจิ้นเส้าชิว เจ้าอย่าจือ...

จาก: คนเก่า...
วันที่: 21/08/49 - 21:21 น.
หัวข้อที่: B486
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
นั่นแน่...ใครมายุ่ง กับน้า "เจิ้งเส้าชิว" ของข้าพเจ้า ชอว์ลิ้วเฮียง, แค้นมือกระบี่, ประกาศิตเหยี่ยวพยายม และบทผู้ร้ายในเล็กเซี่ยวหงส์ (ยุคหลิวสงเหยินตาหวาน)

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 23/08/49 - 22:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2
อยากดูเหยี่ยวถลาลม ใครพอรู้ที่บ้าง รอมานาน ชอบหลีถัง หล่อดี

จาก: อ๋อยหนังไทยพิจิตร
วันที่: 24/08/49 - 9:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3
เปิดท้ายขายของหรือเปล่าละเนี่ย

จาก: มาหยารัศมี
วันที่: 24/08/49 - 9:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4
คุณอ๋อย ครับ เรื่องอย่างนี้ต้องถามคุณอิท เขาครับ เขาเซียนตัวจริง จะรู้แหล่งขายดี หนังฮ่องกง ผมก็ชอบทุกแนว แต่ต้องเป็นยุคท้ายปี 70 เป็นต้นมา จะเดินเรื่องเร็ว ไม่อืดอาดยืดยาด แต่รู้สึกเรื่อง นักสู้ผู้พิชิต เป็นช่วงเดียวกับ จอมยุทธอุ้ยเสี่ยวป้อ(เหวินเซี๊ยะเอ๋อ)ซึ่งเป็นของอาร์ทีวี ยังเดินเรื่องอืดอาด ยืดยาดอยู่นะครับ ส่วนประกาศิตเหยี่ยวพญายม ของทีวีบี เดินเรื่องใช้ได้ เพราะทีวีบีเขาเดินเรื่องเร็วมานานแล้ว(ยกเว้นหนังช่วงแรกๆเช่น บ้านแตก,กามเทพเมิน,ลูกผู้ชายต้องสู้)

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/08/49 - 9:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5
อูยย ไม่ถึงกับเป็นเซียนหรอกครับคุณอ๊อด!!!
เหยี่ยวถลาลม ตอนนี้มีคนเอาวีดีโอมาแปลงลงดีวีดีขายแล้ว แต่เขาบอกว่ามันขาดไป 2 ตอน ผมก็เลยไม่กล้าซื้อ ส่วนชอลิ้วเฮียง ยุคเจิ้งเส้าชิว-เจ้าหย่าจือ ก็มีคนทำออกมาแล้วแต่ยังไม่ครบทุกตอน ก็เลยยังไม่ซื้อ (ที่จริงผมมีวีซีดีพากษ์จีนอยู่แล้ว แต่ดูลำบากมากมากเพราะเป็นหนังแนวสืบสวน พอฟังไม่ออกก็เลยเดาลำบาก)
หนังจีนยุคเก่าคงหาซีดีลิขสิทธิลำบาก เพราะทางซีวีดีไม่สนใจแม้จะมีคนไปโพสต์ลงเว็ปซีวีดีไว้ตรึม แต่ก็ไม่รู้ร้อนรู้หนาว บางทีก็เอาหนังที่คนไม่อยากดูมาทำขาย ส่วนหนังดังๆที่คนพูดถึงไม่ยอมทำ คงต้องรอจนกว่าลิขสิทธิ์หนังทีวีบีหลุดไปจากมือซีวีดี ก็อาจจะมีหวังขึ้นมาบ้าง นี่ได้ข่าวว่าหนังฝรั่งหลายเจ้าก็หลุดมือซีวีดีไปเยอะถึงได้มาทำละครอุ้มรักขาย ไม่รู้จะเห็นใจหรือสมน้ำหน้าดี...

ผมก็ชอบหนังจีนชุดยุคปลายปี 70 นะครับ เป็นช่วงแรกๆที่หนังทีวีบีเข้ามาฉาย หนังกำลังภายในยุคนั้นเป็นยุคเริ่มเปลี่ยนจากการถ่ายทำกันในห้องส่งสลับกับถ่ายทำภายนอก ฉากป่าก็สร้างกันในห้องส่ง คิวบู๊ดูอืดๆเพราะไม่ได้ใช้เอฟเฟ็คอะไรเลย ตัวอย่างก็ มังกรหยก รุ่นไป่เปี่ยว-หมีเซี๊ยะ เล็กเซี่ยวหงส์ แต่ก็เริ่มไปถ่ายทำกันนอกห้องส่งบ้างปนๆกันไป โดยใช้ฟิล์มหนังถ่ายทำ สังเกตจะเห็นความแตกต่างของภาพ แม้แต่อาร์ทีวีที่เป็นเจ้ายุทธจักรหนังบู๊ก็ยังใช้ฟิล์มหนังถ่ายทำ แต่ถ้าใครได้อ่านหนังสือกำลังภายในของโกวเล้งจะเห็นว่า มันต้องทำออกมาแบบยุค 70 ไม่ต้องใช้เอฟเฟคอะไรมากมาย ใช้ฝีมือเขียนบทดีๆ นักแสดงเก่งๆก็ถ่ายทอดหนังสือโกวเล้งออกมาเป็นหนังได้ดีแล้ว

หนังชีวิตของทีวีบีสมัยก่อนจะดูอืดๆ แต่ถ้าใจเย็นดูไปเรื่อยๆจะประทับใจมาก เพราะปูบทตัวละครแต่ละตัวได้ละเอียดยิบ ชนิดที่ตัวละครแต่ละตัวมันจะมีชีวิตจริงขึ้นมาซึ่งทีวีบีมีนักแสดงเก่งๆเยอะ พวกตัวประกอบเล่นกันเก่งมากๆ ผมชอบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็น บ้านแตก กามเทพเมิน ลูกผู้ชายต้องสู้ เทพบุตรชาวดิน เลือดต่างสี ผมหยิบเอา เทพบุตรชาวดิน (ดูภาษาจีนแบบเดาเอา) ยังอดร้องไห้กับบทพ่อ-แม่พระเอก อาฉ่างน้องพระเอกไม่ได้ เป็นสุดยอดการแสดงของนักแสดงแทบทุกคนในเรื่อง หนังชีวิตยุคใหม่ผมก็ดูแต่ไม่อินเท่าของเก่าจาก: อิท
วันที่: 24/08/49 - 15:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6
หนังจีนกำลังภายในยุค 2520 - 2527 ที่ออกทางทีวีน่าดูหลายเรื่อง, น้าอิท มีข้อมูลเรื่อง "หลี่ปู้อี้" "เอ้งบ่กี้" "มือปราบ 4 พยาญาม ยุค หลอเล่อหลิน" หรือเปล่า และอยากได้ชุด "ประกาศิตเหยี่ยวพญายม" ติดต่อได้ที่ไหนเอ่ย

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 24/08/49 - 16:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7
เรื่องเดินเรื่องช้าแต่เจาะลึกตัวละคร ผมก็เห็นด้วยกับคุณอิท แต่ตอนนั้นผมกำลังย่างเข้าสู่วัยรุ่นเลยใจร้อนไปหน่อย เวลาดูก็ดูแบบฉาบฉวย เอามันเข้าว่า ไม่เหมือนตอนนี้ที่มีอายุแล้ว และยังสามารถซื้อหนังมาค่อยๆนั่ง,นอนดูที่บ้านอย่างมีสมาธิ ตั้งแต่เรื่องเทพบุตรชาวดิน(ก่อนเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้นิดหน่อย)เป็นต้นมา หนังของทีวีบีเริ่มเดินเรื่องเร็วดูสนุก เห็นรายชื่อหนังแต่ละเรื่องแล้ว สุดยอดทั้งนั้น หนังพวกเทพบุตรชาวดิน,เหยี่ยวถลาลม นี่ ที่ร้านคิมก็มีใช่ไหมครับ คุณอิท แล้วเพลงในหนังสมัยก่อน ทำไมมันเพราะทุกเรื่องก็ไม่รู้ ผิดกับสมัยนี้ที่หาเพราะยากเหลือเกิน หรือว่าคนแต่งหมดมุข หรือเราอุปทานไปเองก็ไม่รู้ มีใครเป็นเหมือนผมบ้างหรือเปล่า หนังรุ่นใหม่ๆผมแทบไม่ได้ดูเลย ขนาดหนังดังชุด "เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด","เจาะเวลาหาจิ๋นซี" ยังไม่ได้ดูเลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/08/49 - 16:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8
คุณผู้เดียวดายสนใจ ประกาศิตเหยี่ยวพญายม- เจิ้นเส้าชิว เจ้าอย่าจือ...คงต้องติดต่อตามอีเมล์ที่คุณคนเก่าโพสต์ไว้มั๊ง
ถึงคุณอ๊อด ร้านคิมน่าจะมีหนังเก่าๆพวกนี้นะครับ เป็นวีซีดีภาษากวางตุ้ง ลองไปถามดูสิครับ แต่หนังพวกนี้ทางทีวีบีเอามาหั่นให้สั้นลง หมดสนุกไปเยอะ หนังจีนรุ่นใหม่ๆผมก็ดูนะ ที่สนุกมากก็เรื่อง ศึกรักจอมราชันย์ เรื่องราวชิงไหวชิงพริบของเหล่านางสนมซึ่งมีพวกขุนนางเป็นกุนซืออยู่เบื้องหลัง เติ้งชุ่ยเหวินเล่นได้เยี่ยมมากๆ ส่วนเจาะเวลาหาจิ๋นซี ก็ดูแล้วสนุกแต่ก็ไม่ถึงกับประทับใจอะไร หนังสากลก็เรื่อง เลือดรักเลือดทรนง เข้มข้นใช้ได้แต่ยังไม่ละเมียดเท่ายุคเทพบุตรชาวดิน ส่วนหนังไต้หวันนี่ไม่ถูกโรคกันมานานแล้ว เปิดเจอในทีวีผ่านๆยังทนไม่ได้เลย เอาเรื่องโกวเล้งมายำซะเละ ใส่เอฟเฟ็คตูมตามเป็นหนังการ์ตูน แถมเลือกตัวแสดงได้ อึ้งสุดๆ แบบลี้คิมฮวงหน้าสวยหวาน มีปอยผมหยิกๆหลอดๆอยู่ข้างแก้ม โห..อยากร้องไห้แทนโกวเล้ง
เพลงหนังจีนยุคใหม่ แนวเพลงจะต่างจากเดิมมาก ผมชอบของเก่ามากกว่าเหมือนกันโหลดจากเน็ตไว้แล้วเอามาฟังบ่อยมาก มันคงเปลี่ยนไปตามยุคมั๊ง เพลงไทยก็เปลี่ยนไปมากเช่นกัน เด็กรุ่นนี้ก็คงชอบของเขา เพลงหนังจีนฮ่องกงสมัยก่อน มีคนแต่งเก่งๆหลายคน อย่าง หลี่เสี่ยวเถียน หวงจัน(แต่งเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ รู้สึกว่าจะเป็นพ่อของ หวงซู่อวี้ นางเอกทีวีบียุค70) นักร้องรุ่นนั้นก็ร้องเพลงเก่งๆหลายคนอย่าง หลอเหวิน(ฤทธิ์มีดสั้น บ้านแตก เลือดต่างสี) จางเต๋อหลาน(ศึกสองนางพญา) ฟรานซิส ยิบ(เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ จอมโจรมู่หลันฮัว) เจนนี่ ภรรยาฟู่เซิง (มังกรหยก ลูกผู้ชายต้องสู้) ซูซานน่า กวาน(เหยี่ยวถลาลม)


จาก: อิท
วันที่: 24/08/49 - 21:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9
น้าอิทคิดถูกแล้วฮับ กาลเวลาเปลี่ยน อะไรๆมันก็ต้องเปลี่ยน ถ้าทำใจยอมรับของใหม่ได้มันก็ดี แต่ถ้ารับไม่ได้ก็ไม่เป็นไรหรอกฮับ

สุภาษิตจากที่ไหนก็ไม่รู้บอกว่า อดีตคือเช็คเด้ง อนาคตคือเช็คล่วงหน้า ส่วนปัจจุบันคือเช็คเงินสดฮับ

จาก: เด็กแนว
วันที่: 24/08/49 - 23:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10
น่าจะเป็นภาพยนตร์ทีวี..เรื่องแรกของ เลสลี่จาง นะครับ..เป็นเรื่องของนักสู้ ชาวญี่ปุ่นที่หลงไหลในวิทยายุทธ.. พยายามข้ามดินแดนมาท้าประลองกับชาวยุทธจีนในจงหยวน ซึ่งไมมีใครสามารถต่อกรได้ทัดเทียมนอกจาก...อ๋องสีม่วง...ซึ่งทำได้ก็เพียงชนะแค่ครึ่งกระบวนท่า...นัดกันประลองอีกสิบปีข้างหน้า....อ๋องสีม่วง บอบช้ำ...จนสียชีวิต...อีกสิบปี...ก็ได้แต่ฝากอณาคตให้ชนรุ่นหลังปกป้องเกียรติ์ศักดิ์ ของชาวยุทธจงหยวน...ปึงป้อยี้.จะทำได้สำเร็จหรือไม่..ติดตามได้จากเรื่องนี้ครับ...สร้างจากบทประพันธ์ของ โก้วเล้ง ในยุค ต้น ๆ ครับ..แปลโดยใครหว่า...ว.ณ เมืองลุง หรือ น.นพรัตน์ กันหนอ...น่าจะเป็นคนหลังน๊า...


จาก: tinglanth@hotmail.com
วันที่: 25/08/49 - 8:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11
เนื้อเรื่องคล้ายๆกับ กระบี่สะท้านบู๊ลิ้ม ของทีวีบี ที่มี ฝงเป่าเป่า หวงซิ่งซิ่ว โอวหยังเพ่ยซัน เล่น แต่เรื่องกระบี่ฯ นี่เอาเรื่อง นักสู้ผู้พิชิต กระบี่เย้ยยุทธจักร ดาบมังกรหยก มายำรวมกันแต่ก็สนุกดี ไม่มี กระบี่สะท้านบู๊ลิ้มหรือครับ จะขอจองเป็นคนแรกเลย

จาก: อิท
วันที่: 25/08/49 - 9:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12
เห็น ลี้คิมฮวง คนใหม่แล้วใจเศร้า สงสารบุคลิกอย่างดีของ ตี้หลุง (ลี้คิมฮวง) ในหนังใหญ่ท่านชอว์ ที่ถูกเปลี่ยนไปไม่เหลือเหลือจนหาบุคลิกตัวเองไม่ถูก แท็งกิ้วเฮียอิทกี๊ฟมีอะเดลต้า

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 26/08/49 - 8:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13
อยากดูเรื่องที่หลายนางเอกประกบกันเช่น หมีเซียะ หวีอันอัน เหวินเซียะเอ๋อ หยังพ่านพ่าน มีเจ้าหนู(ไม่ทราบชื่อจริง) ไป่เปียว รู้สึกว่าจะชื่อเรื่องศึกชิงจ้าวยุทธจักร หรือเปล่า ชอบมากๆ เคยออกอากาศที่ช่อง 3 ประมารปีที่นินจาฮาโตริมาดังในเมืองไทย (21-23)

จาก: จุ้ย
วันที่: 26/08/49 - 13:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14
หนังชุดที่คุณจุ้ยถามถึงน่าจะเป็น ศึกชิงเจ้ายุทธจักร เป็นหนังอาร์ทีวี มีชื่อภาษาอังกฤษว่า The water Legend ชื่อจีน 湖海争霸录 (อ่านไม่ออกคร้าบ) เป็นเรื่องที่ช่อง 3 เอามาฉายต่อจากความดังของกระบี่ไร้เทียมทาน แต่เรื่องนี้กลับฟลุบ ผู้แสดงได้แก่ เจินเจียง เหลียงเสี่ยวหลง(เจ้าหนู) หมีเซี๊ยะ หวีอันอัน เหวินเซี๊ยะเอ๋อ ไม่น่าจะมี หยังพ่านพ่าน นะเพราะคนนี้เขาไปอยู่ค่ายทีวีบี ยังไม่เคยเห็นว่ามีซีดีหนังชุดนี้วางขาย

ลองไปดูบทวิจารณ์หนังชุดเรื่องนี้กัน

The Water Legend
*Reviewed by sukting
Chinese title 湖海争霸录

How long
20 episodes

Foreword
I am not very sure whether this is a Liang Yu Sheng adaptation as I am not very familiar with his work. But this serial does follow his style and is similar to 'The Jade Bow'. A pity that this serial is not seen on television or VCDs anymore. It does offer some entertainment value, testament that ATV doesn’t need to lose out to TVB in period dramas. I doubt many have watched it so this is just to share with those who are interested to know.

Story
Gao Tian Yuan comes from a very well respected family and is engaged to another official’s daughter, Zhou Die Er. However, tragedy strikes them and they are forced to part. Ren Wu Xing is the cause of this. Ren’s family is thrown into jail and is wrongly executed prompting him to seek vengeance.

Do watch out for the duel between him and Tian Yuan. Tian Yuan suffers a very humiliating defeat by the bridge in the storm. Try to imagine the scene, he is suffering from severe injuries yet he has to see his beloved fiancée being led away by Ren in the rain. Why? Because he doesn’t even have the strength to stand up to stop this from happening!

The poor man later faints in the rain and is rescued by his master, Qiu. This man is very arrogant and can’t believe that his disciple had been defeated. But after listening to Tian Yuan’s description of Ren’s strokes, he is very impressed. Die Er is raped by Ren. She pretends to forget Tian Yuan and Tian Yuan is heartbroken. He concentrates on improving his skills instead. Die Er’s sister, Yu Er is displeased with her sister’s change and tries her best to console Tian Yuan.

Si Kong Ao Shi is a wanderer and becomes Tian Yuan’s good friend. Ao Shi gets to know Lie Yan Yan who is an evil sect leader’s daughter. Both are often at loggerheads with each other. Despite this, both are attracted to each other and they soon fall in love.

Tragedy strikes again. Eunuch Mi destroys Lie’s sect. In the end, Lie’s whole family is killed in a night. Before his death, old Lie tells Yan Yan to look for her uncle who is staying on another island to practise evil skills from their clan manual. He wants Yan Yan to become the number one pugilist even though her uncle has failed in his attempt. Ao Shi goes with her and they are reunited. However, Ao Shi dislikes that they are both too eager in seeking vengeance and disagrees to their learning the evil skills. He fails to dissuade them and leaves the island in anger.

In the meantime, Tian Yuan is frustrated for not improving his skills much. He gets to know his junior, Yuan Zi Yi, from his martial aunt, Ye. This is a very sweet lady. Tian Yuan finds it difficult to choose between her and Yu Er when both women fall for him. One day, he is practicing his skills when suddenly he nearly goes berserk. He imagines that Die Er leaves with Ren willingly and that she is jeering at him.

Zi Yi sees that and quickly revives him by playing soothing music from the zither. Tian Yuan finally retains his composure and is surprised to find her nearly fainting by his side. He knows that she had saved him on time and he is so touched that he accepts her. Yu Er is disappointed and becomes a nun.

Yan Yan and her uncle return to the mainland. Lie gets to know a Japanese woman, Li Zi, and both fall in love. Little do they know that she is not as weak as she seems. She is in fact a samurai and an undercover assassin for Eunuch Mi. Eunuch Mi knows of the secret manual and wants her to steal it. He later kills her by mistake as he did not see through her disguise when she was masked. Lie then tries to seek revenge but is later killed by Eunuch Mi.

Eunuch Mi and Ren later join forces and create havoc for the whole pugilistic world. Ye and Qiu decide to resolve their differences and join forces to salvage the situation. Both are actually lovers but are too proud to admit it. However this decision comes too late – both still quarrel when they are practicing their skills. Eunuch Mi catches them unawares and injures them seriously. It is quite sad seeing them both crawl towards each other. Tian Yuan and Zi Yi arrive too late and are very upset to see their dead bodies.

Yan Yan finally masters the evil skill, much to Ao Shi’s displeasure. She finally kills Eunuch Mi. She is actually inferior to him in skill but she pushes her inner strength to the highest level, causing internal injury to herself. Her hunger for power doesn’t stop there though. Ao Shi knows that she could die any moment but he is still unable to accept that the woman he loves has become a demoness.

Tian Yuan masters his skills finally and challenges Ren to a duel. Ren has lost his interest to live since Die Er killed herself after their son’s birth. He agrees to it as he has lost control over the pugilistic world without Eunuch Mi’s support anyway. Both pit their skills and Ren dies.

The scene is a tragic one – they duel at the same spot as before while the rain beats down. Ren recalls the past and smiles bitterly. He then requests Tian Yuan to take care of his young son. Tian Yuan agrees so he and Zi Yi decide to bring him up as their own.

Now, Tian Yuan is considered the top pugilist since Eunuch Mi and Ren are dead. Yan Yan challenges him. Ao Shi tries in vain to stop them from sparring. And…Tian Yuan loses miserably in the end. The poor man doesn’t wish to admit defeat so easily as he knows that Yan Yan will cause more harm than good to the pugilistic world. He is adamant to continue sparring although he is injured (even worse than the first time when he sparred with Ren.)

Zi Yi tries to help him by playing the zither. Yan Yan sneers at him for seeking help while she is on her own. Tian Yuan is furious and he snatches the zither and throws it away. Alas he still loses and all have to address her as supreme master unwillingly. Yan Yan suddenly proposes marriage to Ao Shi on that very same day. Ao Shi is taken aback but he is a very unhappy bridegroom, and tries very hard to help her mend her ways. He feels very bad for having done Tian Yuan injustice and wishes to make up to him.

That is why he appears solemnly in the bridal chamber and tells Yan Yan sarcastically that she should be happy since all her wishes have come true. But instead, he finds her dying. Yan Yan is contented now for having fulfilled her late father’s death wish and for being Ao Shi’s wife. She dies in his arms peacefully. Ao Shi is upset and becomes a monk. Tian Yuan and Zi Yi are sad and shake their head upon seeing how Ren’s son is interested in martial arts. They wonder whether he will become like his father in future.


Introduction of the characters


Gao Tian Yuan – Tsang Kong
I never expected him to be the lead in this serial because he was not the pugilistic expert I had in mind. My jaw nearly dropped when I saw him – his face was really unexpected. He looked so uneasy in the headdress. I have been so used to see either Man Tse Leung, Ng Wai Kok or Tsui Siu Keung. His acting was only satisfactory. He had neither the looks or charisma. Moreover, his character was so dependent on women. I didn't see why the 3 pretty women had to fuss over him. He was very proud and stubborn, always rejecting help from others. The only plus point was that he was a righteous man.


Ren Wo Xing – Tsui Siu Keung
He was good in his role, testament to why he was so popular in ATV during the 70s. He definitely deserved it, playing his part well as the tragic villian. What a difference from his good guy role of Wan Da Hup in ‘Reincarnated’! He was as cool and heartless as Wong Yuen Sang’s ‘Sai Moon Chui Suet’ in ‘Luk Siu Fung’. When he smiled, he looked so evil and cold. In the two duel scenes, he overshadowed Tsang completely regardless whether he was the winner or the loser. He was so cool – don't miss his performance!


Si Kong Ao Shi – Leung Siu Lung
This is a fine example of how a person can gain so much weight in just a few years. Leung was very slim then. It was said that Leung was the lead but I didn't find it that way. It seemed that the 3 men shared equal time throughout the story. He simply didn't fit the lead even though he has a strong martial arts background. However, his scenes with Mai Shuet were memorable as they both match each other well in looks and acting skills. I didn't really like his character too because he was so unsuccessful in changing the woman he loves. He was a jovial and intelligent guy but why couldn't he have thought of a solution???


Qiu – Ko Hung
This actor was superb! Although his scenes were limited, he managed to leave a deep impression as the proud man who refused to admit his true feelings.


Eunuch Mi – Tien Fung (Elder But Lo in ‘Tien Lung Jiet’)
Another veteran actor who made this villain come alive! His outlook was the same as Elder But Lo in ‘Tien Lung Jiet’ but he was completely evil here! Thumbs up to his acting!


Lie Yan Yan – Mai Shuet
We needn't doubt her acting. She has never disappointed and played this playful and willful role very well. And especially later when her character undergoes a change after her family’s ordeal. I have to confess that I became her faithful fan after watching this serial!


Yuan Zi Yi – Yong Wai Mun (Ji Xiao Fu in TVB’s HSDS86)
She was young and pretty. Moreover she showed good composure due to her Chinese dance background. Her character was so likeable. You would never have expected her to cheat in the end for success! That was a big surprise!


Zhuo Die Er – Chan Mun Nah (Henry’s mother in HH2)
She wasn't the exact ancient beauty I had in mind...but who cares as Tian Yuan was ugly too! Just a joke – but I must compliment her acting as she carried off a tragic role well.


Zhuo Yu Er – Yu On On
I didn't understand why On On was only given a guest appearance here? What a waste as she looked really good in period costume. Her acting was also natural but many would dislike this character for being so faithfully in love with Tian Yuan. Was he so great that he was worth her becoming a nun in the end?


Ye – Miu Kam Fung (now with TVB)
Also gave her best as the proud woman who never gave in easily.


Old Lie – Yeung Chak Lam (Yang Liu Lang in Heroine of The Yang)
This was a very vicious old man. He couldn't achieve much in life and yet he expected his daughter to do everything for him. Yeung was good but the poor actor was actually young. How did he end up playing someone’s father? Because of his mature looks?


Lie – Ma Chung Tak (with ATV again after switching to TVB)
Only gave a satisfactory performance as he was only a guest star. He didn't act that well when it came to revealing sad feelings.


Gong Ben Li Zi – Mun Shuet Yee
She was also a guest star but she sure shined here! She was so pretty in the kimono. Torn between her lover and her master, she chose to die in the end. How sad it was when she died willingly in Lie’s arms! She shouldn’t have done it – didn't she know how much anguish she was going to cause?

Most favourite character
Ren Wo Xing – I pitied him instead of hating him. He had his reasons for turning evil and surprisingly I didn't hate him for having snatched Die Er away. Was it because the actor was Tsui Siu Keung????

A close second was Yan Yan. She was so adorable from the start – playing tricks on Ao Shi. But she became serious towards the later part and you will find a big change in her character. Mai Shuet was simply too hard to resist.

Most hated character
Gao Tian Yuan – this man was really annoying. He didn't really deserve the love of 3 women.

Conclusion
This serial is watchable if you are not too fussy. You may not be familiar with most of the artistes but you will soon be won over by their natural acting. Especially if you are a die-hard fan of Mai Shuet, it is very interesting to see and compare how she looked when she was younger. Many will notice that she got playful and cheeky roles in her younger days. In her older years, she only gets to play more mature and serious roles.

This was the first serial that Leung Siu Lung and Mai Shuet act together as a couple. It was said that because of their good chemistry, the same producer later paired them up again in ‘The Four Constables’. But…how much they have changed in there although their acting was still good! This shows that age plays a major part too.

Personally I didn't like this story that much as it involves too many deaths and tragedies. If not for the good acting, I wouldn’t have continued watching it. And despite the name – the whole serial had nothing to do with water! Maybe because Yan Yan practiced the evil skills on another island and had to travel by boat there???

Sometimes I feel that ATV is stupid for producing VCDs of their more recent dramas. I wonder why they don’t do the same for old serials. Because they are outdated or they can’t find the tapes? Or they don’t deem it necessary because many of their actors have already left ATV? Many are quite good – if not, how is it possible that I can still remember the names of these old serials after so many years even though I have forgotten most of their plot?จาก: อิท
วันที่: 26/08/49 - 16:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15
เดี๋ยวจะปวดหัวกับชื่อนักแสดงที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษ เลยแถมชือบางคนมาให้ครับ
เจินเจียง – Tsang Kong (ที่แสดงเป็น อึ้งเอี๊ยะซือ มารบูรพา พ่ออี้งย้ง ฉบับองเหม่ยหลิง)
ฉีเส้าเฉียน – Tsui Siu Keung (จอมยุทธฮุ้นปวยเอี๊ยง)
บรู๊ซ เหลียง หรือ เหลียงเสี่ยวหลงi – Leung Siu Lung (ไอ้หนูใน ยุทธจักรมังกรฟ้า)
เกาสง – Ko Hung
หมีเซี๊ยะ – Mai Shuet
หวีสองอัน.. – Yu On On
หยังเจ๋อหลิน – Yeung Chak Lam (ที่แสดงเป็น พิษประจิม ฉบับองเหม่ยหลิง)
เหวินเซี๊ยะเอ๋อ – Mun Shuet Yee (เจ้าหญิงน้อยในนักสู้ผู้พิชิต)


จาก: อิท
วันที่: 26/08/49 - 17:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16
อยากดู "ซิมเซ่งอี่ พยัคห์ลำพอง" เห็นภาพที่หน้าปกของกล่องแล้วกลัวไช่ชัด ค่าย MV ยังไม่กล้าซื้อ พอไปซื้ออีกครั้ง เก็บหมดแล้ว

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 28/08/49 - 2:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17
ถามพี่อิท นะครับว่า "ซิมเซงอี่" ฉบับ ฉีเส้าเฉียน ผมคือดูวีดีโอ 4 ม้วน คาดว่าน่าจะเป็นตอนหนึ่งในหลายๆ ตอน
1.หน้งนี้เคยออกทางทีวีหรือไม่
2. มีทั้งหมดกี่ตอน
3. ค่ายไหนสร้าง
ขอคารวะงามๆ


จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 28/08/49 - 2:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18
ซิมเซ่งอี่ พยัคฆ์ลำพอง ยังมีขายนะครับ เป็นหนังลิขสิทธิ์ระดับความชัดเหมือนหนังเรื่องอื่นๆของค่ายนี้ครับ วีซีดี 10 แผ่น ซื้อได้เลยครับถือเป็นหนังชุดคลาสสิค ผมชอบคิวบู๊หนังชุดนี้มาก
ซิมเซ่งอี่ เคยมาฉายช่อง 3 ครับ ฉายช่วงประมาณ 3 ทุ่ม เป็นหนังอาร์ทีวี(ที่ภายหลังเปลี่ยนมาเป็น เอทีวี) จุดเด่นของหนังชุดนี้คือ ความเปลี่ยนแปลงของคิวบู๊ของอาร์ทีวีที่ดุเดือด ฉับไว สวยงาม จากเดิมที่คิวบู๊หนังทีวีจะใช้วิธีสโลว์โมชั่นในช่วงบู๊ อีกอย่าง ฉีเส้าเฉียน ในบท ซิมเซ่งอี่ เริ่มเป็นที่จับตามองเพราะแต่งตัวแนวนี้ได้ขึ้นกล้อง ดูดี มีพลัง และมีความสามารถด้านบทบู๊ ซึ่งจาก ซิมเซ่งอี่ และ ศึกวังน้ำทิพย์ (พานจื้เหวิน เล่นเป็น ชอลิ้วเฮียง) อาร์ทีวีได้พัฒนาไปสู่จุดสุดยอดใน กระบี่ไร้เทียมทาน ยุทธจักรมังกรฟ้า ศึกสายเลือด ในเวลาต่อมา
ซิมเซ่งอี่ เป็นหนังที่จบเป็นตอนๆ ประมาณ 2 แผ่นก็จบตอน บางตอนก็ยาวกว่านี้ ตอนที่คุณผู้เดียวดายดูน่าจะเป็นตอนท้ายๆ เรื่องซึ่งจะยาวกว่าตอนอื่นๆ
*** เรื่องนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ ****

จาก: อิท
วันที่: 29/08/49 - 21:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19
แถมข้อมูลอาร์ทีวีครับ อาร์ทีวียุคนั้นเป็นยุคที่บุคลากรรุ่นใหม่เข้ามาเปลี่ยนแปลง ซึ่งบุคลากรเหล่านั้นได้กลายมาเป็นบุคลากรสำคัญที่เปลี่ยนแปลงวงการหนังใหญ่ของฮ่องกงในเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเป็น เฉินเสี่ยวตงผู้กำกับคิวบู๊ ฉีเคอะ ผู้กำกับ เสียดายที่อาร์ทีวีมีปัญหาเรื่องนายทุนต่างประเทศซึ่งถอนทุนไปกระทันหัน ทำให้อาร์ทีวีซึ่งกำลังรุ่ง(เพราะหนังอาร์ทีวียุคนั้นดังทุกเรื่องและกลายเป็นหนังชุดคลาสสิค) ต้องสะดุดลง พออาร์ทีวีสะดุด บุคลากรก็ย้ายค่ายมาอยู่ทีวีบีบ้าง หันไปทำหนังใหญ่บ้าง พอหานายทุนใหม่แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น เอทีวี ก็ยังสร้างหนังดังๆออกมาหลายเรื่อง แตก็ยังไม่เทียบกับความรุ่งเรื่องยุคอาร์ทีวี ในปัจจุบันได้ข่าวว่าสถานการณ์การแข่งขันกับทีวีบียิ่งห่างชั้นกันมาก หนังของเอทีวีรุ่นใหม่ๆแทบไม่ได้รับความสนใจเลย

จาก: อิท
วันที่: 29/08/49 - 21:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20
หนังยุทธจักรกำลังภายใน/หรือกระบี่ ปัจจุบันดูแล้วไม่สุขสมอารมณ์ปอง เพราะเล่นทรงผมตะวันตก ไม่นานคงใส่ต่างหู นุ่งยีนส์ จนลืมจุดยืนของยุทธจักรไป เรื่องสุดท้ายที่ดูทางทีวี จอมดาบหิมะแดง (อู๋ไต้หยง) นอกนั้นแล้วยังไม่ซึ้งอารมณ์ ถามพี่อิท (อีกแล้ว)
1. เคยดูทีวี "ว่านจื่อเหลียง" ในบท "เล็กเสี่ยวหงส์" ค่ายไหน และสร้างไว้กี่ตอน มีวีซีดีไหม (ส่วนตัวผมเห็นว่า "ว่านจื่อเหลียง"คนเดียวที่เหมาะกับบทจอมโจรสี่คิ้ว)
2. เจิ้งเส้าชิว แสดงหนังใหญ่กำลังภายในสักกี่เรื่องครับ เคยได้ดูแต่ "แค้นมือกระบี่" ชอบมาก
3. ขออภัยคอลัมน์หนังไทยนะครับ ผมยังรักหนังไทยมากกว่าหนังนอกอยู่ดีละครับ
จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 29/08/49 - 22:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21
ซิมเซ่งอี่ พยัคฆ์ลำพอง ดังพอสมควรก่อนกระบี่ไร้เทียมทาน แต่ผมไม่ได้ดู หนังก่อนหน้ากระบี่ไร้เทียมทาน ผมไม่ค่อยได้ดู เพราะเปิดมาดูทีไร น่าเบื่อ บทพูดก็ยืดเยื้อ เดินเรื่องก็อืดอาด แม้กระทั่งเรื่อง เล็กเสี่ยวหงส์ ของทีวีบี ที่ หลิวซงเหยินเล่นเป็นเล็กเสี่ยวหงส์ มีเจิ้นเส้าชิว รับเชิญเป็นผู้ร้าย ผมดูตอนท้ายนิดเดียว ตอนที่เจิ้นเส้าชิวตาย รู้สึกจะมีหวองเหยียนเซิน(พระเอกหวงเฟยหง,นักชกผู้พิชิต) เป็นตัวรองด้วยใช่ไหมครับ ส่วน ว่านจื่อเหลียง เป็นดาราของเอทีวีมาก่อน ภายหลังย้ายมาอยู่ทีวีบี น่าจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่คุณอิทว่าไว้ แล้วก็มารับบทเด่น เล็กเสี่ยวหงส์ รายละเอียดกี่ตอน มีวีซีดีไหม ต้องให้คุณอิทตอบ สงสัยตั้งแต่เรื่อง ซิมเซ่งอี่ หนังของเอทีวี คงจะเริ่มดีขึ้นแล้ว จนมาดังระเบิดจาก กระบี่ไร้เทียมทาน ร้านคิมมีหนังซิมเซ่งอี่ หรือเปล่าครับคุณอิท มีแค่ 10 แผ่น หนังสั้นหรือครับ

อีกเรื่อง รบกวนถามคุณอิท เรื่อง ซาเซียวเอี้ย(ชื่อประมาณนี้) ของเอทีวี รู้สึกจะมีว่านจือเหลียง เล่นเป็นตัวประกอบ(ไม่ใช่หางแถวนะ)ไว้หนวด เรื่องนี้เป็นหนังเก่าก่อนกระบี่ไร้เทียมทาน เรื่องนี้เป็นยังไงครับ ท่าจะอืดอาดยืดยาดเหมือนกันใช่ไหม ผมก็ไม่ได้ดู เห็นแต่ภาพจากหนังสือของช่อง 3

หนังใหญ่กำลังภายใน(ฟันดาบ) ผมชอบฉีเส้าเฉียน,เจิ้นเส้าชิว,หลิวซงเหยิน แต่ละคนเรียกว่าฝีมือระดับเทพทั้งนั้น เรื่องไหนที่ 2 ใน 3 คนมาเจอกัน ไม่ผิดหวังแน่นอน อยากดูเรื่อง"ท้าฟัน"(เจิ้นเส้าชิวพบฉีเส้าเฉียน) ไม่เห็นวีซีดีเลย เห็นแต่เรื่องอื่น

จาก: อ๊อด
วันที่: 30/08/49 - 10:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22
1. "ท้าฟัน" ฉีเส้าเฉียนเล่นเป็นชาวเจแปนครับ หยิวส่งเหยินตาหวานครับเล่นเป็นตัวเอก (ไม่ใช่น้าเจิ้งเส้าชิวของกระผม) วีซีดีออกขายนานแล้วครับ ผมซื้อไว้ชัดดี
2. ลองซื้อหนังที่ชื่อ "กระบี่ไร้เทียมทาน ตอน ผู้กล้าหาญ" ของ เอพีเอส ดูซีครับชัดดี บู๊ดี พระเอกหลิวสงเหยินสมัยหนุ่มๆ
3. ใครมีข้อมูล "เฮ้งบ่กี้" ทางทีวีเมือหลายปี่ก่อนไหมเอ่ย และข้อมูล "อู๋กัง" พระเอก
4. น้าอิทเคยดู "หลี่ปู้อี้" ไหม ขอข้อมูลบ้างนะ
จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 30/08/49 - 11:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23
หนังชุด พยัคฆ์ลำพอง ไม่ยืดยาดนะครับ คุณอ๊อดสนใจไปหาซื้อแบบพากษ์ไทยดีกว่า ถ้าหาตามร้านไม่ได้ ลองไปดูในเวป Thaidvd.net ห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง ก็มีขายเขาเอามาแปลงลงดีวีดีเหลือประมาณ 2 แผ่น

ว่านจือเหลียง เป็นดาราของอาร์ทีวี ผมเห็นครั้งแรกจากเรื่อง ยุทธจักรมังกรฟ้า เล่นเป็นฮ่องเต้ที่มีพฤติกรรมแย่ จากเรื่องนี้เขาฉายแววโดดเด่น จึงได้เล่น ซาเสี่ยวเอี้ย เป็นพระเอกเลยนะครับ เคยมาฉายช่อง 3 ตอนกลางวัน ผมดูไม่ตลอด หนังอาร์ทีวีช่วงนี้เริ่มดีแล้วครับ จากนั้นว่านจื่อเหลียงก็มาดังระเบิดจากเรื่อง ศึกสายเลือด เล่นคู่ หมีเซี๊ยะ ตามด้วย จางซานฟง จากนั้นไม่นานทีวีบีก็ดึงตัวข้ามค่ายมาเล่นให้กับทีวีบี ไม่แน่ใจว่าเล่นเรื่องอะไรเป็นเรื่องแรก เล็กเซียวหง เป็นหนังค่ายทีวีบีครับ น่าจะกำกับโดย เซียวเซิง ผู้กำกับกระบี่ไร้เทียมทานและยุทธจักรมังกรฟ้า ที่น่าจะย้ายค่ายมาพร้อมๆกัน มีกี่ตอนผมจำไม่ได้ ปกติหนังทีวีบีจะยาวประมาณ 20 ตอน เว้นแต่หนังใหญ่ๆบางเรื่องอาจจะยาวถึง 25-30 ตอน วีซีดีพากษ์ไทยคงไม่ต้องรอทางซีวีดีไม่ทำอยู่แล้ว แต่อ่านในเวป Thaidvd.net ห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง เห็นว่ากำลังจะมีคนเอาเทปวีดีโอมาแปลงขาย ผมไม่เคยได้ดูเรื่องนี้จริงๆจัง แต่เห็นคนส่วนใหญ่จะพูดว่า หลิวสงเหยิน เล่นได้ดีกว่า แต่ยุคที่หลิวสงเหยินเล่น ผมว่ามันยืดยาดมากเลย คิวบู๊อืดอาด เรื่องคิวบู๊อืดอาดนี่ช่วงนั้นทางทีวีบีทำหนังบู๊สู้อาร์ทีวีไม่ได้เลย ช่วงอาร์ทีวีรุ่งนี่ทำเอาทีวีบีเซไปเหมือนกัน ความดังของ กระบี่ไร้เทียมทาน ทำให้ทีวีบีต้องสร้าง ชอลิ้วเฮียง ขึ้นมาสู้โดยระดมดาราทั้งค่ายมาเล่น เพราะดาราทีวีบีมีชื่อเสียงมากกว่า จึงประสบผลสำเร็จ แต่คิวบู๊ก็ยังสู้อาร์ทีวีไม่ได้ จนทีวีบีต้องหยุดสร้างหนังกำลังภายในไปช่วงหนึ่งเพราะปรับปรุงเทคนิคแล้วกลับมาสร้างเรื่อง วีรบุรุษเส้าหลิน เป็นเรื่องแรกในยุคที่ปรับปรุงคิวบู๊แล้ว

หนังใหญ่ที่ เจิ้งเส้าชิว เล่น มีทั้งหนังชีวิตและกำลังภายใน เขาเล่นหนังของชอว์ บราเดอร์ด้วย ชื่อ Cat VS Rat เล่นกับ ฟู่เซิง ภายหลังจาก ชอลิ้วเฮียง ดังและกลายเป็นบทประจำตัวของเขา ก็ได้เล่นเป็น ชอลิ้วเฮียงในหนังใหญ่ไว้หลายตอนเช่น กล้วยไม้เที่ยงคืนเล่นกับหลินชิงเสีย

พูดถึงดาราหนังกำลังภายใน ผมชอบ ฉีเส้าเฉียน เป็นพิเศษ เขาเหมาะกับการเล่นหนังกำลังภายในมาก (ถ้าเป็นดาราหญิง คือ หมีเซี๊ยะ) คือ แต่งตัวโบราณแล้วขึ้นกล้อง ท่วงท่าเหมาะกับการสวมบทเป็นจอมยุทธ แต่พอแต่งตัวสมัยใหม่แล้วดูธรรมดาไม่โดดเด่นเท่า

เฮ้งบ่อกี้ กับ หลี่ปูอี้ เป็นหนังยุคเอทีวีแล้วครับ ฉายทางช่อง 7 ช่วงนี้ผมไม่ได้ดูแล้ว เฮ้งบ่อกี้ ที่ อู๋กัง(พระเอกกล้ามโต) เล่น น่าจะชื่อว่า Drunken Fist 醉拳王無忌 เล่นคู่ หลี่ไซ่ฟ่ง ส่วน หลี่ปู้อี้ จำไม่ได้ว่าใครเล่นจาก: อิท
วันที่: 30/08/49 - 13:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24
ลงลิงค์ไว้ เผื่อใครสนใจ (ผมไม่ได้เกี่ยวข้องกับเขานะครับ)
http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?act=ST&f=26&t=125396&s=2ad8b79e0105c45998012f77b18431cc

จาก: อิท
วันที่: 30/08/49 - 13:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25
ขอบคุณคุณอิทมาก เข้าไปชมมาแล้วครับ น่าสนใจมาก ของดีเพียบ ขอเคลียร์คิว(ยุ่งไปหมด)สักระยะ ไม่พลาดแน่ คุณภาพเขาใช้ได้เลยใช่ไหมครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 30/08/49 - 15:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
ยังไม่เคยสั่งเลยครับผม เพราะว่าจะรอมี ชอลิ้วเฮียงครบทุกตอนค่อยสั่ง

จาก: อิท
วันที่: 30/08/49 - 20:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27
จอมยุทธอิท โปรดรับการคารวะ จากผู้น้อยเดียวดาย ยุทธภพกว้างไกลนัก อีกไม่ช้าจะกลับมาถามไถ่ท่านอีก มื้อนี่ขอลา

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 01/09/49 - 20:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28
จะหาข้อมูลของดาราฮ่องกงในอดีตใด้ที่ไหนบ้างครับ ผมอยากทราบประวัติของ เว่ยชิวหัว หมีเซียะ หวังซูอี้ หลิวเซียะหัว เสี่ยนฮ่วนเจินมากๆ เลยครับ

จาก: อำพล
วันที่: 01/09/49 - 21:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29
เรียนคุณอิทที่นับถือ
อยากได้หนังเรื่องท้าดาบกับธิดาหอยสังข์พิชิตมาร ทั้งสองเรื่องหวีอันอัน(นางเอกในดวงใจของฟ้าสดใส)เล่นทั้งสองเรื่อง ส่วนท้าดาบเจิ้นเส้าชิวเป็นพระเอก ถ้าอย่างไรรบกวนช่วยตอบในwebด้วยนะครับฟ้าสดใสจะรอคำตอบ

จาก: ฟ้าสดใส
วันที่: 02/09/49 - 17:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30
คุณฟ้าสดใสครับ ผมไม่รู้จักหนังทั้งสองเรื่องเลย ว่าแต่ ธิดาหอยฯ นี่ชื่อมันเหมือนหนังจักรๆวงศ์ๆช่อง 7 เลยนิ ชักอยากรู้ว่าเรื่องราวมันเป็นยังไงเนี่ย!!!!
รู้จักแต่ ท้าฟัน ซึ่ง ฉีเส้าเฉียน ปะทะ หลิวสงเหยิน ครับ

*******************************************
ตอบคุณอำพล ข้อมูลส่วนใหญ่เป็นภาษาจีน และบางคนหาข้อมูลได้น้อยมากอย่าง หวังซู่อี้ เสี่ยวฮ่วนเจิน เว่ยชิวหัว จะมีที่หาได้ง่ายหน่อยคือ หมีเซี๊ยะ และ หลิวเซี๊ยะหัว
ข้อมูลหมีเซี๊ยะ หาได้ที่เวปนี้ http://www.michelleyim.com ส่วนคนอื่นๆ
หลิวเซี๊ยะหัว ดูที่ http://www.cnmdb.com/name/1548/
http://www.liuxuehua.com/จาก: อิท
วันที่: 03/09/49 - 0:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31
ธิดาหอยสังข์พิชิตมาร....ชื่อนี้ทำให้ค้างคาในสมอง จะเป็นหนังแนวไหนกัน น่าจะเป็นแนวแฟนตาซี ว่าแล้วก็ลองไปค้นเจอหนังแฟนตาซีเรื่องหนึ่งหวีอันอันเล่นด้วย ไม่รู้ว่าจะใช่หนังที่คุณฟ้าสดใสตามหาไหม เลยเอาชื่อและเรื่องย่อมาให้ดูเผื่อว่าจะใช่ครับ

** Journey Of The Doomed ** หนังชอว์ บราเดอร์ นำแสดงโดย เหลียงเจียฮุย ว่านจื่อเหลียง หวีอันอัน(Candice Yu) ม่อเส้าชง ฮุ่ยอิงหง ตงเว่ย ดูจากรูปน่าจะเป็นหนังแนวกำลังภายในแฟนตาซี
Cast of recognizable Hong Kong actors takes center stage in the action-packed fantasy epic Journey Of The Doomed. When the existence of the Emperor's illegitimate daughter is discovered in a popular brothel, various factions vie to use her as a pawn in their power games. The Emperor's brother (Tony Leung Ka Fai in an early role) hires a group of knights (including Max Mok and Candice Yu) to capture the girl, but the Emperor hires his own team (including Alex Man and Kara Wai Ying Hung) to make sure she's dead! The brothel is razed by the assassins, but the girl escapes, and enters into the protection of a fisherman (future action director Tong Wai), who soon falls in love with the girl. Meanwhile, the two teams of assassins have their own problems, including a romantic entanglement between the opposed Alex Man and Candice Yu. It all comes down to a final battle between all involved, with the fate of the girl and the Emperor's throne in the balance! Directed by Cha Cheun Yi (In the Line of Duty 5), Journey Of The Doomed is an entertaining and even sexy epic from the Shaw Brothers studios!

ลิ้งค์ไปที่นี่ครับ
http://global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/aid-14701/section-videos/code-c/version-all/pid-1002861435/

จาก: อิท
วันที่: 03/09/49 - 16:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32
ขอขอบคุณคุณอิทมากๆ ครับ

จาก: อำพล
วันที่: 03/09/49 - 21:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33
จอมยุทธอิทช่วยลงหนังทีวียุทธจักรกำลังภายใน ประเภทบู๊ ที่เคยออกทีวีในปี 2520- 2527 ให้ทราบรายละเอียดหน่อยนะครับ ถ้ามี จักเป็นพระคุณอย่างสูง

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 07/09/49 - 18:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34ไม่เคยเห็นใบปิดเรื่อง "ท้าดาบ" ของน้าเจิ้งเส้าชิวเลย มีเรื่องนี้ให้ดูว่าใช่ไหม

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 07/09/49 - 20:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35ไม่เคยเห็นใบปิดเรื่อง "ท้าดาบ" ของน้าเจิ้งเส้าชิวเลย มีเรื่องนี้ให้ดูว่าใช่ไหม

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 07/09/49 - 20:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36
ขอโทษครับ เครื่องมันค้าง

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 07/09/49 - 20:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37คอหนังบู๊ครับ เทียนเผิง

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 07/09/49 - 20:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38คนนี้เคยเล่นเป็น "เล็กเซี่ยวหงส์" หนังใหญ่หลายเรื่อง

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 07/09/49 - 20:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39
สงสัยต้องหาคนช่วยแล้วล่ะครับ ไม่แน่ใจว่าจะจำได้หมดไหม ลิสต์รายชื่อเท่าที่จำได้นะครับ ไม่นับหนังไต้หวัน ที่มีมาแทรกซึ่งผมไม่ชอบหนังไต้หวัน เอาเฉพาะก่อนยุค 5 พยัคฆ์ทีวีบีนะครับ
1. มังกรหยก ยุคไป่เปียว-หมีเซี๊ยะ ค่ายเจี่ยซื่อ ช่อง 7
2. ลูกมังกรหยก หลอเล่อหลิน-หลีทงหมิง ค่ายเจี่ยซื่อ ช่อง 7
3. เพชรฆาตดาวตก หลอเล่อหลิน-เว่ยชิวหัว ค่ายอาร์ทีวี ช่อง 3 ตอนบ่ายๆ
4. ซาเสี่ยวเอี้ย ว่านจือเหลียง ค่ายอาร์ทีวี ช่อง 3 ตอนบ่ายๆ
5. นักสู้ผู้พิชิต เลสลี่ จาง - เหวินเซี๊ยะเอ๋อ ค่ายอาร์ทีวี ช่อง 3
6. จิ้งจอกภูเขาหิมะ หมีเซี๊ยะ-เหวินเซี๊ยะเอ๋อ ค่ายเจี่ยซื่อ ช่อง 9
7. อุ้ยเสี่ยวป้อ เหวินเซี๊ยะเอ๋อ ค่ายเจี่ยซื่อ ช่อง 3
8. หงส์ฟ้าประกาศิต หม่าไห่หลุน-เหวินเซี๊ยะเอ๋อ ค่ายเจี่ยซื่อ ช่อง 3
9. จอมใจจอมยุทธ เจิ้งเส้าชิว-วังหมิงฉวน-หวีอันอัน-จูเจียง-หลี่ซือฉี-หวงซู่อี้ ค่ายทีวีบี ช่อง 3
10. 18 มนุษย์ทองคำ ช่อง 7 ไม่แน่ใจว่าหนังค่ายไหน
11. หลวงจีนซันเต๋อ ช่อง 7 ไม่แน่ใจว่าหนังค่ายไหน
12. ฤทธิ์มีดสั้น จูเจียง-หวงเหยินเซิน-หวงซิงซิ่ว-โอวหยังเพ่ยซัน ค่ายทีวีบี ช่อง 3
13. กระบี่สะท้านบู๊ลิ้ม ฝงเป่าเป่า หวงซิงซิ่ว โอวหยังเพ่ยซัน ค่ายทีวีบี ช่อง 3
14 เล็กเซียวหงส์ หลิวสงเหยิน-หวงเหยินเซิน-หวงซิงซิ่ว หานหม่าลี่ ค่ายทีวีบี ช่อง 3
15. กระบี่ไร้เทียมทาน ฉีเส้าเฉียน-อูเว่ยกั๊วะ-หวีอันอัน หม่าเหมี่ยนเอ๋อ ค่ายอาร์ทีวี ช่อง 3 ตอนเย็นๆ
16. จับอิดนึ้ง เซี๊ยะเสียน หลี่ซือฉี หวงซู่อี้ ค่ายทีวีบี ช่อง 3
17. ดาบมังกรหยก เจิ้งเส้าชิว วังหมิงฉวน เจ้าหย่าจือ ช่อง 3 หลังละครไทย
18. จอมโจรจอมใจ เจิ้งเส้าชิว วังหมิงฉวน เจ้าหย่าจือ ค่ายทีวีบี ช่อง 7 ตอนเย็น
19. ศึกชิงเจ้ายุทธจักร เจินเจียง ฉีเส้าเฉียน หมีเซี๊ยะ หวีอันอัน ช่อง 3
20. ยุทธจักรมังกรฟ้า ไป่เปียว หวีอันอัน ค่ายอาร์ทีวี ช่อง 3
21. ศึกวังน้ำทิพย์ พานจื่อเหวิน ค่ายอาร์ทีวี ช่อง 3
22. ซิมเซ่งอี่ พยัคฆ์ลำพอง ฉีเส้าเฉียน ค่ายอาร์ทีวี ช่อง 3
23. กระบี่เย้ยยุทธจักร โจวเหวินฟะ ชิเหม่ยเจิน ค่ายทีวีบี ช่อง 3
24 ฤทธิ์ดาบวงพระจันทร์ หลิวสงเหยิน เจ้าหย่าจือ ค่ายทีวีบี ช่อง 7
25. เซียวฮื่อยี้ หวงเหยินเซิน หวงซิงซิว สือซิ่ว หมีเซี๊ยะ ค่ายทีวีบี ช่อง 3
26. ศึกสายเลือด เดวิด เจียง ว่านจือเหลียง หมีเซี๊ยะ ค่ายอาร์ทีวี ช่อง3
27. ศึกสายเลือด ภาค 2 ว่านจือเหลียง เลสลี่จาง หม่าเหมี่ยนเอ๋อ ค่ายอาร์ทีวี ช่อง3
28 ไอ้มังกรหมัดสิงห์โต หวงเหยินเซิน ค่ายอาร์ทีวี ช่อง3
29 จอมยุทธพเนจร โจวเหวินฟะ โอวหยังเพ่ยซัน จวงจิ้งเอ๋อ ค่ายทีวีบี ช่อง 3
30 นักชกผู้พิชิต หวงเหยินเซิน บรูซเหลี่ยง หมีเซี๊ยะ เว่ยชิวหัว ค่ายอาร์ทีวี ช่อง3
31. นักชกผู้พิชิต ภาค 2 บรูซเหลี่ยง หมีเซี๊ยะ ค่ายอาร์ทีวี ช่อง3
32 ฤทธิ์หมัดสะท้านบู้ลิ้ม ว่านจือเหลียน กับ หมีเซียะ ค่ายอาร์ทีวี ช่อง3
33. ฤทธิ์หมัดสะท้านบู้ลิ้ม ภาค 2 ว่านจือเหลียน เลสลี่ จาง ค่ายอาร์ทีวี ช่อง3
34. หนังสั้นๆ จำชื่อไม่ได้ ค่ายทีวีบี เซี่ยหวี่ หยังพ่านพ่าน ฉายช่อง 7
35. พยัคฆ์ร้ายบู๊ลิ้ม เซี่ยหวี่ พานอิ๋งจื่อ ค่ายทีวีบี ช่อง 3
36. 7 จ้าวยุทธจักร จำดาราไม่ได้ ค่ายอาร์ทีวี ช่อง7
37. ประกาศิตเหยี่ยวพญายม- เจิ้นเส้าชิว เจ้าอย่าจือ ค่ายทีวีบี ฉายช่อง 7
38 นักชกจากชานตุง ไป่เปียว หมีเซี๊ยะ ค่าเจี่ยซื่อ น่าจะฉายช่อง 7
39. ศึกสองนางพญา หลิวสงเหยิน เดวิดเจียง หมีเซี๊ยะ หวีอันอัน ค่ายอาร์ทีวี ฉายช่อง 3
40. หนังแนวหมัดมวย ค่ายทีวีบี ฝงเป่าเป่าเล่น ฉายช่อง 3

...โห 40 ชื่อแล้วหรือ นึกไม่ออกแล้ว เอาไว้นึกออกจะมาต่อใหม่ครับ


จาก: อิท
วันที่: 07/09/49 - 23:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 40
สุดยอดครับ คุณผู้เดียวดายกับคุณอิท พระเอกบู๊ไต้หวันอย่างเถียนเผิง และพระเอกบู๊ของจางเชอะอย่าง เมิ่งเฟย ผมเกือบจะลืมหน้าและชื่อไปแล้วนะเนี่ย พอเห็นหน้ากับชื่อ เหมือนback to the future เลย นึกถึงภาพตอนตัวเองเด็กๆเลย

สำหรับหนังบู๊ทางทีวี ผมมีความเห็นเหมือนคุณอิท คือชอบของฮ่องกงมากกว่าไต้หวัน เพราะดีกว่าด้วยประการทั้งปวง ทั้งการเดินเรื่อง,เทคนิค,การตัดต่อ,คิวบู๊,เพลง,ดนตรีประกอบ ฯลฯ หนังไต้หวันดูแล้วเซ็งหลับกลางอากาศเลย เห็นรายชื่อหนังแล้ว นี่ขนาดยังไม่ถึงยุคของ 5 พยัคฆ์ทีวีบีนะครับ ผมเลยไม่กล้า มิบังอาจจะมาช่วยคุณอิทแล้วล่ะครับ ขอบคุณคุณผู้เดียวดายและคุณอิทด้วยที่นำสิ่งดีดีมาให้ดูกัน

จาก: อ๊อด
วันที่: 08/09/49 - 9:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 41
ที่จริงผมก็ต้องใช้ตัวช่วยคือ เวปต่างๆช่วยฟื้นความจำ มีรายชื่อเพิ่มเติมครับ
41. 14 นางสิงห์จ้าวยุทธจักร วังหมิงฉวน ฝงเป่าเป่า ค่ายทีวีบี ช่อง 3
42. ฤทธิ์ฝ่ามืออรหันต์ (七彩如來神掌 THE BUDDHA'S MAGIC PALM) โอวหยังเพ่ยซัน จิ่งไต้อิง ชิเหม่ยเจิน ค่ายทีวีบี ช่อง 3
43. หนังตลกเกี่ยวกับเปาปุ้นจิ้นสมัยหนุ่ม(福星高照 ALL IN THE WRONG SHOES) จำชื่อไทยไม่ได้ จูเจียง เจ้าหย่าจือ โอวหยังเพ่ยซัน ค่ายทีวีบี ช่อง 3
44. สมิงสาวใจเพชร หวงซิงซิ่ว ทังเจิ้นเอี้ย หยังพ่านพ่าน
ค่ายทีวีบี ช่อง 3
45. เรื่องเกี่ยวกับหลี่ซื่อเหนียง-ฮ่องเต้หย่งเจิ้ง เจิ้นอวี้หลิง เยิ่นต๊ะหัว ค่ายทีวีบี ช่อง 3
46. นางพญาหน้าด่าง เจิ้นอวี้หลิง เฉินซิ่วจู ค่ายทีวีบี ช่อง 3
47. เหยี่ยวสาวเจ้าพยัคฆ์ (หนังแนวซูเปอร์ฮีโร่หญิง สวมหน้ากาก ชื่อ มู่หลันฮัว) เจ้าหย่าจือ หยังพ่านพ่าน ค่ายทีวีบี ช่อง 7
48. 13 องค์รักษ์ล่าพระกาฬ ทังเจิ้นเอี้ย หลี่หลินหลิน ค่ายทีวีบี ช่อง 3
49. 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ทังเจิ้นเอี้ย หวงเย่อหัว หวงซิงซิ่ว เฉินอวี้เหลี่ยน สือซิ่ว ค่ายทีวีบี ช่อง 3
50. สองเทพบุตรโลกันต์ หลี่เหลียงเว่ย หวงเย่อหัว โอวหยังเพ่ยซัน หยังพ่านพ่าน ค่ายทีวีบี ช่อง 7
51. วีรบุรุษเส้าหลิน สือซิ่ว ตงเว่ย หวงซิงซิ่ว โอวหยังเพ่ยซัน เซี๊ยะหลีค่ายทีวีบี ช่อง 3จาก: อิท
วันที่: 08/09/49 - 10:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 42
เพิ่มอีก 1 เรื่อง
52. เพ็กฮ่วยเกี่ยม ยุคแรกสุด หนังค่ายเจี่ยซื่อ เหวินเซี๊ยะเอ๋อ หลอเล่อหลิน ฉายช่อง 3

จาก: อิท
วันที่: 08/09/49 - 13:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 43และแล้วจอมยุทธอิทก็ไม่ทำให้ข้าพเจ้าผิดหวัง หวังกวงสงหนังบู้หลายเรื่องเหมือนกัน ภาพจาก "มีดบินปักคอหอย"

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 08/09/49 - 21:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 44หลิวเต่อไข่เคยแสดงเป็น "ชอลิ้วเฮียงในหนังใหญ่

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 08/09/49 - 21:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 45หลิวสงเหยิน

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 08/09/49 - 21:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 46หนังของชอว์ที่ โฮมเอ็นเตอเทนนำมาทำวีซีดี ภาพชัดดี ผมเป็นสมาชิกอยู่ด้วย และทางโฮมฯ ส่งปฏิทินสวยหรูมาให้ทั้งๆ อยู่ต่างจังหวัดไกลๆ ขอบคุณมาณที่นี้ ผมชอบตี้หลุงอีกคนหนึ่งด้วย รวมถึง หลิงหยุน เอ๋อตงเซิน (น้องชายเดวิดเจียง) เดเวิดเจียง หลอลี่ หลิวเจียฮุย ฯลฯ

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 08/09/49 - 21:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 47
ถึงสมาชิกทุกท่าน
ขอบคุณมากๆครับสำหรับการค้นหาข้อมูลหนังเก่า(แสนจะหายาก)คิดว่าใช่เรื่องผ่าดาบครับที่เจิ้นเส้าชิวเล่นคู่กับหวีอันอัน เรื่องนี้สนุกมากบทบู๊เยอะมีผู้หญิงในเรื่องเยอะครับเพราะคุณหวีเล่นเป็นน้องเล็กคนที่7ที่ต้องปลอมตัวแต่งงานกับเจ้าบ่าวแก่(พระเอกปลอมตัว)เพื่อการล้างแค้น
ส่วนเรื่องธิดาหอยสังข์ฯไม่ใช่หนังไทยครับเรื่องนี้คุณหวีเล่นเป็นธิดาหอยพลัดขึ้นมาบนเมืองมนุษย์เจอกับพระเอกแต่งงานกันแต่มีอุปสรรคคือปีศาจงูคอยตามทำร้ายตอนหลังโดนปีศาจงูจับพี่สาวของเจ๊หวีสองคนต้องตามมาช่วยปราบปีศาจงูคุณหวีไม่ค่อยถนัดหนังบู๊แต่เล่นบทชีวิตเก่งและสวยมากส่วนความเห็นที่31นั้นน่าจะเป็นหนังที่ต้องการดันนางเอกตงเว่ยให้ดังให้คุณหวีเล่นเป็นตัวประกอบเทคนิคดีแต่เรื่องไม่สนุก(คุณหวีไม่ใช่นางเอกด้วยครับ)

จาก: ฟ้าสดใส
วันที่: 14/09/49 - 15:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 48
ตงเหว่ยนี่ผู้ชายนะจ๊ะ บ่ใซ่ผู้หญิง แล้วเมิ่งเฟยก็เป็นพระเอกไต้หวัน ไม่ใช่ของจางเชอะหรือชอว์ แล้วเฮียแกเล่นเป็นชอลิ้วเฮียง บ่ใซ่เล็กเซียวหงส์ด้วย

จาก: หวีสามอัน
วันที่: 14/09/49 - 16:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 49
ตีลังกายันเลยจ้า เมิ่งเฟย เล่นเป็น "เล็กเซี่ยวหงส์" หลายเรื่องด้วย วีซีดีที่บ้านมี 3 เรื่อง ดูแล้วดูอีก สมาชิกมี (ฮ้วยมัวเล้า ตาบอด) แล้วก็ (ไซมุ้งชวยเสาะ ซึ่งมี หลิงหยุน รับบทจอมกระบี่นี้)

จาก: ผู้เดียวดาย
วันที่: 14/09/49 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 50
คุณหวีสามอัน เรื่องเมิ่งเฟย ผมคงจำผิด ส่วนอาจารย์ฟ้าสดใส เรื่องของหวีอันอัน ล่าสุด ผมเห็นเธอ ในหนัง 2 คน 2 คม ภาคพิเศษ 2004 เป็นหนังตลกฮ่องกงล้อเลียนหนังชุดไตรภาคของ 2 คน 2 คม เธอเล่นเป็นเมียของเจิ้นจือเหว่ย(ตลกอ้วนเตี้ย) ก่อนหน้านี้รักอยู่กับเฉินไป่เสียง หน้าตาเธอในวัย 45(2004) ดูแก่ลงไปเยอะ คงลดน้ำหนักด้วย หุ่นเพรียวขึ้น ความสวยลดลงจากตอนสาวไปเยอะ ในเรื่อง ยังเห็นทั้ง เหมียวเฉียวเหว่ย,ม่อเส้าชง 2 คนนี้ยังไม่น่าเกลียดเท่าไร แต่ที่น่าตกใจที่สุด คือ ทังเจิ้นเยี่ยะ โกนหัวล้านแล้วอ้วนลงพุงหน้าบวมพอง ดูไม่จืดเลย คนละเรื่องกับตอนหนุ่มๆเลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 14/09/49 - 16:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 51รวมแจมด้วย เสริมข้อมูลคุณอิท นะ

1977 ราชายุทธจักร (เจี่ยซื่อ) / หมีเซี๊ยะ (พระเอกจำชื่อไม่ได้) ช่อง 9
1977 ความรักในหอแดง (เจี่ยซื่อ) / หมีเซี๊ยะ - อูเหว่ยกั๋ว -เหมาซุนเหวิน ช่อง 7
1982 ไอ้หนุ่มหมัดเมา (ทีวีบี) / หมีเซี๊ยะ - โจวหยุ่นฟะ - เหมียวเฉียวเหว่ย - หลิวเต๋อหัว
1985 กระบี่กู้บัลลังก์ (อาร์ทีวี) / หมีเซี๊ยะ - หลิวสงเหยิน
1985 ขงเบ้ง (อาร์ทีวี) / หมีเซี๊ยะ - เจิ้นเส้าชิว-เหอเจียจิ้ง ช่อง 7
1986 จิ๋นซีฮ่องเต้ (อาร์ทีวี) / หมีเซี๊ยะ - หลิวหย่ง - ฝงเป่าเป่า - หลิวสงเหยิน

มีเพิ่มเติมยุคใหม่

1997 นางพญากระบี่มาร (เอทีวี) / หมีเซี๊ยะ - เดวิดเจียง - ฉีเส้าเฉียน ช่อง 3
2001 กระบี่ฟ้าดาบมังกร (ทีวีบี) / หมีเซี๊ยะ - หลิวสงเหยิน ช่อง 3

จาก: กบ
วันที่: 14/09/49 - 18:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 52
อยากดู 7 เจ้ายุทธจักรคร๊าบ อยากดูหนังยุคอาร์ทีวีเกือบทุกเรื่องเพราะเหมือนตอนเด็ก ๆ ได้ดูแบบท้าย ๆ ยังไงก็ไม่รู้ อยากดูตั้งแต่ต้นจนจบ

จาก: บางกะปิ
วันที่: 15/09/49 - 23:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 53
ศึกศรสวาท มีใครพูดถึงไปยังนะครับ ผมตาลาย

จาก: บางกะปิ
วันที่: 16/09/49 - 0:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 541977 จอมใจจอมยุทธ ทีวีบี

จาก: บางกะปิ
วันที่: 16/09/49 - 0:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 55
อยากได้วีซีดีจอมใจจอมยุทธ ประกาศิตเหยี่ยวพยายม ซิมเซ่งอี่ เล็กเซี่ยวหงส์ ชอลิ้วเฮียง มีขายที่ไหนบ้าง

จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 16/09/49 - 9:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 56
ก็คงต้องเป็นร้านคิม ที่เยาวราชน่ะครับ (ถ้าไปตอนช่วงค่ำ สังเกตุง่าย หน้าปากซอยขายอาหารทะเล) ที่คงหา 4 เรื่องหลังได้ ส่วนจอมใจจอมยุทธฉบับที่เห็นอยู่นี้ คงหาไม่ได้ นอกจากจะยอมฟังภาษาจีนเอาน่ะครับ (แต่ล่าสุด มองผ่าน ๆ รู้สึกแว๊บ ๆ ว่าแม้แต่เวอร์ชั่นภาษาจีนก็หาไม่เจอแล้วนะ) ป.ล. ซิมเซ่งอี่ = พยัคฆ์ลำพอง

จาก: บ.ป.
วันที่: 17/09/49 - 4:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 57เวอร์ชั่น พากษ์ไทย แต่เป็น ดีวีดี ลอง เมล์ไป ที่หัวเรื่องนะครับ tinglanth@hotmail.com เฉพาะเรื่อง ประกาศิตเหยี่ยวพญายม กับเรื่อง ชอลิ่วเฮียง นะครับ...
ว่าแต่ว่า ผมอยากดูเรื่องผ่าดาบ หาซื้อได้ที่ไหนครับผม..

จาก: คนเก่า
วันที่: 17/09/49 - 7:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 58เฮ้อ คิดถึงหนังจีนยุคเก่าครับ อย่างเช่นเล็กเซียวหงส์เนี่ย จะผ่านไปกี่รุ่นก็สู้รุ่นหลิวสงเหยินไม่ได้ แม้ว่าฉากต่อสู้สมัยนั้นจะอืดช้าขนาดไหนเมื่อเทียบกับยุคนี้ ผมก็คิดว่าหนังชุดเล็กเซียวหงส์สมัยนั้นมีตัวแสดงที่โดดเด่น เหมาะสม แถมเพลงเพราะด้วยครับ (เช่นเพลงไตเติ้ล และเพลงแทรกที่ขับร้องโดยจางเต๋อหลาน)

จาก: บ.ป.
วันที่: 17/09/49 - 16:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 59
สวัสดีครับคุณอิทและผู้รักษ์หนังจีนทุกท่าน.

ผมเพิ่งมาเข้าตรงนี้เป็นครั้งแรงซึ่งก่อนหน้านี้เคยเข้าในกระทู้หนังไทย ก็ได้คุณอ๊อดนี่แหละบอกว่าถ้าต้องการรู้หนังจีนก็ต้องคุณอิทเซียนหนังจีนเขาหล่ะ. ผมเองอยากทราบเหมือนกันว่าหนังจีนยุคเก่าสมัยก่อนยังพอมีสิทธิ์ที่จะได้ดูเหมือนกับหนังไทยที่ฉายให้ดูที่หอภาพยนตร์ไหมครับ? หรือไม่ก็นำกลับมาฉายใหม่ทางทีวีช่องต่างๆเหมือนกับหนังไทยที่มีฉายทุกวันศุกร์ตอนเช้าๆ

เมื่อสมัยก่อนนี้ดาราจีนมักจะแสดงประกบกันมากกว่า 2 คนไม่เหมือนหนังไทย จึงอยากถามว่าดาราจีนผู้ชายใครดังที่สุด?และแต่ละคนดังกันยุคไหน?ไม่ว่าจะเป็นตี้หลุง , เถียนเผิง , เดวิดเจียง , ฉีเส้าเฉียน , หวังกวนสง , ฟู่เซิง ,หลิงหยุน หรือพระเอกคนอื่นๆอีกหลายคน.

คุณอิทครับช่วยลงใบปิดหนังให้ด้วยนะครับ เช่นเรื่อง จั่นเจาเจ้ายุทธจักร ที่เถียนเผิงแสดง หรืออีกหลายเรื่องก็ได้ผมชอบสะสม(ประเภทหนังบู๊)ใบปิดครับ สวยดี.

รบกวนช่วยลงประวัติของตี้หลุง , ฉีเส้าเฉียน ,เถียนเผิง , หวังกวนสงและเดวิดเจียงให้อ่านด้วยครับ.

ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

จาก: สหสักก์ หนองแขม
วันที่: 19/09/49 - 22:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 60
ระหว่างรอดูข่าวปฏิวัติ ขอตอบกระทู้ไปพลางๆก่อน
*********************************
ผมก็ไม่ได้เชี่ยวชาญหนังจีนจอเงินมากนักนะครับ จะหนักไปทางดูหนังทีวีมากกว่า ขอตอบตามความเห็นของผมครับ
** หนังจีนที่เข้ามาฉายในบ้านเราสมัยก่อน หนังที่ถือเป็นเกรดเอคือ หนังค่ายชอว์ บราเดอร์ ซึ่งในยุค 60 หนังชอว์เป็นหนังเพลง หนังชีวิต หรือหนังแนวอุปรากรหรือหวงเหม่ยเตี้ยว (จอมใจจักรพรรดิ์) ซึ่งหนังช่วงนี้จะเน้นดาราหญิงเป็นหลัก ส่วนพระเอกไม่ค่อยมีใครโดดเด่นมากนักไม่ว่าจะเป็น จางชุน เจาหลุย ที่โดดเด่นอย่าง ปีเตอร์ เฉินโห้ว ก็จะเป็นแนวหนังเพลง จะมีช่วงทีชอว์ บราเดอร์ เริ่มทำหนังกำลังภายใน ซึ่งต้องถือว่า หวังหยู่ ดังที่สุดจาก เดชไอ้ด้วน รองๆลงไปน่าจะเป็น เยี่ยหัว หลิงหยุน ส่วนหนังกำลังภายในไต้หวันถือเป็นเกรดบี ยกเว้นหนังของคิงฮู แต่ตัวดาราก็ไม่มีใครโดดเด่นเท่า หวังหยู่

** ถัดจากยุคหวังหยู่ เป็นยุค เดวิด เจียง ซึ่งโด่งดังจากหนังของจางเชอะ โดยมี ตี้หลุง เป็นคู่ประกบ ซึ่งในช่วงแรก ตี้หลุง เป็นรองเดวิด เจียง
** ในเวลาต่อมา ตี้หลุง ก็โดดเด่นขึ้นแซงหน้าเดวิด เจียง ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะเดวิด เจียง มีปัญหากับชอว์ บราเดอร์ อีกประการหนึ่งหนังกำลังภายในที่สร้างจากเรื่องของ โกวเล้ง กำกับโดย ฉู๋เอี๋ยน ได้รับความนิยม โดยมี ตี้หลุง ผูกขาดบทพระเอกแทบจะทุกเรื่อง
** ในช่วงใกล้ๆกัน ชอว์ ปั้นดาราใหม่ชื่อ ฟู่เซิง ขึ้นมาและได้รับความนิยมมากพอๆกับ ตี้หลุง โดย ฟู่เซิง จะมาในแนวทะเล้นๆ หรือ วัยรุ่นใจร้อน แต่ ฟู่เซิง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเสียก่อน ชอว์ปั้นพระเอกหนังบู๊คนอื่นๆตามมาอีกหลายคนเช่น เฉินกวนไท่ หลิวเจียเหลียง หลิวหย่ง กั๊วจุ้ย และอีกหลายคนที่ผมจำชื่อไม่ได้ ในกลุ่มนี้ดูแล้ว เฉินกวนไท่ หลิวเจียเหลียง หลิวหย่ง น่าจะโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ แต่ ตี้หลุง ยังครองความนิยมสูงสุด
** หลังจากยุค ตี้หลุง ชอว์ บราเดอร์ ตกต่ำขนาดหนัก ไม่มีดาราชายที่โดดเด่นเลยนอกจาก ตี้หลุง จนกระทั่งต้องไปใช้ความดังของดาราทีวีอย่าง ฉีเส้าเฉียน ว่านจือเหลียง ไป่เปียว มาเล่นหนังตัวเอง แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นในจอเงินมากนัก จนกระทั่งชอว์ บราเดอร์ ต้องหยุดสร้างหนังไป
** ในเวลานั้นค่ายคู่แข่งอย่างโกลเด้นฮาเวสต์ มีหนังดังๆ ออกมาแซงหน้า โดยมี เฉินหลง ที่เล่นบทบู๊ได้อย่างถึงใจ เป็นดาราเด่น ดังนั้นช่วงนี้ต้องยกให้ เฉินหลง โด่งดังสุดๆ โดยมีคู่หูอย่าง หงจินเป่า หยวนเปียว โด่งดังรองลงมา
** ถัดมาเป็นยุคของ หลี่เหลียนเจี๋ย ที่โด่งดังจากหนังจีนแดงเรื่อง เสี้ยวลิ้มยี่ และต่อมาก็มาเล่นหนังให้กับโกลเด้นฮาเวสต์ซึ่งประสบความสำเร็จเช่นกันจากหนังเรื่อง หวงเฟยหง ในเวลาเดียวกัน โจวเหวินฟะ เบนเข็มมาเล่นหนังใหญ่ แรกๆเล่นหนังแนวชีวิตและหนังอาร์ทซึ่งก็ไม่ทำเงินมากมาย จนกระทั่งถึงยุค โหดเลวดี ทำให้ โจวเหวินฟะ โด่งดังครองความเป็นหนึ่งของจอเงินในยุคนั้นในแนวหนังมาเฟีย แต่โจวเหวินฟะ ไม่เล่นหนังกำลังภายใน นอกจากนี้ก็มีดาราทีวีที่มาเล่นหนังใหญ่ประสบความสำเร็จตามมาอย่าง หลิวเตอะหัว เลสลี่จาง ว่านจือเหลียง หลี่เหลียงเว่ย ช่วงนี้ต้องยกให้ หลี่เหลียนเจี๋ย กับ โจวเหวินฟะ ครองจอเงินร่วมกันในแนวทางต่างกัน
** ถัดจากยุคโจวเหวินฟะ ซึ่งเบนเข็มไปเล่นหนังฮอลลี่วู๊ด ก็คงเป็นยุคของ หลิวเตอะหัว ในเวลานั้นดาราทีวีรุ่นน้องอย่าง เหลียงเฉาเหว่ย ก็เบนเข็มมาเล่นหนังใหญ่ แต่เน้นในแนวหนังอาร์ท ขณะที่หลิวเตอะหัว เล่นหนังตลาดจ๋าและมีหนังเล่นมากมาย แต่หลังจากนั้น เหลี่ยงเฉาเหว่ย ก็หันมาเล่นหนังตลาดควบคู่ไปกับหนังอาร์ท จนกระทั่งหนังอาร์ทที่เขาเล่นไปโดดเด่นคว้ารางวัลเมืองคานส์ รวมทั้ง เหลียงเฉาเหว่ย ไปคว้ารางวัลดารานำชายจากเมืองคานส์มาได้ ทำให้ เหลียงเฉาเหว่ย ดูจะล้ำหน้าในด้านงานคุณภาพ ขณะที่หนังแนวตลาดที่เขาเล่นก็ได้เงินไม่น้อยหน้า หลิวเตอะหัวเล่นหนังเยอะแต่เพิ่งมาได้รางวัลเมื่อ 2-3 ปีนี่เอง แต่ก็ถือว่า เขายังครองความนิยมในตลาดหนังฮ่องกงมาจนบัดนี้

*******************************************
ผมไม่ค่อยพูดถึงหนังไต้หวันเท่าไร อย่าง เถียนเผิง หวังก้วนสง ผมไม่ค่อยมีข้อมูลครับ ถ้าพูดถึงความนิยมหนังไต้หวันน่าจะเป็นหนังโรแมนติกซึ่งถ้าพูดถึงความนิยมในแต่ละยุคน่าจะเริ่มจากยุค เติ้งกวงหยง ที่เป็นคู่พระคู่นางของ เจินเจิน ถัดมาก็เป็นยุค ฉินฮั่น และ ฉินเสียงหลิน ที่เล่นกับนางเอกดังอย่าง หลินชิงเสีย หลินฟ่งเจียว ยุคนี้มีคำพูดว่าหนังไต้หวัน ถูกครอบครองโดย 2 ฉิน 2 หลิน ( ฉินฮั่น ฉินเสียงหลิน หลินชิงเสีย หลินฟ่งเจียว)
*******************************************
ใบปิดหนังคงต้องรบกวนคุณสุทธิพงษ์ช่วยนะครับ ผมมีปัญหาการโพสต์รูป ไม่รู้ทำไมโพสต์ไม่ได้ก็ไม่รู้

จาก: อิท
วันที่: 19/09/49 - 23:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 61
หลังจากฟังวิทยุแล้วตื่นนอน..ให้คณะอะไรต่างๆไปรายงานตัวเวลา 09.00 น.และให้วันนี้เป็นวันหยุดราชการ จึงลุกขึ้นมาเปิดอินเตอร์เน็ตฆ่าเวลาก่อนจะไปทำงาน

สวัสดีครับคุณอิท.
แสดงว่าแบบนี้ผมยังไม่ค่อยเข้าใจซักเท่าไหร่นะ เพราะยังแยกไม่ออกว่าใครเป็นดาราจีน ใครเป็นดาราไต้หวัน รู้แต่ว่าชอบดูหนังที่ดาราคนนั้นแสดง คนนี้แสดง ช่วยแจกแจงรายละเอียดให้ทราบหน่อยได้ไหมครับ ชักฮง ฮง

แล้วดาราจีนคนไหนแสดงหนังมากที่สุดและกี่เรื่องครับช่วยเรียงตามลำดับให้หน่อยครับซัก5 ลำดับหรือมากกว่านั้นก็ได้นะครับ(ถ้าหนังไทยก็จะเป็นสมบัติ สรพงษ์ มิตร อะไรแบบเนี้ยะเป็นต้น)

ขอบคุณครับ.คงต้องเตรียมตัวไปทำงานแล้วล่ะครับ.

จาก: สหสักก์
วันที่: 20/09/49 - 5:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 62
ที่จริงมันก็แยกยากอยู่เหมือนกันว่า อันไหนเป็นหนังฮ่องกง อันไหนเป็นหนังไต้หวัน เพราะดาราบางคนก็เล่นทั้งหนังฮ่องกงและไต้หวัน นอกจากนี้ก็ยังมีหนังฮ่องกงที่ไม่ใช่มาจากค่ายชอว์ บราเดอร์ เช่น คาเธ่ฟิล์ม อีกด้วย ผมแยกแยะจากข้อมูลต่อไปนี้
1. สมัยก่อน จะดูว่าอันไหนเป็นหนังค่ายชอว์ บราเดอร์ ก็ดูจากโรงฉายครับ เพราะหนังชอว์ บราเดอร์ จะเข้าฉายเฉพาะโรงที่มีสัญญากันอยู่(ของประเทศไทย รู้สึกว่าจะเป็นโรงหนังของตระกูล ชินสุผลา และ พูนวรลักษณ์) หนังที่เข้าฉายโรงอื่นๆก็จะเป็นหนังไต้หวัน หรือหนังฮ่องกงค่ายอื่นๆ แต่ภายหลังค่ายคาเธ่ ฮ่องกง ไม่ได้สร้างหนังอีก ดังนั้นหนังที่ไม่ใช่ของค่ายชอว์ บราเดอร์ ก็จะเป็นหนังไต้หวันเป็นส่วนใหญ่
2. ดูจากทีมดาราที่เล่น อย่างถ้ามี ซ่างกวนหลินฟ่ง จางชิงชิง หวังก้วนสง เหมาเทียน จางหลิง จางยี่ ก็มักจะเป็นหนังไต้หวัน
***********************************************
การหาข้อมูลดาราจีน ค่อนข้างหายากเพราะระบบข้อมูลยังไม่ค่อยดี เพิ่งจะเริ่มมีการรวบรวมข้อมูลกันไม่นานนี่เอง และข้อมูลก็ยังไม่สมบูรณ์ อีกอย่างส่วนใหญ่เป็นภาษาจีนซึ่งผมอ่านภาษาจีนไม่ออก ต้องไปหาว่าชือที่เขียนเป็นภาษาจีนเขียนว่าอย่างไร แล้วไปเสิร์ชในเวปจีน (baidu.com) แต่ที่ยากยิ่งไปกว่านั้นคือหลายครั้งเจอว่าชื่อดาราซ้ำกัน มีดารา-นักร้องใหม่ๆหลายคนที่ชื่อซ้ำดาราเก่า ดังนั้นจะหาข้อมูลว่าใครเล่นหนังมากสุดก็ยังหาไม่เจอ
**********************************************
อย่างไรก็ตามก็ได้พยายามไปค้นหาข้อมูลดาราไต้หวันมาให้อ่านกันครับ
1. เถียนเผิง
http://www.dbmov.com/People/828715/Filmography/
http://global.yesasia.com/en/Browse/Artist.aspx/section-videos/code-c/version-all/aid-23660/
2. ซ่างกวนหลินฟ่ง
http://www.dbmov.com/People/232974/
http://global.yesasia.com/en/Browse/Artist.aspx/section-videos/code-c/version-all/aid-14645/

3. น่าจะเป็นหวังก้วงสง
http://www.dbmov.com/People/925804/Filmography/
http://global.yesasia.com/en/Browse/Artist.aspx/section-videos/code-c/version-all/aid-14123/

จาก: อิท
วันที่: 20/09/49 - 8:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 63
เจอแฟนเทียนเผิงกับหวังกวงสงอีกคนแล้ว และขอขอบคุณ คุณคนเก่า และบ.ป. ที่ให้ข้อมูลมา

จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 25/09/49 - 22:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 64
ส่งข่าวให้แฟนๆ เจิ้งเส้าชิว(ชอลิ้วเฮียง) ครับ ตอนนี้มีวีซีดีหนังชอลิ้วเฮียง(หนังโรง) ที่เจิ้งเส้าชิวเล่น อกมาวางขายแล้ว ประมาณ 3-4 เรื่อง แล้วเห็นมีเรื่อง ท้าดาบหรือผ่าดาบ ที่เล่นประกบ ฉีเส้าเฉียน ออกมาแล้วด้วยครับ ไปตามเก็บกันได้เลย

จาก: อิท
วันที่: 15/10/49 - 11:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 65
คุณอิทครับ ผมชอบเหวินเซียะเอ๋อมากๆอยากทราบข้อมูลของเธอ และอยากดูเรื่องศึกชิงจ้าวยุทธจักร มีวีซีดีขายหรือเปล่าครับ หรือไม่ก็ช่วยลงโปสเตอร์ละครเรื่องนี้ให้ดูบ้างนะครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 15/10/49 - 12:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 66
เหวินเซียะเอ๋อ หาประวัติยากครับ ผมลองหาแล้วมีน้อยมากๆ รู้แต่ว่า เธอเล่นหนังให้กับค่ายเจี่ยซื่อ สมัยวัยรุ่นเธอน่าตาน่ารักเหมาะกับบทแก่นๆแล้วก็ได้รับการส่งเสริมให้เล่นบทสำคัญๆมาก พอๆกับหมีเซี๊ยะ ที่โดดเด่นสุดๆน่าจะเป็นบท อุ้ยเซียวป้อ ซึ่งจริงๆแล้วเป็นบทผู้ชาย แต่เจี่ยซื่อให้เธอรับบทเด่นบทนี้เลยทีเดียว แต่พอเจี่ยซื่อเลิกกิจการ เธอก็หันไปเล่นหนังให้กับชอว์ บราเดอร์ ได้เล่นหนังหลายเรื่อง แต่ช่วงนี้ชอว์ บราเดอร์ ก็อยู่ในสภาพง่อนแง่น หนังที่สร้างก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร เธอเล่นหนังทีวีให้กับอาร์ทีวีบ้าง แต่สถานภาพเปลี่ยนไป มักจะได้รับบทรองๆ อาจจะเป็นเพราะพอเข้าช่วงวัยสาวจริงๆ เธออาจจะไม่สวยเด่นเท่าระดับนางเอกคนอื่นๆ แล้วก็หายไปจากจอไปนาน เห็นว่าเคยกลับมาเล่นหนังให้กับทีวีบีด้วย แต่หลังๆมานี่ก็ไม่ได้ข่าวคราวเธออีกเลย
ศึกชิงเจ้ายุทธจักร Water Legend ยังไม่มีวีดีขายครับแม้แต่ในเวปไหนๆก็ยังไม่เคยเห็น อาจจะเป็นเพราะเรื่องนี้ไม่ดัง ส่วนรูปจากหนังชุดเรื่องนี้คงต้องไปดูที่เวป หมีเซี๊ยะครับ

http://www.michelleyim.com/mx-zuopin-huhai.htm

จาก: อิท
วันที่: 15/10/49 - 14:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 67
น้าอิทครับ ท้าดาบหรือผ่าดาบผมหาไม่เจอเลยครับ เจอแต่แค้นมือกระบี่ ส่วนชอลิ้วเฮียงเจอบ้างแล้วและบางตอนออกมานานแล้วด้วย ของค่ายอามิโก้ใช่ไหมครับ

จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 16/10/49 - 22:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 68
ผมเห็นที่ร้านชมพู คลองถมครับ ลองไปหาดู

จาก: อิท
วันที่: 16/10/49 - 23:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 69
พาไปดูคลิปไตเติ้ลหนังทีวีคลาสสิค ฝันสลาย (วังหมิงฉวน หลิวสงเหยิน หานหม่าลี่ เปาฟาง)

http://www.youtube.com/watch?v=Hd5V3bv5Jec

จาก: อิท
วันที่: 17/10/49 - 15:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 70
เฮ้งบ่อกี้มาจากหนังเรื่องอะไรอ่ะจำไม่ได้ ใครจำได้บอกที

จาก: เฮ้งบ่อกี้
วันที่: 18/10/49 - 8:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 71
น้าอิทครับเจิ้นเส้าชิวเคยเล่นหนังชุดเมื่อประมาณเกือบ30ปีก่อนก่อน เนื้อเรื่อง คือ เป็นยาจก แล้วกลายเป็นบุคคลต่างๆ เช่น ดารา นายพล ผมจําได้ไม่มากแต่สนุก เลยอยากหามาดู แต่ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร และจะมีขายไหม เรื่องนี้เคยออกอากาศทางช่อง3ครับ ช่วยแนะนําด้วย

จาก: sanit
วันที่: 18/10/49 - 17:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 72
ถึงคุณเดี่ยวกระบี่
ขอแก้ข้อมูลครับ เรื่องที่เจอไม่ใช่ทั้งท้าดาบหรือผ่าดาบ แต่ชื่อเรื่อง ฟันแหลก เจิ้งเส้าชิว ประกบ ฉีเส้าเฉียน เป็นตอนหนึ่งของชอลิ้วเฮียง

ตอบคุณ Sanit
ถ้าทันดูหนังเรื่องนี้ทางช่อง 3 น่าจะเป็นรุ่นน้องผมนะ (ไม่ยอมๆๆๆๆ) หนังเรื่องนี้ชื่อ ไอ้หนุ่มตะลุยสิบทิศ (The Misadventure Of Zoo) เจิ้งเส้าชิว เล่นคู่ หลี่ซือฉี หนังเรื่องนี้มีเพลงคู่ที่เพราะมากๆ ตอนพระเอก-นางเอกพายเรือด้วยกัน เรื่องราวของไอ้หนุ่มบ้านนอก เซ่อๆซ่าๆ ที่ดันไปมีใบหน้าเหมือนนายพลกังฉินเข้า แล้วเกิดเหตุการณ์ที่ต้องเอาไอ้หนุ่มคนนี้ไปแสดงตัวแทนนายพล ชีวิตไอ้หนุ่มบ้านนอกก็เลยผันแปร จนกระทั่งตอนแก่ก็ตกอับแทบจะขอทานกินแล้วก็ได้ไปเจอนางเอกอีกครั้งซึ่งต่างก็แก่ทั้งคู่ เรื่องนี้มีขายทางเวป yesasia แล้ว ส่วนพากษ์ไทยสงสัยชาติหน้าก็ยังไม่ได้ดู

The Misadventure of Zoo, written by the famous director/scriptwriter Wong Jing, emerged as a very special drama in the early 1980s. Famous for creating Hong Kong's best-known comedies, Wong Jing wittily uses a light and comedic way to present a very serious story. Through the life of Chu Kam Chun (Adam Cheng Siu Chau), the drama provides a detailed account of modern Chinese history from the fall of the Qing Dynasty to World War II. Chu has more than ten different images in this drama, ranging from a beggar and a poor peasant to an Emperor. Some say that Chu's story combines that of China's last emperor Puyi and artist Tsang Tsou-Choi, who crowned himself the "Emperor of Kowloon" through his calligraphy graffiti. Apart from Adam Cheng, the drama also features other veterans like Louise Lee, Tang Bik Wan, Chun Wong and Lydia Shum.
The theme song for The Misadventure of Zoo precisely articulates the love story between Chu Kam Chun and his lover (Louise Lee Shut Kei) and the touching moment when they meet each other again after decades of separation. This beautiful song created by Joseph Koo Ka Fai and James Wong remains a fan favorite after all these years and forms an indispensable part of Hong Kong people's collective memory.

ลิ้งค์

http://global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/aid-429/section-videos/code-c/version-all/pid-1004271434/

โหลดเพลงไปฟัง (เข้ายากหน่อยนะ)

http://tvbmusic3.tripod.com/songs/misadven.html
(เพลงที่ 3 เพราะมากๆ)

ดูคลิปเกี่ยวกับเจิ้งเส้าชิว มีบางส่วนจากหนังเรื่องนี้ด้วย (ช่วงปี 1981)

http://www.youtube.com/watch?v=qkYzKHR_QYg

จาก: อิท
วันที่: 18/10/49 - 22:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 73
- 2.8. ครับ น้าอิท
- เห็น ฮุ้ยอิงหง แสดงหนังใหญ่ของชอร์ด้วยสมัยตี้หลุงเชียวละ เธอรุ่นไหนกันแน่ละครับ ขอประวัติย่อๆ ได้ไหมครับ และก็ภาพสวยๆ เธอสวยดี-เก่งด้วย
- หาซื้อหนังวีดีโอชุด ซิมเซ่งอี่ ยังไม่ได้เลยครับชอบมากๆ เลย
- หนังจีนจอเงินยุทธจักรกำลังภายใน น้าอิทว่าเรืองอะไรมันส์ที่สุด
- ถังต้าเหลียง เคยดูละครทางทีวีประมาณ 2524 - 6 จำเรื่องไม่ได้ วอนน้าอิทตอบหน่อยครับ คลับคล้ายว่าเขาสะพายร่มหรือกระบอกอะไรสัก
อย่างไว้ข้างหลัง
- ขอบคุณครับน้าอิท (รู้ไปโม๊ด)

จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 20/10/49 - 21:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 74
น้าอิทครับ ผมอยากทราบประวัติข้อมูลดาราชอว์ เถีวนหนี, เฉินผิง, หูจิ่น
หลิงหยุน เยี่ยะหัว ผู้กำกับหลอเหวินผู้ปั้นบรู๊ซลี อยากทราบว่าท่าน
เหล่านี้ ยังมีชีวิต อยู่หรือเปล่า มีครอบครัว มีลูกกี่คน และอายุเท่าไหร่
อยากทราบประวัติที่มีข้อมูลมากสุด
ใครรู้ช่วยบอกข้อมูลด้วยครับ

จาก: วัน
วันที่: 26/10/49 - 10:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 75
น้าอิทครับ ผมอยากทราบประวัติข้อมูลดาราชอว์ เถีวนหนี, เฉินผิง, หูจิ่น
หลิงหยุน เยี่ยะหัว ผู้กำกับหลอเหวินผู้ปั้นบรู๊ซลี อยากทราบว่าท่าน
เหล่านี้ ยังมีชีวิต อยู่หรือเปล่า มีครอบครัว มีลูกกี่คน และอายุเท่าไหร่
อยากทราบประวัติที่มีข้อมูลมากสุด
ใครรู้ช่วยบอกข้อมูลด้วยครับ

จาก: แจ๊บ
วันที่: 26/10/49 - 10:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 76
เรียก น้า จะตอบดีไหม ฮึฮึฮึ!!!!
***************************************
ฮุ้ยอิงหง เป็นดาราหญิงแนวนักบู๊ หมัดมวยจีน รุ่นหลังดารานักบู๊อย่าง ซือซือ เป็นดาราในสังกัดชอว์ บราเดอร์ รุ่นหลังๆ เล่นหนังประจำให้กับผู้กำกับ หลิวเจียเหลียง ช่วงหลังๆ ค่ายชอว์ บราเดอร์ เขาจะมีกลุ่มดารา-ผู้กำกับแบบผูกขาดกัน คล้ายๆ ค่ายละครยูม่าของไทย คือ ผู้กำกับคนไหนก็จะมีทีมดาราของตนเอง
******************************************
หาซิมเซ่งอี่ ไมได้ ลองเข้าไปดูเวป thaidvd.net ห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง คนขายชื่อ คนหม้ายไร1 ลองเข้าไปดูตามลิ้งค์ (อาจจะต้องสมัครสมาชิกบอร์ดก่อน)

http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?s=43b6d4cacba3111934372e2d37b7af1b&act=ST&f=26&t=131138&st=0

*******************************************
หนังจีนจอเงินยุทธจักรกำลังภายใน ที่ดูแล้วมันส์ที่สุด น่าจะเป็น แปดเทพอสูรมังกรฟ้า รุ่นปี 1996 ที่ หวงเย่อหัวเล่นเป็น เฉียวฟง นะครับ

*******************************************

ผมจำไม่ได้ว่า ถังต้าเหลียง เล่นละครทีวีด้วยหรือ ผมไม่ทราบเพราะถ้าเล่นคงเป้นหนังไต้หวัน ซึ่งผมไม่ถูกโรคกับหนังไต้หวันครับ

********************************************

ผู้ปั้นบรู๊ซลี ชื่อ หลอเหวย (Wei Lo) เป็นผู้กำกับชอว์ บราเดอร์ มาก่อน ตอนหลังพอ รันมี่ ชอว์ แยกตัวออกมาสร้างอาณาจักรโกลเด้นฮาเวสต์ ก็ดึง หลอเหวย มาเป็นผู้กำกับรุ่นแรก ประวัติ หลอเหวย ผมไม่ทราบเลยครับ ข้อมูลจาก imdb บอกว่า เสียชีวิตแล้วเมื่อ 20 มกราคม 2539 สมัยอยู่ชอว์ บราเดอร์ หลอเหวยเคยมาสร้างหนังที่เมืองไทย ใช้ดาราไทยแสดงด้วยนะครับ 2-3 เรื่อง เช่น แม่น้ำจรเข้

************************************************
ประวัติดาราอื่นๆยังหาไม่เจอ รุ้แต่ว่า เยี่ยหัว-เถียนหนี เป็นคู่ชีวิตกัน (เยี่ยหัวอกหักจาก เจิ้งเพ่ยเพ่ย ราชินีนักดาบ)

************************************************
เปลี่ยนชื่อเป็น น้าอิท รู้ไปโม้ด ดีไหมเนี่ย!!!!!!


จาก: อิท
วันที่: 26/10/49 - 12:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 77
ไม่ใช่เฉพาะคุณอิทหรอกครับ ที่ไม่ถูกโรคกับหนังไต้หวัน(เฉพาะทางทีวีนะครับ ทางหนังใหญ่ไต้หวันถือว่าใช้ได้ทั้งบู๊สมัยเถียนเผิง.ถังเต้าเหลียง,หวังเจียต้า,เมิ่งเฟย และหนังรักสมัยเคอจุ้นสงมาจนถึงเคนนี่บี ถือว่าใช้ได้ทั้งหมด) ผมก็เหมือนกัน และคิดว่า คนไทยอีกไม่น้อยก็เหมือนกัน เพราะหนังสร้างได้อืดอาด ยืดยาด เทคนิค การเดินเรื่อง บท การตัดต่อ เทียบฮ่องกงไม่ติดเลย หนังไต้หวันทางทีวี ผมดูตอนเด็กๆ ตั้งแต่สมัย อี้หมิง เป็นเปาบุ้นจิ้น และ จางหลิง เป็น นางพญาเปาเปียว ไม่สนุกเลย เสียดายเนื้อหาของเปาบุ้นจิ้นมาก แต่ฮ่องกงยุคก่อนปี 1979 ก็น่าเบื่อไม่เบานะครับ พวกมังกรหยก ฉบับ ไป่เปียว-หมีเซี๊ยะ ลูกมังกรหยก ฉบับ หลอเล่อหลิน-หลีทงหมิง ก็น่าเบื่อ รู้สึกจะมาสนุก เดินเรื่องเร็ว ตั้งแต่ ช่วง กระบี่ไร้เทียมทาน-เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ คุณอิท บอกว่าเริ่มสนุก เดินเรื่องเร็วมาตั้งแต่ ซิมเซ่งอี่แล้ว เรื่องนี้ผมกะซื้อที่เว็บที่คุณอิทแนะนำมาแล้ว ไปอีกที เขาเปลี่ยนหน้าใหม่ หารายชื่อหนังชุดเก่าไม่เจอ เรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า สนุกที่สุดใช่ไหมครับ ไว้มีโอกาส จะไปซื้อมา เพลงของหนังเรื่องนี้ ก็สุดยอดมากนะครับ ฉบับ 1996 นี่ดีที่สุดเลย ใช่ไหมครับ รุ่นใหม่ๆ ผมว่าไม่น่าสนใจเลย สู้ของเก่าไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น เซียวฮื่อยี้,อุ้ยเสี่ยวป้อ(ฉบับเหลียงเฉาเหว่ย ดีกว่าฉบับใหม่หรือแม้แต่ฉบับที่เก่ากว่าของหวองเหยียนเซิน,เหวินเซี๊ยะเอ๋อ ของเฮียเหลียงเราก็เหนือกว่า ในหลายๆด้าน โดยเฉพาะดูสนุก เดินเรื่องเร็ว กระชับ)

จาก: อ๊อด
วันที่: 26/10/49 - 15:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 78
เวปที่ให้ไปยังเข้าได้นะครับ ไปดูที่หน้าแรกจะมีลิสต์รายการหนังทั้งหมดที่มีครับ

8 เทพอสูรมังกรฟ้า ปี 1996 มีขายที่คลองถมนะครับ(ฉบับ หวงเย่อหัว เป็น เฉียวฟง) คุณอ๊อดลองไปเดินดู เป็นฉบับที่สร้างได้ดีและสนุก (ฝีมือการสร้างของ หลี่เทียนเซิง ผู้สร้าง เทพบุตรชาวดิน) แต่พูดถึงดาราแสดงและเพลงแล้วจะสู้ฉบับเก่าไม่ได้ ผมว่านักแสดงของทีวีบียุค 80 เป็นยุคที่ทีวีบีมีนักแสดงเก่งๆและหน้าตาสวย-หล่อมีรัศมีดาราจับกันทุกคน ซึ่งในยุคหลังๆนี่เทียบไม่ติดเลย และฉบับยุค 80 ก็วางตัวแสดงได้เหมาะสม อย่าง เหลียงเจียเหยิน นี่ก็เหมาะกับบท เฉียวฟง มากกว่า (แต่หวงเย่อหัวก็เล่นได้ดี)

รู้ไหมครับกว่าที่ทางซีวีดี เจ้าของลิขสิทธิ์หนังทีวีบีบ้านเราจะเอาหนังชุด 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ปี 1996 มาออกแผ่นให้ดูนี่ แฟนหนังจีนต้องทั้งอ้อนวอน..กราบกราน...ขอร้อง...ก่นด่า...ขู่เข็ญ...สารพัดจึงได้ดูกัน เฮ้อ!!!

พูดถึงหนังทีวีบียุคเก่า เท่าที่เคยออกวีซีดีมาทั้งที่ฮ่องกงและบ้านเราเป็นฉบับที่ตัดต่อใหม่ให้สั้นลง ซึ่งโดนแฟนหนังรุ่นเก่าด่ามาก เพราะเล่นไปหั่นทิ้งช่วงดีๆออกหมด เหลือไว้แค่ให้พอรู้เรื่อง ฉากประทับใจต่างๆหั่นทิ้งไปหมด ปีนี้ทีวีบีเริ่มออกดีวีดีฉบับอันคัทออกมาแล้วเป็นบางเรื่องอย่าง มังกรหยกภาคก๋วยเจ๋ง ภาคเอี้ยก้วย อุ้ยเซียวป้อ และมีซับไตเติ้ลเป็นภาษาอังกฤษ แต่ราคาแพงมโหฬารและทางบ้านเราคงไม่มีหวังได้ดูแผ่นลิขสิทธิ์
(แต่ ตอนนี้มีผู้พยายามเอามาทำกันเอง ลองไปหาดูในเวปนั้นล่ะครับ)

จาก: อิท
วันที่: 26/10/49 - 21:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 79
ไม่รู้ว่าดำเนินการไปถึงไหนแล้ว ถ้าทำเสร็จว่าจะอุดหนุนแม่ค้าท่านนั้นสักหน่อย
จะได้มีกำลังใจทำเรื่องต่อๆไป เห็นว่าโปรเจคแรก เป็น มังกรหยก ยุค หวงเย่อหัว


จาก: เอกชัย
วันที่: 26/10/49 - 21:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 80
คุณอิท ผมคงสับสนนิดหน่อย เรื่องเพลง จากหนังทีวีเรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ที่ว่าเพราะมาก น่าจะเป็นเวอร์ชั่นของ ช่วงปี 80 กว่า ที่มี หวงเย่อหัว เป็นหลวงจีน ทังเจิ้นเยี่ยะ เป็นคุณชาย พูดถึงดีวีดี น่าสนใจ สงสัยต้องไปอุดหนุนแม่ค้าเจ้าเดียวกับที่น้องเอกชัยว่ามาซะแล้ว

จาก: อ๊อด
วันที่: 27/10/49 - 11:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 81
ใช่ครับ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า เวอร์ชั่นปี 80 เพลงเพราะมากๆ ดาราดี แต่คิวบู๊จะสู้ปี 1996 ไม่ได้ เวอร์ชั่น 1996 ที่วางขายตอนนี้ซื้อได้นะครับ เพราะซีวีดีแปลงมาจากวีดีโอซึ่งเป็นฉบับเต็ม คุณอ๊อดไปเดินหาแถวคลองถมได้เลย

ส่วนเจ้าที่คุณเอกชัยพูดถึงตอนนี้ทำเสร็จเฉพาะ มังกรหยก ก๊วยเจ๋ง ครับ

จาก: อิท
วันที่: 27/10/49 - 11:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 82
ไปเจอคลิปไตเติ้ล นักสู้ผู้พิชิต (เลสลี่จาง เหวินเซี๊ยะเอ๋อ) เลยเอามาฝากครับ

http://www.youtube.com/watch?v=lGwSVDUCvA4&mode=related&search=

จาก: อิท
วันที่: 27/10/49 - 13:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 83
ใครเคยดูหนังกำลังภายในของ จอห์นวู เรื่อง Last Hurrah For Chivalry ไหมครับ อยากรู้ว่าชื่อไทยว่าอะไร

http://www.youtube.com/watch?v=mbkJ0fyxgmw&mode=related&search=

จาก: อิท
วันที่: 27/10/49 - 13:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 84
เรื่องที่ฉีเส้าเฉียน ประกบเจิ้งเส้าชิว น่าตะเป็น ท้าฟัน หรือป่าวครับ เคยมาฉายโรงในบ้านเราด้วย รู้สึกจะมีคนออกแผ่นมาแล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับชอลิ่วเฮียงนะครับ ฉีเส้าเฉียนเล่นเป็นนัดาบญี่ปุ่น ที่มาท้าสู้กับจอมยุทธจีน ตอนจบนี่ฟันกันกระจุยกระจาย โหดมากทีเดียว สำหรับหนังยุคนั้น เซียะหลีน้องหมีเซียะ เป็นนางเอกด้วยมั้งครับ

เสียดายนะครับ ที่จอมใจจอมยุทธ ไม่มีแบบพากย์ไทย ผมชอบมากเลย จำได้ว่าช่อง 3 เอามาฉายตอนเย็นๆ วันจันทร์-ศุกร์ ถึงโปรดักชั่นจะไม่ดีมาก แต่เป็นหนังที่สนุกทีเดียว เดินเรื่องได้ดีแม้จะไม่มีฉากบู๊ที่ดุเดือดก็เถอะ ยังอยากดูอีกสักครั้งครับ ชอบดารานำหมดเลย ทั้งเจิ้งเส้าชิว และวังหมิงฉวน รู้สึกจะเป็นหนังทีวีกำลังภายใน เรื่องแรกของเฮียเจิ้งด้วยใช่ไหมครับ

จาก: Alek
วันที่: 27/10/49 - 14:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 85
ผมเคยเห็นออกเป็นวีซีดีของค่าย aps นะครับ
ชื่อไทยใช้ชื่อว่า กระบี่ไร้เทียมทาน ตอน ผู้กล้าหาญ
เห็นมี หลิวซงเหยิน แสดงนำ

คุณอิทครับ เวปของ.youtube.com สามารถที่จะ copy file หนัง
ตัวอย่างมาเก็บไว้ที่เครื่องของเราได้ไหมครับ ถ้าได้รบกวนแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ น้าอิท รู้ไปโหมด :-P

จาก: เอกชัย
วันที่: 27/10/49 - 15:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 86
น้าอิทครับ เจินเจิน ดาราไต้หวัน ปัจจุบันอายุเท่าไหร่ มีครอบครัวหรือยัง
ยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า ช่วยบอกเล่าข้อมูลด้วยเถอะครับ ขอบพระคุณครับ

จาก: ชาติ
วันที่: 27/10/49 - 15:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 87
ขอโทษค่ะ เพิ่งเปิดมาเจอ ขอรบกวนสอบถาม และทราบประวัติพร้อมกับเรื่องราวในอดีตและปัจจุบันของดารา หวงซิงซิ่ว ที่เล่นเป็น อาจู ในเรื่อง8เทพอสูรมังกรฟ้าด้วยค่ะ ชื่นชอบดาราคนนี้มาก แต่ไม่ค่อยทราบประวัติของเค้าเลย รบกวนสอบถามด้วยค่ะ
ขอบพระคุณมากค่ะ

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 28/10/49 - 21:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 88
หวงซิงซิ่ว เป็น 1 ใน 7 นางฟ้ารุ่นใหญ่ของทีวีบีในต้นยุค 80 ซึ่งประกอบด้วย วังหมิงฉวน หลี่ซือฉี เจ้าหย่าจือ หวงซู่อวี้ เจิ้งอวี้หลิง หวงซิ่งซิ่วและโอวหยังเพ่ยซัน เล่นหนังทีวีให้ทีวีบีมาตั้งแต่ยุค 70 เธอเป็นนักแสดงที่เล่นได้ทั้งบทดีและบทร้าย หนังชุดที่โด่งดังของเธอได้แก่ เล็กเซียวหงส์ กระบี่สะท้านบู๊ลิ้ม ฤทธิ์มีดสั้น จอมโจรจอมใจ วีรบุรุษเส้าหลิน The legend of unknown(จำชื่อไทยไม่ได้) แปดเทพอสูรมังกรฟ้า ยุคที่เธอได้รับบทโดดเด่นน่าจะเป็นช่วงปลายยุค 70 ที่ได้เป็นนางเอกในหนังชุดเรื่องเด่นๆหลายเรื่อง บทที่เธอเล่นเป็น ลิ้มเซียนยี้ ใน ฤทธิ์มีดสั้น เป็นบทร้ายที่เธอเล่นได้โดดเด่นมาก ในช่วงต้นยุค 80 ทีวีบีมีนางเอกเพิ่มขึ้นหลายคนและเธอก็มีปัญหาน้อยอกน้อยใจทีวีบีก็เลยชักจะมีหนังน้อยลง ข่าวว่า ตั้งแต่หนังชุดชอลิ้วเฮียง ที่เธอได้รับบทรองและเป็นตัวร้าย และเธอก็ไปเล่นหนังในไต้หวันด้วย หนังชุดเรื่อง แปดเทพอสูรมังกรฟ้า และ The legend of unknown น่าจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่เธอเล่นให้กับทีวีบี จากนั้นในช่วงที่เอทีวีพยายามดึงเอานักแสดงดังๆจากทีวีบีไปอยู่ในสังกัด เธอก็เป็นคนหนึ่งที่ข้ามค่ายไปอยู่เอทีวี โดยหนังที่โด่งดังได้แก่ หย่วนหลิงอวี้ หนังชีวิตเศร้าของดาราหญิงคนหนึ่ง ผมว่าหวงซิงซิ่ว เป็นดาราที่แต่งชุดโบราณได้สวยมาก แต่พอมาเล่นบทสากลดูไม่ค่อยเด่น หลังจากนั้นเธอก็ห่างหายไปจากวงการ ข่าวว่าเธอมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ส่วนชีวิตคู่ เธออยู่กินกับ เฉินไป่เสียง หนึ่งในคณะนักร้อง เดอ วินเนอร์ ที่โด่งดังในยุค 70 ของฮ่องกง

ลิ้งค์เวปไซต์เกี่ยวกับหวงซิงซิ่ว

http://www.cecilia-wong.com/

http://cine-hk.chez-alice.fr/Hkcine/SITE/ARTICLESJ_L/personnes-SB/wong-hang-sau.htm


จาก: อิท
วันที่: 29/10/49 - 12:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 89
เจินเจิน ยังมีชีวิตอยู่ครับ ตามที่ค้นมาได้เธอเกิดปี 1948 ที่ปักกิ่ง ปัจจุบันก็คงจะอายุ 56 ปี แล้ว เธอแต่งงานกับ หลิวเจียชาง นักแต่งเพลง-ผู้กำกับหนังที่เธอเล่นหลายเรื่อง แต่ก่อนหน้านั้นเธอเคยแต่งงานกับ เซี๊ยะเสียน (ดาราเพลย์บอย พ่อของ เซี๊ยะถิงฟง) อยู่กินกันไม่นานก็แยกทางกัน

ผมก็อปประวัติเธอมาให้แต่มันเป็นภาษาจีน แปลไม่ออก คงต้องวานท่านอื่นช่วยแปลให้ครับ

甄 珍 原 名 章 家 珍 ﹐ 1949 年 出 生 于 北 京 ﹐ 原 籍 杭 州 。 父 親 是 退 伍 軍 人 ﹐ 母 親 張 鳳 曾 當 過 電 影 演 員 。 1955 年 ﹐ 甄 珍 隨 家 人 由 東 京 到 台 灣 。 她 在 臺 北 私 立 泰 北 中 學 讀 書 時 ﹐ 很 活 躍 ﹐ 多 次 獲 得 英 語 講 演 比 賽 冠 軍 ﹐ 和 同 學 們 演 出 話 劇 < 梁 祖 恨 史 > 。 曾 拜 師 學 過 芭 蕾 舞 並 公 開 登 臺 演 出 。

1964 年 ﹐ 甄 珍 考 入 國 際 影 業 公 司 演 員 訓 練 班 ﹐ 不 久 ﹐ 就 與 江 青 ﹐ 鈕 方 雨 等 人 列 為 公 司 的 < 五 鳳 > 之 一 。 古 裝 片 < 天 之 驕 女 > 是 甄 珍 主 演 的 第 一 部 片 。 其 後 的 < 淘 氣 公 主 > ﹐ < 淘 氣 三 千 斤 > ﹐ < 淘 氣 夫 妻 > ﹐ 甄 珍 天 真 ﹐ 淘 氣 ﹐ 活 潑 ﹐ 可 愛 的 形 象 ﹐ 以 及 毫 不 做 作 的 表 演 ﹐ 贏 得 了 “ 小 淘 氣 ” 的 稱 號 。

70 年 代 在 《 彩 雲 飛 》 ﹑ 《 海 鷗 飛 處 》 等 根 據 瓊 瑤 小 說 改 編 的 影 片 中 扮 演 氣 質 嫻 靜 的 少 女 ﹐ 在 臺 ﹑ 港 及 東 南 亞 觀 眾 中 贏 得 聲 譽 。 代 表 作 品 ﹕ < 新 娘 與 我 > ﹐ < 今 天 不 回 家 > ﹐ < 彩 雲 飛 > ﹐ < 窄 梯 > ﹐ < 珮 詩 > ﹐ < 白 屋 之 戀 > ﹐ < 海 鷗 飛 處 > ﹐ < 一 帘 幽 夢 > ﹐ < 黃 埔 軍 魂 > ﹐ < 英 烈 千 秋 > ﹐ < 再 見 ﹐ 西 貢 > ﹐ < 社 會 > ﹐ < 寒 江 秋 水 > ﹐ < 風 水 二 十 年 > ﹐ < 聖 戰 千 秋 > ﹐ < 我 的 媽 媽 > 等 。


1964 年 泰 北 中 學 高 中 肄 業 ﹐ 後 入 國 聯 影 業 公 司 。
1966 年 主 演 黃 梅 調 歌 唱 片 《 天 之 驕 女 》 等 。
1967 年 起 任 中 央 電 影 事 業 股 份 有 限 公 司 演 員 ﹐ 因 主 演 喜 劇 片 《 新 娘 與 我 》 而 知 名 。
1970 年 主 演 影 片 《 緹 縈 》 ﹐ 次 年 獲 第 十 七 屆 亞 洲 影 展 最 佳 女 主 角 獎 。
1974 年 < 冬 戀 > ﹐ 第 二 十 屆 亞 洲 影 展 最 佳 女 主 角 獎 。
1974 年 3 月 謝 賢 追 求 甄 珍 成 功 , 在 香 港 註 冊 結 婚 。
1976 年 12 月 謝 賢 與 甄 珍 協 議 分 居 。
1976 年 12 月 劉 家 昌 正 式 以 鮮 花 攻 勢 追 求 甄 珍 。
1977 年 5 月 劉 家 昌 與 甄 珍 在 記 者 會 上 宣 布 於 翌 年 6 月 結 婚 的 消 息 。
1978 年 息 影 ﹐ 與 其 夫 劉 家 昌 赴 美 國 。
1982 年 在 美 國 開 了 “ 甄 珍 大 飯 店 ” ﹐ 但 不 善 經 營 ﹐ 虧 損 了 幾 百 萬 元 而 關 閉 。
1983 年 重 返 影 壇 ﹐ 在 香 港 ﹑ 臺 灣 兩 地 參 加 拍 攝 《 風 水 二 十 年 》 ﹐ 《 聖 戰 千 秋 》 等 影 片 。
1986 年 二 月 ﹐ 甄 珍 生 了 兒 子 劉 大 平 ﹐ 夫 婦 愛 子 如 命 。 
1988 年 在 臺 北 開 了 “ 甄 珍 家 “ ﹐ 風 格 獨 特 的 藝 術 飯 店 。 

ลิ้งค์

http://www.geocities.com/mjjyt/chenchen/index.html


จาก: อิท
วันที่: 29/10/49 - 13:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 90ประกาศิตมังกรหยก และ ดาบมังกรหยก
สวัสดี ครับ ทุกท่าน...นำข่าวโฆษนา นิดนึง แฟน ๆ หนังจีนชุดเก่า..
ใครสนใจหนัง สองเรื่องนี้ ลองเมล์ไปที่นี่นะครับ..

tinglanth@hotmail.com

เรื่องแรก..
ประกาศิตมังกรหยก(หรือ ฤทธิ์ดาบมรกต) นำแสดงโดย เดวิดเจียง เฉินซิ่วเหวิน อู๋เว่ยกั๊ว เยี่ยอวี้ชิง และ เจิงเหว่ยฉวน

เรื่องที่สอง..
ดาบมังกรหยก นำแสดงโดย เจิ้งเส้าชิว วางหมิงฉวน และ เจ้าอย่าจือ ครับ..จาก: คนเก่า ๆ
วันที่: 29/10/49 - 13:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 91ดาบมังกรหยก ครับ

จาก: คนเก่า ๆ
วันที่: 29/10/49 - 13:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 92
น้าอิท ช่วยหารูปเจินเจิน ปัจจุบันให้ดูหน่อยค่ะ หรือท่านใดก็ได้ที่มีรูปปัจจุบัน ช่วยโพส ให้ดูหน่อยค่ะ อยากรู้ว่าหน้าตาปัจจุบันเป็นอย่างไร

จาก: ต๋อง
วันที่: 31/10/49 - 15:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 93
ไม่ทราบว่า ดาบมังกรหยก เวอร์ชั่นนี้มีพากย์ไทยหรือเปล่าครับ(ฉบับนี้ดาราดีที่สุด)

ไม่รู้มีใครได้ชม ไท้เก็กจางซันฟง ทางช่อง 3 บ้างหรือป่าว ไม่น่าเชื่อว่าจะทำออกมาได้เพี้ยนมากขนาดนี้ จนเป็นคนละเรื่องกับตอนที่ ว่านจือเหลียง เล่นเป็นจางซันฟง ฉบับของเอทีวี เมื่อยี่สิบปีก่อนเลย ไม่รู้ว่ายังพอดูฉบับเก่าดูได้หรือเปล่า แล้วคุณอิทพอมีภาพไหมครับ

จาก: Alek
วันที่: 31/10/49 - 17:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 94
คุณAlek สนใจจะดูหนังบู๊ฮ่องกงทางทีวี ตั้งแต่ ยุค เจิ้นเส้าชิว,ฉีเส้าเฉียน,หลิวซงเหยิน มาจนถึง ช่วง 90-2000 ไหมครับ ลองเข้าไปที่เว็บthaidvd.net ที่คุณอิทแนะนำมาเจ้าแรกชื่อ vcd2dvdtoday ซิครับ ผมเพิ่งสั่งไป 5 เรื่อง ส่วนใหญ่ก็พูดไทยนะครับ มีหนังประเภทนี้มากพอสมควรครับ ภาพส่วนใหญ่เขาบอกชัดใช้ได้เลย ราคาย่อมเยาครับ เอ๊ะ คุณอิทครับ แล้วเว็บที่สองที่ให้มา ที่คนขายใช้ชื่อว่า หม้ายไร 1 กับ คุณ vcd2dvdtoday นี่เจ้าเดียวกันหรือเปล่าครับ เพราะเจ้าแรกผมลองเข้าไปใหม่(Add เก็บไว้ก่อนหน้านี้แล้ว)ก็มีรายชื่อหนังดีๆที่ต้องการกลับมาแล้ว เลยสั่งกับเจ้าแรกไปแล้ว เพิ่งมาดูเจ้าที่สองคือหม้ายไร 1 แน่ะมีส่วนลดซะด้วย เจ้าไหนดีครับคุณอิท ผมก็ซื้อเก็บเอาไว้ ยังไม่ดูหรอกครับ เอาไว้สอบเสร็จ(งาน)ก่อน ค่อยมาไล่ดู สงสัยไม่ต่ำกว่า 130 เรื่องแน่

เรื่องของ หวงซิ่งซิ่ว เขาเป็นแฟนกับเฉินไป่เสียงจริงครับ แต่เป็นเฉินไป่เสียง คนที่เล่นหนังฮ่องกง เป็นตัวพระรองตามพระเอกประจำสมัยหลิวเต๋อหัวดังใหม่ๆช่วง 1982-1995 ตอนนี้ก็ยังมีเล่นบ้าง ล่าสุดเล่นเรื่อง 2 คน 2 คม ภาคพิเศษ ตอนกระตุกต่อมฮา 2004 เล่นเป็นตำรวจอดีตแฟนเก่าของหวีอันอัน เป็นคนละคนกับเฉินไป่เสียง ที่เป็นนักดนตรีวงเดอะวินเนอร์นะครับ คนนั้นจะสูงผอมใส่แว่นและไม่หล่อเท่าคนที่เล่นเป็นพระรอง ตอนปี 2524 ผมกับพ่อไปดูทั้งคู่ที่แฮปปี้แลนด์ เขามากันหลายคนพร้อมกับทีมดาราจากเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ คือ โจวเหวินฟะ,หลี่เหลี่ยงเหว่ย ฯลฯ ตอนนั้นทั้งคู่เป็นแฟนกันแล้ว แต่แต่งงานอยู่กินกันหรือยัง ไม่แน่ใจครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 31/10/49 - 17:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 95
ขอบคุณครับคุณอ๊อด เดี๋ยวจะลองติดต่อดู
คิดถึงหวงซิงซิ่ว อยู่เหมือนกันครับ ชอบมากตอนที่เล่นเป็นทิซิมลั้ง ในเซี่ยวฮื่อยี้ ฉบับที่มีหมีเซียะ รวมถึงตอนเล่นบทร้ายในฤทธิ์มีดสั้น เธอเล่นคู่กับหวงเหยียนเซิน(หว่องเหยินซัน)ได้ดี เสียดายที่ช่วงหลังหายไปเลย พร้อมๆ กับตอนที่หวงเหยียนเซินข้ามค่ายไปอยู่เอทีวี เข้าไปดูในลิ้งค์แล้วครับ ยิ่งดูก็ยิ่งคิดถึงครับ ส่วนแฟนเขาเฉินไป่เสียง พอคุ้นๆ แต่ยังไม่ค่อยออก

จาก: Alek
วันที่: 31/10/49 - 18:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 96
ขอบพระคุณ คุณอิท และทุกๆ ท่านที่ช่วยตอบคำถามและหา Link เกี่ยวกับนางเอก หวงซิงซิ่ว มาให้อ่ะคะ ดีใจมากๆ ทั้งๆที่ไม่ได้รุ้จักกันมาก่อน แต่ก้อช่วยตอบคำถามและหาทุกๆ อย่างเกี่ยวกับ หวงซิงซิ่วมาให้ อยากจะบอกว่าชอบเรื่อง 8 เทพฯ มาก (ฉบับที่เหลียงเจียเหยิน เล่นเป็นเฉียวฟง) แต่ไม่ทราบมาก่อนว่านางเอกท่านนี้ชื่อ หวงซิงซิ่ว เพิ่งมารุ้ก่อนหน้านี้ไม่นาน และพยายาม Search หาใน Internet จนได้มาเจอ blog นี้ ขอบพระคุณทุกๆ ท่านเลยค่ะ ตอนนี้ก้อพยายามหาและเก็บสะสม ไม่ว่าจะ VCD, DVD ของนางเอกคนนี้
ขอโทษถ้าบ่นมากไปนะคะ วันนี้ดีใจมากไปหน่อยค่ะ :P
ขอบพระคุณที่ช่วยเหลือค่ะ
ปล. ค่ะ ไม่ทราบว่าคุณอิท เป็นท่านเดียวกับท่านที่เคยทำงานนิตยสารเกี่ยวกับดาราจีนรึเปล่าค่ะ ชื่อคุณ "หนุ่ม 80" แต่ถ้าไม่ใช่ ต้องขอโทษด้วยนะคะ

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 31/10/49 - 22:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 97
ผมไม่ได้ทำงานนิตยสารครับ แต่เป็นพวกมือซนชอบท่องเน็ตหาเรื่องราวที่อยากรู้ไปเรื่อยๆ ค้นหาเรื่องของดาราจีนนี่ค้นยากกว่าหนังอินเดียมาก เพราะเวปส่วนใหญ่เป็นภาษาจีน แต่ก็สนุกๆมันๆมั่วๆดี
ดีใจครับ ที่คุณราตรีได้ข้อมูลที่ต้องการ ว่างๆเข้ามาคุยกันในบอร์ดนี้นะครับ มีหลายๆท่านเป็นแฟนหนังจีนเก่าๆ เหมือนกัน ถ้าคุณราตรีฯ ต้องการค้นหาข้อมูลหวงซิงซิ่วเพิ่มเติม ลองค้นด้วยชื่อภาษาจีนของเธอ 黃杏秀 (ก็อปไปแปะในเวปเสิร์ชต่างๆได้เลย) อาจจะได้ข้อมูลเพิ่มขึ้นครับ


***********************
คุณอ๊อดครับ เฉินไปเสียงที่คุณอ๊อดไปดูเขาเล่นดนตรีก็คือ คนเดียวกับสามีหวงซิงซิ่วนั่นแหละครับ สมัยเป็นนักร้องวัยรุ่นก็รูปร่างเพรียวผอม พออายุมากขึ้นก็อวบอ้วนขึ้นตามอายุ
เกี่ยวกับพ่อค้าที่ชื่อ คนหม้ายไร 1 กับ คุณ vcd2dvdtoday เป็นคนละเจ้าครับ คนแรกจะขายหนังที่มีวางขายกันทั่วๆไป ส่วนคนหลังจะเน้นขายหนังยุคเก่าๆที่แปลงจากวีดีโอครับ ตอนนี้ผมกลับมาคลั่ง ชอลิ้วเฮียง (เจิ้งเส้าชิว) อีกครั้ง ซื้อจากพ่อค้าคนหลังนี่ล่ะครับ เสียงภาพใช้ได้ทีเดียว แม้ว่าเนื้อเรื่องจะขาดช่วงตอน หลิวบ้อไบ๊ ไปบางตอน แต่ก็ไม่ได้เสียหายอะไร เพราะเนื้อเรื่องช่วงนี้ค่อนข้างน่าเบื่อ

จาก: อิท
วันที่: 01/11/49 - 9:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 98
ถึงคุณ Alek ผมไม่แน่ใจว่ากระทู้นี้ ได้ลงเว็บนี้ไว้หรือเปล่า เดี๋ยวจะทวนให้คุณ Alek เข้าไปหาซื้อมาดูได้ แต่ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ เว็บนี้ครับ

http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?act=ST&f=26&t=125396&s=2ad8b79e0105c45998012f77b18431cc

ถึงคุณ Alek เรื่องที่ ฉี่เส้าเฉียนประกบเจิ้นเส้าชิว น่าจะเป็นเรื่อง ท้าดวล มากกว่า เคยเห็นที่หน้าร้าน ชมภู หน้าปกจะมีชื่อตอน ชอลิ้วเฮียงอะไรซักอย่าง ส่วนท้าฟัน น่าจะเป็น เจิ้นเส้าชิวประกบหลิวซงเหยิน ซึ่งออกเป็นวีซีดีนานแล้ว ผมว่าจะไปเอามาทั้ง 2 เรื่อง วันนี้เลยครับ ไม่รู้ท้าฟันยังจะมีหลงเหลืออยู่หรือเปล่า

ถึงคุณอิท เรื่อง เฉินไป่เสียง ขอยืนยันว่ามี 2 คน ชื่อ,นามสกุลดันไปเหมือนกันเด๊ะเลยครับคุณอิท ช่วงแรกๆผมก็งง คนที่เป็นนักร้องนักดนตรีในวงเดอะวินเนอร์ หน้าตาจะคล้ายๆสุรสีห์ อิทธิกุล ของไทยเรามาก เล่นหนังน้อยมากส่วนใหญ่จะเล่นกับซี้ของเขาคือ อลันทัม,เคนนี่บี แต่คนที่เป็นสามีหวงซิ่งซิ่ว หน้าจะคล้ายๆประมาณ ดร.สุขุม นวลสกุลหรือปั่น ไพบูลเกียรติ เขียวแก้ว ประมาณนี้แหล่ะครับ คนนี้เขาจะเป็นตัวตามพระเอกดังๆหนังแนวตลาดช่วง 1980-2000 ก็มี โจวเหวินฟะ,หลิวเต๋อหัว,โจวซิงฉือ คุณอิทครับ หนังทีวีเรื่อง จอมโจรจอมใจ สนุกหรือครับ ผมจำได้ เคยดูไม่กี่ครั้ง มันอืดๆยังไงๆนะครับ สู้ มังกรหยก(หวงเย่อหัว-องเหม่ยหลิง)กับลูกมังกรหยก(หลิวเต๋อหัว-เฉินอวี้เหลียน)ไม่ได้เลยนะครับ ในแง่ความมัน การเดินเรื่องฉับไวน่ะครับ ผมถึงสนใจเฉพาะ 2 เรื่องของมังกรหยก ส่วนจอมโจรจอมใจ คงจะน่าสนใจในแง่ของเนื้อเรื่องที่หลากหลายซับซ้อนใช่ไหมครับ แต่เรื่องศึกลำน้ำเลือด ที่เฮียเหลียงเล่น ก็น่าดูนะครับ ความจริงผมก็ชอบเจิ้นเส้าชิวมากนะครับ แกเล่นได้ดีครบทุกบททั้ง บู๊,ตลก,ชีวิต,รัก

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/11/49 - 10:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 99
จอมโจรจอมใจ ฉบับเจิ้งเส้าชิว เป็นหนังปลายยุค 70 ซึ่งลีลาการเดินเรื่องและฉากบู๊อาจจะไม่ฉับไวเท่ามังกรหยก แต่ถ้าได้อ่านนิยายโกวเล้งแล้ว ลีลามันใช่อย่างในหนังสือเลยคือ เน้นบทบาทตัวละคร โครงเรื่องซับซ้อน บทเจรจาที่กินใจ ไม่มีคิวบู๊พิศดาร แม้ว่าหนังจะดัดแปลงเรื่องไปเยอะแต่ก็นับว่า คงหัวใจของเรื่องไว้ได้ค่อนข้างดี นี่พูดถึงช่วงต้นๆ ของหนังนะครับ เพราะพอกลางๆเรื่องก็เริ่มออกทะเลไปบ้างเหมือนกัน หนังเรื่องนี้ใช้ผู้กำกับหลายคน ช่วงต้นๆกำกับโดย หวังเทียนหลิน ผู้กำกับมือหนึ่งของทีวีบี พอกลางๆเรื่องใช้มือรองลงมาอย่าง หลี่ติงหลุน อีกอย่างรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ทีวีบีจะถ่ายทำไปออกอากาศไปแบบละครช่อง 7 เพราะต้องการดึงเรตติ้งจากกระบี่ไร้เทียมทานของอาร์ทีวี แล้วก็มีช่วงที่เจิ้งเส้าชิวโหมงานจนป่วย ทำให้อาจจะต้องเขียนบทนักแสดงอื่นให้มีบทบาทไปก่อนระหว่างรอเจิ้งเส้าชิวหายป่วย
สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือ เจิ้งเส้าชิว ราวกับเกิดมาเพื่อบทนี้จริงๆ ลีลาการแสดง ท่วงท่าล้วนน่าประทับใจมากๆ ไม่มีใครแทนได้ ส่วนดาราอื่นๆ ก็ดูมีรัศมีดาราส่องประกายกันเต็มที่ ซึ่งหากต้องการย้อนเวลาไปชื่นชมกับดารารุ่นนี้หนังเรื่องนี้ก็น่าดูครับ

จาก: อิท
วันที่: 01/11/49 - 11:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 100
เจิ้นเส้าชิว รับบท ชอลิ้วเฮียง ในทีวี หลัง ตี้หลุง ในหนังใหญ่หลายปี แต่ในความรู้สึกผม มีความเห็นว่า เจิ้นเส้าชิว เหมาะสมกับบทนี้มากกว่า ซึ่งคุณอิทและคนส่วนใหญ่ก็คงจะมีความเห็นเหมือนผม ใช่ไหมครับ ยิ่งตอนหลังเหมียวเฉียวเหว่ยมารับบทเฉพาะตอนถล่มวังค้างคาว ยิ่งเทียบกันไม่ได้เลย ตี้หลุงยังจะโอเคกว่าเลย จริงไหมครับ

จาก: อิท
วันที่: 01/11/49 - 11:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 101
ขอโทษครับ คุณอิท ผมพิมพ์ชื่อ อ๊อด เป็นอิท ใจลอยเพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว พูดถึงหนังทีวีเรื่อง จอมโจรจอมใจแล้ว ชอบเพลงนี้มาก เจิ้นเส้าชิว นอกจากจะแสดงได้ดีทุกบทแล้ว เรื่องการร้องเพลง ทั้งน้ำเสียง,ลีลา ก็ไม่เป็นสองรองใคร แม้กระทั่ง หลอเหวิน ราชาเพลงฮ่องกง

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/11/49 - 11:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 102มีรูปหวงซิงซิ่ว มาฝากค่ะ ถ่ายคู่กับสามีเค้านะคะ เฉินไป่เสียนหรือว่าเฉินไปเฉียน อิ..อิ ไม่แน่ใจว่าที่ถูกต้องชื่อไรกันแน่ ระหว่างเสียนกะเฉียนค่ะ
ได้มาจาก
http://www.asian-ent.com/forums/viewthread.php?tid=4461


จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 01/11/49 - 12:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 103แล้วก้อมีอีกรูปนึงอ่ะคะ ตอนที่ใส่ชุดเล่นงิ้วนะคะ

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 01/11/49 - 12:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 104
ขอบคุณ คุณราตรีประดับดาวครับ สำหรับรูปของหวงซิ่งซิ่วและเฉินไป่เสียง(ส่วนใหญ่ใช้อันนี้)สามี คนนี้แหล่ะครับที่ผมพูดถึง

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/11/49 - 12:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 105
เสิร์จมาเจอโดยบังเอิญ เพราะมีรายชื่อหนังจีนเก่าที่หาข้อมูลอยู่หลายเรื่อง ไม่รู้ว่าเคยมีคนบอกเว็บนี้หรือยัง ถ้ามีแล้วก็ขออภัยที่โพสต์ซ้ำกันด้วยนะคะ

http://www.ohlanor.com/product.php?pid=1566

สำหรับคนที่ชอบหนังจีนรุ่นก่อน อาจช่วยให้หายคิดถึงได้บ้าง :)

จาก: บังเอิญผ่านมา
วันที่: 01/11/49 - 12:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 106
อยากรบกวนคุณอิทอีกเรื่องหนึ่งคืออยากได้หนังจีนชุดนางพญางูขาวที่เจ้าหย่าจือเล่นเป็นนางเอกเคยฉายช่อง 3 ไม่ทราบพอจะแนะนำได้มัยคะว่าหาซื้อได้ที่ไหน ขอบคุณคะ

จาก: เหวิน
วันที่: 01/11/49 - 12:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 107
หนังจีนชุดนางพญางูขาว เคยเห็นแต่แผ่นดีวีดีจีน แถวเยาวราช และแผงแถวเจริญกรุงครับ ไม่มีพากษ์ไทย

จาก: อิท
วันที่: 01/11/49 - 12:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 108
เมื่อตอนกลางวันแวะไปคลองถม ได้หนังเรื่อง"ฟันแหลก"(ชอลิ้วเฮียงภาคสมบูรณ์) ที่ผมเข้าใจว่าเป็นเรื่อง"ท้าดวล"นั่นแหล่ะครับ จำชื่อผิดไป ส่วนเรื่อง ท้าฟัน(เจิ้นเส้าชิว-หลิวซงเหยิน)ของหมดทั้งคลองถม หาไม่ได้เลย ไอ้ตอนมี ก็ไม่ซื้อ ได้เรื่อง"แค้นมือกระบี่"(เจิ้นเส้าชิว-ฉีเส้าเฉียน) แถมมาอีกแล้วต่อด้วย
3.มังกรน่ำปั๊ก(หลี่เหลี่ยนเจี๋ย)ความจริงหนังของเจ็ตลี ก็น่าสนใจทุกเรื่อง แต่ผมมีอยู่ไม่ถึง 10 เรื่อง(รวมที่อัดจากทีวีด้วย)
4.หงส์ทองคะนองศึก(จางเพ่ยเพ่ย-เยี่ยะหัว)เรื่องนี้พ่อ-แม่เคยบอกว่าสนุกมาก อีกเรื่องที่สนใจแต่ยังไม่ได้ซื้อคือ ตลุยแดนพยัคฆ์-ซางกวง หลินฟ่ง ยังอยู่กับชอว์
5.เดชไอ้ด้วนผจญฤทธิ์ไอ้บอด(หวังอยู่-ชินตาโร)-ตอนเด็กๆเคยดู จำได้ว่าสนุก
6.สามก๊กตอนขงเบ๊งผู้หยั่งรู้ ดิน ฟ้า มหาสมุทร(หลิวหยง-หลิวเจียฮุย-กุ๊ฟง-เคอจุ้นสง)-อยากรู้เรื่องราวของสามก๊กบ้าง เคยเช่ามาดู เป็นหนังไต้หวัน
7.กอดคอกันไว้ อย่าให้ใครเจาะกะโหลก-เหลียงเฉาเหว่ย-จางเซี๊ยะโหย่ว-หลี่กั๊วะสง(ไม่แน่ใจชื่อ ที่หัวล้านรูปหล่อเหมือนเยิ่นต๊ะหัว เล่นเป็นลูกน้องทรยศตี้หลุงในเรื่องโหด-เลว-ดี)เรื่องนี้เคยเช่ามาดู สนุก บีบหัวใจมาก โดยเฉพาะช่วงท้าย
8.คนลากรถ(โตชิโร มิฟูเน่)-เรื่องนี้ได้ยินมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าดีมาก แต่ไม่เคยดู เลยอยากลองดู

รบกวนผู้ที่ดูหนังเหล่านี้มาแล้ว ช่วยบอกด้วยว่าแต่ละเรื่องดี,ไม่ดีอย่างไร


จาก: อ๊อด
วันที่: 01/11/49 - 15:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 109
คนลากรถ ผมได้ดูแล้วครับเพราะเคยได้ยินมาแต่เด็กเหมือนกัน แต่ผมดูแล้วเฉยๆ เป็นเรื่องแม่ม่ายที่มีลูกชายซึ่งเขาเป็นเด็กที่ไม่ค่อยกล้า แต่ได้เจอกับคนลากรถและได้สนิทสนมกันทำให้เด็กได้เรียนรู้การสู้ชีวิตจนกระทั่งเด็กโตเป็นหนุ่ม คนลากรถก็ยังสนิทสนมเหมือนกับเป็นลูกตนเอง

อ้อ ช่วงงานหนังสือ ผมไปได้หนังสือกำลังภายในยุคใหม่ชื่อ จอมยุทธ์หลุดโลก มา อ่านแล้วน่าสนใจมากครับ เรื่องราวของเด็ก 13 ขวบที่ใช้ชีวิตในโลกปัจจุบันแบบเบื่อๆเหงาๆ ชอบหลบโลกในชีวิตจริงไปขลุกอยู่ในร้านหนังสือเพื่ออ่านฟรี เขาชอบอ่านิยายกำลังภายในของกิมย้งและโกวเล้ง วันหนึ่งมีตาแก่มาแนะนำให้อ่านหนังสือกำลังภายในเล่มโน้นเล่มนี้ แล้วก็ชอบตามเด็กคนนี้เพื่อจะรับเป็นศิษย์ ตลกมากโดยเฉพาะคนที่เป็นแฟนนิยายกำลังภายในอ่านแล้วจะเก็ตมุขต่างๆที่ใส่เข้ามา สนุกดีครับและสะท้อนชีวิตเหงาๆของเด็กในปัจจุบันด้วย

จาก: อิท
วันที่: 01/11/49 - 21:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 110
มีเวลาเลยแวะเข้ามาอีกรอบด้วยความติดใจ เพิ่งรู้ว่าปล่อยไก่ทำลิ้งค์ซ้ำเพราะความอ่านผ่านๆ TT-TT แต่คราวนี้อ่านครบถ้วนแล้วไม่น่าพลาดล่ะ ยังมีอีก 2-3 ร้านใน thaidvd ที่มีหนังรุ่นก่อนจำหน่าย ไม่ทราบว่าเคยลองเข้าไปดูหรือยังคะ

VDO หนังจีนเก่า to DVD
http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?act=ST&f=26&t=123807

ชอลิ้วเฮียง ทุกภาคที่ เจิ้งเส้าชิว นำแสดง
http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?act=ST&f=26&t=126901

หนังจีน TVB ยุค 70-90 (ฉบับ DVD to DVD เสียงไทย)
มังกรหยก, ชอลิ้วเฮียง, ศึกลำน้ำเลือด
http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?act=ST&f=26&t=137523

ส่วนตัวไม่ได้เกี่ยวข้องกับพ่อค้า-แม่ค้าที่นำลิ้งค์มาลงนะคะ เพียงแค่เคยใช้บริการมาก่อน ถ้าเห็นว่าเกะกะสามารถลบทิ้งได้เลยค่ะ ^^

สำหรับเรื่อง ศึกเทพยุทธเขาซูซัน ตอน ทายาทมารโลหิต เคยสั่งซื้อมาจากสองแห่ง พบว่าที่ร้านของลิ้งค์แรก เสียงเป็นปกติไม่มีดีเลย์ในสองตอนสุดท้าย (บอกเผื่อคนที่สนใจนะคะ เพราะเคยเสียเงินสองรอบมาก่อน) ^^

เป็นแฟนหนังจีนรุ่นไม่เก่ามาก แต่ชอบหาของเก่ามาดูเหมือนกัน รู้สึกว่าองค์ประกอบหลายอย่างดีกว่ารุ่นหลังๆ ที่ชักออกแนวเกมแฟนตาซี ไซไฟ แถมคอสตูมก็ไม่ค่อยประทับใจเหมือนแต่ก่อน อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ แต่บางเรื่องก็ทำใช้ได้ค่ะ ^O^

จาก: K
วันที่: 01/11/49 - 22:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 111
ขอบคุณสำหรับลิงค์ครับ คุณ K ถึงจะซ้ำก็ไม่เป็นไรครับ ผมยังไม่เคยใช้บริการจากพ่อค้าเจ้าแรก เล็งๆไว้เหมือนกัน อยากดู คู่แค้นสายโลหิต กับ นักสู้ผู้พิทักษ์ ถ้าคุณภาพดีจะได้ใช้บริการ

พูดถึงหนังกำลังภายใน ผมเห็นด้วยกับคุณ K หนังรุ่นเก่าใช้ฝีมือบู๊ของนักแสดงจริงๆ ลีลาการต่อสู้สวยงามและเป็นของจริง ไม่ต้องพึ่งพาซีจีเป็นหลักเหมือนปัจจุบัน แต่ก็อย่างว่านะคนรุ่นใหม่ไปดูของเก่าก็คงคิดว่ามันโบราณ ยืดยาด หนังไต้หวันนี่เห็นแล้วผมทนไม่ได้เลยทั้งคอสตูมก็ประหลาดมาก


จาก: อิท
วันที่: 02/11/49 - 9:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 112
ล่าสุดเห็น ชอลิ้วเฮียง เวอร์ชั่นใหม่ที่ให้ เคน F4 เล่นแล้วพูดไม่ออก ดูไม่แมนเต็มไปด้วยเสน่ห์จนสาวหลงอย่าง เจิ้งเส้าชิว แถมเสื้อผ้านางเอกแปลกขึ้นทุกที พักหลังนี้ดูคิวบู๊แล้วรู้สึกเน้นลีลาสวยงามกับเทคนิคคอมเกินไป มันชวนให้อึดอัดมากกว่าจะชวนสนุกเหมือนแต่ก่อน

ส่วนลิ้งค์ของแม่ค้าเจ้าแรก คุณภาพก็ระดับ VDO แปลงเป็น DVD ส่วนใหญ่ค่ะ ถ้าอยากดูมากๆ ก็รับได้ พอดีเคยซื้อ ศึกเทพยุทธเขาซูซัน ตอน ทายาทมารโลหิต มาจากที่อื่นเจอเสียงดีเลย์แบบชวนเซ็งช่วงม้วนสุดท้าย เลยลองสั่งที่นี่ดูอีกชุดเพราะชอบเรื่องนี้มากๆ ปรากฏว่าไม่มีปัญหาเดิม เลยบอกไว้สำหรับคนที่อยากได้เรื่องนี้เหมือนกันค่ะ

นี่เห็นแว่บๆ ว่าแม่ค้าทำเรื่อง ขวัญใจโปลิศ ภาค 1 บอกว่าทาง CVD จะออกแต่ภาคสอง ไม่ทราบว่าจริงหรือเปล่าคะที่จะมีมาสเตอร์ออกมาแค่ภาคเดียว ตอนนี้เลยรีๆ รอๆ อยู่ ถ้าใครทราบรบกวนช่วยตอบหน่อย ขอบคุณมากๆ ค่ะ :)

จาก: K
วันที่: 02/11/49 - 10:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 113
ขอบคุณคุณ K สำหรับเว็บที่แนะนำมา เรื่อง นักสู้ผู้พิทักษ์(ขวัญใจโปลิศ) ผมก็สนใจ สมัยฮิตใหม่ๆเคยเช่ามาดู ดูมันทั้งวันทั้งคืน หนังชุดพวกนี้ดูแล้ววางไม่ลงจริงๆ เรื่อง "ค่าของคน" ที่ว่านจือเหลียงกับเจิ้นอวี้หลิง เล่นก็ดีมาก โจวซิงฉือ ยังเป็นตัวประกอบอยู่เลย(เป็นน้องๆพระรอง) เรื่องซีจี,คอสตูมของหนังรุ่นใหม่เมื่อเทียบกับหนังเก่า ผมเห็นเหมือนกับคุณ K และคุณอิทครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 02/11/49 - 10:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 114
คารวะน้าอิทหลายๆ เด้อ

จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 02/11/49 - 22:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 115
ขอแนะนําเวปขายหนังจีนชุดบ้างครับ ไม่เกี่ยวกับเขาเป็นลูกค้าเหมือนกัน
1.marketahome.com/shop/dvdezy
2.ohlanor.com/product.php?pid=1566
3.-----------------"------------------"----=1012
ยังมีอีกหลายร้านลองเข้าไปค้นที่กลูเกิล พิมพ์ "หนังจีนชุด"
ผมใช้วิธีนี้ซื้อสะสมมาหลายเรื่องแล้วครับ


จาก: sanit
วันที่: 03/11/49 - 1:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 116น้าอิทแนะนํา เลยไปหารูปมาฝากแฟนๆน้าเจิ้น จากไอ้หนุ่มตะลุยสิบทิศ

จาก: sanit
วันที่: 03/11/49 - 2:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 117อีก1

จาก: sanit
วันที่: 03/11/49 - 2:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 118
ร้านชมพูนี้อยู่ตรงไหนค่ะ ตอนนี้ยังมีเรื่องอะไรเหลืออยู่ล้างไหมค่ะ หาซิมเซ้งอี้ ท้าฟัน อื่นๆและ โอชินนะค่ะ พากษ์ไทยนะค่ะ พ่ออยากได้โอชิน กับซิมเซ่งอี้มากเลยค่ะ พูดเป็นประจำเลย

จาก: zami
วันที่: 03/11/49 - 22:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 119
ร้านชมพูจะอยู่คลองถม ช่วงกลางๆ

เรื่องแค้นมือกระบี่ ที่เจิ้งเส้าชิว เล่นประกบฉีเส้าเฉียน ทางค่าย United มีทำเป็น DVD ด้วยนะครับ ในชื่อ กระบี่ผ่ากระบี่ เรื่องนี้คงหาได้ไม่ยาก จำได้ว่าสมัยสร้างเป็นข่าวใหญ่ทีเดียว เพราะเจิ้งเส้าชิวกำลังดังจากชอลิ่วเฮียง และแทบไม่เล่นหนังใหญ่เลย ก็เลยเป็นที่สนใจ แต่รู้สึกว่าจะถ่ายทำนานเป็นปี จนเกือบลืมกว่าจะได้ฉาย ส่วนท้าฟัน นี่เป็นหลิวสงเหยิน คู่กับฉีเส้าเฉียน ครับ ถ้าจะเอามันสะใจต้องดูท้าฟันครับ สู้กันสนุกมาก และโหดมากๆ โดยเฉพาะฉากดวลตอนจบ

จาก: Alek
วันที่: 03/11/49 - 22:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 120
1.ฝากถามถึงคุณซามิหากซื้อ ซิมเซ่งอี่ ได้แล้วบอกกันบ้างนะ
2. ถามน้าอิท ฉีเส้าเฉียน ถูกลงโทษจากค่ายสร้างหนังเพราะดังจากเรื่องกระบี่ได้เทียมทานแล้วคิวการแสดงมักจะโดดจริงไหมครับ
3.เคยเห็นฉีเส้าเฉียนในหนังของท่านชอว์แสดงเป็นผู้ร้ายบ่อย ส่งสัยก่อนดังใช่ไหมครับ
4.ขอประวัติฉีเส้าเฉียนด้วยครับ
5.วันก่อนโชคดีได้ตรวจหนังสือเดินทางของ ไมเคิลหว่อง พอเห็นหน้าปุ๊บก็ยังง พอดีเขาทักทายภาษาไทย และร้องเพลงฉันมากไกลให้ฟัง

จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 06/11/49 - 21:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 121
เรื่องของฉีเส้าเฉียน ผมเคยเห็นเขาในหนังกำลังภายในของชอว์ บราเดอร์ เป็นตัวประกอบ (เหมือนกับ กู้กวนจง ที่แสดงเป็น ฮุ้นปวยเอี้ยง แทนเขา) แต่ผมว่าเขามีรัศมีดารามากนะครับเวลาแต่งตัวโบราณ ช่วงนั้นลี่เตอร์ไม่มีดาราที่ดึงดูดได้เท่ากับทีวีบีจึงต้องไปควานหาดาราหนังใหญ่มาเล่น พอมาเล่น ซิมเซ่งอี่ ฉีเส้าเฉียนก็เริ่มส่งประกายดาราตามมาด้วยการดังระเบิดจากบท ฮุ้นปวยเอี้ยง แล้วฉีเส้าเฉียนเขาเล่นหนังใหญ่ควบคู่ไปด้วยอยู่แล้วก็เลยมีปัญหาเรื่องคิว โดยเฉพาะพอกระบี่ไร้เทียมทานดัง ทางลี่เตอร์ไม่เคยมีหนังเรตติ้งดีขนาดนี้ก็มีการยืดหนังแล้วก็ถ่ายไปออกอากาศไปแบบละครช่อง 7 ตัวเอกนี่ต้องกินนอนกันในโรงถ่ายไปไหนไม่ได้ ส่วนหนังใหญ่ก็รุมตามคิวไปถ่ายทำให้แล้วยังมีผู้สร้างอีกจำนวนมากที่เกาะกระแสความดังของกระบี่ไร้เทียมทานโดยพยายามมาดึงตัวฉีเส้าเฉียนไปเล่นหนังให้ โดนรุมแบบนี้พระเอกเราก็เริ่มไม่ไหว ตัวเขาเองก็เป็นคนชอบทานเหล้าทำให้มีปัญหามาถ่ายทำไม่ไหวเข้าไปอีก คิวการแสดงก็เลยโดดอีรุงตุงนังไปหมด ตอนหลังลี่เตอร์รอคิวฉีเส้าเฉียนไม่ไหวไม่งั้นไม่มีหนังออกฉายเพราะอุตส่าห์เขียนบทให้คนอื่นมีบทเล่นรอไปพลางๆก็แล้ว ใส่ฉากแฟลชแบ็คไปก็แล้ว ก็ยังไม่เห็นพระเอกกลับมาเข้าฉาก ก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนตัวแสดงให้ กู้กวนจง มาแสดงแทน

จาก: อิท
วันที่: 07/11/49 - 9:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 122
ถึงคุณหวีสามอัน คห.48 ครับ เรื่องเมิ่งเฟย ที่คุณบอกว่าเป็นพระเอกไต้หวัน ไม่ใช่ของจางเชอะหรือของชอว์แห่งฮ่องกง อันแรกถูกครับ แต่อันหลังผิด เมิ่งเฟย เป็นพระเอกปั้นของไต้หวันมาก่อนเป็นเด็กของจางเชอะซึ่งตอนแรกกำกับหนังให้ไต้หวันมาก่อน ตอนหลังจางเชอะลาออกมาอยู่กับชอว์ที่ฮ่องกง ก็เอาเมิ่งเฟยมาด้วย ผมก็ว่าผมจำไม่ผิดแล้วนะ จำได้เรื่อง 5 พยัคฆ์หนุ่ม ของชอว์ ที่จางเชอะกำกับ มี เดวิดเจียง ตี้หลุง ฟู่เซิง ชิกวนชุน และเมิ่งเฟย และเมิ่งเฟย ยังเล่นหนังให้ชอว์ อีกหลายเรื่อง ใครจำได้ ช่วยบอกด้วยว่าผมจำถูกหรือเปล่า

จาก: อ๊อด
วันที่: 07/11/49 - 15:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 123
คุณเดียวกระบี่ที่หาได้เป็นแผ่น V2D 2 แผ่นนะค่ะ ของจริงหาไม่เจอนะค่ะ แล้วก็เห็นมีคนลงขายสี่เรื่องนี้ใครรู้จักเป็นอย่างไร เล่าให้ฟังหน่อยนะค่ะ เค้าบอกเป็นหนังเก่า แต่ไม่เคยได้ยินนะค่ะ ที่แน่แน่ลูกมังกรหยกซื้อแน่นอนเพราะมีหวีอันอัน เนี่ยวันนี้เพิ่งซื้อศึกสองนางพญา กับ มรสุมชีวิตมาค่ะ
มังกรหยกภาค 1,2,3 [ฟู่เชิง เถียนหนิว]
ลูกมังกรหยก [เอ่อตงเชิน หวีอันอัน หลอลี่]
อภินิหาร สะท้านยุทธ [กวนเต๊อะฮุย ถังเหวินหลง เฉินเหา]
ฤทธิ์หมัด มังกรทลายฟ้า [หยวนเปียว หยอนหัว เส้าเหม่ยฉี]

จาก: zami
วันที่: 07/11/49 - 19:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 124
ถึงคุณอิทครับ อยากดูเรื่องผ่าดาบที่เจิ้นเส้าชิวเล่นคู่กับหวีอันอันครับจะหาได้ที่ไหน ขอบคุณครับ

จาก: ฟ้าสดใส
วันที่: 07/11/49 - 19:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 125
ถึงคุณ ซามิ ผมซื้อหนังของโฮมยูไนเต็ด เอ็นเตอร์เท็น อยู่บ่อยครับ หนังบู๊กำลังภายใน เห็นมีหนังเรื่องลูกมังกรหยก มังกรหยก ของค่ายชอร์บราเดอร์วางขายอยู่เยอะครับ มีภาค 1, 2, 3 ด้วยครับ ตามห้างร้านทั่วไป (เอ๋อตงเซิน ตี้หลุง) ชัดดีนะครับ แล้วเรื่องซิมเซ่งอี่ได้ไหมครับ ผมเคยเห็นค่าย เอ็มวีวางขาย ( ซีดี 10 แผ่น ประมาณ 850 บาท) กลัวไม่ชัด แต่ตอนนี้ไม่เห็นมีขายแล้ว


จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 07/11/49 - 19:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 126
ถึงคุณเดี่ยวกระบี่ซิมเซ้งอี้ที่หาได้เป็นของก๊อปนะค่ะขายในเวปก๊อปมาจากมาสเตอร์อีกทีนะค่ะ เราก็หาของจริงไม่ได้เหมือนกันค่ะ กำลังช่างใจว่าจะซื้อดีไหม ไม่งั้นจะไปเดินคลองถมดูก่อนนะค่ะ สนุกไหมค่ะเรื่องลูกมังกรหยก ว้าวผ่าดาบมีหวีหวีอันอันด้วย

จาก: zami
วันที่: 07/11/49 - 20:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 127
เรื่อง ซิมเซ่งอี่(พยัคฆ์ลำพอง) ผมมีแล้ว ซื้อจากเว็บที่คุณอิทให้ไว้ข้างบน เป็น V2D 2แผ่น 10 ตอน อย่างที่คุณ zami บอกนั่นแหละครับ ภาพชัด ทีมพากย์ของช่อง 3 ก็โอเคนะครับ ดูแค่ตอนแรกก็ติดลมแล้ว หนังซีรีย์ฮ่องกงช่วง 70 ปลาย - 90 ในตลาดอื่นหาซื้อยาก ถ้ามีก็น้อยมาก แพงมากด้วย ถ้าไปร้านคิม ซอยเท็กซัส ก็เป็นแผ่นไรท์ มีแต่เสียงจีนกวางตุ้งกับจีนกลาง ซับจีน เป็นวีซีดี เฉลี่ยแผ่นละ 40 กว่าบาท ผมก็ได้แหล่งมาจากคุณอิท ทั้งนั้นครับ พวกนี้ส่วนใหญ่มีตัดไปบ้าง ที่ไม่ตัดก็มีที่เว็บข้างล่างนี้ครับ(ไม่แน่ใจ มีใครให้ไว้หรือยัง)

http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?act=ST&f=26&t=137523

จาก: อ๊อด
วันที่: 08/11/49 - 9:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 128
ร้านนี้เราเห็นซิมเซ้งอี้ค่ะ
http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?act=ST&f=26&t=131138&s=351c89d32f677b48d85310bd82fc01e0
แต่เราสั่งร้านประจำนะค่ะ ร้านนั้นปกสวยดี

ร้านนี้เราซื้อหนังเก่าที่ลิขสิทธิ์ไม่ทำอย่าง มังกรหยก ตอนศึกสองเจ้ายุทธจักรนะค่ะ แต่ยังไม่ได้ของพอดีสั่งเพิ่มกระบี่มากตุ๊กกูชิวไป้ ไม่รู้ภาพเป็นยังไงค่ะ ถ้าได้ดูแล้วจะมาเล่า
http://www.ohlanor.com/product.php?pid=3541

มีหนังแนะนำค่ะเรื่อง 4 มือปราบพญายม กระบี่สะท้านฟ้า สร้างจากตอนฝ่าความตายของอุนสุยอัน สนุกมากเลยเป็นหนังจีนรุ่นใหม่ที่เราว่าดีเลย หนังแผ่นดิยใหญ่ดูแล้วเลยไปซื้อเรื่องอื่นมาดูอย่างเทพมารไม่ไหว ผิดหวังอ่ะ ดาราฟอร์มไม่ดีเลย เลยต้องหันหลับมาดูหนังเก่าต่อไป

จาก: zami
วันที่: 08/11/49 - 12:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 129
- ถามคุณซามิ มือปราบ 4 พญายม ที่เคยออกทีวีประมาณ 2523 - 2526 (จำไม่ถนัด) หรือเปล่าครับ จำได้ว่ามีหลอเล่อหลิน แสดงด้วยคนหนึ่ง
- ถามพี่อ๊อด ซิมเซ่งอี่ที่ว่าภาพชัดไหมครับ และมีจบเป็นตอนๆ ไหม และฉีเส้าเฉียนแสดงหมดหรือเปล่า (ผมเคยเช่าวีดีโอม้วนมาดู แต่ไม่ชัดกลัวว่าจะเวอชั่นเดีวกัน)
-ขอบคุณครับ

จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 08/11/49 - 17:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 130
4 มือปราบพญายม ตอนกระบี่นี่สุ่ยหานเป็นหนังใหม่ค่ะ ปี 2003 นี่เองค่ะ แสดงโดย จางจื่อหลิน คนที่เล่นเป็นก๋วยเจ็งเวอร์ชั่น 1996 ค่ะ หนังออกแนวตามล่าคนดูก็ลุ้นว่าจะเป้นยังไงต่อ ในความคิดเราทำได้ดีเลยลงตัวทั้งฉาก คนแสดง เครื่องแต่งกายและก็บท

จาก: zami
วันที่: 08/11/49 - 18:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 131
- คุณซามิเคยดูหนังเรื่อง เฉินเหวินราชินีธิเบต ไหมครับ หนังบู๊กำลังภายในจอเงินผมชอบมากเคยดูตอนเด็กๆ หนังสร้างได้ดีมาก จำไม่ได้แล้วว่าใครแสดง (น้าอิทตอบด้วยครับ)
-เหยี่ยวฟ้าท้าบู๊ลิ้ม หนังจอเงิน เมิ่งเฟย และหลิวเจียเหยิน สร้างได้ดีมากเลย
- ถามน้าอิท มังกรลำน้ำเหลือง พระเอกโดนเพื่อน(ผู้ร้ายหักหลังจนตาบอด) สร้างได้ดี ใครแสดงครับ

จาก: เดี่ยว
วันที่: 08/11/49 - 20:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 132
พยัคฆ์ลำพอง ของ mv หนังชัดใช้ได้ ลักษณะการเล่าเรื่อง จะเป็นตอนๆ
มีอยู่ไม่กี่ตอน อาจจะเนื่องจากคิวในการแสดงของเฮียฉี แกไม่ค่อยจะมีให้
เรื่องนี้เฮียฉี แสดงเอง ไม่มีการใช้สแตนอินมามาหลอกคนดู หรือใส่หน้ากากเป็นไอ้โม่ง เหมือนในกระบี่ไร้เทียมทาน


จาก: มือโลหิต
วันที่: 09/11/49 - 7:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 133
ตอบคุณเดี่ยวกระบี่
ซิมเซ่งอี่ ที่ผมได้มา ภาพชัดแจ๋วเหมือนดูในทีวีเป๊ะเลย(เป็นV2D) มี 2 แผ่น แผ่นละ 5 ตอน ตอนละ 1 ช.ม.3 นาทีเศษ เฮียฉี แสดงจนจบไม่มีตัวสแตนอินอย่างที่คุณมือโลหิตว่านั่นแหล่ะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/11/49 - 7:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 134
ได้ยินมีคนบอกว่า 4 มือปราบพญายม ตอน กระบี่สะท้านฟ้า ที่จางจื่อหลินเล่นสนุกมากกันหลายราย เดี๋ยวต้องหาเวลาดูบ้างล่ะ

แล้วก็เหมือนกับ คุณ zami เลยค่ะ เราก็ซื้อหนังชุดจากร้านของคุณ คนหม้ายไร1 หลายครั้ง ก่อนหน้านั้นก็เคยซื้อจากร้านอื่นในเว็บไทยดีวีดีดอทเน็ต พอเปรียบเทียบดูรู้สึกว่าร้านนี้ทำปกสวย สกรีนแผ่นเนียน ประณีตดีเลยอุดหนุนบ่อยครั้งกว่าเจ้าอื่นเหมือนกันค่ะ ^^

จาก: K
วันที่: 09/11/49 - 15:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 135
chan 28 ก็ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับ คนหม้ายไร้1
อุดหนุนมาแล้ว ทั้ง 2 ราย

จาก: มือโลหิต
วันที่: 09/11/49 - 15:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 136
ซิมเซ่งอี่พยัคฆ์ลำพอง ทำจากนิยายที่เขียนแบบวางโครงไว้เป็นตอนๆ อยู่แล้วมั้งครับ ถ้าจำไม่ผิดนะเพราะอ่านนานมากๆ แล้ว ผมชอบนะ เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่เหมือนนิยายสืบสวนแล้ว คิวบู๊ต้องถือว่าเจ๋งมาก เหมือนหนังใหญ่ในยุคนั้นเลย เฮียฉีเล่นก่อนจะไปเล่นเป็นฮุ้นปวยเอี๊ยง ตอนนั้นรู้สึกจะฉายช่อง 9 นะครับ ยุคนั้นช่อง 9 ก็เล่นหนังจีนกับเขาอยู่บ้าง อย่างราชายุทธจักรก็ใช่ แต่ส่วนใหญ่เป็นของเจี่ยซื่อ ก็เหมือนบ้านเราตอนนี้ ที่แข่งกันหาหนังเกาหลีมาฉายกันจนแน่นไปหมด เก่าบ้างใหม่บ้าง เคยเห็น vcd ของค่าย mv อยู่เหมือนกัน อยากหามาดูอีกครั้งเหมือนกัน เป็นหนังชุดในดวงใจอีกเรื่อง อ้อ ชอบนางเอกเรื่องนี้มากเลย จำชื่อไม่ได้แล้วครับ ที่เล่นเป็นศิษยืน้องในกระบี่ไร้เทียมทานด้วย

จาก: Alek
วันที่: 09/11/49 - 15:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 137
มีอีกเรื่องที่ผมหาอยู่ครับ เป็นเรื่องท้ายๆ ของเจี่ยซื่อหรือเปล่าไม่แน่ใจ มีหวีอันอันเล่น เคยมาฉายช่อง 7 เป็นเรื่องของเอี๊ยบไค ศิษย์ลี้คิมฮวง จำชื่อเรื่องไม่ได้แล้วครับ จำได้ว่าสนุกเข้มข้นดี และมีฉากบู๊ที่ดีกว่ามาตรฐานของเจี่ยซื่อ ผมจำไม่ได้ว่าเป็นภาคที่ 2 หรือ 3 ของชุดฤทธิ์มีดสั้น มีใครเห็นเขาขายบ้างไหมครับ กับเรื่องเพชรฆาตดาวตก แล้วก็ ศึกศรสวาท ด้วยครับ ที่หลอเล่อหลินเล่นเป็นพระเอก มีใครขายบ้างหรือป่าวครับ

จาก: Alek
วันที่: 09/11/49 - 16:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 138
นางเอกเรื่อง" ซิมเซ่งอี่ พยัคฆ์ลำพอง" ชื่อ หม่าเหมี่ยนเอ๋อ ครับ น่ารักครับ หุ่นสุดยอด ผมเห็นเธอครั้งแรกจากบท โป่วเฮียงกุน น้องสาวของโป่วเง็กจือ(อู่เหว่ยกว๋อ)นางเอกคนแรกของฮุ้นปวยเอี้ยง รู้สึกจะเกิดปี 2503 มากกว่าผมหลายปี ตอนนั้นผมยังไม่ได้ดู พยัคฆ์ลำพอง ผมมาบ้าหนังฮ่องกง ตอน กระบี่ไร้เทียมทาน กับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ดังระเบิด(ประมาณต้นปี 2523)ดูแล้วสนุกมากทั้ง 2 เรื่อง เลยติดตามดูทุกเรื่องหลังจากนั้น เพราะก่อนหน้านั้นผมเคยดู นางพญาเปาเปียว(เจียหลิงหรือจางหลิง จำไม่ได้),เปาบุ้นจิ้น(อี้หมิง), มังกรหยก(ไป่เปียว-หมีเซี๊ยะ)และหนังหลายเรื่องช่วงนั้น(2519 - 2521) ผิดหวังทุกเรื่อง ทั้งอืดอาดยืดยาด คิวบู๊ก็ไม่ไหว เลยไม่ได้ดูอีกเลย จนกระทั่ง 2 เรื่องนี้ ลองดู ติดใจเลย อีกอย่างผมมีเชื้อสายกวางตุ้ง ทั้งฟัง ทั้งร้องเพลงหนังฮ่องกงได้ เลยยิ่งบ้าเข้าไปใหญ่ แต่ก็มาซาเอาช่วงที่หนังทีวีฮ่องกงซาไปจากเมืองไทยแล้ว ประมาณปี 2530 กว่าๆ ประมาณนั้น ถ้าจำปีผิดก็ขออภัยด้วย

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/11/49 - 17:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 139
ยังไม่เคยซื้อของคุณหม้ายไรค่ะ ปรกติซื้อของ Chan28 ถามคุณมือโลหิตหน่อยค่ะถ้าเทียบกันร้านไหนดีกว่าค่ะ โปรโมชั่นเหมือนกันเดะเลย แต่บางเรื่องของร้านหม้ายไรแผ่นจะเยอะกว่า1 แผ่นนะค่ะ แต่ทั้งสองร้านมีซิมเซ่งอี้ค่ะ
http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?act=ST&f=26&t=134123&s=cb64d125262192c9d4f0c95a226ed3fa

อยากรบกวนถามหน่อยค่ะ เห็นในเวปมี Boxset เดชไอ้วน ลิขสิทธิ์ ไม่ทราบหาซื้อได้มี่ไหนค่ะ ราคาเท่าไหร่จะซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิดพ่อนะค่ะ

คุณอ๊อด บทโป่วเฮียงกุนเล่นโดย หวีอันอันนะค่ะ ไม่แน่ใจว่าหม่าเมียนเอ๋อคือคนที่เล่นเป็นอ้วงยี้ใช่ไหม เผอิญเราชอบโป่วเฮียงกุนมากโดยเฉพาะหวีอันอันสวยมากเลย สวยเศร้าซึ่งดี ยิ่งยุทธจักรมังกรฟ้ายิ่งดูเศร้าใหญ่เลย เพิ่งซื้อหนังสือนิยายเรื่องนี้ไปเอง เห็นเค้าบอกว่าคนเขียนบทภาพยนต์เป็นบทจากที่อึ้งเอ็งเขียน อ่านแล้วจะมาเล่าให้ฟังค่ะ


จาก: zami
วันที่: 09/11/49 - 18:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 140
คุณzami ใช่แล้วครับ หม่าเหมี่ยนเอ๋อ เล่นเป็นอ้วงยี้ ผมจำผิดไป ขอโทษด้วย ยังดีไม่จำอ้วงยี่เป็นย้งยี่(อึ้งย้ง)อีก มันผ่านมา 25 ปีแล้วคงไม่ว่ากันนะครับ หวีอันอัน ผมก็ชอบ ตอนสาวสาวสวยมาก หน้าหวาน ตาเจ้าชู้ หนังล่าสุดของหวีอันอัน คือ เรื่อง 2 คน 2 คม ภาคพิเศษ กระตุกต่อมฮา 2004 มีขายที่ร้านเจบิ๊คส์ คลองถม มีทั้งวีซีดี(อยู่ชั้นล่างขาย 35)และดีวีดี(อยู่ชั้น 2 ขายประมาณ 69) ผมซื้อดีวีดีมา(อยากฟังภาษากวางตุ้งน่ะครับ) เป็นหนังตลก ดูแก้เครียดครับ หวีอันอัน มีบทไม่มาก ออกมาช่วงกลางๆเรื่องกับท้ายเรื่อง เป็นเมียเจิ้นจือเหว่ย เป็นคู่รักเก่าของเฉินไป่เสียง(สามีหวงซิ่งซิ่ว) หน้าตายังโอเค ไม่แก่มาก แต่คงสู้ตอนสาวไม่ได้ แต่หุ่นผอมลง ดีกว่าตอนสาวสาวซะอีก เรื่องนี้ถ่ายปี 2004 หวีอันอัน จะมีอายุ 45 ปีครับ (เกิด 2502)

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/11/49 - 18:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 141
คุณ chan28 ก็ดีนะคะ หนังจะเยอะกว่า คนหม้ายไร1 ด้วยซ้ำ ถ้าจะซื้อที่ร้านนี้ต้องรีบหน่อยค่ะ เห็นติดประกาศแล้วว่า โปรโมชั่น 10 แถม 4 หรือ ไม่ถึง 10 แผ่น ลด 20-25% จะสิ้นสุดวันที่ 17 พ.ย. นี้แล้ว คาดว่าอีกเจ้าก็น่าจะทำตามในเวลาไล่เรี่ยกันค่ะ

มาอ่านหน้านี้ทีไรอยากดูหนังเพิ่มทุกที แต่ขืนดูตอนนี้ไม่สงบสุขแน่ หนังจีนยิ่งดูก็ยิ่งติด ไม่เป็นอันกินอันนอนอันทำงานจนกว่าจะจบด้วย เฮ้อ...ได้แต่รอช่วงวันหยุดยาวลูกเดียว TT^TT

จาก: K
วันที่: 09/11/49 - 21:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 142
ถึงคุณ zami ครับ หนังร้านคุณ chan28 มีหนังเยอะกว่า

ล่าสุด ผมได้ ฤทธิ์หมัดสะท้านบู๊ลิ้ม มา สนุกมาก หมีเซี้ยะ น่ารักดี
มี 5 แผ่น ภาพชัดเสียงดี ทีมพากย์สุดยอดมาก มีคุณรอง เค้ามูลคดี
คุณศิริพร คุณอุดม อีกท่านพากย์ได้ฮามาก สมัยก่อนพากย์เสียงท่านเปา
(สมัยอี้หมิง ส่วนเปาปุ้นจิ้นชุดใหม่ท่านก็พากย์แต่พากย์ใส่แผ่นวีซีดี เพราะ
ในทีวีเป็นเสียงพากย์คุณกำธร สุวรรณปิยะศิริ) ผมจำชื่อท่านไม่ได้

หนังเดชไอ้ด้วน(boxset) ไม่แน่ใจเจบิ๊คยังมีอยู่หรือเปล่านะ ถ้าไม่มีลองแวะไปที่
ร้านอมรมูฟวี่หรือร้านบูมเมอแรง สำหรับหนังชุดนี้ออกมานานแล้วครับ

หรือถ้าไม่ซีเรียสเรื่อง boxset ลองแวะไปที่เวป thaidvd ร้านของ
พ่อค้าแผ่นโคลน มีหนังชุดเดชไอ้ด้วนจำหน่าย เช่นกัน 3 แผ่น(ราคาถูก)

ต้นฉบับที่จำหน่ายในไทย เป็นแค่ดีวีดี 5

พูดถึงหวีอันอัน น่ารักมาก ผมก็หลงใหลเธอมาตั้งแต่กระบี่ไร้เทียมทาน
ศึกสองนางพญา อยากให้ลองดูหนังของชอร์เรื่อง รักต้องเชือด
เรื่องนี้หวีอันอัน พลิกบทจากสาวเรียบร้อย น่ารัก ที่พวกเราคุ้นตา มาเป็นอีกแบบเลย

จาก: มือโลหิต
วันที่: 10/11/49 - 7:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 143อืมฮ์ คึกคัก แฮะ...

จาก: ติงหลาน...
วันที่: 10/11/49 - 7:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 144ดาบมังกรหยก

จาก: ติงหลาน
วันที่: 10/11/49 - 7:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 145ประกาศิตมังกรหยก


จาก: ติงหลาน
วันที่: 10/11/49 - 7:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 146
คุณ K ครับ หนังของchan28 กับ คนหม้ายไร1 รวมส่วนลดแล้ว เฉลี่ยเหลือแผ่นละประมาณเท่าไรครับ แล้วเขามีหนังเก่าๆอย่าง กระบี่ไร้เทียมทาน(ฉีเส้าเฉียน)หรือเปล่า ผมดูผ่านๆมีหนังเก่าไม่มากเท่าคุณ VCD2DVDTODAY แต่ภาพคงจะชัด เหมือนกันทุกเจ้านะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/11/49 - 8:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 147
คุณมือโลหิตซื้อฤทธิ์หมัดสะท้านบู้ลิ้มจากร้านChan มาเหมือนกันค่ะแต่ยังไม้ดูไม่จบเลยค่ะ เมื่อก่อนเคยดูUBCพอจำได้ลางๆ ส่วนหนังชอร์นี้หาซื้อได้ที่ไหนเหรอค่ะ พ่อค้าแผ่นโคลนนี้กำลังจะสั่งหนังเค้าเลยค่ะจะได้สั่งทีเดียว

คุณอ๊อดค่ะร้าน VCD2DVDTODAY ราคารค่อนข้างแพงนะค่ะแผ่นหล่ะ 100 แล้วไม่สกีนแผ่นไม่มีกล่องมีปกให้นะค่ะ หนังบางเรื่องอยาก ศึกสองนางพญา กระบี่ไร้เทียมทาน เราอยากซื้อเก็บก็เลยซื้อที่ร้านChan นะค่ะแล้วก็ถูกกว่าร้าน VCD ด้วยนะค่ะ แต่ถ้าอยากได้ถูกมากไม่เอาสกีนดูอย่างเดียวร้าน paoping ที่อยู่ใน link ก็มีค่ะแผ่นหล่ะ 32 บาท เค้าก็พอมีหนังเก่านะค่ะ เพิ่งสั่งกระบี่มารตุ๊กกูชิวไป๊ไป ถ้าดูแล้วภาพเป็นอย่างไรจะมาเล่าค่ะ

จาก: zami
วันที่: 10/11/49 - 9:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 148
คุณอ๊อดครับ กระบี่ไร้เทียมทาน(ฉีเส้าเฉียน) แถวคลองถมก็มีวางขายครับ เพราะมีออกแผ่นลิขสิทธิ์ ส่วนร้าน VCD2DVDTODAY เขาจะเน้นหนังเก่าหายากครับ

จาก: อิท
วันที่: 10/11/49 - 9:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 149
ขอบคุณคุณ zami และคุณอิท ครับ ผมเพิ่งสั่งกระบี่ไร้เทียมทาน กับคุณหม้ายไร้ 1 ไปแล้ว มีสกรีน + ปก ถ้าเขาลดให้ 25 % รวมหมดทุกอย่าง เฉลี่ยแล้วก็จะตกแผ่นละ 68.33 บาทครับ ก็โอเคนะครับ รอเขาคอนเฟริ์มมา ที่นิยมซื้อในเว็บเพราะมันถูกและไม่เปลื่องเนื้อที่ในการเก็บนะครับ ส่วนร้านของคุณ VCD2DVDTODAY ผมซื้อกับเขาไปครั้งเดียว แผ่นละ 70 ไม่สกรีนแผ่น แต่มีปกให้เป็นบางเรื่องครับ คุณzami ครับ ร้านpaoping ขายถูกจัด แผ่นจะเสียเร็วหรือเปล่าครับ เสียวอยู่นา รายชื่อพ่อค้าพวกนี้ ในกระทู้นี้ได้ลงชื่อเว็บไปหมดแล้วใช่ไหมครับ ผมยังเข้าไปดูไม่หมด เดี๋ยวมีเวลา จะทยอยเข้าไปดู

คุณอิทครับ แล้วที่คลองถม เรื่องกระบี่ไร้เทียมทาน เขาขายเฉลี่ยแผ่นละเท่าไร แต่เป็นวีซีดีนิครับ เพื่อนผมซื้อหนังลิขสิทธิ์เรื่อง "มังกรหยก"(หวงเย่อหัว)กับ"ลูกมังกรหยก"(หลิวเต๋อหัว)จากร้านเจบิ๊คส์ 2 เรื่อง 3,000 กว่าบาท เฉลี่ยแผ่นละ 55 บาท แต่เป็นวีซีดี ความยาวแผ่นละประมาณ 65 นาที(1 ตอน) คุณอิทผมสงสัยอยู่อย่าง ปกติหนังทีวีตอนนึง 1 ช.ม.ตัดโฆษณาสัก 15 นาท ก็จะเหลือประมาณ 45 นาที แต่ผมเห็นที่เขาทำขายตอนนึงยาว 63-65 นาที หรือเขาฉายกันตอนละ 1 ช.ม.ครึ่ง(หมายถึงที่ฮ่องกง) แต่หนังเรื่อง"เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้"ที่ผมซื้อมาจากร้าน"คิม"ซอยเท็กซัส แผ่นนึงมีแค่ 44-45 นาทีเอง ผมเลยเข้าใจว่าทุกเรื่องจะเป็นแบบเดียวกัน คุณอิทว่าร้านคิมตัดเยอะ ในเว็บยิ่งตัดเละเลยครับ ผมคำนวนจากจำนวนแผ่นน่ะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/11/49 - 10:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 150
ราคาเฉลี่ยประมาณที่คุณอ็อคคำนวนค่ะ แต่หลังจากที่หมดโปรโมชั่นก็คงจะไม่สกรีนแผ่น 70 สกรีนแผ่น 80 แต่ ปก กับ กล่อง นี่ปกติมักจะคิดต่างหาก ไม่นับรวมกับส่วนลด 25% นะคะ เป็นอย่างนี้ทั้งสองเจ้าค่ะ บางเจ้าจะคิดค่าส่งด้วย แต่ถ้าซื้อเยอะๆ ก็ลดค่าส่ง หรืออาจจะลดมากกว่านั้นให้เป็นของแถมด้วยค่ะ

ส่วนตัวถ้าไปสั่งซื้อที่ร้าน vcd2dvdToday ส่วนใหญ่ จะเลือกหนังเก่าหายากและไม่มีมาสเตอร์ออกมามากกว่า แพงหน่อยก็ยอม เพราะหาดูไม่ได้จริงๆ แต่ถ้าเป็นหนังที่มีมาสเตอร์ออกมา สั่งซื้อกับทางไทยดีวีดีด็อทเน็ตจะคุ้มกว่า เรียกว่าแบ่งสรรปันส่วนซื้ออ่ะค่ะ ^^

จาก: K
วันที่: 10/11/49 - 10:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 151
เรื่อง"ท้าฟัน"ทีแสดงโดย เจิ้นเส้าชิว กับ หลิวซงเหยิน ไม่ทราบจะหาซื้อได้ที่ไหนครับ ผมหาที่คลองถมหลายร้านแล้ว ไม่มีเลย ที่ร้านเจบิ๊คส์ ให้พนักงานเช็คดูในเครื่อง มีชื่ออยู่ แต่ไม่มีของแล้ว แล้วไม่รู้จะสั่งมาอีกหรือเปล่าด้วย จำได้เรื่องนี้ มีฉากที่ทั้งคู่ดวลดาบกันไฟแลบ ลีลาแต่ละคนสุดยอดจริงๆ ถ้าได้ฉีเส้าเฉียนมาอีกคน เหนือคำบรรยายครับ มีหนังที่ทั้ง 3 คนนี้มาประชันดาบกันหรือเปล่าครับ เรื่อง"ฟันแหลก"(ชอลิ้วเฮียง ตอนสมบูรณ์) ผมซื้อมา แค่ลองแผ่นดู เป็นหนังเกี่ยวกับชอลิ้วเฮียงจริงๆ มีเพลงไตเติ้ลหนัง"จอมโจรจอมใจ"จากทีวี ทั้งภาษาจีนกลางและกวางตุ้งด้วย ภาพชัดใช้ได้ครับ ท่าทางจะสนุก

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/11/49 - 10:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 152
คุณอ๊อดที่เราสั่งเค้าจะคิดราคาลดให้จากราคาแผ่นนะค่ะ จาก80 แผ่นสกีนก็เหลือ 60 บาทแล้วบอกค่าปกกับค่ากล่องเข้าไปสุดท้ายนะค่ะ ส่วนร้าย paoping นี้เราสั่งเฉพาะนั่งใหม่ๆแบบดูจบก็ไปแลกเรื่องอื่นมาดูซื้อกะดูรอบเดียวนะค่ะเอาถูกเข้าว่า ข้อดีของ V2D คือไม่เปลืองที่เก็บดีนะค่ะแล้วก็ไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนแผ่น

คุณมือโลหิตเข้าไปร้านแผ่นโคลนแต่หา เดชไอ้ด้วยไม่เจอเลยค่ะเดียวจะเมล์ไปถามเค้าดูแล้วมี หนังเรื่องอื่นแนะนำไหมค่ะ 7 swords เป็นไงบ้างค่ะ ชอบคนเขียนคนนี้แต่ไม่รู้ทำเป็นหนังแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร เนี่ยอู้เซ็ง คนเขียนเดียวกับเรื่องกระบี่คู่กู้บัลลังค์นะค่ะ เรื่องนี้ก็อยากดูหาดูไม่ได้ หมีเซียะกับหลิวสงเหยิน

จาก: zami
วันที่: 10/11/49 - 10:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 153
ดีวีดีแถวคลองถมราคาแผ่นละ 70-80 บาทครับ ตอนนี้เริ่มมีหนังชุดมาวางขายกันเยอะแล้ว ข้อดีคือ มันเป็นแผ่นปั๊ม ปกใช้กระดาษดี และหากมีปัญหาแผ่นก็กลับไปเปลี่ยนสะดวก แต่ผมเองก็ซื้อจากเวปเยอะเหมือนกันเพราะบางรายขายราคาถูกกว่า มีส่วนลด และหนังบางเรื่องหาไม่ได้แถวคลองถม

หนังทุกเจ้าที่มาจากแผ่นลิขสิทธิ์อย่าง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ จะมีเนื้อหาเหมือนกันครับ เพราะหนังตัดมาจากทีวีบีฮ่องกงแล้ว ซึ่งวีซีดี 1 แผ่นจะฉายกันตอนละ 65 นาที ซึ่งจะต่างกับตอนที่ฉายในทีวีซึ่ง 1 ตอนจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที กรณีหนังร้านคิม ผมไม่รู้ว่าเขาใช้ต้นฉบับจากจีนแดงหรือเปล่า เพราะซีดีที่วางขายในจีนเขาจะฉายกันตอนละ 45-50 นาที ทำให้มีจำนวนแผ่นมากกว่า แต่เนื้อหาจะเหมือนกับต้นฉบับที่มาจากทีวีบีครับ

หนังบางเรื่องต้นฉบับในไทยอาจจะสมบูรณ์กว่าของทีวีบีอย่าง ศึกลำน้ำเลือด 8 เทพอสูรปี 1996 เพราะทางไทยเราแปลงมาจากวีดีโอเก่าซึ่งเป็นฉบับเต็ม ขณะที่วีซีดีที่ทางทีวีบีออกมามีการตัดต่อใหม่ให้สั้นลง

พูดถึงการตัดต่อหนังแบบนี้ ผมว่า ทำให้เสน่ห์มันลดลงเยอะนะ เพราะหนังจีนสมัยก่อนเขาเป็นเลิศเรื่องการจบตอนหนังให้ดูน่าติดตาม เรียกว่าจบตอนให้เราลุ้นจนต้องวิ่งไปเช่าม้วนต่อไปทันทีเลย บางทีม้วนต่อไปคนเช่าก่อนยังไม่เอามาคืนก็ต้องจองคิวไว้เลยจาก: อิท
วันที่: 10/11/49 - 10:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 154
ถึงคุณ zami ผมก็สั่งหนังเดชไอ้ด้วน ทั้ง 3 ตอน จาก พ่อค้าแผ่นโคลน
มีแน่นอนครับ ส่วนหนังแถวคลองถม หากเป็นลักษณะ vcd to dvd
ส่วนใหญ่ที่พบ ก็เป็นแผ่นไรท์ ทั้งนั้นครับ แถมสกรีนแผ่นก็ไม่สวย
เคยเจอบางรายไปกันใหญ่ ใช้สกรีนแบบเอาสติ๊กเกอร์มาปิดบนแผ่น

ส่วนแผ่นปั้มยี่ห้อ รถฟ้า(เป็นดี 5) ก็คิดให้ดีนะครับ แผ่นผียี่ห้อนี้ผมซื้อมา เน่าสนิท
ไปหลายเรื่องแล้ว แนะนำถ้าคิดจะเล่นแผ่นผี ลองดูยี่ห้อ ตราโล่ห์ ของ
ร้านควีนดีกว่า แต่ถ้าเป็นสมาชิกเวป thaidvd สั่งซื้อจาก แม่สาย ดีกว่า
เป็นแผ่น ดีวีดี 9 ครับ แพ็คเกจสวยงาม อลังการ ร้านที่ผมติดต่อบ่อยๆ
ก็ร้าน คุณ tomsak ตอบคำถาม และ ส่งสินค้ารวดเร็วดี

หนัง 7 swords แผ่นแท้ ลดราคาแล้ว น่าจะประมาณ 90-100 บาท
(จำไม่ค่อยได้ แต่ผมก็ซื้อมาแล้ว ไม่แพงครับ)
เลือกแบบที่เป็น ดีวีดี 9 นะ
ลองแวะดูที่ร้านชมภู ก็ได้ ถ้าสะดวกไปแถวคลองถม

จาก: มือโลหิต
วันที่: 10/11/49 - 11:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 155
คุณหม้ายไร้ 1 แจ้งมาแล้ว เฉลี่ยแผ่นละ 71.66 ครับ

คุณzamiครับ แล้วที่บอกแลกหนังกันดูนี่ เขามีหลักเกณฑ์,เงื่อนไขยังไงครับ ถ้าไม่สะดวกตอบที่นี้ ก็ไม่เป็นไรนะครับ

ขอบคุณคุณอิทครับ ที่ให้ความกระจ่างเรื่องความยาวของหนัง ผมเพิ่งมาเริ่มดูหนังพวกนี้ เลยต้องเริ่มจากหนังเต็งหนึ่งไปก่อน ต่อไป ผมเล็ง 8 เทพอสูรมังกรฟ้าปี 1996 เอาไว้ เพราะคุณอิทบอกว่าเป็นเวอร์ชั่นที่สนุกที่สุดแล้ว ทั้งๆที่อยากดูฉบับ198...(ที่หวงเย่อหัวเป็นหลวงจีน)มากกว่าเพราะคุ้นกับมัน โดยเฉพาะเพลง,ดนตรีเพราะมาก ยังมีอีกหลายเรื่องครับ เช่น อุ้ยเสี่ยวป้อ(เหลียงเฉาเหว่ย) แล้วเรื่องดาบมังกรหยกฉบับเจิ้นเส้าชิวกับเหลียงเฉาเหว่ย ฉบับไหนน่าดูกว่ากันครับ ผมว่าของเหลียงเฉาเหว่ยต้องเดินเรื่องเร็วกว่าของเจ้นเส้าชิวแน่เลย แล้วคุณอิทได้รับดีวีดีมังกรหยกฉบับอันคัทจากทีวีบีหรือยังครับ ผมก็หุ้นกับเพื่อนจองไปแล้ว ได้มาบางส่วนแล้ว ถูกใจผมมากเพราะมีภาษากวางตุ้งด้วย

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/11/49 - 11:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 156
คุณอ๊อดน่าจะชอบ ดาบมังกรหยก ฉบับเหลียงเฉาเหว่ย มากกว่าครับ เพราะเดินเรื่องเร็วกว่า ส่วนฉบับเจิ้งเส้าชิว คิวบู๊ยังอืดครับ แต่ดาราแสดงน่าสนใจเพราะมีทั้งเจิ้งเส้าชิว วังหมิงฉวน และเจ้าหย่าจือ เล่นประกบกัน แล้วผมก็ชอบเพลงไตเติ้ล ที่เจิ้งเส้าชิวร้อง มากกว่าฉบับเหลียงเฉาเหว่ย

มังกรหยกฉบับอันคัท ผมยังไม่ได้สั่งเลยครับ รอภาคเอี้ยก้วย ให้เสร็จแล้วว่าจะสั่งไปพร้อมกัน

คุณมารโลหิตพูดถึง ฤทธิ์หมัดสะท้านบู๊ลิ้ม ที่ว่ามีทีมพากษ์ชุดดรีมทีมมาพากษ์ ทำให้อยากดูแล้วสิ (หนังที่ซื้อเอามาเก็บไว้ยังดูไม่ทันเล้ยยยย) เพราะชอบเสียงพากษ์ทีมนี้มาก โดยเฉพาะเวลาปล่อยมุขกระจายฉากตลาดสดนี่ขำกลิ้ง!!!

ตัวอย่าง
พ่อค้า...มาแล้วจ้า มาแล้วจ้า
แม่ค้า...ขายอะไรยะ
พ่อค้า...แก่เอาไว้นอน อ่อนเอาไว้กินจ้ะ
แม่ค้า..ขายอะไร งง!!
พ่อค้า...หน่อไม้


จาก: อิท
วันที่: 10/11/49 - 15:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 157
พูดถึงทีมพากย์ดีๆลูกเล่นมุขตลกเยอะๆนี่มีหลายทีมนะครับ นอกจากช่อง3(เสียงเอก)แล้ว ทีมพากย์จากพันธมิตร นำโดย คุณโต้ง พันธมิตร ก็พากย์ได้สะเด่ามาก ผมดูหนังเรื่อง"หมัดสังหาร"(นาท-ภาวนา-เมิ่งเฟย-กูราตะ ยาวาซากิ-แพน บรเพ็ด) ทั้งสนุกกับคิวบู๊ และขำกลิ้งกับลูกเล่นในการพากย์พวกตัวประกอบของทีมนี้ ลูกเล่นแพรวพราว หัวเราะงอหายตลอด ดูหนังซาวด์ยังไม่สนุกเท่านี้เลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/11/49 - 16:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 158
คุณอ๊อด ทำไมแพงจัง 80 ลด 25% ก็ต้องเหลือ 60 สิค่ะ
เพิ่งซื้อดาบมังกรหยกเวอร์ชั่นอู่ฉีหัวมา หมีเซียะ หลิวงเหยินเล่นเป็นพ่อแม่ เตียบ่อกี้นะค่ะ แต่ยังไม่ได้ดูเลย มีหนังเรื่องจอมทัพสะท้านแผ่นดิน หรือชื่อทำนองนี้ที่เจิ้งเส้าชิวเล่นะค่ะ เป็นหนังใหม่ เพื่อแฟนเจิ้งเส้าชิวจะชอบค่ะ

จะหาซื้อเดชไอ้ด้วนมาดูค่ะเมล์ไปถามแล้วค่ะ

จาก: zami
วันที่: 10/11/49 - 18:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 159
เห็นร้านนี้มีหนังชอร์ค่ะ เม่เคยดูมาก่อนกลัวว่าจะเก่าไป เรื่องไหนดีช่วยแนะนำด้วยค่ะ
http://www.thaidvd.net/forum/upload/index.php?act=ST&f=26&t=82838

จาก: zami
วันที่: 10/11/49 - 20:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 160
คุณซามิครับ สรุปแล้วซื้อซิมเซ่งอี่ร้านไหนดีที่สุดครับ ขอบคุณครับ

จาก: เดี่ยว..
วันที่: 10/11/49 - 20:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 161
คุณเดี่ยว สั่งไปแล้วรอของอยู่ค่ะ ถ้าได้แล้วเป็นอย่างไรจะมาแจ้งให้ทราบค่ะ แต่ของน่าจะไม่ต่างกันนะค่ะ

จาก: zami
วันที่: 10/11/49 - 21:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 162
จอมทัพสะท้านแผ่นดิน ผมดูแล้วไม่ชอบเลย ผิดหวังมาก บทเจิ้งเส้าชิวกลายเป็นตลกไปเลย เรื่องราวของหลิวปัง กับ ฉู่ป้าอ่อง ที่น่าจะเข้มข้น ถูกลดทอนไปด้วยความอ่อนของบท เรื่องนี้เคยสร้างมาครั้งหนึ่งชื่อ ศึกสองแผ่นดิน องเหม่ยหลิงเล่น ผมจำไม่ได้เสียแล้วว่าสนุกหรือเปล่า

จาก: อิท
วันที่: 10/11/49 - 21:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 163
มารายงานค่ะเมื่อวานดู กระบี่ฟ้าดาบมังกร ปี 1999 อู๋ฉีหัวเล่นสนุกดีค่ะ ดูตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

จาก: zami
วันที่: 12/11/49 - 8:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 164
ถ้าเป็นเรื่อง แปดเทพอสูรมังกรฟ้า เชียร์เวอร์ชั่น 1996 อีกหนึ่งเสียงค่ะ จำได้ว่าดูแบบไม่หลับไม่นอน แถมยังพาย่าที่ดูตามหลานไม่ให้นอนด้วยอีก ติดกันงอมแงม จบเป็นต้องเปลี่ยนม้วนจนลืมเวลาเลย

ดาบมังกรหยก เวอร์ชั่น เหลียงเฉ่าเหว่ย สนุกค่ะ เห็นแว่บๆ ว่าเป็น V2D 4 แผ่นจบ ล่าสุดแอบปันใจไปให้ปี 2003 เพราะสาวๆ หน้าตาดีทั้งนั้น เห็นแล้วมีความสุข แต่ในด้านเนื้อเรื่องนั้นต้องบอกว่าไม่มีลุ้นเลยค่ะ เรียกว่าดูได้จนจบเพราะหน้าชวนเคลิ้มของสาวๆ ในเรื่องอย่างเดียวจริงๆ (ขนาดผู้หญิงด้วยกันนะเนี่ย เหอะๆ) ^^"

อ้อ...จะซื้อ V2D หนังจีนในไทยดีวีดีดอทเน็ตต้องรีบหน่อยนะคะ เห็นคุณ chan28 เปลี่ยนวันสิ้นสุดโปรโมชั่นเป็นวันที่ 13/11/2549 นี้แล้วค่ะ ส่วนคุณ คนหม้ายไร1 เป็นสิ้นเดือน พ.ย. ทีนี้ก็เป็นสกรีนแผ่น 80 บาท ไม่สกีนแผ่น 70 บาทให้กระเป๋าเบาอีกแน่ T-T

(ไม่งั้นก็ต้องลองหาซื้อจากร้านอื่น แต่เคยลองเจ้าที่ถูกๆ แล้ว แผ่นเพิ่มขึ้นมาจม แถมทำไม่ประณีตด้วย มีเพลงต้นเพลงจบ บางทียังมีหนังโฆษณาให้ทุกตอน บางเรื่องยังทำเสียงไม่ตรงกับปากอีก เซ็งสุดยอดเลยค่ะ) >_<"


จาก: K
วันที่: 12/11/49 - 9:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 165
คุณ Alex ถามถึง เพชรฆาตดาวตก ผมก็อยากได้เหมือนกัน หนังเรื่องนี้ออกฉายเงียบๆทางช่อง 3 ช่วงบ่ายๆ เสาร์-อาทิตย์ ที่ฉายเงียบๆก็เพราะเป็นหนังที่มีการสร้างแบบเก่า ดังนั้นคิวบู๊จึงไม่ดุเดือดสะใจคนดูเหมือน กระบี่ไร้เทียมทาน ที่กำลังโด่งดังในช่วงเวลานั้น แต่ก็เป็นหนังที่มีโครงเรื่องสนุกมากของ โกวเล้ง น่าสังเกตว่านิยายเรื่อง ดาวตก ผีเสื้อ กระบี่ เรื่องนี้มักจะเป็นเรื่องแรกที่นำมาสร้างเป็นหนังที่เกิดความเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของหนังจีน ในยุคหนังกำลังภายในของชอว์ บราเดอร์ ที่สร้างจากนิยายโกวเล้งที่มี ฉู่เอี๋ยน กำกับ นิยายเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องแรกที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังเรื่อง ศึกชุมนุมเจ้ายุทธจักร ส่งผลให้มีการนำนิยายโกวเล้งมาสร้างต่อเนื่องอีกเป็นชุด และอีกครั้งเมื่อคราวที่ฉีเคอะนำแนวทางการสร้างหนังกำลังภายในแนวใหม่ นิยายเรื่องนี้ก็ถูกนำมาสร้างเป็นเรื่องแรกเหมือนกันในชื่อเรื่อง กระบี่ผีเสื้อ บารมีสะท้านภพ (เหลียงเฉาเหว่ย หยังจื่อฉุง หลินจื่ออิง) ความสำเร็จของเรื่องนี้ทำให้หนังกำลังภายในกลับมาโด่งดังอีกครั้ง

เพชรฆาตดาวตก ภาคหนังทีวี ผมไม่แน่ใจว่าเป็นงานสร้างของค่ายเจี่ยซื่อ หรือ ลี่เตอร์(อาร์ทีวี) นำแสดงโดย หลอเล่อหลิน เว่ยชิวหัว หลิวเจียง หม่าไห่หลุน เหวินเซี๊ยะเอ่อ ฝีมือการสร้างอยู่ในระดับธรรมดาบางช่วงออกจะอืดๆ แต่ด้วยการคัดเลือกนักแสดงที่ลงตัวเหมาะกับบทและโครงเรื่องที่สนุกมากทำให้เป็นหนังชุดที่ผมชอบมาก ฝีมือการแสดงของดาราอาวุโสที่ผมไม่รู้จักชื่อ ที่เล่นบท เล่าแป๊ะ ที่แสนเยือกเย็น เก็บงำประกายได้ยอดเยี่ยมกว่ากุ๊ฟงในภาคหนังชอว์ บราเดอร์ น่าเสียดายที่ดาราอาวุโสท่านนี้ไม่เคยได้รับบทสมฝีมืออีกเลยในหนังทีวีเรื่องต่อๆมา อีกคนที่เล่นได้เหี้ยมอำมหิต เลือดเย็น คือ หม่าไห่หลุน ที่รับบทเป็น กอเล่าตัว สาวใหญ่ที่ละโมบ ทะเยอทะยาน ผู้บงการชีวิตของนักฆ่าในสังกัดอย่างพระเอก ผมว่าหยังจื่อฉุงที่โด่งดังจากบทนี้ในภาคหนังฉีเคอะยังเล่นได้เป็นรองเธอ หม่าไห่หลุน เป็นดาราระดับนางเอกของค่ายเจี่ยซื่อ เคยเล่นเป็นนางเอกในเรื่อง หงส์ฟ้าประกาศิต หลังๆมาเล่นเป็นตัวประกอบให้กับทีวีบีแต่ได้รับบทไม่สำคัญอะไรนักจนน่าเสียดายฝีมือ แต่ได้ข่าวมาว่าหนังเรื่อง Dance of Passion ที่ออกฉายปีนี้ เธอกลับมารับบทสำคัญและร้ายกาจจนได้รับการเสนอชื่อดาราประกอบยอดเยี่ยม ทำให้อยากจะดูฝีมือเยี่ยมๆของเธออีกครั้ง
เพชรฆาตดาวตก ได้เคยถูกนำมาสร้างใหม่โดยใช้โครงเรื่องเดิม แต่เปลี่ยนชื่อตัวละครใหม่หมด ไม่แน่ใจว่าเพราะเหตุใดและชื่อของหนังก็เปลี่ยนไปด้วย(ผมจำชื่อไม่ได้) ไม่แน่ใจว่าดารานำคือ กวนหลี่เจี๋ย หรือไม่ เคยนำมาฉายช่อง 3 แม้เทคนิคการสร้างจะดีกว่าของเก่ามาก แต่ก็ทำได้ไม่ดีเท่าของเก่า

อยากดูเพชรฆาตดาวตก เวอร์ชั่นดั้งเดิมอีกครั้งเหมือนกันแต่คงจะหายากล่ะครับ เพราะหนังค่ายเจี่ยซื่อที่ล้มหายตายจากไปนานแล้ว ยังไม่สามารถหาซีดีได้เลยซักเรื่อง

จาก: อิท
วันที่: 12/11/49 - 11:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 166
คุณK ค่ะซื้อมาเหมือนกันค่ะ 8 เทพอสรู 1996 เดียวดูดาบมังกรหยกเสร็จแล้วจะดูต่อค่ะ เจอเหมือนกันค่ะที่บางร้านจำนวนแผ่นเยอะกว่าอย่างเรื่อง 4 มือปราบซื้อมา 8 แผ่น แต่ร้าน Chan กับคุณหม้ายไรแค่ 4 แผ่นเอง เซ็งเลย ต้องเชคดีดีนะค่ะ

จาก: zami
วันที่: 12/11/49 - 17:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 167
คุณzami ครับ ที่ว่าแพงเพราะผมสั่งแค่เรื่องเดียว(ชิมลาง)ไปก่อน 80 ก็ลดเหลือ 60 จริง แต่ราคาเฉลี่ยแพง(71.66) เพราะจำนวนแผ่นมันน้อย(6แผ่น) บวกกับค่าส่ง(50)และค่าปก(20) ก็เลยเฉลี่ยออกมาอย่างที่เห็น(71.66) คนขายแกคิดค่าส่ง 50 บาทเลยหรือครับ(6 แผ่น) ถ้าส่งแพงอย่างนี้ เดี๋ยวผมเดินไปคลองถมสั่ง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า(1996)กับร้านที่คุณอิทแนะนำมาดีกว่า แต่ถ้าที่คลองถมมีแค่เรื่องที่เราต้องการเพียงเรื่องเดียว สั่งกับทางคุณหม้ายไร 1 หลายเรื่อง คุ้มกว่า แล้วกี่เรื่อง กี่แผ่น ถึงจะส่งฟรีครับ(ไม่งกเลยนะเนี่ย ขนาดลดให้ตั้ง 25 % แล้ว ยังจะเอาส่งฟรีอีก เขาเรียกว่าได้คืบจะเอาศอก)

จาก: อ๊อด
วันที่: 13/11/49 - 11:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 168
หวัดดีครับ ขอร่วมแจมกระทู้นี้ด้วยคนนะครับ ผมชอบหนังจีนชุดของทีวีบี และเอทีวี เก่าหลายเรื่อง โดยเฉพาะ เรื่องที่เจิ้นเส้าชิวเล่น เช่นชอลิ้วเฮียงสมัยช่อง 7 ซึ่งตอนนี้ก้อยากหามาเก้บไว้ในครอบครอง และเรื่องอื่นๆ ที่น้าเจิ้นแกเล่น เช่นดาบมังกรหยก ไอ้หนุ่มเฮงระเบิด รักระหว่างรบ ตู๋ซินอู๋ ทส. ดร.ซุนยัดเซ็น จอมใจจอมยุทธ ขงเบ้ง ประกาศิตเหยี่ยวพญายม จอมทัพสะท้านปฐพี และเรื่องอื่นๆๆอีกครับ

ตอนนี้เห็นมีคนทำชอลิ้วเฮียงออกมาขายหลายเวบ โดยการแปลงจากวิดีโอ มาเป็น ดีวีดี จะหาซื้อเก็บไว้ แต่ตัดสินใจไม่ถุกเลยครับ ว่าราคา และคุณภาพ ควรเทใจให้เจ้าไหน ขอท่านผุ้รู้ทั้งหลายช่วยแนะนำด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง

ผมอยากให้ท่านผุ้รู้ เช่นพี่อิท และท่านอื่นๆ ช่วยจัดทำหนังจีนยุธจักร ในแต่ละยุคสมัยว่าเกี่ยวกับราชวงศ์จีนยุคไหนบ้าง เราจะได้ทราบเบื้องหลังที่ไปที่มาของแต่ละสมัยไปในตัว นัยว่าศึกษาประวัติศาสตร์จีนจากหนังยุทธจักรไปในตัว เช่นเดียวกับที่ภาพยนตร์ไทยบางเรื่องทำให้เด็กไทยเริ่มสนใจประวัติศาสตร์ เช่นสุริโยทัย เป็นต้นจาก: คนธรรมดา
วันที่: 13/11/49 - 12:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 169
เท่าที่อ่านดู ผู้ขายชื่อ Chan 28 จะดูดีที่สุด ทั้งราคาและออปชั่นต่างๆ รองลงมาคือ คนหม้ายไร 1 ลองให้ผู้รู้ท่านอื่นแนะนำบ้าง ผมก็เพิ่งมาเริ่มซื้อเหมือนกัน

รบกวนถามคุณอิท หรือผู้รู้ท่านใดก็ได้ เรื่อง 7 Swords ดีวีดี5 แผ่นแท้ ผมซื้อมาจากร้านเจบิ๊คส์ ชั้น 2 เห็นมีพุดภาษาCantonese ด้วย เลยคว้าเอามา ราคา 65 บาท แต่พอเปิดดู มีอยู่แค่ 2 ภาษา คือ ไทย กับ Mandarin (หลังปกบอกมี 3 ภาษา) พอเข้าไปปรับภาษา ในจอ โชว์ 2 ภาษา คือ ไทย กับ จีนกวางตุ้ง(cantonese) แต่กดENTER แล้วก็ยังเป็นmandarin เลยมึน จีนกลางก็จีนกลาง เอาก็เอา ซื้อมาแล้วนิ เรื่องภาษาพูดนี่ พวกปกบอกอย่าง ข้างในเป็นอย่าง ผมก็เจอมาหลายเรื่องแล้ว ไม่ทราบผมเข้าใจถูกหรือเปล่า

จาก: อ๊อด
วันที่: 13/11/49 - 13:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 170
คุณอ๊อด ไม่เคยซื้อของคุณหม้ายไรเหมือนกันค่ะ ปรกติจะซื้อchan28 ค่าส่ง 30 บาทค่ะ

จาก: zami
วันที่: 13/11/49 - 14:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 171
ส่วนตัวเคยลองสั่งซื้อทั้งสองเจ้านะ อาศัยดูจำนวนแผ่นต่อเรื่องเป็นหลักมากกว่า ซื้อทีนึงก็หลายเรื่อง เพราะขี้เกียจโอนข้ามธนาคารบ่อยๆ อีกอย่างเจอโปรโมชั่นเลยค่อนข้างจ่ายคล่องด้วย (ซื้อมาดองเกลือรอไว้ก่อน)

ตอนซื้อต้องระบุด้วยว่า ส่งลงทะเบียน หรือ EMS ถ้าเป็นอย่างแรกแค่ 30 บาท แต่อย่างหลัง 50 บาท (ถ้าในกรุงเทพ ลงทะเบียน 1-3 วันถัดจากทำการส่งก็ได้รับของแล้ว)

เคยสั่งซื้อเยอะแล้วได้ส่วนลดเพิ่มด้วย บอกพ่อค้าว่าอย่าลืมส่วนลดนะ บางครั้งพ่อค้าจะปัดเศษกลายเป็นไม่คิดค่าจัดส่ง แถมบางครั้งไม่คิดค่าปกเป็นของแถมให้อีก

ร้านคุณ chan เรามักจะเน้นหนังที่อีกร้านไม่มี กับเรื่องเดียวกันแต่จำนวนแผ่นน้อยกว่า (พฤติกรรมเรานี่เข้าข่ายงกสุดๆ เลยมั้ง -_-" ) วันนี้เป็นวันหมดโปรโมชั่นของคุณ chan28 ด้วย ไม่รู้เหมือนกันว่า กว่าจะได้ของอาจจะหลังจากพ่อค้ากลับมาจากต่างประเทศหรือเปล่า เราเพิ่งโอนเงินไปเมื่อวันอาทิตย์นี้เอง

ระหว่างสองร้านนี้เราว่า คนหม้ายไร1 ส่งเร็วกว่านิดนึงนะ อาจเป็นเพราะลูกค้ายังไม่แน่นขนัดอย่างร้านคุณ chan28 ก็ได้มั้ง ล่าสุดเราแจ้งโอนวันที่ 10 พ่อค้า PM ตอบว่าจะส่งให้ในวันที่ 13 ยังไงถ้าได้รับแล้วจะเข้ามาบอกอีกทีนะ คือ เราเป็นคนใจร้อนด้วยอ่า ถ้าเจ้าไหนส่งให้เร็วกว่าในราคากับคุณภาพไล่เลี่ยกันก็มักจะสั่งซื้อกับเจ้านั้นบ่อย เพราะถ้าต้องรอนานๆ หรือถ้าต้องเฝ้าตามของแบบที่เคยอุดหนุนร้านที่ขายถูกแต่กว่าจะได้ร่วมครึ่งค่อนเดือน มันทำเอาความอยากดูลดลงพิกล -*-

แต่หลักๆ ก็อย่างที่บอกตอนแรกว่าเลือกดูจากเรื่องที่ต่างกัน และปริมาณแผ่นต่อเรื่อง คำนวนว่าที่ไหนคุ้มสุดแล้วค่อยสั่งซื้ออ่ะจ้า ^^


จาก: K
วันที่: 13/11/49 - 15:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 172
คุณอ๊อด แผ่นแท้ 65 บาทนี่ ถ้าเป็นกล่องสลิม(กล่องบาง) จะเป็น DVD5 ซึ่งจะมีการตัด feature ออกหลายตัว เพื่อให้อัดลงได้ รวมถึงพวกซับไตเติ้ล และภาษาต่างๆ ถ้าอยากได้ครบก็ต้องซื้อแบบที่เป็นกล่องแข็งสวยๆ เพราะเจบิ๊กมักจะทำมา 2 แบบให้คนเลือกซื้อแบบประหยัด กับแบบเต็มครับ คือถ้าเน้นเก็บสะสมครบทุกพีเจอร์ คุณอ๊อดต้องหาแบบกล่องใหญ่ครับ

ตอนนี้ยิ่งอ่านยิ่งมึนครับ ไม่รู้จะสั่งกับเจ้าไหนดี แต่กำลังติดต่อขอลีสท์รายชื่ออยู่ครับ

อ้อ ใครได้ดูดาบมังกรหยก เวอร์ชั่นล่าสุดบ้างครับ ตอนแรกผมก็ไม่ค่อยมั่นใจว่าจะทำดีแค่ไหน เพราะหลังๆ ทำกันเพี้ยนไปหมด แต่ปรากฏว่าเวอร์ชั่นนี้ นับว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ดีมากครั้งหนึ่งเลย ตัวแสดงถือว่าดีทีเดียว แทบทุกตัวเลย โดยเฉพาะตัวหลักๆ อย่างเตียบ่อกี้ เตี่ยเมี่ยง หรือจิวจี้เยี่ย ไม่แน่ใจว่าเป็นของไต้หวันหรือทีวีบีนะครับ แต่ดาราหลายๆ คน เป็นดาราฮ่องกงที่คุ้นหน้าคุ้นตา ส่วนเสียงพูดเป็นจีนกลางก็น่าจะเป็นของไต้หวันนะ นอกจากดาราที่ใช้ได้แล้ว การเดินเรื่องยังค่อนข้างตรงตามหนังสือ และงานสร้างปราณีตทีเดียว ต่างจากเวอร์ชั่นหลังๆ แถมฉากบู๊ต่อสู้ก็ทำได้สนุก ไม่เน้นเอฟเฟ็กต์จนกลายเป็นการ์ตูนเหมือนหลายๆ เรื่อง เวอร์ชั่นนี้ดูมันส์ดีครับ จนอดนึกถึงยุคทองของทีวีบีไม่ได้ ตอนนี้ติดจนไปหาแผ่นแท้มาดูแล้ว ถ้าเทียบกับเวอร์ชั่นเหลียงเฉียวเหว่ย ผมชอบอันใหม่นี้มากกว่าอีกครับ

จาก: Alek
วันที่: 13/11/49 - 19:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 173
ได้ดูแล้วค่ะ ดาบมังกรหยก 2003 สาวๆ สวยตรึม แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ามันไม่ค่อยมีลุ้นเลย เฉลยตั้งแต่ต้นเรื่อง และบทจะลงท้ายทุกอย่างก็ง่ายไปหน่อย

แต่ภาคนี้ที่ไม่ชอบสุดๆ คือ คนเล่นเป็น เอี้ยงเซียว (หยางเซียว) ค่ะ ดูอุดมสมบูรณ์เหลือเกิน จนถึงตอนนี้ยังติดใจภาพ ซุนซิ่ง จากเวอร์ชั่นของหม่าจิ้งเถาอยู่ เขาเป็นคนรับบทเอี้ยงเซียวที่เราปิ๊งที่สุดเลยค่ะ

แต่ละภาคก็มีอะไรที่ชอบต่างกันไปนะคะ สำหรับปี 2003 นี่หลงรักสาวๆ ทุกคนในเรื่องจนต้องไปไล่เก็บเรื่องที่พวกเธอเคยเล่นมาดู เพราะมองหน้าแล้วมีความสุขจริงๆ สวย น่ารัก ชื่นตาชื่นใจ (อยากดูเวอร์ชั่นเจิ้งเส้าชิวเหมือนกันนะคะ แต่ยังหาไม่ได้ เห็นว่า หวังหมิงฉวน รับบท เตี่ยเมี่ยง ส่วน เจ้าหย่าจือ รับบท จี้เยี้ยก แค่คนนำแสดงก็ได้ใจเยอะ แต่ได้ข่าวมาว่าจบทรมานเหลือเกิน ทำเอากลัวเลย)

ไม่ทราบว่าเคยเห็นกระทู้พันทิปที่มีว่าด้วยเรื่องดาบมังกรหยก เวอร์ชั่นพากย์เพี้ยนของช่อง 3 หรือยังคะ คนตั้งกระทู้เข้าใจเล่นมากๆ ว่างๆ ลองเข้าไปอ่านกันดูอาจมีรอยยิ้มก็ได้ค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A4855917/A4855917.html

จาก: K
วันที่: 13/11/49 - 19:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 174
เห็นด้วยเลยครับที่ภาคนี้เดินเรื่องตรงไปตรงมาไปนิด จนไม่ให้คนดูลุ้นอะไรเลย เพราะเล่นบอกเสียหมด แต่ที่เด่นก็คงเป็นดาราสาวจริงๆ ละครับที่ทำเอาติดหนึบ น่ารักทุกคนเลย น่าจะเป็นเรื่องที่รวมดาราสาวๆ หน้าตาดีไว้มากที่สุดเรื่องหนึ่งเลย ฉบับเจิ้งเส้าชิว คนที่เด่นก็คือจ้าวหยาจือจริงๆ เรียกว่าทำเอาคนดูใจสลายไปตามๆ กัน และข่มวังหมิงฉวนสนิทเลย จำได้ว่าตอนนั้นผมไม่ค่อยชอบบทเตี่ยเมี่ยงของวังหมิงฉวนนัก สงสัยจะหน้าดุไปหน่อย ผิดกับเวอร์ชั่น 2003 นี้ ที่เตี่ยเมี่ยงน่ารักและดูเจ้าเล่ห์ คล้ายๆ บทอึ้งย้งขององเหม่ยหลิงเลยครับ โดยเฉพาะตาโตๆ ใสๆ คล้ายๆกัน

จาก: Alek
วันที่: 13/11/49 - 20:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 175
เรื่องหนังจีนยุธจักร ในแต่ละยุคสมัยว่าเกี่ยวกับราชวงศ์จีนยุคไหน ผมเคยเห็นมีคนเขียนไปแล้ว ลองไปหาในเวปพันธ์ทิพย์ ห้องเฉลิมไทย ห้องหนังสือกำลังภายในดูสิครับ จะยังมีอยู่หรือเปล่าก็ไม่รู้ ดาบมังกรหยกที่กำลังฉายช่อง 3 มีคนพูดถึงกันหลายคนเหมือนกัน มีกระทู้พูดถึงในเวปมากเหมือนกัน ชักอยากจะดูแล้วสิแต่ยังตะหงิดๆใจว่าเป็นหนังไต้หวัน อ้อ ตอนนี้มีหนังกำลังภายในของทีวีบีออกมาเรื่อง จอมดาบพเนจร ไม่ทราบว่ามีใครได้ดูไหมครับ อยากรู้ว่าสนุกไหม

หนังเก่าที่คุณคนธรรมดาอยากตามเก็บ ตอนนี้มี ดาบมังกรหยก ประกาศิตเหยี่ยวพญายม และจอมทัพสะท้านปฐพี ที่เห็นมีขายแล้ว สองเรื่องแรกนั่นของคุณติงหลานที่ใส่รูปมาให้ข้างบนนั่นแหละครับ

จาก: อิท
วันที่: 13/11/49 - 21:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 176
ขอบคุณครับคุณอิท ที่แนะนำมา เรื่องดาบมังกรหยก ผมได้ดุตั้งแต่เวอร์ชั่นของเจิ้นเส้าชิว ซึ่งชอบมาก นอกจากเนื้อเรื่องแล้ว ตัวละครที่นำเล่นก็ดีด้วย และที่สำตัญเพลงเพราะมากๆๆทั้งเพลงนำเรื่องและเพลงบรรเลงในเรื่อง ที่ร้องโดยเจิ้นเส้าชิว ส่วนภาคของเหลียงเฉาเหว่ย เทคนิคจะดีขึ้นกว่าภาคที่เจิ้นเส้าชิวเล่น ส่วนภาคปี 2003 รุสึกไมได้สนใจเลย เพราะพระเอกแก่ไปหน่อย แล้วประทับใจ 2 ภาคแรกมากกว่า ส่วนภาคล่าสุดที่ฉายตอนนี้ มันขัดหูขัดตายังไงไม่รู้ ไม่ว่าจะความไพเราะของบทพากย์ หรือการแต่งตัว ของตัวละคร มันค่อนข้างแฟนตาซีเกินไป ไม่เหมาะเป็นหนังจีนยุทธจักรเท่าไหร่ และไม่เน้นบทประพันธ์เดิมเท่าไหร่ มันขัดตายังไงไม่รู้

จาก: คนธรรมดา
วันที่: 13/11/49 - 21:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 177
ถึงคุณAlek ขอนอกกระทู้นิดนึงครับ หนังสือจดหมายเหตุหนังไทย ฉบับ " เพชรา" เห็นบอกว่ามีเหลืออยู่เป็นพันเล่ม ไม่ทราบว่าจะสั่งซื้อ(ปลีก 2 เล่ม)กับทาง POPCORN ได้หรือไม่ครับ ถ้าได้ รบกวนขอรายละเอียดในการสั่งด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 14/11/49 - 8:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 178
คุณK เราชอบจอมยุทธ์6 กับ ปุกฮุ้ยในเวอร์ชั่น TVB 1999 มากเลยค่ะ เวอร์ชั่นนี้เอี้ยเซียว เล่นโดยจางเจ้าฮุย ดูเป็นพ่อที่ห่วงลูกสาวดี เราชอบบทนนี้มากกว่าเตี้ยบ่อกี้ที่ดูโลเลและหูเบาอีก แยกดูเอี้ยเซียวเวอร์ชั่นหม่าจิ้นเทาแต่หาดูไม่ได้แล้ว

จาก: zami
วันที่: 14/11/49 - 8:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 179
คุณคนธรรมดาถามถึงหนังจีนยุธจักรในแต่ละยุคสมัยว่าเกี่ยวกับราชวงศ์จีนยุคไหนบ้าง

ผมได้คัดลอกมาจากเวปพันธ์ทิพย์ให้นะครับ

เรียงหนังจีนตามประวัติศาสตร์

==ก่อนราชวงศ์โจว (ราชวงศ์เซี่ย และ ราชวงศ์ซาง)==
ตำนานเทพยุทธ [ต้ากงอ้วง]

==ราชวงศ์โจว==
ไซซี
นางพญาหน้าด่าง
กระบี่นางพญา (กิมย้ง) (วิชาของชาวเวียด ที่ก๋วยเจ๋งเรียนด้วย)

==ยุคเลียดก๊ก==
คัมภีร์มรณะ
กวีเอกคุง้วน
ศึกชิงจ้าวปฎพี
เจาะเวลาหาจิ๋นซี (ถึงราชวงศ์ฉิน)
จิ๋นซีฮ่องเต้ (ถึงราชวงศ์ฉิน)

==ราชวงศ์ฉิน==
ศึกสองแผ่นดิน (ถึงราชวงศ์ฮั่น)

==ราชวงศ์ฮั่น==
ทายาทบัลลังค์มังกร
หวังเจาจิน

==สามก๊ก==
ขงเบ้ง
สามก๊ก

==ราชวงศ์ภาคเหนือ-ใต้===
ตั๊กม้อ
เส้าหลิน

==ราชวงศ์สุย==
ศึกลำน้ำเลือด (ถึงราชวงศ์ถัง)

==ราชวงศ์ถัง==
ยูทธจักรชิงเจ้าบัลลังก์
ไซอิ๋ว
บูเช็กเทียน
จอมทัพซิยิ่นกุ้ย
ขุนศึกสะท้านภพ
จอมยุทธสะท้านบัลลังก์
จอมยุทธกระบี่เมา
หยางกุ้ยเฟย
13 องค์รักษ์ล่าพระกาฬ

==ห้าราชวงศ์สิบอณาจักร==
ศึกชิงบัลลังก์
กระบี่บัลลังก์เลือด

==ราชวงศ์ซ้อง==
ขุนศึกตระกูลหยาง
สิบสี่นางสิงห์ตระกูลหยาง
เปาบุ้นจิ้น
แปดเทพอสูรมังกรฟ้า (กิมย้ง)
ตี้ชิง
ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเขาเหลียงซาน
งักฮุย
จอมยุทธตำหนักหลวง
ศึกเลือดค้ำบัลลังก์
เจงกิสข่าน
มังกรหยก ก๊วยเจ๋ง (กิมย้ง)
มังกรหยก เอี้ยก้วย (กิมย้ง)

==ราชวงศ์หยวน==
ฤทธิ์หมัดสะท้านบู้ลิ้ม (ถึงราชวงศ์หมิง)
เตียซำฮง (ถึงราชวงศ์หมิง)
บู๊ตึ้ง (ถึงราชวงศ์หมิง)
ดาบมังกรหยก (กิมย้ง) (ถึงราชวงศ์หมิง)
วีรบุรุษจอมราชัน (ถึงราชวงศ์หมิง)

==ราชวงศ์หมิง==
กระบี่เย้ยยุทธจักร (กิมย้ง)
มังกรทลายฟ้า (กิมย้ง)
ม้าคำรณตะวันตก (กิมย้ง)
กระบี่ไร้เทียมทาน
ลี้คิมฮวง
ชอลิ้วเฮียง
เล็กเซียวหงส์
เซียวฮื่อยี้
ฟงอวิ๋น
กระบี่กู้บัลลังค์
จอมดาบฟ้าคำรณ
ยอดยุทธจักรมังกรฟ้า
มังกรผยอง
นางพญาผมขาว
นักสู้กู้ปฎพี
องค์รักษ์เสื้อทอง
เพ็กฮ้วยเกี่ยม (กิมย้ง)
ศึกสองนางพญา(ถึงราชวงศ์ชิง)

==ชิง==
จอมใจฮ่องเต้
สมิงสาวใจเพชร
กระบี่ใจพิสุทธ์ (หลั่งเลือดมังกร) (กิมย้ง)
อุ้ยเสี่ยวป้อ (กิมย้ง)
ศึกสายเลือด
หลี่ซื่อเหนียง
จิ้งจอกภูเขาหิมะ (กิมย้ง)
จิ้งจอกอหังการ (กิมย้ง)
ฮ่องเต้เจ้าสำราญ
จอมใจจอมยุทธ (กิมย้ง)
อวงเอียงตอ (กิมย้ง)
สามพยัคร์หมัดเพชรฆาต
พยัคฆ์สาวเส้าหลิน
ปึงชีเง็ก
ศึกราชวงศ์ชิง
13 ฮ่องเต้ชิง
ปกาศิตฮ่องเต้
วีรบุรษเส้าหลิน
4จอมยุทธกู้บัลลังค์
ศึกล่าบัลลังก์ทอง
ไอ้มังกรหมัดสิงโต
นักชกผู้พิชิต
เลือดล้างแผ่นดิน
ซูสีไทเฮา
หวงเฟยหง
The Last Emperor

จาก: อิท
วันที่: 14/11/49 - 14:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 180
ผมดูมังกรหยก , ดาบมังกรหยก มาหลายเวอร์ชั่น แต่ไม่เคยเห็นเวอร์ชั่นไหน ที่มีสร้างต่อเนื่องถึงตอนที่ก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง ตายแล้วสร้างดาบมังกรหยก มีแต่เป็นคำบอกเล่าของแม่ชีมิกจ้อ ที่เล่าให้ลูกศิษย์จือจื้อเยียกฟังตอนที่ถูกคุมขังให้หอคอย จริงๆผมอยากให้ผู้สร้างน่าจะเปลี่ยนแนวการ
สร้างเวอร์ชั่นซ้ำซากจำเจ มาเป็นสร้างเรื่องราวต่อเนื่องจากเอี้ยก้วย-เซียวเล่งนึ้ง จับความตอนที่ทัพมองโกลบุกโจมตีเมืองเซียงเอี้ยง แล้ว
ก๊วยเจ๋ง อึ้งย้งป้องกัน เมืองพลัชีพเพื่อชาติ แล้วก่อนตายสร้างดาบมังกรหยกขึ้นมา ผมว่าน่าจะดีนะ ไม่ทราบใครมีความเห็นอย่างไร ช่วยแสดงความคิดเห็นด้วย
อ้อ อีกเรื่องคำว่า มังกรหยก มันหมายถึงอะไร มันสื่อความหมายเกี่ยวกับอะไร ผู้รู้ท่านใดพอจะให้คำตอบได้บ้างครับ

จาก: ใจ
วันที่: 14/11/49 - 14:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 181
คุณอิท ผมไปดูร้านที่คุณแนะนำที่คลองถมแล้ว แล้วผมไปถามอีกหลายร้านในย่านนั้น ส่วนใหญ่ราคาพอๆกัน ประมาณแผ่นละ 70-80 บาท แต่รวมปกและสกรีนแผ่นแล้ว แต่หนังยังมีน้อยมาก แต่ละร้านจะมีหนังคล้ายๆกัน หนังเก่ามีไม่ถึง 10 เรื่อง ผมว่าที่เว็บเวิร์คกว่านะ แต่คุณภาพของแผ่น ใครดีกว่ากันหรือห่วยพอกัน ผมก็ไม่ทราบได้ มีอีกเว็บคือที่ www.pramool.com ก็ใช้ได้นะครับ ราคาพอๆกัน บางเรื่องอาจจะถูกกว่าด้วย และพ่อค้ามีเบอร์ให้โทรเช็คหรือต่อรองราคากันได้

จาก: อ๊อด
วันที่: 14/11/49 - 14:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 182
คุณอ๊อดครับ หนังสือเพชรา นี่ต้องติดต่อกับคุณเล็กหนังไทย ได้โดยตรงเลยนะครับ ทางผมไม่มี จะอยู่กับฝ่ายคุณเล็กหนังไทยซึ่งเป็นคนทำทั้งหมดครับ ทางผมจะมีแค่พิพธภัณฑ์หนังไทยทั้ง 2 เล่ม

ตอนนี้ทางช่อง 3 กำลังฉายหนังจีนของทีวีบีเรื่องใหม่อยู่ ตอนตี 2 ตี 3 จำชื่อไม่ค่อยได้น่าจะเป็น จอมทัพสะท้านปฐพี หรือไงนี่ละครับ ได้ดารารุ่นเก๋าของทีวีบี มาเล่นกันคับคั่ง อย่างเจิ้งเส้าชิว ที่ยังดูไม่แก่ลงเลย มาเล่นกับดารารุ่นใหม่ เนื้อเรื่องจะอิงประวัติศาสตร์สมัยจิ๋นซี เพื่อแย่งกันเป็นใหญ่ มีหลอเล่อหลินเล่นด้วย แต่เล่นเป็นบทผู้เฒ่าแล้ว ผมได้ดูอยู่ 2-3 ตอน ดูไปหลับไปเพราะดึกมาก สู้กันไม่ค่อยสนุกละครับ เพราะเป็นหนังแนวประวัติศาสตร์มากกว่ายุทธภพ แต่ถ้าใครคิดถึงดารารุ่นนี้ ในเรื่องนี้มีให้ดูกันเพียบเลยครับ

จาก: Alek
วันที่: 14/11/49 - 15:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 183
อืม.. :) รุ้สึกว่าราชวงศ์หมิงกะราชวงศ์ชิงจามีละคร, หนังจีนถูกสร้างมากสุดเลยอ่ะคะ รุ้จักเกือบทุกเรื่องค่ะ แต่เรื่องที่อยากดูก้อคือ 1. สมิงสาวใจเพชร 2. 13 องครักษ์ล่าพระกาฬ 3. กระบี่สะท้านบู๊ลิ้ม 4. ไอ้มังกรหมัดสิงห์โต 5. ฤทธิ์หมัดสะท้านบู๊ลิ้ม ค่ะ
ส่วนเรื่อง 8 เทพอสูรฯ ให้น้อสาวซื้อ DVD มาแล้ว แต่ก้อยังไม่ได้ดูค่ะ เพราะว่า DVD ยังอยู่กะน้องสาวยังไม่ได้เอามาให้เลย ซื้อจากเวปค่ะ แต่เวปที่น้องสาวซื้อมาให้ ไม่มีหนังที่อยากดูที่ว่ามาอ่ะคะ ถ้าท่านใดมีเวปที่มีหนังเก่าๆ แนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 14/11/49 - 16:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 184
มีรูปมาฝากจ๊ะ เข้าไปดูในกระทู้เลยนะ มีรูปดาราเก่าๆ อาจจะถูกใจคุณๆนะคะhttp://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/A3921696/A3921696.html

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 14/11/49 - 16:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 185
คุณใจ ผมก็เคยคิดเหมือนกันนะครับในสมัยก่อน ว่าทำไมไม่มีช่วงสุดท้ายของชีวิตก๊วยเจ๋ง-อึ้งย้ง มีแต่คำบอกเล่า ที่จริงฉบับหนังใหญ่ก็มีทำอยู่แว่บๆ นะถ้าจำไม่ผิดรุ่นเอ๋อตงเซินกับหวีอันอัน ในช่วงต้นๆ มีภาพประกอบคำบรรยายนิดหน่อยนะ แบบมีภาพทหารมองโกลตีเมือง แล้วก็มีภาพตีกระบี่อะไรนี่แหละ ไว้ไปดูใหม่อีกทีไม่ค่อยชัวร์ ตอนดูในโรงวอร์เนอร์สมัยก่อน ก็ยังสงสัยว่ามันสร้างข้ามช่วงนี้มาหรือเปล่า แต่มานึกดูกิมย้ง อาจจะไม่ต้องการสร้างภาพการตายของก๊วยเจ๋งให้คนอ่านสะเทือนใจมั้งครับ เก็บช่วงดีๆ เอาไว้ในความทรงจำดีกว่า แถมมันดูเป็นตำนานดี เป็นเรื่องบอกเล่าจะได้ดูขลัง แล้วเรื่องมันจบสมบูรณ์ไปแล้ว เขาคงอยากสร้างตัวละครใหม่ๆ ถ้าจะสร้างจริงๆ ก็ต้องมีการเขียนบทขึ้นใหม่ ไม่รู้ว่าจะขอลิขสิทธิ์จากกิมย้งได้หรือเปล่าสิครับ ที่จริงตอนที่หนังสือมังกรหยกดังใหม่ๆ ก็มีคนโน้นคนนี้ปลอมชื่อกิมย้ง มาเขียนหากินโดยหยิบเนื้อหาเพิ่มเติมเป็นช่วงๆ หรือหยิบตัวละครมาละเลงใหม่หลายคนเลยนะครับ ยังมีตอนก๊วยเจ๋งสังหารอาวเอี้ยงฮงด้วย แต่ตอนหลังพอกิมย้งเขียนภาคต่อออกมา พวกนั้นก็เป็นของปลอมหมด

ส่วนคำว่ามังกรหยก ไม่แน่ใจว่าทำไมคุณจำลอง พิศนาคะที่แปลนิยายเป็นคนแรก ถึงได้ใช้ชื่อนี้ แทนชื่อจีนที่หมายถึงตำนานจอมยุทธพิชิตอินทรี คาดว่าน่าเป็นกุศโลบายเพื่อจะใช้เป็นจุดขายให้ชื่อคุ้นตา โดนใจนักอ่านมากกว่า ผมเดาว่าน่าจะหมายถึงตัวก๊วยเจ๋ง เพราะมังกรมีความหมายที่ความยิ่งใหญ่ รวมทั้งสื่อถึงศักดิ์ศรีความเป็นจีนด้วย ส่วนหยกก็คงเปรียบกับคุณธรรมความดีอะไรแบบนี้ ที่จริงก่อนหน้าคุณจำลองก็มีคนแปลไว้ครั้งนึงในชื่อ วีรบุรุษมือธนู โดยแปลลงเป็นตอนๆ ในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นพิษณุโลกแต่แปลไม่จบ ข้อมูลเหล่าหาได้จากหนังสือสกัดจุดยุทธจักรมังกรหยก คนชอบมังกรหยกควรอ่านกันนะครับ เพราะวิเคราะห์นิยาย ตัวละคร และแถมอ้างอิงเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ให้ด้วย ของสำนักพิมพ์สร้างสรรค์บุ๊ค ซึ่งคนเขียนคือคุณถาวร สิกขโกศล ก็รู้สึกจะไม่แน่ใจว่าทำไมคุณจำลอง จึงใช้คำว่า มังกรหยก ที่ไม่ตรงกับต้นฉบับเลย แต่ในเมื่อมันดังไปแล้ว ก็เลยมังกรหยกกันมาตลอดครับ ผมก็ว่ามันดูดีที่สุดด้วย (เพียงแต่ภาคหลังๆ มันมังกรหยกกันจนงงๆ) บ้านเรามีสำนวนแปลเรื่องนี้อยู่ถึง 4 สำนวนนะครับ มีมังกรเจ้ายุทธจักร ของว.ณ.เมืองลุง ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ สำนวนของ น.นพรัตน์ และมังกรหยกฉบับของ คนบ้านเพ แต่คนก็ติดคำว่ามังกรหยกกันหมดแล้ว ถึงสำนวนคุณจำลองจะผิดพลาดเยอะก็ตาม ผมไม่แน่ใจว่าเคยมีคนวิเคราะห์ชื่อนี้ออกมาหรือเปล่านะครับ แต่ไม่แน่เดี๋ยวอาจมีคนรู้ก็ได้ครับ รอคุณอิทมาวิเคราะห์ด้วย

จาก: Alek
วันที่: 14/11/49 - 17:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 186
ขอบคุณครับพี่อิท สุดยอดเลยครับสำหรับราชวงศ์ต่างไท่เกี่ยวข้องกับหนังจีนแต่ละเรื่อง

ขอบคุณ คุณราตรีประดับดาว ที่นำภาพดาราเก่าๆๆที่ผมชื่นชอบคือเจิ้นเส้าชิว มาลงให้จุใจ .... ถ้าผมแต่งตัวเป้นชอลิ้วเฮียง จะเป็นยังไงเนี๊ยะ 55555+ จะมีสาวๆๆมายืนข้างกายแบบป๋าเจิ้นหรือไม่?

เริ่มสงสัยแล้วดิว่า มีคนชื่นชอบหนังจีนเก่าๆๆเยอะ มีการตั้งชมรมหนังยุทธภพบ้างหรือไม่ครับ เพราะเดี๋ยวนี้เห็นมีการตั้งเวบเกี่ยวกับหนังฮีโร่แปลงร่างมากมายเลย มีการนัดเจอกันเป็นระยะๆ และทำกิจกรรมร่วมกัน?

จาก: คนธรรมดา
วันที่: 14/11/49 - 19:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 187คุณอิทครับ ไม่ทราบว่า หนังจีนชุด "ศึกสายเลือด ภาค 2"
(ว่านจื่อเหลียง,เลสลี่ จาง,หม่าเหมี่ยนเอ๋อ,เหวินเซียะเอ๋อ)
มีจำหน่ายบ้างมั้ยครับ

จาก: ศธร
วันที่: 14/11/49 - 20:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 188
ศึกสายเลือดภาค 2 นี้เป็นอย่างไรค่ะ ก็ภาคแรกหลี่ซื่อเนียงแทงหย่งเจิ้นตายแล้วจายจาม ส่วนเจิงจิ้งก็โดนยาพิษตายแล้วนิค่ะ

จาก: zami
วันที่: 14/11/49 - 21:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 189
-ผมก็ขอบหนังยุทธจักรครับ เป็นจิตนาการ+วิถีชน+โลกียชน+ศาสตร์แห่งมนุษย์ ที่แสดงออกในรูปแบบหนึ่ง
-หนังของชอร์ที่โฮมยูไนเต็ททำออกมาก็๙อไว้หลายเรื่อง เสียดายช่วงแรกๆ เสียงค่อยไปหน่อย เช่น ศึกล้างเจ้ายุทธจักร ชอบการดวลกระบี่ในป่าใบไม้แดง
-ชอบแบบเรื่องเดียวจบเลย ไม่ค่อยมีเวลาติดตามหลายม้วน เคยดูกระบี่ไร้เทียมทานภาค2 ยืดจนเสียดายเวลา
- เรื่องที่เคยวางขายแปลเป็นไทยตรงบ้างไม่ตรงบ้างก็ไม่ว่า เช่น ดาบทะลวงอก (ภาพปกไม่ตรงเรื่อง) แต่มันส์หยดสำหรับคนชอบกระบี่ / กระบี่พิทักษ์ธรรม (กระบี่จำพราก)/ศึกกระดิ่งวังบุปผา/ ฯลฯ
-เห็นด้วยกับท่าน คนธรรมดา


จาก: แมวขาว
วันที่: 14/11/49 - 21:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 190
เคยอ่านเจอเกี่ยวกับชื่อ มังกรหยก คลับคล้ายกับที่คุณ Alek บอกเลยค่ะ

คุณจำลอง พิศนาคะ ตั้งชื่อไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่อง หรือซ่อนนัยความหมายใดๆ ของบทประพันธ์ แต่เลือกชื่อ มังกรหยก เพราะไม่รู้จะตั้งชื่ออะไรดี

สมัยนั้นจีน ก็นึกถึง มังกร และ คำว่า หยก ก็สูงค่า เลยใช้ชื่อ มังกรหยก บังเอิญว่าได้รับความนิยมสูงมาก พอเรื่องต่อๆ มา ทั้งที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องก็เลยเรียก มังกรหยก ภาค ต่างๆ ต่อๆ กันมาจนเยอะไปหมด

ขอบคุณ คุณอิท สำหรับความรู้เรื่องราชวงศ์ต่างๆ ด้วยค่ะ ละเอียดมากๆ เลย ^^

จาก: K
วันที่: 15/11/49 - 9:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 191
ศึกสายเลือด ภาค 2 ยังไม่เห็นวางขายนะครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของยุวกษัตริย์เฉินหลง(ว่านจือเหลียง) โอรสของหยงเจิ้ง รู้สึกว่าจะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความลับกำเนิดของฮ่องเต้เฉินหลงที่ว่ากันว่าแม่เป็นชาวฮั่น และเรื่องรักของฮ่องเต้เฉินหลงกับสาวเผ่าหนึ่ง (หม่าเหมี่ยนเอ๋อ) และชาวฮั่นที่รวมตัวกันต่อต้านราชวงศ์ชิง โดยมีเลสลี่จางเล่นเป็น ปึงซีเง็ก หนังไม่ค่อยสนุกนักเมื่อเทียบกับภาค 1 ที่โครงเรื่องเข้มข้นคลั่ก

********************************************
ตอบคุณอ๊อด
หนังจีนชุดที่ขายคลองถม เป็นหนังที่โมมาจากหนังลิขสิทธิ์ ซึ่งตอนนี้หนังเก่าๆ ไม่ค่อยมีออกมาแล้ว อย่างซีวีดีก็ไม่ออกหนังเก่ามานานแล้ว ส่วนมูฟวี่โฮมนานๆก็จะออกหนังเก่าจากเอทีวีครั้ง ล่าสุดออก หวังเจาจวิน(เว่ยชิวหัว-อูเว่ยกว๊อ) ที่มีตอนนี้ได้แก่ มังกรหยก ก๋วยเจ๋ง มังกรหยก เอี้ยก๊วย 8เทพอสูรฯ1996 เล็กเซียวหงส์ (หลิวสงเหยิน) กระบี่เย้ยยุทธจักร(โจวเหวินฟะ) ส่วนหนังเก่าที่ขายตามเวปที่พูดถึงเป็นการไปตามล่าหาเทปวิดีโอหนังเก่าๆที่อยากดูกันมาแปลงลงดีวีดีครับ ซึ่งแบบนี้ไม่มีขายคลองถมครับ

จาก: อิท
วันที่: 15/11/49 - 9:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 192
รบกวนเหล่าท่านผู้รู้เรื่องหนังจอมยุทธ วานตอบคำถามของข้าน้อยหย่อยค่ะ คือ อยากทราบชื่อเรื่องเป็นภาษาจีน(เอา copy font จีนมาแปะเลยก็ดี)ค่ะ หรือ อังกฤษ ก็ได้ กับหนังเหล่านีค่ะ
- ศึกสองนางพญา
- ศึกชิงเจ้ายุทธจักร
- ยุทธจักรมังกรฟ้า
- ปึงซีเง็ก
- จอมใจจอมยุทธ
- ลี้คิมฮวง
- เล็กเสียวหงส์
- เซียวฮื้อยี้
- เฮ้งบ่อกี้
ขอบคุณมากนะค่ะ

จาก: เก๋
วันที่: 15/11/49 - 10:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 193
ได้มาบางเรื่องครับ

- ศึกสองนางพญา Wu Xia Di Nu Hua 武俠帝女花
- ยุทธจักรมังกรฟ้า Dragon Strikes 天龍訣
- จอมใจจอมยุทธ Book And Sword 書劍恩仇錄
- ลี้คิมฮวง The Romantic Swordsman 小李飛刀之多情劍客
- เล็กเสียวหงส์ Luk Siu Fung 陸小鳳


จาก: อิท
วันที่: 15/11/49 - 10:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 194
อยากทราบเรื่องราวของเหวินเซียะเอ๋อทั้งในอดีตและปัจจุบันครับ และอยากให้วิจารณืการแสดงของเธอด้วยครับครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 15/11/49 - 12:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 195
ผมอยากทราบความคิดเห็นของเพื่อนๆ แฟนๆ มังกรหยก สมมุติว่า
ถ้าให้ก๊วยเจ๋ง , เอี้ยก้วย ,เตียบ่อกี้ ,ซีจู๋ , ต้วนวี้ , เฉียวฟง 6 คนอยู่ในยุคเดียวกัน ประลองฝีมือกัน เอาว่าตามพลังฝีมือ ณ ที่เวลาที่พวกเขามีอยู่ คิดว่าใครเป็น 1 ในยุทธจักร ความเห็นของผมเอี้ยวก้วย (รวมมิตรทุกวิชาเป็นพลังขวัญสลายใจรันทด) และเตียบ่อกี้(พลังเก้าอิม,โยกย้ายฟ้าดิน,ไท้เก๊ก) ผมว่าคู่นี้กินกันไม่ลง โดยมีต้วนวี(พลังดรรชนี 6 สาย,ดัชนีสุริยัน) เป็นม้าตีนปลาย ไม่ทราบเพื่อนๆมีความเห็นอย่างไร ช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยครับจาก: เดียว
วันที่: 15/11/49 - 13:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 196
หมีเซียะ หวีอันอัน หวังหมิงฉวน จ้าวหยาจือ เหมียวเข่อซิว หยังพ่านพ่าน และเหวินเซียะเอ๋อ ถ้าจัดอันดับในสมัยนั้นใครดังกว่าหรือได้รับความนิยมมากกว่ากันครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 15/11/49 - 13:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 197
ขอบคุณ ซือแป๋อิท มากค่ะ สำหรับเรื่องชื่อของหนัง

จาก: เก๋
วันที่: 15/11/49 - 16:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 198
คุณเดียว ส่วนตัวผมว่า เตียบ่อกี้ น่าจะมาเป็นที่ 1 นะครับ สูสีกับเอี้ยก้วยน่าดู รองลงมาคงเป็นก๊วยเจ๋งกับเฉียวฟง ที่น่าจะมีฝีมือสูสีกัน แล้วถึงจะเป็นต้วนวี้ ที่แม้จะไม่รู้วิทยายุทธ แต่ก็มีพลังดัชนีสุริยันที่ร้ายกาจตามมาติดๆ

ส่วนอันดับดาราหญิงผมว่าจัดลำบากนะครับ เพราะแต่ละคนก็มีดีคนละอย่าง อย่างเหวินเซี่ยะเอ๋อ น่าจะถูกใจวัยรุ่นยุคนั้นนะครับ เพราะน่ารักน่าเอ็นดูแบบเด็กๆ ผมเองสมัยก่อนก็ชอบมาก ตั้งแต่เธอเล่นหนังใหญ่กับชอว์ และ TV กับเจี่ยซื่อ อย่างตอนเล่นเป็นอุ้ยเสี่ยวป้อ ก็เล่นได้น่ารักมาก ก่อนจะย้ายมา RTV เล่นเป็นเจ้าหญิงน้อยในนักสู้ผู้พิชิต หลังๆ ผมว่าพอเธออายุมากขึ้นแล้วดูจะหาบทที่เหมาะสมยากเลยค่อยๆ หายไป หรือหวีอันอัน นี่ก็ดังมากตอนเล่นหนังใหญ่ และน่าจะรุ่งกว่านี้ถ้าไม่เจอปัญหาชีวิตรัก แรกๆ ก็มีข่าวกับเอ๋อตงเซิน ที่เล่นหนังคู่กันบ่อยๆ ตอนหลังก็มาเป็นโจวเหวินฟะ ที่พอเลิกกันก็ทำเอาเธอเสียศุนย์หายไปพักใหญ่ๆ เลย แถมประชดด้วยการเล่นบทเซ็กซี่ในหนังด้วย น่าสงสารทีเดียว

ถ้าเอาที่ผมชอบ ผมคงเลือก จ้าวหย่าจือ มาเป็นที่ 1 ครับ เพราะจะเล่นเรื่องไหน อย่าง ดาบมังกรหยก ชอลิ่วเฮียง เจ้าพ่อเซี่งไฮ้ หรือฤทธิ์ดาบวงพระจันทร์ ก็ล้วนได้ใจคนดูทุกเรื่อง แถมตอนหลังที่ออกจาก TVB ก็ยังมีหนังดังได้ตลอด รองลงมาน่าจะเป็นหมีเซียะ ที่ตอนเล่นเป็นอึ้งย้ง นี่ดังสุดๆ ในบ้านเรามีงานโชว์ตลอด แต่หลังจากนั้นดูจะค่อยๆ แผ่วลงเรื่อยๆ แม้จะมีบทองค์หญิงฉางผิงในศึก 2 นางพญามาดึงขึ้นบ้าง แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีหนังเด่นเลย แบบพีคสุดตั้งแต่เรื่องแรก อันดับ 3 ผมให้ หวีอันอัน ครับ ตามด้วยเหวินเซียะเอ๋อ ที่สูสีกันมาก รองลงมาน่าจะเป็น หวังหมิงฉวน ที่ถึงจะดังในฮ่องกงมาก แต่ผมว่าบ้านเราคนไม่นิยมมากนัก ส่วนใหญ่จะดังจากหนังดราม่าเรียกน้ำตา อันดับ 6 เหมียวเข่อซิ่ว ที่ดังจากการเป็นข่าวกับบรู๊ซลี มากกว่า เธอหายไปพักนึงก่อนจะกลับมาเล่นกระบี่ไร้เทียมทาน ตอนหลังก็มาเป็นจอมยุทธบอด ที่ดังในบ้านเราพอสมควร ผมจำชื่อไม่ได้แล้วสิ สุดท้ายคงเป็นหยังพ่านพ่าน นะครับ อันนี้เป็นอันดับส่วนตัวครับ

จาก: Alek
วันที่: 15/11/49 - 17:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 199
http://www.youtube.com/watch?v=0CyDdN4iRJw&mode=related&search=
ไปเจอ clip อันนี้มา ช่วยเข้าไปดูหน่อยว่าคือเรื่องอะไร มี ฉีเส้าเฉียน เล่นด้วย

จาก: เก๋
วันที่: 15/11/49 - 17:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 200
http://www.youtube.com/watch?v=VjveyoMBWbo&mode=related&search=
อันนี้เป็น clip ของ เตียบ่อกี้ ปี 78 ที่มี เจิ้งเส้าชิว หวังหมังฉวน และ เจ้าหย่าจือ

จาก: เก๋
วันที่: 15/11/49 - 18:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 201
คุณจุ้ย ดาราหญิง ที่กล่าวมาทั้งหมดมันคาบเกี่ยวยุคกันนะครับ เอาเป็นว่าภาพรวมต่อยุคกันนะครับ ตามลำดับ(ตามความคิดเห็นของผมนะครับ)
1.เจ้าหย่าจือ - กินระยะเวลานานกว่า
2.หมีเซียะ - หวือหวาระยะสั้น
3.หวังหมิงฉวน - ไปเรื่อยๆแต่เฉียบขาดแบบพิศมัย ได้การร้องเพลงช่วยด้วย
4.เหวินเซี๊ยะเอ๋อ - หวือหวาระยะสั้น
5.หวีอันอัน - หวือหวาระยะสั้น
6.หยังพ่านพ่าน - ฮิตไม่มาก ระยะสั้น
7.เหมียวเข่อซิ่ว - ผ่านจุดสูงสุดจากหนังใหญ่มาแล้ว ทีวีไม่เท่าไร

คุณเดียว เรื่อง วิทยายุทธของตัวละครเหล่านี้ ใครเหนือกว่าใครหรือเหนือที่สุดหรือให้จัดลำดับ ข้าผู้น้อยด้อยด้วยวิชาวิทยายุทธและปัญญา มิบังอาจที่จะกล้าออกความเห็น อภัยด้วย ขอให้ท่านจอมยุทธผู้กล้าทั้งหลาย อายุยืนหมื่นหมื่นปี

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/11/49 - 18:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 202
http://www.youtube.com/watch?v=nnnX3DiL8WA
ใครรู้จักเรื่องนี้บ้าง ชื่อเรื่องอะไรอะ มี เหมียวเฉียเหว่ย เล่นด้วย

จาก: เก๋
วันที่: 15/11/49 - 20:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 203
ขอขอบคุณสำหรับความรู้ที่เพิ่มพูนขึ้นครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 15/11/49 - 20:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 204
คุณเดียว...เห็นว่าวิทยายุทธ์รุ่นหลังๆ จะหดหายไปตามกาลเวลา โดยส่วนตัวจึงเชื่อว่า ถ้าเทียบกันตามวิชาและพลังวัตร เหล่าตัวละครในแปดเทพอสูรมังกรฟ้าน่าจะเก่งที่สุด นำขบวนโดย เฉียวฟง ซีจู๋ และ ต้วนอี้ ตามติดมาด้วย ก๋วยเจ๋ง เอี้ยก้วย และเตียบ่อกี้ค่ะ

เฉียวฟง ทั้งเฉียบขาด ผ่านโลกมามาก และเด็ดเดี่ยวสมกับผู้นำ ประสบการณ์ในการต่อสู้ด้วยตัวเองมากกว่า 30 ปี ปะทะกับใครน่าจะอ่านเกมขาด อีกทั้งหมัดมังกรสิบแปดท่า และเพลงไม้ตีสุนัขฉบับต้นตำรับ ทำให้เขาสามารถต่อสู้ได้ดีทั้งประชิดตัวและแบบทิ้งระยะห่าง จึงขอยกอันดับหนึ่งให้พี่ท่านคนนี้

ซีจู๋ ได้รับถ่ายทอดพลังวัตรจากปรมาจารย์ที่ฟูมฟักฝีมือมากว่า 80 ปี (ถ้าจำตัวเลขผิดขออภัย อ่านมานานเหลือเกิน) ทั้งลมปราณภูตอุดรของแท้ และวิชาพิศดารมากมายจากสองอาจารย์หญิง เจอแค่ยันต์มรณะเข้าไปมีสิทธิ์จอดได้ไม่ยาก เป็นอีกหนึ่งคนที่มีลีลาการต่อสู้ได้ดีทั้งระยะใกล้และไกล

ต้วนอี้ สำเร็จวิชากระบี่หกชีพจรที่ไม่เคยมีใครฝึกสำเร็จ เพราะจะต้องมีพลังวัตรสูงบวกกับพรสวรรค์ หากนิสัยไม่ให้ในเชิงยุทธ์ แต่ถ้าจำเป็นต้องสู้จริงๆ คิดว่าเขาไม่น่าด้อยกว่าใคร เอาง่ายๆ อย่างอาวเอี้ยงฮงที่ฝึกพลังคางคก เจอแค่ดรรชนีเอกสุริยันของสกุลต้วนตาหลี่ยังต้องม้วนเสื่อกลับไปรักษาตัวแทบไม่ทัน เลยไม่กล้าคิดว่าถ้ามาเจอกระบี่หกชีพจรเข้าจะเป็นยังไง อีกอย่าง...สู้กับรายนี้ประชิดตัวมากๆ อาจถูกดูดพลังวัตรเอาง่ายๆ แต่ส่วนมากเขามักสู้แบบไม่ให้ใครเข้าถึงตัวมากกว่า ยึดหลักปลอดภัยไว้ก่อนหรือเปล่าก็ไม่รู้

ก๋วยเจ๋ง ได้รับการถ่ายทอดสุดยอดคัมภีร์เก้าอิม เพียงแต่พี่แกไม่ค่อยยอมเล่นด้วย ไม่รู้กลัวอะไรกับท่ากงเล็บกระดูกขาวนักหนา แต่ก็เป็นเพราะเคยตกหน้าผาแล้วใช้วิชานี้จิกหินพาตัวเองขึ้นมาได้ แถมยังใช้สองมือสู้กันเองได้อย่างจิวแปะทง และยังมีสุดยอดวิชาอย่างหมัดมังกรสิบแปดท่าอีก เสียดายว่าเวลาหลังจากภาคที่เป็นพระเอกพี่แกทุ่มเทให้กับการปกป้องบ้านเมือง ไม่ยอมหนีจนตัวตาย เลยไม่มีการกล่าวถึงพัฒนาการทางด้านวิทยายุทธ์เด่นชัด (อ้อ...แถมพิษร้ายยังแผ้วพานไม่ได้ เพราะเล่นซดเลือดงูเสริมพลังวัตร และต้านพิษ ไปตัวเบ้อเริ่มอีก)

เอี้ยก้วย ได้รับการถ่ายทอดหลายวิชา แบบเต็มบ้าง กระพร่องกระแพร่งบ้าง และทั้งคิดค้นเองอีกหลากหลาย มีช่วงหนึ่งของชีวิตที่สามารถใช้ความเศร้าเป็นตัวเร่งฝีมือในเชิงยุทธ์ แต่พอได้พบกับเซียวเล่งนึ่งอีกครั้ง พลังฝ่ามือวิญญาณสลาย (ถ้าจำชื่อผิดก็ต้องขออภัย) ก็หายเหือด เข้าไม่ถึงวิชานั้นเหมือนตอนที่คิดว่าเสียภรรยาไป ต้องกลับไปใช้เพลงกระบี่คู่และวิชาประเภทใจประสานใจกับแม่นางเล่งเหมือนเดิมอีก สุดท้ายก็ถอนตัวหายไปใช้ชีวิตเงียบสงบ ไร้ร่องรอยกันเพียงลำพัง เท่าที่สังเขปด้วยความรู้สึกส่วนตัวถ้าไม่ได้ปะทะกันประชิดตัว เอี้ยก้วยน่าจะเสียเปรียบ แต่ถ้านับในเชิงเพลงกระบี่ (หมายถึงกระบี่จริงๆ) ต้องยกให้เขาคนนี้เป็นอันดับหนึ่งล่ะ

เตียบ่อกี้ ขานี้...เหมือนจะเก่งนะ ได้หลากหลายวิชามาอยู่ในตัว แต่ก็อย่างที่บอกไว้ในตอนแรกว่ากาลเวลาทำให้ความสมบูรณ์ของแต่ละวิชาหดหายไปอย่างน่าเสียดาย อย่างวิชากงเล็บกระดูกขาวในสมัยก๋วยเจ๋ง-อึ้งย้ง เพียงแค่สร้างความคร้ามเกรงให้กับเหล่าชาวยุทธ์ แต่ยอดฝีมือระดับสูงไม่มีใครคร้ามเกรง เรียกว่าบ๊วยทิวฮวงเป็นแค่มารระดับกลาง เทียบไม่ได้กับมารบูรพา หรือ พิษประจิม เลยด้วยซ้ำ หากแต่ในภาคนี้แค่จิวจี้เยียกนำมาใช้ได้ก็สามารถสร้างความสั่นสะเทือนได้อย่างแรง จึงได้เห็นได้ชัดว่าพลังวิชาของตัวละครในรุ่นนี้น่าจะลดลงไปจากยุคก่อนๆ อีก ผนวกกับตัวเตียบ่อกี้เองก็ไม่มีความเพียรทางใดทางหนึ่ง โลเลกับเรื่องผู้หญิงเป็นหลัก เลยไม่คิดว่าเขาจะหาญสู้กับ 5 คนข้างบนได้

พิมพ์มายาวเหยียดเลย ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ แค่เพียงตัวเองคนเดียวเท่านั้น ผิดถูกประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ ^^

จาก: K
วันที่: 15/11/49 - 21:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 205
ความนิยมของคนไทยต่างจากฮ่องกงครับ
ที่ฮ่องกง อันดับ 1 คงต้องยกให้ วังหมิงฉวน ได้รับความนิยมมากและทีวีบีก็เอาใจเธอสุดๆ บทเด่นๆยกให้ วังหมิงฉวนเหมาเล่นหมด ก็ขนาด คมเฉือนคม ภาค2 ยังเอาเธอมาเล่นทั้งๆที่บทน่าจะให้ดาราที่อายุน้อยกว่ามาเล่น ชอลิ้วเฮียง เอาเธอมาเล่นดึงคนดูโดยบทที่เล่น ซิมฮุ่ยซัง ในหนังสือเป็นแค่ตัวประกอบ แต่ก็เขียนบทใหม่ให้กลายเป็นบทสำคัญไปเลย เธอมาซวนเซเอาบ้างช่วงที่เจ้าหย่าจือดังใหม่ๆ แต่ก็ชั่วระยะไม่นานแต่หลังๆ เจ้าหย่าจือก็ถูกลดความสำคัญลงแล้วออกไปเล่นหนังไต้หวันจนดัง ต่อมาเจิ้งอวี้หลิงทำท่าจะแซงหน้า ทำเอาเจ๊วังมีปฏิกริยาออกมามีการออกมาสัมภาษณ์ใส่กันโดยเจ๊วังกล่าวหาว่า เจิ้งอวี้หลิงทำศัลยกรรมใบหน้า ส่วนเจิ้งอวี้หลิงก็โต้กลับว่าเจ๊วังใส่ฟันปลอม

เจ้าหย่าจือ ดังมากจาก ดาบมังกรหยก ชอลิ้วเฮียง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ต่อจากนั้นก็ไปเรื่อยๆ ก่อนออกจากทีวีบีก็ถูกลดบทลงมาเยอะ อย่าง จิ้งจอกภูเขาหิมะ ก็ได้บทไม่สำคัญ จนมาเล่น เจ้าแม่กวนอิม จึงกลับมาดังอีกครั้ง แล้วเธอก็ออกไปเล่นหนังไต้หวันและได้รับความนิยมมาก

หมีเซี๊ยะ ผมว่าเธอดังนานนะแล้วมีพาวเวอร์ในการต่อรอง เป็นนางเอกคนเดียวที่เล่นข้ามค่ายสลับอาร์ทีวี-ทีวีบีได้ ในอาร์ทีวี เธอเป็นนางเอกแนวหน้า ได้บทสำคัญตลอด แต่การที่เธอไม่ยอมสังกัดค่าย อาจจะทำให้ไม่ได้รับการโปรโมทจากค่ายอย่างสุดๆ

หวีอันอัน แรกๆเธอดังเพราะเป็นแฟนเอ๋อตงเซิน แต่ในอาร์ทีวี เธอก็เป็นนางเอกแนวหน้า แต่ก็ไม่มีบทสำคัญแบบเด่นสุดๆ แบบหมีเซี๊ยะ

เหวินเซี๊ยะเอ๋อ เมื่อครั้งเป็นสาวน้อยอยู่เจี่ยซื่อ เธอโด่งดังมาก บทเด่นๆตกเป็นของเธอ พอเป็นสาวเต็มตัว ความสวยดูจะเป็นรองนางเอกคนอื่น ในอาร์ทีวี แรกๆเธอก็ได้บทดีแต่อยู่ไปๆถูกลดบทลงมาจนเป็นตัวประกอบในบางเรื่อง

หยังพ่านพ่าน ไต่เต้ามาจากนักแสดงบู๊หญิง เล่นเป็นแสตนอินมานาน อยู่มานานหลายปีกว่าที่ทีวีบีจะให้บทสำคัญกับเธอ เธอมาดังเอาจริงๆจากบทมกเนี่ยมชื้อในมังกรหยก ซึ่งจะว่าไปจริงๆผมว่า เธอไม่เหมาะกับบทเท่าไร แต่การแต่งหน้าและการแต่งตัวก็ช่วยให้เธอเป็นสาวสวยที่เปราะบางได้ หลังจากนั้นก็ไปเรื่อยๆ ไม่หวือหวาจนเป็นนางเอก ส่วนใหญ่ได้บทรอง

เหมียวเข่อซิ่ว ดังจากหนังใหญ่ ช่วงที่มาเล่นทีวี ความดังเธอลดลงแล้ว และเธอก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จกับหนังทีวี

ความโด่งดังของดาราทีวีฮ่องกง ค่ายต้นสังกัดจะมีบทบาทมากที่จะผลักดันใครขึ้นมาเพราะดาราเหล่านี้เป็นเหมือนพนักงานบริษัท บทที่ได้รับก็ถูกกำหนดมาจากบริษัท น้อยคนที่จะมีบทบาทต่อรองขอเลือกเล่นบทโน้นบทนี้ได้(เช่น วังหมิงฉวน) บางครั้งบทที่ดาราคนนี้น่าจะได้เล่นก็อาจจะถูกบริษัทมองข้ามไปให้คนที่บริษัทต้องการโปรโมทเป็นพิเศษ จึงมีข่าวว่าเหล่าดาราบางคนพยายามเอาอกเอาใจผู้สร้าง ผู้กำกับ ผู้เขียนบทเพื่อจะได้รับเลือกให้เล่นบทสำคัญ บางครั้งระหว่างดารากับบริษัทมีข้อขัดแย้งกัน เช่น ขอขึ้นค่าตัวในการต่อสัญญาใหม่ หรือไม่รับเล่นหนังบางเรื่องก็อาจจะถูกบริษัทลงโทษจับแช่เย็นไม่ให้หนังเล่น หรือบังคับให้ไปเล่นบทรองๆ ซึ่งก็เป็นข้อเสียของระบบแบบนี้เหมือนกัน แม้แต่ปัจจุบันก็ยังมีความไม่เป็นธรรมเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น กรณีเติ้งชุ่ยเหวิน เล่น ศึกรักจอมราชันย์ ได้เยี่ยมสุดๆจนใครๆก็กล่าวขวัญถึง แต่พอถึงคราวทีวีบีประกาศรางวัลประจำปี ทีวีบีกลับยกรางวัลนี้ให้ หลีจือ ซึ่งกำลังเป็นลูกรัก ซึ่งผมว่าในเรื่องนั้นเธอแสดงได้อ่อนกว่าใคร ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันนี้ ทีวีบีประกาศรางวัลโดยยกรางวัลดารานำชายให้กับ ดาราหนุ่มหน้าใหม่ที่กำลังโปรโมท ทั้งๆที่บทนำชายคนอื่นๆได้รับการกล่าวขวัญกว่ามาก

จาก: อิท
วันที่: 15/11/49 - 22:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 206
ขอบคุณคุณK สำหรับความคิดเห็นค่ะอ่านแล้วเห็นภาพมากเลย เพิ่งเอาหนังเก่ากลับมาดูใหม่ ไล่แต่มังกรหยกภาคหลิว กระบี่ฟ้า ดาบมังกร 2000 ตอนนี้กำลังดู 8 เทพอสูร 1996 เฉียวฟงเท่ห์มากเลย เรื่องนี้ไม่เคยอ่านหนังสือ ตามความเห็นเราคิดว่าเฉียวฟงกับก๋วยเจ็งน่าจะพอๆกัน เพราะฝึกฝ่ามือมังกร 18 ท่าเหมือนกัน แต่เฉียวฟงน่าจะเก่งกว่าเพราะประสบการณ์การต่อสู้โฉกโฉนกว่า วิธีการต่อสู้น่าจะพลิกแพลงกว่าก๋วยเจ๋งที่ออกจะซื่อๆ ในความคิดเราว่าเอี๊ยะก๊วยน่าจะเก่งที่สุด เพราะคิดค้นวิชาเองชื่ออะไรน่า หมัดเหมาเปล่า แต่ต้อสู้กับจิวแปะทงแล้วเอาชนะได้ ส่วนต้วนอี้นี้ยังดูไม่จบค่ะ เตียบ่อกี้นี้อาศัยความโชคดีเป็นหลักลมปราณน่าจะเยี่ยมที่สุดเพราะฝึกจากคุมถีร์เก้าอิมโดยตรงแต่วิชาอย่างอื่นน่าจะกระพร่องกระแพร่ง อย่างวิชาดาวดึงส์ก็ฝึกถึงขั้นที่ 7 ไม่ได้มีเอกลักษณ์อะไรประจำตัว แล้วเห็นด้วยว่าน่าจะเสียเวลาไปกับเรื่องหญิงมากกว่าฝึกยุทธ์อ่ะ

จาก: zami
วันที่: 15/11/49 - 23:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 207
แฮ่...เข้ามาเสริมอีกนิดค่ะ เฉียวฟงน่าจะเก่งกว่าก๋วยเจ๋งนะคะ เพราะสามารถพลิกแพลงกระบวนท่าหมัดมังกรสิบแปดท่า เป็นเพลงเตะมังกรสิบแปดท่า เรียกว่าเปล่งอานุภาพได้ทั้งร่างกายเลยค่ะ ^^

จาก: K
วันที่: 16/11/49 - 8:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 208
เผลอกดผิดเป็นโพสตืไปเลย ต่ออีกนิดค่ะ

โดยส่วนตัวคิดว่า เอี้ยก้วย เป็นผู้มีพรสวรรค์และรู้จักใช้สิ่งนั้นได้ดีที่สุด อาจเป็นเพราะชีวิตรันทด บีบคั้น เลยผลักด้นให้แสดงพลังที่มีอยู่ออกมาเต็มเปี่ยม ไม่เหมือนตัวละครอย่าง ต้วนอี้ หรือ เตียบ่อกี้ ที่สนใจกับเรื่องความสุขของตน หรือ เฉียวฟง ที่เก่งมาตั้งแต่เปิดฉาก , ซีจู๋ ที่พกดวงมาเต็มเปี่ยมแต่ไม่ค่อยชอบสู้กับใครโดยไม่จำเป็น หรือ ก๋วยเจ๋ง ที่จบภาคของตนแล้วก็เอาแต่ปกป้องบ้านเมือง เลยไม่เห็นความก้าวหน้าหลังจากนั้น

นี่ยังแอบๆ คิดอยู่ว่า อายุของเอี้ยก้วยตอนท้ายเรื่องน่าจะพอๆ กับเฉียวฟง ตอนเปิดเรื่อง เพียงแต่ว่า เอี้ยก้วย เป็นตัวละครที่แสดงพัฒนาการชีวิตตั้งแต่เด็กจนโตเป็นหนุ่มน้อยและหนุ่มใหญ่ผู้มีชีวิตมืดมน กินเวลานานหลายสิบปี ทำให้เราได้ซึมซับกับตัวตนและการใช้พรสวรรค์ของเขาได้มากกว่าตัวละครเอกอื่นๆ ของกิมย้ง ที่มักจะโลดแล่นให้เราได้เห็นช่วงชีวิตที่เขาฝึกปรือจนเก่งกาจและประสบความสำเร็จในวัยหนุ่มเพียงช่วงเวลาเดียวเท่านั้น

เรียกว่าถ้าวัดกันในเชิงพรสวรรค์และพัฒนาการต่อเนื่องที่เห็นได้ชัดเจน ต้องยกให้เอี้ยก้วยจริงๆ ค่ะ ^^

จาก: K
วันที่: 16/11/49 - 8:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 209
อ่านโพสเรื่องวิทยายุทธของตัวละครมังงกรหยก จากเพื่อนๆ คุณ k คุณ zami มันในอารมณ์ เห็นภาพชัดเจน แล้วเพื่อนๆท่านใด มีความคิดเห็นหลากหลายเพิ่มเติม ลองส่งความคิดเห๋นเพื่อนแลกเปลี่ยนความรู้ เปิดหู
เปิดตาด้วยกันนะครับ
คุณ k ครับ ฟังจากที่คุณบรรยายวิทยายุทธตัวละคร มังกรหยกแสดงว่าคุณหนังสือและดูหนังจะทะลุปรุโปร่งแล้ว ผมอยากขอคำแนะนำหน่อย
1.คัมภีร์เก้าอิม และเก้าเอี้ยง มันต่างกันอย่างไร มีที่มาที่ไปอย่างไร
บ๊วยเทียงฮวง ฝึกวิชาเก้าอิม วิชาเดียวกับก๊วยเจ๋งหรือเปล่า แลเจริงๆแล้วก๊วยเจ๋งได้ฝึกวิชานี้หรือไม่
2.จำได้ว่าอั้งชิกกง สอนก๊วยเจ๋ง 18 ฝ่ามือพิชิตมังกรแค่ 15 ท่า ครั้งแรก
กั๊กไว้ 3 ท่า ข้อเท็จจริงนี้ผมไม่แน่ใจ ไม่ทราบก๊วยเจ๋งฝึก ครบ 18 ท่าหรือเปล่าครับ
3.วิชาดาวดึงส์(หรือโยกย้ายฟ้าดิน) ของเตียบ่อกี้ ตกลงขั้นสูงสุดมีถึงขั้นไหนครับ ในหนังดาบมังกรหยก เตียบ่อกี้ฝึกได้แค่ขั้น 7 เอง
4.ฝีมือเตียซำฮง หากเทียบพลังฝีมือ พิษประจิม ราชันย์ทักษิณ ยากจกอุดร ภูติบูรพา เฒ่าทารก ไม่ทราบฝีมือเป็นอย่างไร
ช่วยวิจารณ์ด้วยหน่อยเถอะครับ


จาก: เดียว
วันที่: 16/11/49 - 11:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 210
江湖夜雨十年燈
ใครอ่านภาษาจีนออกช่วยแปลหน่อยสิค่ะ ว่าชื่อเรื่องอะไร หรือ เข้าไปดู clip ที่
http://www.youtube.com/watch?v=0CyDdN4iRJw&mode=related&search=


จาก: เก๋
วันที่: 16/11/49 - 14:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 211
親情
เรื่องนี้ใช่ เรื่อง เทพบุตรชาวดิน รึเปล่าค่ะ มี โจวเหวินฟะ กับ เจิ้งอวี้หลิน เล่น
http://www.youtube.com/watch?v=txNdEWs2gdM&mode=related&search=

จาก: เก๋
วันที่: 16/11/49 - 15:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 212
เรื่องแรกไม่รู้จักชื่อ น่าจะเป็นหนังจอเงินหรือไม่ก็หนังไต้หวัน แต่มีดาราคุ้นๆหน้าอย่าง ฉีเส้าเฉียน หวงซิงซิ่ว ตงเหว่ย ซึ่งไม่ใช่หนังทีวีบี

เรื่องที่สองหนังทีวีบีเรื่อง เลือดต่างสี โจวเหวินฟะ เจิ้งอวี้หลิง เยิ่นต๊ะหัว ฉายช่อง 3 ตอนเย็น หนังดังมากโจวเหวินฟะ เจิ้งอวี้หลิง กลายเป็นคู่ขวัญดังระเบิด

จาก: อิท
วันที่: 16/11/49 - 15:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 213
แถมครับ คลิปไตเติ้ล เหยี่ยวสาวเจ้าพยัคฆ์ เจ้าหย่าจือ หยังพ่านพ่าน เพลงร้องโดน ฟรานซิส ยิป ผมชอบเพลงนี้มากคึกคักดี

http://www.youtube.com/watch?v=zEkrZ474Zig&mode=related&search=

จาก: อิท
วันที่: 16/11/49 - 15:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 214
กามเทพเมิน จูเจียง หลี่ซือฉี หวงซู่อวี้ โอวหยังเพ่ยซัน ฉายช่อง 5 ต่อจากลูกผู้ชายต้องสู้
http://www.youtube.com/watch?v=JHbSalntisg&mode=related&search=


จาก: อิท
วันที่: 16/11/49 - 15:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 215
ง่า...เดี๋ยวกระทู้จะกลายพันธุ์กลายเป็นว่าด้วยเรื่องมังกรหยกไปนะคะ ^^" เอาเป็นว่าถ้าสนใจและมีเวลาว่างขอเชิญไปหาความรู้ที่ คลับกำลังภายใน ของพันทิป มียอดยุทธ์ผู้เชี่ยวชาญสังกัดอยู่เพียบเลยค่ะ

ส่วนคำถามทั้ง 5 ข้อนั้นขอสรุปสั้นๆ เท่าที่จำได้แล้วกันนะคะ ^^

1. เก้าอิม เป็น พลังสายเยือกเย็นดั่งจันทรา มีทั้งการฝึกฝนลมปราณและกระบวนท่า ส่วน เก้าเอี๊ยง เป็นพลังสายร้อนแรงปานสุริยัน หากมีเนื้อหาเพียงการฝึกลมปราณอย่างเดียว เปรียบไปสองคัมภีร์นี้คือ หยิน-หยาง ของกันและกัน

2. บ๊วยทิวฮวงเรียนลัดเหมือนจิวจี้เยี้ยกค่ะ คัมภีร์เก้าอิมถ้าไม่ฝึกตามขั้นตอน ใจร้อนอยากเก่งเร็วมักจะเข้าสู่สายมารไป ส่วนตัวก๊วยเจ๋งเองก็ได้เรียนครบถ้วน ออกท่าได้และเคยใช้ เพียงแต่เขาพิศวาสฝ่ามือพิชิตมังกรไม่กี่ท่าเป็นโลโก้ประจำตัวมากกว่า -*-

3. ก๊วยเจ๋งฝึกครบทั้ง 18 ท่าค่ะ โดย 3 ท่าที่เหลือได้รับมาตอนที่อั้งชิกงยอมรับเป็นศิษย์เต็มตัว ^^

4. แค่ 7 ขั้นพอแล้วค่ะ โลภมากธาตุไฟอาจเข้าแทรกได้ ความจริงถ้าบ่อกี้ไม่มีตัวช่วยอย่างเสี่ยวเจียว คงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะก้าวผ่านขั้น 6 ได้ยังไง ถือเป็นผู้มีวาสนาโดยแท้

5. ยังเทียบกันลำบากค่ะ เตียซำฮง พัฒนาพลังลมปราณด้วยคัมภีร์เก้าเอี๊ยงที่ได้ฟังและจดจำเพียงส่วนหนึ่ง และเขาก็ได้พบกับเอี้ยก้วย ได้รับถ่ายทอดวิชาเพียงเล็กน้อย แต่ก็ทำให้ก้าวหน้าขึ้นมาก จนตอนหลังสามารถก่อตั้งบู๊ตึ๊งและพลิกแพลงสร้างวิชาไทเก๊กได้

แต่ยอดฝีมือห้าท่านนั้นใช่ว่าจะไม่รู้เคล็ดลับการฝึกลมปราณ คราวที่ราชันย์ทักษิณให้ลูกศิษย์ถอดความภาษาต่างชาติให้ก๊วยเจ๋งได้เรียนรู้คัมภีร์เก้าอิมครบถ้วนกระบวนความ ตัวเขาก็ได้เคล็ดลับมาฟื้นฟูพลังวัตรที่สูญเสียไปจากการรักษาอึ้งย้ง ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาหลายปีเหมือนแต่ก่อน เช่นเดียวกับอั้งชิกงที่สามารถเรียกวิทยายุทธที่สูญเสียไปกลับคืนมาได้ ผนวกกับวิชาของพวกท่านเหล่านั้นล้วนพิศดาร เป็นที่เลื่องลือทั่วยุทธภพ เป็นทั้งมิตรและศัตรูห่ำหั่นกันอย่างสมน้ำสมเนื้อ ทั้งคิดค้นและฝึกปรือเพียงชิงชัย ในขณะที่รุ่นต่อๆ หาได้มีกิจกรรมเยี่ยงนี้ไม่ เตียซำฮงจึงน่าจะอ่อนขั้นกว่าเล็กน้อย แต่ก็มีชื่อเสียงโด่งดังในยุคสมัยของเขา เป็นปรมาจารย์วิชาไทเก๊กอันขึ้นชื่อ เสียดายว่าผู้สืบทอดต่อกันมาไม่อาจใช้วิชานั้นได้ดีเท่ากับตัวเขา ทำให้เห็นว่าพลังฝีมือและความสมบูรณ์ของวิชาต่างๆ ล้วนหดหายไปตามกาลเวลาอีกครั้ง

ง่า...ว่าจะพิมพ์ย่อๆ ดันเพลินร่ายซะยาวเชียว ทั้งหมดนี่ก็เป็นความคิดเห็นของตัวเองคนเดียวนะคะ ^^" ถ้าต้องการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและหาข้อมูลเพิ่มเติม ขอเชิญที่... http://www.pantip.com/cafe/library/ เลือกคลับ นิยายกำลังภายใน หรือ ใช้ลิ้งค์นี้ http://www.pantip.com/cafe/library/topicstockK.php?subgroup=7 สำหรับการค้นหาบทความน่าสนใจในคลังกระทู้เก่าได้เลยค่ะ ^^

จาก: K
วันที่: 17/11/49 - 1:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 216
มีใครมีรูปหรือรายละเอียด เรื่อง จับอิดนึง บ้างไหมค่ะ เรื่องนี้อ่านหนังสือแล้วชอบมาก เคยได้ยินมาว่าเซียะเซียนเล่น แล้วใครเล่นเป็นซิมเปี๊ยะกุน กับฮวงซีเนี้ยค่ะ เห็นฉบับใหม่เหมือนกัน แต่ดาราไม่น่าประทับใจเลยไม่ได้ดู ประมาณว่าหญิงงามอันดับหนึ่งของแผ่นดิน ดาราที่มาเล่นงามไม่เท่าที่เคยจินตนาการไว้ หนังสือของโก้วเล้งสร้างเป็นหนังน้อยกว่ากิมย้งเยะอะเลย อย่างเรื่องวีรบุรุษสำราญนี้เคยสร้างเป็นหนังบ้างไหมค่ะ

จาก: zami
วันที่: 17/11/49 - 20:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 217
จับอิดนึ้ง หนังชุดนี้สร้างยุคเดียวกับ กระบี่สะท้านบู๊ลิ้ม เซี๊ยะเสียน เล่นเป็นจับอิดนึ้ง หวงซู่อี้เล่นเป็น ฮวงซีเนี้ย หลี่ซือฉีเล่นเป็น ซิมเปี๊ยะกุน (ผมว่าเธอก็ไม่สวยมากสมกับบทหญิงงามอันดับหนึ่งของแผ่นดิน) หารูปได้ยากมากครับ และยังไม่เห็นซีดีหนังชุดนี้เลยในเวปฮ่องกง

จาก: อิท
วันที่: 17/11/49 - 22:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 218
สวัสดีคะ
ขอรบกวนนะคะ
อยากได้ชื่อจีนของเรื่องสองเทพบุตรโลกันต์นะคะ
จะเอาไปหารูปนะคะ

จาก: ผู้กอง
วันที่: 19/11/49 - 1:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 219
สองเทพบุตรโลกันต์
佛山贊先生
KUNG FU MASTER FROM FAT SAN
เรื่องนี้เพลงเพราะดีครับ

เวปโอวหยางเพ่ยซัน มีภาพและคลิปจากเรื่องนี้ครับ

http://www.susannaauyeung.com/Drama/FoShan/dramaPage.htm

จาก: อิท
วันที่: 19/11/49 - 15:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 220
ถ้าใครดูหนังจีนยุคปี 80 น่าจะพอจำดาราเด็กคนหนึ่งที่ได้เล่นเป็นตัวเอกในวัยเด็ก นับตั้งแต่เป็น ก๊วยเจ๋งตอนเด็กที่ไปอยู่กับมองโกล(พอเป็นหนุ่มก็กลายมาเป็นหวงเย่อหัว) หรือบท เอี้ยก้วยที่หนีก๊วยเจ๋งไปอยู่กับท่านอาเซียวเหล่งนึ่งในถ้ำ(โตขึ้นกลายมาเป็น หลิวเต๊อะหัว) เพิ่งไปค้นเจอเรื่องราวเกี่ยวกับเขา Fung Chi Fung ในเวปหนึ่ง จึงขออนุญาตแปลมาให้อ่านกันครับ (ขออภัยหากการแปลมีข้อผิดพลาด)

Fung Chi Fung เกิดเมื่อปี 1972 เขาเล่นหนังให้กับทีวีบีตั้งแต่อายุ 5 ขวบ พี่สาวเขาเป็นนักเรียนการแสดงของทีวีบีและในเวลานั้นทีวีบีกำลังคัดเลือกนักแสดงเด็ก เขาจึงถูกส่งไปสมัครแข่งขันกับเด็กคนอื่นๆ อีกกว่า 1000 คนและโชคดีได้รับการคัดเลือก

Fung Chi Fung กลายเป็นนักแสดงเด็กที่เป็นที่รักของผู้ชม เขาทั้งร้องไห้ เล่นตลก แม้กระทั่งแสดงกังฟูก็ได้ เขายังมีความสามารถที่จะจำบทและเจรจาในบทยาวๆได้ไม่ต่างกับนักแสดงผู้ใหญ่ เขาเล่าถึงวิธีการว่าเขาไม่ได้ท่องจำบททุกตัวอักษร เขาอ่านและทำความเข้าใจในความหมายแล้วจึงพูดออกมาด้วยถ้อยคำของเขาเอง

แม้ว่างานแสดงจะทำให้เขามีความสุข แต่ก็ต้องผจญกับเรื่องยุ่งยากไม่น้อยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการถ่ายทำที่หามรุ่งหามค่ำ การถ่ายทำท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นต่ำกว่า 0 องศา ซึ่งเขาหยิบเสื้อกันหนาวไปไม่พอจนต้องเอากระดาษหนังสือพิมพ์ยัดเข้าไปในอกเสื้อกันหนาว หรือแม้กระทั่งโดนดาราหญิงคนหนึ่งก่นด่าเมื่อเขาไปถึงกองถ่ายทำช้าโดยไม่ได้คิดเลยว่าเขาเป็นเพียงเด็กคนหนึ่งเท่านั้น

เขาใช้เวลายาวนานถึง 14 ปี ในการแสดง ในหนังที่สร้างจากนวนิยายของกิมย้ง มักจะมีตัวเขาแสดงเป็นตัวเอกในวัยเด็ก ซึ่งบทที่เขาชอบมากคือ บทก๊วยเจ๋ง และบทเอี้ยก้วย เพราะมันเปิดโอกาสให้แสดงฝีมือมากกว่าบทอื่นๆ อย่างไรก็ตามแม้จะได้ร่วมแสดงกับซูเปอร์สตาร์หลายคนในยุค 80 แต่ความที่เป็นเด็กจึงไม่ได้ผูกพันประทับใจใครเป็นพิเศษ แม้ว่าจะมีผู้กำกับบางคนจะตบตีนักแสดงเด็กในยามที่ต้องการให้แสดงบทโกรธหรือร้องไห้ แต่เขาไม่เคยโดนตีเพราะว่าแม่เขารักเขามากและไม่ยอมแน่ๆถ้าจะมีใครมาทำกับเขาอย่างนั้น

ชีวิตในโรงเรียนของนักแสดงเด็กในยุคนั้นต่างจากปัจจุบันที่เป็นที่ป็อปปูล่าในหมู่แฟนๆ แต่ในยุคนั้นเขากลัวที่จะมีคนจำเขาได้เมื่อยามที่เขาเดินอยู่บนถนน เพื่อนๆในโรงเรียนต่างหัวเราะเยาะเขาที่เป็นนักแสดงเด็ก เป็นความกดดันที่เขาเองก็ไม่รู้สาเหตุอธิบายไม่ได้ และในเวลาที่เขาต้องไปถ่ายทำหนัง เขาก็ต้องโกหกทำเป็นป่วยเพื่อจะออกจากโรงเรียนไปกองถ่าย รายได้จากการแสดงหนังเขามอบให้แม่ใช้เป็นค่าใช้จ่ายของครอบครัว และแม้ว่าจะใช้เวลาออกไปแสดงหนังแต่การเรียนของเขาก็ไม่ตกต่ำ เขาเกือบจะได้คะแนนสูงสุดในการแข่งขันการอ่านด้วยซ้ำ นั่นเป็นเพราะการแสดงช่วยให้เขาใช้เสียงสื่ออารมณ์ออกมาตามอักษรที่กำลังอ่าน
เมื่อเขาเติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่น งานแสดงของเขาก็น้อยลง หนังชุดเรื่องสุดท้ายที่เขาแสดงกับพระเอกหลี่หมิง The Challenge of Life ในขณะนั้นเขาอายุ 19 ปีแล้วและได้บทเล็กๆแสดงเป็นเพื่อนนักโทษของหลี่หมิง ที่มีบุคลิกขี้อาย เขาไม่มีความสุขกับการแสดงบทนี้เลยจึงตัดสินใจลาจากอาชีพการแสดง

หลังจากจบการศึกษาจาก Hong Kong Baptist University เขาสนใจงานสร้างภาพยนตร์ จึงไปสมัครเป้น scriptwriter ให้กับบริษัทสร้างหนัง ปัจจุบันเขาทำงานเป็นผู้จัดและผู้เขียนสคริปละครวิทยุและรู้สึกตื่นเต้นเมื่อพบว่าผู้ฟังชอบรายการเขา และนอกจากเขียนสคริปแล้วยังลงไปรับบทบทหนึ่งด้วย มันเป็นละครวิทยุเกี่ยวกับชีวิตผู้คนที่อาศัยอยู่ในอพาทเมนต์แห่งหนึ่งและพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมแต่ละวันในแนวขบขัน ซึ่งเขาพุดถึงความยากในการเขียนสคริปละครนี้อยู่ที่จะต้องแจกแจงบุคลิกของตัวละครแต่ละคนแล้วเขียนบทสนทนาที่เหมาะเจาะกับบุคลิกและมุมมองของตัวละครแต่ละตัว งานนี้ทำให้เขาต้องใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมงในการค้นคว้าหนังสือ อ่านหนังสือพิมพ์ และไปนั่งทานอาหารในร้านต่างๆเพื่อฟังเรื่องราวซุบซิบที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมจของฮ่องกง

Fung Chi Fung เล่าว่าในวัยเด็ก ผมไม่ชอบลงมือแก้ไขปัญหาอะไร ชอบรอให้ผู้อื่นมาคอยช่วยแก้ปัญหาให้ ผมคิดว่าตัวละครชื่อ Ding Dong ในการ์ตูนมีอยู่จริง และมันจะมาคอยปัดเป่าปัญหาให้ด้วยมนต์วิเศษ แต่เดี๋ยวนี้ผมโตแล้วและรู้ว่าทุกๆคนล้วนแต่ต้องรับมือกับปัญหาต่างๆ เมื่อเจอปัญหาผมก็ต้องลงมือแก้ไขด้วยตัวเอง เจ้า Ding Dong ก็คือสิ่งที่อยู่ในตัวผม ตัวผมเองเป็นพลังและผู้ที่จะทำให้ผมมีความสุขก็คือตัวเราเอง

ปัจจุบัน Fung Chi Fung แต่งงานมีครอบครัวแล้ว บอกว่าถ้าเขาสามารถเลือกชีวิตได้อีกครั้ง เขาก็ยังเลือกที่จะเป็นนักแสดงเด็ก เขาไม่เสียใจกับชีวิตที่ผ่านมาเลย

**********************************************

สามารถอ่านต้นฉบับภาษาอังกฤษและแวะดูรูป Fung Chi Fung ในอดีตและปัจจุบันได้จากเวปนี้ครับ
http://jaynestars.com/index.php?name=News&file=article&sid=134

จาก: อิท
วันที่: 22/11/49 - 15:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 221Fung Chi Fung

จาก: อิท
วันที่: 22/11/49 - 15:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 222
นึกหน้าเด็กคนนี้ได้ตั้งแต่คุณอิท บอกว่ารับบทก๊วยเจ๋งตอนเด็กแล้ว เด็กคนนี้น่ารัก เล่นหนังเก่ง ถ้าเกิดปี 1972 ป้จจุบันก็ อายุ 34 แล้ว

พูดถึงหนัง กระบี่ไร้เทียมทาน ที่ผมได้มา ถึงจะเฉลี่ยแผ่นละ 71.66 แต่ก็คุ้มครับ เขาให้กล่องใหญ่ใส่แผ่นได้ 6 แผ่นมา ปกแข็งอาบมัน พ่อค้าใจดีแถม mp3 รวมฮิตเพลงสตริง,ไทยสากล ล่าสุดมาให้ด้วย ผมฟังในรถอย่างมีความสุขเลยครับ คุ้มจริงๆ

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 16:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 223
ชอบเด็กที่เล่นเป็นเซียวฮื้อยี้ ภาคที่เหลียงเฉาเว่ยเล่นนะค่ะ ดูแล้วกวนดี ไม่แน่ใจว่าคนเดียวกันไหม

จาก: zami
วันที่: 22/11/49 - 19:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 224
เด็กที่เล่นเซียวฮื่อยี้จำไม่ได้ครับ แต่ก็น่าจะใช่เขาล่ะเพราะยุคนั้นเขาครองบทพระเอกตอนเด็กของทีวีบีมาตลอด ผมก็ชอบเขามากเพราะทั้งน่ารักและแสดงเก่ง ดีใจที่เขาเติบโตและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขผิดกับดาราเด็กของฮอลลี่วู๊ดคนแล้วคนเล่าที่กลายเป็นเด็กมีปัญหาเมื่อโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่

จาก: อิท
วันที่: 22/11/49 - 21:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 225
เห็นเวปนี้มีหนังเก่า ใครเคยซื้อแล้วมั่งค่ะ ภาพเป็นอย่างไรค่ะ
http://www.pantipmarket.com/view.php?id=M5025287

จาก: zami
วันที่: 23/11/49 - 21:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 226
ขอบคุณคุณ zami ที่นำเว็บนี้มาบอกกัน ผมเป็นสมาชิกที่PANTIP แต่เข้าไปดูน้อยมาก เลยไม่เคยเห็น น่าสนใจครับ เพราะมีแบบต้นฉบับเป็นดีวีดีเลย ผมว่าไม่แพงนะ แล้วV2Dแกตีเจ้าอื่นกระจุยเลย(เรื่องราคา) แต่หนังน้อยไปหน่อย คงจะเพิ่งเปิดร้าน

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/11/49 - 12:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 227
ถามเรื่องจิ้งจอกภูเขาหิมะหน่อยค่ะ เรื่องนี้คือเรื่องต่อจากตำนานอักษรกระบี่ใช่ไหมค่ะ เฉินเจี่ยลั่วใช่ตั้งแกหลกไหมค่ะ เห็นตัวละครอย่างหัวหน้าสาขาพรรคดอกไม้แดงเหมือนกัน

จาก: zami
วันที่: 24/11/49 - 21:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 228
เป็นคนละเรื่องกันครับ ไม่มีอะไรต่อเนื่องกัน เพียงแต่เป็นเรื่องของความพยายามต่อต้านราชวงศ์ชิงเหมือนกัน

จาก: อิท
วันที่: 24/11/49 - 21:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 229
ขอแนะนำสำหรับคนจะซื้อหนังจีนชุด เป็นพวก copy เป็น V2D นะ ให้ไปที่ร้านแถวสะพานเหล็ก มีเพียบเยอะกว่าแถวคลองถมอีก ราคาก็ปกติคือ แผ่นละ 70 บาท เราว่าถ้าไม่ได้สนใจจะเอาหนังหายากละก้อ ซื้อพวกมีหน้าร้านน่าจะดีกว่าใน net นะ ราคาแพงกว่านิดเดียวเอง (บางร้านแพงกว่าด้วย) แต่มีปก แผ่น screen ด้วย แต่ร้านนี้เค้าจะมีแต่พวกที่ลิขสิทธิ์ทำออกมาเป็น VCD นะ ของเก่าหายากจะไม่มี เราเดินแถวคลองถมก็มีหนังชุดไม่เยอะเท่าไหร่ ร้านนี้เราว่ามีครบ แทบทุกเรื่องที่ของจริงมี
อ้อ ร้านเค้า เอาว่านับจากห้างเมอรี่คิงส์ วังบูรพาละกัน ถ้าข้ามถนนมาก็จะเจอสะพานเหล็กใช่มั๊ย พอเค้ามาปุ๊บ ก็เลี้ยวซ้าย เค้าทางเดินแรกเลย (สะพานเหล็ก มันจะมีทางเดิน 2 ช่อง ขนานกันไป) เดินมาเรื่อยๆ ร้านอยู่ซ้ายมือ จะเจอร้านขวามือก่อน ให้ผ่านไป ร้านนี้ไม่ค่อยขายหนังชุด เดินมาเรื่อยๆ เจอร้านทางซ้ายนั่นแหละใช่เลย จะเห็นมีปกหนังจีนชุดวางอยู่เป็นกระตักเลย

จาก: เก๋
วันที่: 27/11/49 - 15:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 230
เว็บที่คุณ zami ให้มา สอบถาม(ทางเมล์)แล้ว ต้นฉบับ(รายการแรก)ไม่ใช่ดีวีดี เป็นV2D ถ้าขายแผ่นละ 100 ก็ถือว่าแพงครับ

คุณเก๋ พูดมา ถูกต้องครับ แถวสะพานเหล็กก็คงไม่ต่างกับแถวคลองถมเท่าไร มีหนังฮ่องกง(เก่า)น้อยมาก หลายร้านเป็นสูตรเดียวกันหมด เรื่องสกรีนแผ่น ผมว่าก็ไม่ได้หมายความว่าจะดีกว่าในเน็ตเท่าไร เพราะมันก็ไรท์เหมือนกัน เรื่องปก เขาก็คงบวกรวมไปแล้ว รายชื่อก็เหมือนกับที่คุณอิทบอกมา มีไม่กี่เรื่อง เช่น

1 ดาบมังกรหยก(เหลียงเฉาเหว่ย)-ไม่ได้ถามราคา

2.8เทพอสูรมังกรฟ้า1996(หวงเย่อหัวเป็นเซียวฟง) - V2D 400 บาท(ผมไม่แน่ใจว่าร้าน QUEEN เข้าใจผิดหรือเปล่าว่าเขาว่า มี 8 เทพอสูรมังกรฟ้าฉบับ198...ที่หวงเย่อหัวเป็นหลวงจีน อาจคุยกันแบบรีบเร็วเลยสื่อสารผิด แต่เวอร์ชั่น 1996 มีอยู่หลายร้าน)

3.ซุสีไทเฮา 1984 ฉบับหลิวเซี๊ยะหัว(ชื่ออาจผิด) 4 แผ่น 420

4.เล็กเซียวหงส์(หลิวซงเหยิน) 4 แผ่น 280

แต่ที่สะพานเหล็ก ที่คุณเก๋บอกมา ผมยังไม่เคยไปดู ตรงห้างเมอรรี่คิงส์ ข้ามถนนมา สะพานที่จะตรงไป 4 แยกวัดตึกและเยาวราชใช่ไหมครับ ตรงนั้นน่าจะเรียกว่าสะพานหันมากกว่า ถ้าสะพานเหล็ก จะเป็นถนนฝั่งเจริญกรุง ที่มาจากโรงหนังเฉลิมกรุงมาถึง 4 แยกสะพานเหล็กแล้วตรงไป 4 แยกSAB คลองถมแคปปิตอล แต่ทั้ง 2 ฝั่งถนนจะมีหลายซอยเชื่อมกัน ร้านที่ว่าถ้ามาทางสะพานหันลงมาซอยแรกตรงหน้าปากซอยเป็นร้ายขายหนังวีซีดี,วีซีดีที่ชื่อ ร้าน BKP ใช่ไหมครับ(ร้านแรกหัวมุม ขายปลีก) ถ้าเดินเข้าซอยไปหน่อย ขวามือจะเป็นร้าน BKP(ขายส่ง) ไม่ทราบใช่ซอยนี้หรือเปล่า ที่คุณเก๋ พูดถึง

จาก: อ๊อด
วันที่: 27/11/49 - 16:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 231
คุณอิท เข้าใจถูกแล้วค่ะ ชั้นอาจจะอธบายงงไปหน่อย ซอยที่พูดถึงหมายถึงซอยในส่วนของข้างในสะพานเหล็กค่ะ ไม่ใช่ทีเป็นถนน ร้านเทป BKP ขายส่ง ที่คุณอิทพูดถึง เดินเข้าไปในส่วนที่ขายของเป็นแผงๆ ที่มีขายเกมเยอะๆนั่นแหละค่ะ เรียกว่าสะพานเหล็ก แต่ถ้านับจากร้าน BKP ขายส่งเดินเข้าไปส่วนที่เป็นแผง มันจะเห็นเป็นทางเดินเข้าไปข้างในยาว ให้เดินเลยไปเข้าอีกแถวนึงนะค่ะ คนที่ไม่เคยไปสะพานเหล็กอาจจะงงหน่อย แต่หาไม่ยากหรอก ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ ถ้าไม่มีหนังจีนชุดเยอะละก้อ แสดงว่าเข้าผิดร้านค่ะ ร้านเค้าไม่ใหญ่มากเป็นห้องเล็กๆห้องเดียว ถ้าเห็นปกหนังจีนชุด หนังชุดเกาหลี ญี่ปุ่นเยอะ ละก้อ เข้าถูกร้านแล้วค่ะ เดินมาทั่วคลองถมแล้ว มาเจอร้านนี้ที่สะพานเหล็ก ก็ตอนมาซื้อเกมให้ลูกนี่แหละ ฮิฮิ

จาก: เก๋
วันที่: 27/11/49 - 19:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 232
โทษที ค่ะ คุณอ๊อด เรียกชื่อผิด แผ่นที่สะพานเหล็ก กับ คลองถม ราคาเท่ากันค่ะ แผ่นละ 70 บาท
ส่วนใหญ่ถ้าเป็นหนังที่มีลิขสิทธิ์ทำออกมาเราจะไปที่สะพานเหล็ก เพราะมีแทบทุกเรื่อง แต่ถ้าเป็นพวกเก่าๆ ไม่มีลิขสิทธิ์ทำ อย่าง ชอลิ้วเฮียง ที่ เจิ้งเส้าชิว เล่น เราจะซื้อใน netกับคุณ poaping เพราะถูกสุด ตกแผ่นละ 30 กว่าบาทเอง
คือถ้าหนังที่มีแผ่นของจริง เราจะไปซื้อcopyที่สะพานเหล็ก เพราะเราสะสม เลยอยากได้ปก ได้แผ่น screen สวยๆ

จาก: เก๋
วันที่: 27/11/49 - 19:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 233
โทษที ค่ะ ขอแก้ไข ร้าน BKP ที่พูด หมายถึง ร้านที่ขายปลีกค่ะ ไม่ใช่ร้านขายส่ง เดี๋ยวจะงงไปใหญ่

จาก: เก๋
วันที่: 27/11/49 - 19:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 234
คุณเก๋ มีเบอร์ติดต่อ คุณ poaping ไหมรับ ผมอยากหาซื้อชอลิ้วเฮียงที่เฮียเนแกแสดงครับ

จาก: ทิม
วันที่: 27/11/49 - 20:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 235
Paoping
http://www.ohlanor.com/product.php?pid=3541
สั่งร้านนี้อยู่เหมือนกัน ถามคุณเก๋หน่อยค่ะชอลิ้วเฮียงนี้ภาพชัดไหมค่ะ

จาก: zami
วันที่: 28/11/49 - 8:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 236
http://www.ohlanor.com/product.php?pid=3541

ของคุณ paoping เค้าสะดวกติดต่อผ่าน mail มากกว่าค่ะ เข้าไปใน hompage แล้วติดต่อสอบถามเลยค่ะ
ชอลิ้วเฮียงนั้น ที่ขายกันอยู่จะมี 3 ชุด คือ
ตอน สยบบ้อฮวย , ตอน เผด็จศึก และ ตอน จอมโจรจอมใจ
เราซื้อมา 2 ตอน คือ ตอน บ้อฮวย และ เผด็จศึก เพราะ ตอน จอมโจร เป็นตอนทำทีหลัง โดยไต้หวัน แม้จะมีเจิ้งเส้าชิว เล่นก็ตาม
ตอนที่ซื้อมาเป็นสมัย classic ของ TVB ตอนแรกชัด แต่ตอนหลังไม่ชัดมาก แต่พอดูได้นะค่ะ

จาก: เก๋
วันที่: 28/11/49 - 12:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 237
ขอบคุณ คุณเก๋ ครับ ผมลองสั่งดูแล้ว ซัดไปหลายเรื่องอยู่ ด้วยความงก อยากได้ของแถม ( ซื้อครบ 500 บาท มีของแถมให้เลือก 5 อย่าง ผมเลือก mp3 เพลงดังหนังจีนฮ่องกงTVB) มีจอมโจรจอมใจ ทั้ง 2 ตอนด้วย ส่วนตอนสุดท้ายคือตอนจอมโจรจอมใจ ผมก็ไม่ได้สั่ง พอดีคุยกับคุณอิท เขาบอกว่าเป็นของไต้หวัน ผมเลยถอยยย ดีกว่าวว ไม่อาววดีกว่า ตอนนี้รอคอนเฟริ์มจากพ่อค้าอยู่ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 28/11/49 - 14:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 238
มีใครสนใจแลกหนังจีนไหมค่ะ แผ่นเยอะมากค่ะแล้วทุกเรื่องก็ดูแค่รอบเดียว ถ้าใครสนใจจะได้แลกกันดูไม่ต้องซื้อค่ะ ที่เรามีก็อย่างเช่น คู่แค้นทวนพิฆาต เทพมารสะท้านภพ รอยรักรอยแค้น แล้วก็หนังเก่าบางเรื่องนะค่ะ เน้นแลกไม่ขายนะค่ะ ถ้าสนใจอีเมล์มาได้ค่ะ


จาก: zami
วันที่: 28/11/49 - 15:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 239
ไม่ทราบว่าคุณ Zami เก็บหนังชอว์ ลิขสิทธิ์ของยูไนเต็ท ฯ ครบทุกเรื่องหรือเปล่าครับ

จาก: ใจ
วันที่: 28/11/49 - 16:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 240
คุณซามิครับขออีเมล์ด้วยครับ อยากดูหนังกำลังภายใน

จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 28/11/49 - 18:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 241
zamijang@hotmail.com
มีหนังชีวิตบางเรื่องนะค่ะ เช่นเจ้าพ่อสนามม้า มรสุมชีวิต แม่ชอบหนังชีวิตนะค่ะ เค้าดูเที่ยวเดียวก็ไม่มีใครดูแล้ว ก็เลยเอามาแลกดีกว่านะค่ะ แลกเรื่องใหม่ไปให้เค้าดูไม่ต้องเก็บ ส่วนหนังชอว์ไม่มีนะค่ะ ว่าจะซื้อมาให้พ่อแต่เค้ายังดูที่เราซื้อให้เค้าไม่หมดเลยค่ะ ที่เรามีก็ 4 มือปราบพญายม 8 เทพอสรูมังกรฟ้า 1996

จาก: zami
วันที่: 28/11/49 - 19:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 242
อยากซื้อ VCD หรือ DVD ก้อได้ เรื่อง ปกาศิตเหยี่ยวพญายม, 14 นางสิงห์เจ้ายุทธจักร, สมิงสาวใจเพชรอ่ะคะ ไม่ทราบว่าหาได้ที่ไหนบ้าง ช่วยบอกด้วยเด้อค่ะ
ขอบคุณหลาย

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 28/11/49 - 21:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 243
1. ผมมีดีวีดีเรื่อ เจาะเวลาหาจิ๋นซี ของกูเที่ยนเล่อ ครบชุดต้นฉบับแท้ชัดแจ๋วดูเพียงครั้งเดียว (10 แผ่น) (แถมดูไม่หมด) เพราะคนละสไตล์
2. ผมชอบหนังบู๊ต้องการแลกกับประกาศิตเหยี่ยวพญายมและซิมเซ่งอี่ สนใจเชิญแลกได้ครับ
3.หนังชอร์ฯ ซื้อไว้ทุกเรื่องครับเฉพาะหนังบู๊ โดยเฉพาะตี้หลุง ชอบมาก(รองจากลุงเจิ้งเส้าชิว)


จาก: เดี่ยวกระบี่
วันที่: 28/11/49 - 22:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 244
ดาบมังกรหยก เจิ้งเส้าชิว หวังมิงฉวนค่ะ
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A4936457/A4936457.html

จาก: zami
วันที่: 06/12/49 - 19:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 245
ไปร้านแถวสะพานเหล็ก ตามที่คุณเก๋ ใน คห. 231 บอกไว้ มีหนังจีนชุดเก่าเยอะดีค่ะ เยอะกว่าคลองถมอีก แต่จะเป็นหนังเก่าที่ copy จากที่ทำเป็นลิขสิทธิ์ VCD ออกมานะค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าจะเอาแบบหายาก ไม่มีลิขสิทธิ์ อย่างพวก ชอลิ้วเฮียง (เจิ้งเส้าชิว) แบบนี้จะไม่มี
เดินๆดูแถวนั้นมีขายคล้ายๆกันอยู่ 2-3 ร้าน แต่ร้านที่คุณเก๋บอกจะถูกหน่อยคือ V2D ขายแผ่นละ 70 บาท ร้านอื่นขาย 80 บาท เราก็ฟาด ซิมเซ่งอี้ (ฉีเส้าเฉียน),เล็กเซียวหงส์ (หลิวสงเหยิน) แล้วก็ ศึกสายเลือด (ว่านจื่อเหลียง)
แผ่นก็จะเป็น DVD หรือ V2D อะไรก็ตามแต่จะเรียก มีปกให้ แผ่นสกรีนทุกแผ่น

จาก: โจ้
วันที่: 13/12/49 - 15:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 246
แล้วหนังชอว์หละครับ อย่างเช่นเรื่อง จอมโหดธงเหล็ก หาซื่อแถวสะพานเหล็กมีขายมั้ยครับ dvd หรือ vcd ก็ได้ หาทั่วคลองถมแล้วไม่มี

หรือถ้าใครรู้แหล่งขายหนังชอง์ รบกวนด้วยคร๊าบบ

จาก: เอก
วันที่: 14/12/49 - 10:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 247fortune town

ถนนรัชดา จำไม่ชัดนะครับว่าชั้นไหน น่าจะ 3 หรือ4มั้ง

มีหนังครบทั้ง VCD และ DVD ครับ

จาก: shaw older
วันที่: 14/12/49 - 10:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 248
ถ้าหนังชอว์ ไปที่น้านของเค้าเลยสิค่ะ อยู่แถวคลองสาน กับ อนุสาวรีย์ มั๊งถ้าจำไม่ผิด แต่คลองสานนะมีร้านเค้าแน่ๆ เป็นร้านจายปลีก แบบพวกแมงป่อง อะไรแบบเนี้ย

จาก: เก๋
วันที่: 14/12/49 - 19:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 249
มีชื่อจีน (เขียนภาษาจีนเลย) ของ เรื่อง นางพญากระบี่มาร รึเปล่าคะ

จาก: พิณ
วันที่: 15/12/49 - 19:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 250
ไปที่ชั้น สี่ อาคาร ฟอร์ทูน ทาวเวอร์ ตามพื้น จะมีโปสเตอร์ โฆษณา หนังของชอว์บราเดอร์ ครับ มีครบทุกเรื่องเพราะเป็นร้านของ ยูไนเต็ด เองครับ..มีแจกโปสเตอร์ด้วย...ถ้าเดินคลองถม ลองแวะไปที่ชั้นสอง เจบิกส์...นะครับมีขายแน่นอน...ครับ คุณเอก...
ส่วนหนังเก่า ของทีวีบี..ผมสั่งซื้อจากคุณ tinglanth@hotmail.com ครับ..หลายเรื่องอยู่เข้าใจว่าเป็นต้นฉบับ..นะครับ พากษ์ไทย...หมด คุณภาพใช้ได้...เห็นมีคนเอาหนังที่ซื้อจากแกไปโพสต์ บ้าง ก็อป ขายต่อบ้าง...ตอนนี้ เห็นหยุดไปแล้วครับ...สงสัยคงเจ๊ง...อย่างไรลองเมล์ไปดูกันนะครับ..หรือไม่ก็ลองไปดูร้าน คิม..เยาวราช...แต่หนังพากษ์จีน แถมไม่ค่อยชัด..แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ดู..ใครเป็นแฟน เฮียเจิ้ง หนังเก่า ๆ ของแก ออกมาเป็นวีซีดีเยอะครับ ลองเดินดูตามคลองภม ผมได้มาหลายแผ่นเหมือนกัน...

จาก: โจ้(เจ้าเก่า)
วันที่: 15/12/49 - 23:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 251
อยากดูดรื่องตั๊กม้อค่ะ ใครมีช่วยช่วยให้ด้วยค่ะ บวกค่าใช้จ่ายมาเลยค่ะ
ขอด่วนเลยค่ะ
ขอบคุณค่ะ

จาก: CSIT
วันที่: 19/12/49 - 17:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 252
อยากดูเรื่องตั๊กม้อค่ะ ใครมีช่วยไรท์ให้ด้วยค่ะ บวกค่าใช้จ่ายมาเลยค่ะ
ขอด่วนเลยค่ะ wsiricha@hotmail.com
ขอบคุณค่ะ


จาก: CSIT
วันที่: 19/12/49 - 17:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 253
รบกวนอยากถามผู้รู้นะค่ะ ดิฉันจำชื่อเรื่องไม่ได้ เป็นหนังที่เหมียวเฉียวเห่วย เล่นกับจวงจิ้งเอ๋อ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเรื่องแก้ฮวงจุ้ยของสองสำนัก ไม่แน่ใจว่าเคยฉายทางทีวีรึเปล่า แบบว่าตอนนั้นเด็กมาก ๆ
เป็นคนบ้าหนังจีนแต่เด็ก ชอบหนังเก่า ๆ มาก อยากเก็บสะสม กำลังศึกษาข้อมูลอยู่ว่าจะซื้อที่ไหนดี อยากได้แบบภาพชัด เสียงชัดด้วย เห็นแนะนำร้านของคุณ chan28 ไม่ทราบว่าจะติดต่อได้ด้วยวิธีไหนค่ะ

จาก: nui
วันที่: 20/12/49 - 16:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 254
ถ้าเป็นหนังชอว์ ลองติดต่อดูที่ pataprin@hotmail.com ดูซิค่ะคุณเอก
แต่รู้สึกว่าจะเป็น VCD นะคะ ไม่แน่ใจว่าเรื่องที่คุณเอกต้องการเขาจะมีหรือป่าว??

จาก: ซันยี
วันที่: 29/12/49 - 16:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 255
ปีใหม่หยุดไปเที่ยวกันหมดเลยเหรอค่ะ มะเหงมีใครอยู่อ่ะ!

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 30/12/49 - 20:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 256
ชอบประกาศิตมังกรหยกมากเลยโดยเฉพาะเดวิดเจียงรับบทเป็นเจ้าฮั่น
คุณชายใหญ่แห่งตระกูลเจ้าเอาล่ะเรามาเข้าเรื่องเลยนะคะ
เรื่องเกิดขึ้นในวันแต่งงานของเจ้าฮั่น ซึ่งพ่อของเจ้าฮั่นถูกฆ่าตายในบ้านของตนเองเจ้าฮั่นจึงคิดสืบเรื่องนี้ โดยได้ความว่าซานกวนอิเจี้ยนเป็นคนฆ่าพ่อของตนซึ่งซานกวนอิเจี้ยนเป็นพี่น้องร่วมสาบานกับพ่อของเจ้าฮั่น เมื่อซานกวนอิเจี้ยนฆ่าพ่อของเจ้าฮั่นแล้วจึงตัดศีรษะพ่อของเจ้าฮั่นไปให้พวกตระกูลชุย เมื่อซานกวนอิเจี้ยนรู้ว่าเจ้าฮั่นทราบความจริงแล้วจึงหนีจากตระกูลเจ้าเข้าสวามิภักกับตระกูลชุย ซานกวนอิเจี้ยนมีลูกสาวคนหนึ่งชื่อว่าเพียนเพียน เมื่อเพียนเพียนรู้ข่าวเรื่องตระกูลเจ้าแล้วจึงออกตามหาฮั่นเพื่อจะทำความดีลบล้างความผิด เพียนเพียนตามหาเจ้าฮั่นจนไปถึงโรงเตี้ยมแห่งหนึ่งได้พบกับเจ้าฮั่นเข้าแต่เจ้าฮั่นไม่รู้ว่านี้คือเพียนเพียน จากนั้นเพียนเพียนก็สกดตามเจ้าฮั่นจนหลงรักเจ้าฮั่นเข้า นางจึงเข้าไปอย่ในตระกูลชุยเพื่อจะช่วยเจ้าฮั่นทุกทาง วันหนึ่งเจ้าฮั่นรู้ว่าเพียนเพียนคือลูกของซานกวนอิเจี้ยน แล้วเจ้าฮั่นจะทำอย่างไรหาดูกันเอาเองนะคะจาก: พลอย
วันที่: 31/12/49 - 17:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 257
ไปเจอเรื่องราวเกี่ยวกับหนังจีนชุด ฤทธิ์มีดสั้น ชุดคลาสสิค จูเจียง ในเวปพันธ์ทิพย์ ว่า มีคนไปหาเทปวีดีโอเจอแล้วเอามาแปลงลงซีดี เลยทำลิ้งค์เผื่อจะมีคนสนใจครับ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5020011/A5020011.html

จาก: อิท
วันที่: 08/01/50 - 13:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 258
คุณ nui ถามถึงหนังที่เหมียวเฉียวเหว่ย เล่นกับจวงจิ้งเอ๋อ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเรื่องแก้ฮวงจุ้ยของสองสำนัก น่าจะชื่อ พยากรณ์ประกาศิต The Fortune Teller ครับ

ลิงค์
http://global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/aid-11748/section-videos/code-c/version-all/did-106/pid-1003964230/

จาก: อิท
วันที่: 08/01/50 - 14:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 259
.

VCD 12บาท V2D 40บาท

ไม่ได้เป็นคนขายครับ เห็นซื้อกัน 60-70 เสียดายตังแทน

ผมซื้อมา3ปีล่ะ

www.geocities.com/aclubclub01

จาก: โอ
วันที่: 12/01/50 - 8:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 260
อยากได้ VCD เรื่อง ฝันสลาย ไม่ทราบว่ามีขายที่ไทยบ้างค่ะ

จาก: นฤมล
วันที่: 15/01/50 - 16:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 261
เคยเห็นแต่แผ่นภาษาจีนครับ
ร้านพร มาบุญครอง
ร้านคิม เยาวราช


จาก: อิท
วันที่: 17/01/50 - 15:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 262
มีเรื่องดาราเด็กในหนังทีวีฮ่องกงมาให้อ่านกันอีกแล้วครับ เป็นเด็กรุ่นหลัง Fung Chi Fung ถ้าใครได้ดูหนังจีนเรื่องดัง คู่แค้นสายโลหิต คงจำตอนต้นเรื่องรุ่นพ่อแม่พระเอก แม่โดนจับข้อหาฆ่าคนตายโดยที่ไม่ได้ทำแล้วถูกตัดสินแขวนคอ แต่เนื่องจากยังท้องจึงรอให้คลอดก่อน ในตอนนั้นพระเอกยังเป็นเด็ก และเมื่อแม่คลอดน้องชายออกมาแล้วก็ถูกแขวนคอตามคำตัดสิน ก่อนตายแม่ฝากให้พระเอกดูแลน้องชายให้ด้วย เป็นที่มาของเรื่องราวที่เข้มข้นของคู่แค้นสายโลหิต
เด็กที่เล่นเป็นพระเอกตอนเด็กมีชื่อจริงว่า Gregory Lee Wing Ho เขามีพี่น้องฝาแฝดซึ่งเล่นหนังตั้งแต่เด็กทั้งคู่ เพราะพ่อเขา Lee Ka Ding ก็เป็นนักแสดงของทีวีบี (มักจะเล่นเป็นตัวร้าย) ตอนนี้ Gregory Lee Wing Ho โตเป็นหนุ่มแล้วและได้กลับมาเล่นหนังให้กับทีวีบี ในบทประกอบ ทั้งๆที่หน้าตาก็หล่อเหลาไม่เบา ไปอ่านเรื่องราวขงอเขากันครับ

The Lee Brothers: Gregory Lee Wing Ho & Alexander Lee Wing Hon

Gregory and Wing Hon are twin brothers and dominated TVB and ATV as the best pair of child actors in the late 80's and early 90's. They were the young "twin dragons" of television and often played the young version of the lead characters in both modern and ancient dramas, sometimes portraying brothers onscreen too!

Gregory and Wing Hon started acting when they were only 5 years old and remained child actors until they were 10 years old. Due to increasing school work, Gregory and Wing Hon did not return to the small screen until about 5 years ago as adult actors. Both brothers are now TVB contract artists and often appear in supporting/ minor roles.

Rewind to 1980

Gregory and Wing Hon were born as twins on May 18, 1980 to parents, Lee Ka Ding and Sze Ming. (Wing Hon is the elder brother while Gregory is the younger twin.) Lee Ka Ding has been a veternan actor at TVB since the 1970's. Mr. Lee is also a gifted horseman and has won over 100 awards internationally in horseriding competitions. Mr. Lee is responsible for training horses at TVB. Sze Ming was also at one time an actress. In terms of looks, Gregory takes after his father while Wing Hon resembles his mother.

Due to their parents' work in the entertainment industry, it was inevitable that a producer would "discover" and spot the acting potential of the Lee brothers. The brothers were impossibly cute when they were young; little Gregory however usually took on meatier roles than his elder brother, Wing Hon.

Memorable Child Roles

One of little Gregory's most memorable roles was "Little Fish" (child version of Tony Leung Chiu Wai) in "Two Honorable Knights." Little Gregory was extremely mischievous and playful onscreen, capturing the spirit of the role very well. He was featured in the first 4 episodes of the series, along with Wing Hon, who played the milder elder twin, Fa Mo Kuet, in the series. The series also guest starred Michael Miu Kiu Wai and Jamie Chik Mei Jun as their parents!

In 1989, little Gregory landed another high profile role in "Looking Back in Anger." Little Gregory played the younger version of Felix Wong Yat Wah, the responsible elder brother. Gregory cried buckets of tears in this role, trying to take care of his infant brother (who would grow up to be Deric Wan Siu Lun) after their parents died.

Please see below photos of Gregory in "Looking Back in Anger:" Gregory showing his protective side towards his baby brother...and crying emotionally with his father (also played by Felix). He was the best child actor when it came to heart-wrenching emotional scenes like this....

In 誓ä¸?ä½Žé ­, Gregory played the young version of Roger Kwok Chun On, who was the son of Adam Cheng Siu Chau. Adam was injusticely accused of murder and got locked up in jail for 18 (?) years, while little Gregory grew up insecure and without a father.

In ATV's "Heaven's Retribution,"《还我今生》, Gregory and Wing Hon again played brothers as the young version of Jacky Lui Chung Yin and Kong Wah. Fun Fact: Leila Tong Ning was a child star in "Heaven's Retribution" and played jump rope with Gregory and Wing Hon in one scene

Gregory & Shirley Yeung's Romance


จาก:
วันที่: 25/01/50 - 15:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 263
Gregory & Shirley Yeung's Romance
Gregory has been playing supporting roles in TVB and perhaps is known by more people as Shirley Yeung Si Kei's boyfriend these days. Gregory was such a brilliant child actor, but his recent onscreen acting seems to have become very inhibited and a little wooden. (Jayne: Gregory, we're still waiting for your break-out adult performance!)

One of Gregory's most prominent roles in recent years was in "Blade Heart." It was also this series that Gregory and Shirley started dating. But it was not their first meeting....

Rewinding back to the 1980's, Shirley first laid eyes on Gregory when she was only a little girl watching the ancient drama, "Two Honorable Knights." Shirley had seen little Gregory playing the role of Little Fish onscreen!

When Shirley won the Miss Hong Kong crown, Gregory watched that year's pageant finals on television. Just as they announced that Shirley had won, Gregory remembered switching off the television and thinking: "Why is year's Miss Hong Kong winner so young?"

When Gregory and Shirley finally met in person, Gregory was filming "Good Against Evil" at the time. He saw a petite girl in a yellow tank top in the make-up studio getting her make-up done. She waved at him and said hello. Afterwards Gregory realized that the girl was that year's Miss Hong Kong winner, Shirley Yeung.

Gregory and Shirley did not start dating until "Blade Heart." In the series they played cousins so they had a lot of scenes together. The cast was filming in Inner Mongolia when Shirley fell from a horse and sustained injuries to her spinal chord. Gregory, along with his father, Lee Ka Ding, were the horse trainers on the set. Gregory and Liza Wang Ming Chuen took Shirley to the hospital after the injury. Liza left later and told Gregory to look after Shirley.

It was all quiet in the hospital room and Gregory asked Shirley why she didn't say anything. She said to him at the time, "I don't know what to say to you!" Gregory found Shirley to be cute and straightforward in her response.

What did Gregory find attractive about Shirley? He said, "Shirley is the only girlfriend that I've had inside the industry and also the most innocent one. I don't like to hang out late at night so I do not have a lot of friends in the industry. Shirley's personality is very similiar to mine."

After dating for several years, Gregory said that he is very happy with Shirley, "She has always cared for me and she has me in her heart. Although she can be quite careless sometimes, she has tried her best in the relationship."

As for Shirley, she complimented Gregory, "I like the fact that he is a filial son. He is a honest and straightforward person. He can be quite blunt in his comments, but he is also very attentive as well."

Shirley continued, "Gregory was there for me during difficult times. When I fell from a horse during filming of 'Blade Heart,' he was there for me. It is very hard to explain that sort of feeling after two people have been through a difficult situation together. Some people have said that it is not worthwhile for me to be dating him. But how can you say that? When two people are together in a relationship, knowing that the other person really cares and loves you, that's enough."


Epilogue: The Lee Brothers Today
Gregory and Shirley's relationship is often featured in the tabloids. If Shirley appears at a promotional event dressed sexily, reporters would often ask how Gregory feels about his girlfriend's image.

Wing Hon keeps a low profile and it is much more difficult to find news about him online. A few years ago, Wing Hon did admit that he had a crush on Gillian Chung, but his feelings were unrequited.

Gregory and Wing Hon continue to film for TVB today, albeit they play minor roles. Will Gregory and Wing Hon, the famous twin-brother child actors, get their big breaks as adult actors in the near future? Or is their fame already behind them?

Gregory Lee's profile:

DOB: May 18, 1980
Nickname: Greg or GG
Sign: Monkey/ Taurus
Height: 5'10"
Weight: 155 lb
Education: La Salle College, Hong Kong
Interests: Sports, computer, car racing, martial arts, horse riding, swimming, soccer
Happiest moment: Filming "Blade Heart" (He met Shirley!)
Wants to work with: Andy Lau

จาก: อิท
วันที่: 25/01/50 - 15:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 264
จะโพสต์รูป Gregory Lee ให้ดู แต่เวปนี้ทำยังไงก็โพสต์ไม่ได้ ไม่โพสต์แล้วครับ

จาก: อิท
วันที่: 25/01/50 - 15:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 265...

จาก: suta_kung
วันที่: 26/01/50 - 16:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 266
ขอบคุณครับคุณ suta_kung อยากให้ช่วยโพสต์อีกรูปหนึ่งด้วยครับ รูปที่เขาแสดง คู่แค้นสายโลหิต เพราะคนน่าจะจำเขาได้จากเรื่องนี้
*ว่าแต่ไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมผมโพสต์รูปอะไรก็ไม่ได้ ไม่ว่าจะย่อรูปลงเหลือเท่าไรก็ตาม*

จาก: อิท
วันที่: 26/01/50 - 21:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 267...


จาก: suta_kung
วันที่: 26/01/50 - 23:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 268
สวัสดียามดึกคะ พอดีเป็นหน้าใหม่คะ แต่ชอบดูหนังจีนกำลังภายในเก่า ๆ เหมือนกัน ซื้ออยู่หลายร้านทางnet เพราะสะดวกดี กำลังจะซื้อเรื่องนี้
"13 องค์รักษ์ล่าพระกาฬ 7 DVD 500 บาท หวงเยอะหัว,ทังเจิ้นหยี่,เฉินอวี้เหลียน,ฮุ่ยเทียนซื่อ" ( แพงหน่อย แต่ว่าเป็นหนังหายาก แปลงจากVDO เห็นอยู่ 2 เจ้า) ใครพอทราบเรื่องย่อบ้างคะ สนุกไหม การดำเนินเรื่องเป็นอย่างไร จะเอาไว้ประกอบการตัดสินใจซื้อคะ เพราะว่ามันแพง แต่อยากดู (ปกติเราซื้ออยู่ แผ่นละ 30 บาท) รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ จะรอ ขอบคุณคะ


จาก: wara
วันที่: 29/01/50 - 1:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 269
13 องค์รักษ์ล่าพระกาฬ (สือซันไท้เป้า) เป็นหนังใหญ่ของชอว์ บราเดอร์ มาก่อนชื่อ 13 พยัคฆ์ร้ายค่ายพระกาฬ กำกับโดย จางเชอะ โดยมีลูกศิษย์ของเขา เดวิด เจียง ตี้หลุง และกลุ่มพระเอกในสังกัดจางเชอะ ร่วมแสดงในหนังระดมดาราเรื่องนี้ ลองไปหาหนังใหญ่เรื่องนี้มาดูก่อนสิครับ ช่วงนี้เห็นลดราคาเหลือ 35 บาท

เรื่องย่อสั้นๆที่จำได้ทำนองว่า เจ้าเมืองและองค์รักษ์ 13 คน รักกันเป็นเหมือนพี่น้อง แต่แล้วก็ต้องมาแตกแยกกันและเข่นฆ่ากันเอง จนกระทั่งบ้านเมืองต้องถูกแย่งชิงไป จำได้ประมาณนี้ครับ ส่วนหนังทีวีที่เซียวเซิง สร้างให้กับทีวีบีก็ดังพอประมาณครับ ไม่ถึงกับดังระเบิด

จาก: อิท
วันที่: 29/01/50 - 14:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 270
มีใครจำ อาฉ่าง ได้บ้างไหมครับ หนุ่มหน้าตาบ้านนอกเซ่อซ่า จากหนังฮ่องกงเรื่องดัง เทพบุตรชาวดิน ตัวจริงเขาชื่อ เลี่ยวเหว่ยสง สมัยหนึ่งเขาโด่งดังจากบทตลกสไตล์ อาฉ่าง นี้มาก ตอนนี้เขากลับมาแสดงหนังให้กับทีวีบี ก่อนหน้านี้เขาทำธุรกิจจนเจ๊งล้มละลายมาแล้ว และกำลังเริ่มต้นธุรกิจใหม่ในจีนคือ ขายข้าวสาร ยี่ห้อ อาฉ่าง มาตามดูรายละเอียดกันครับ

*********************************************
Liu Wai Hung films "On the Road." for TVB
*********************************************
Former 80's TVB actor, Liu Wai Hung will be filming for TVB's documentary travel program, "On the Road." Filming will take place in Mauritius for 10 days. Although Liu has never been in Africa before, he is not worried as the TVB production crew members have made the necessary arrangements.

Liu commented, "Many people think that Mauritius is very undeveloped. But the island has beautiful beaches and diving spots! In recent years, many tourists have gone there for vacation. It is a well-known travel destination!"

Did Liu get the necessary vaccines before his trip? Liu said he didn't. Also he does not need to bring too many personal items, as things can be easily bought in Mauritius.

In recent years, Liu has been busy developing his rice business in China. He has developed various plots of farmland to grow his brand of rice, known as 阿燦米 ("Ah Chan's Rice"). ["Ah Chan" is a famous character Liu played in TVB's classic drama "The Good, Bad, and Ugly" opposite Chow Yun Fat and Carol Dodo Cheng.]

TVB's "On the Road" will be filming at a sugar cane mill in Mauritius, attracting Liu's deep interest. Since Mauritius is developing its energy sector, Liu wants to seize this chance to inspect the development further.

In addition, one-tenth of the population in Mauritius is Chinese. The crew of "On the Road" will be visiting the local Chinese population during filming and understanding their lifestyles in Mauritius. "The reach of the Chinese people are very far-reaching; they reside in each and every corner of the world!"

As a special host for this segment of "On the Road," Liu will be speaking about his former struggles [filing for bankruptcy in the past and starting a new business in recent years]. Liu is satisfied with his progress in China with his current business.

Liu Wai Hung was TVB audience's favorite comedian in the late 80's and 90's, before the rise of Bobby Au Yeung. Before Bobby got famous, Liu was playing a lot of "petty-minded" characters which later fell on Bobby.

I read in an older Ming Pao article that after retiring from acting in the 90's, Liu opened a dry goods store chain in Southeast Asia. Due to a partnership problem [his partner allegedly ran off] and over-expansion of the chain too quickly, the business faced a cash shortage and numerous debts, thereby forcing Liu to file for bankruptcy.

Although he is in China promoting a rice brand now, I'm not sure if Liu fully owns the rights, as he may still be bound by his bankruptcy status. So he is by no means rich now, but perhaps in recovery mode.

รูปไม่โพสต์ครับ โพสต์ไม่ได้ ไปดูกันเองที่นีครับ
http://jaynestars.com/index.php?name=News&file=article&sid=719จาก: อิท
วันที่: 29/01/50 - 15:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 271
คุณอิท ครับ ช่วงที่โพสต์รูป สปีดของเน็ตมันน้อยไปหรือเปล่า เลยโพสต์ไม่ได้ ผมก็เคย แต่พอสปีดมาก ก็กลับมาโพสต์ได้

จาก: อ๊อด
วันที่: 29/01/50 - 15:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 272
คุณอิทครับ เมื่อประมาณปี 30-32 มีหนังจีนชุดที่ฉายทาง TV3 อยู่เรื่องนึงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการสืบสวน มีการสู้คดีอย่างสลับซับซ้อนภายในศาล ซึ่งตอนจบต้องใช้หลักฐานจากวันที่ของหนังสือพิมพ์ในรูปถ่าย มามัดตัวฆาตกร อยากทราบว่าภาพยนตร์เรื่องนั้นมีชื่อว่าอะไรครับ แล้วมีทำเป็น VCD ไหมครับ

จาก: ยศ
วันที่: 29/01/50 - 15:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 273
หนังชุด ดับเครื่องชน ฉายทางช่อง 7 เจิ้งเส้าชิว เฉินซิ่วจู นำแสดง หนังสนุกมากๆ โดยเฉพาะฉากที่คุณยศพูดถึง มีข่าวว่าจะมีผู้เอาวีดีโอมาแปลงเป็นดีวีดีแต่ยังไม่ออกขาย ซีดีลิขสิทธิ์ไม่ต้องหวังครับ

จาก: อิท
วันที่: 29/01/50 - 15:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 274
พี่อิทครับ มีวีซีดีเรื่อง จอมดาบหิมะแดง ฉบับอู่ไต้หยง วางขายบ้างไหมครับ
และจำไม่ค่อยจะได้ว่าเคยดูหนังวีดีโอ(ม้วน) เรื่อง ดาบสวรรค์สั่ง (ว่านจื่อเหลียง) จริงหรือไม่ประการใดครับ ราวๆ ปี 2535

จาก: แฟนน้าเจิ้ง
วันที่: 29/01/50 - 20:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 275
จอมดาบหิมะแดง ฉบับอู่ไต้หยง เห็นมีดีวีดีที่แปลงจากวีดีโอวางขายตามเวป ลองสอบถามดูที่เวปนี้ครับ ส่วน ดาบสวรรค์สั่ง ชื่อไม่คุ้นเลยครับ

http://www.ohlanor.com/product.php?pid=3541

http://www.ohlanor.com/product.php?pid=1566


จาก: อิท
วันที่: 29/01/50 - 20:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 276
1.น้าอิทพอจะอธิบายความแตกต่างของ จอมดาบหิมะแดง และ ดาบจอมภพ ได้ไหมครับ ทั้งหนังและนิยาย ผลานไม่ค่อยคุ้นนะครับ และเหยี่ยวแฃเดือนเก้า ด้วยครับ
2.จงหัว แสดงหนังใหญ่หลายเรื่องไหมครับ

จาก: แฟนน้าเจิ้ง
วันที่: 30/01/50 - 19:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 277
ถามคุณอิท และผู้รู้ทุกท่านครับ

1. อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีใคร ที่ไหน มี วีซีดี มังกรหยก เวอร์ชั่น หมีเซี๊ยะ ไปเปียว หรือยังครับ


อยากซื้อสะสมมากเลย

ถามอีกครับ
2. พระเอกที่เล่น ราชายุทธจักร กับหมีเซี๊ยะ ชื่ออะไรครับ

3. หนังใหญ่ เก่ามากเคยดูหนังกลางแปลง ฉินฮั่น เป็น นักร้องนักดนตรีชื่อดัง ต่อมามีปัญหากับต้นสังกัด ทางค่าย ปั้น หลินชิงเสีย แทน ตอนจบ ฉินฮั่น กลับมาเป่าแซก สุดประทับใจ เรื่องอะไรครับ มีพากย์ไทยขายไหมครับ

4. หนังใหญ่ มนต์รักม่านไข่มุก - เจินเจิน มี พากย์ไทย ขายไหมครับ

จาก: วิรัช
วันที่: 30/01/50 - 22:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 278
จอมดาบหิมะแดง ดาบจอมภพ และเหยี่ยวเดือนเก้า เคยอ่านนิยายเป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกันตรงที่มีตัวละครในแต่ละเรื่องเชื่อมโยงกัน แต่ผมจำรายละเอียดไม่ได้แล้ว เห็นดีวีดีที่มีขายใช้ชื่อว่า ดาบจอมภพ แต่ผมไม่แน่ใจว่า เดินเรื่องครอบคลุมถึงเรื่องไหนบ้างหรือจะเอามารวมกันเป็นเรื่องเดียว เพราะผมไม่ได้ตามดูหนังจีนชุดนี้อย่างจริงจัง (ช่วงนั้นเลิกดูหนังจีนชุดไปแล้ว) แต่เห็นมีหลายคนถามถึงเรื่องนี้และบอกว่าสนุก

จงหัว เล่นหนังเยอะนะครับ แต่ไม่ดังมาก

จาก: อิท
วันที่: 30/01/50 - 22:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 279
ผมชอบดูหนังจีนแนวกําลังภายในของอาร์ทีวีเป็นที่สุดเพราะคิวบู้ดวลฟันกระบี่มันสะใจ ทุกกระบวนท่าล้วนสวยงามเช่นเรื่องกระบี่ไร้เทียมทาน พยัคฆ์ลําพอง ฯลฯ โดยเฉพาะสองเรื่องนี้คือ กระบี่แค้นคํารนกับจอมดาบหิมะแดง (พานจื้อเหวิน แสดง) บอกได้เลยว่ามันสะใจที่สุด แม้คิวบู้เรื่องกระบี่ไร้เทียมทานยังเทียบไม่เท่า กระบี่แค้นคํารน ผมลืมชื่อพระเอกแสดงนําเรื่องนี้เป็นดาวรุ่งดวงใหม่ของอาร์ทีวีแต่ไม่ดัง เล่นบทเป็นหัวซือแสเจ้าของเพลงกระบี่ทรราชย์ เพลงกระบี่อันลือลั่นยุทธจักร มีพานจื้อเหวินเล่นเป็นบทร้ายแต่ภายหลังกลับใจเป็นคนดี เรื่องนี้นางเอกดาวรุ่งเช่นกัน
พลาดท่าเสียตัวให้กับพานจื้อเหวินเพราะโดนวางยาสลบ นางเข้าใจว่าเป็นพระเอกกระทํายํายี เมื่อพระเอกทราบว่าพานจื้อเหวินเป็นคนทํา จึงตัดสินใจรับว่าเป็นตนข่มขืนนางเอง จบเรื่องนางยังคิดว่าพระเอกเป็นคนทําเพราะพระเอกไม่เปิดปากบอกความจริง

จาก: สังข์
วันที่: 30/01/50 - 23:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 280
ผมก็ชอบคิวบู๊ของอาร์ทีวีครับ คิวบู๊สวยงามและดุเดือดดี ทราบมาว่าทีมงานของอาร์ทีวีก็คือ กลุ่มที่ทำให้หนังจอใหญ่ฮ่องกงเกิดการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่

พระเอก กระบี่แค้นคำรณ ชื่อ หลินกั๊วะสง เป็นสามีของนางเอกรุ่นน้อง เฉินซิ่วเหวิน ทราบข่าวมาว่า ตอนนี้เขาไปบวชเสียแล้ว

หนังของ จงหัว ไปดูตามลิงค์นี้ครับ
http://global.yesasia.com/en/Browse/Artist.aspx/section-videos/code-c/version-all/aid-39364/

จาก: อิท
วันที่: 31/01/50 - 9:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 281
คุณอิทรู้จริงๆขอนับถือ นอกจากกระบี่แค้นคํารณกับจอมดาบหิมะแดงที่คิวบู้มันมากแล้ว ยังมีหลายเรื่องไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันนักเป็นของค่ายอาร์ทีวีทั้งหมดคือ นักชกผู้พิชิต ภาค๒(บรู้ชเหลียง แสดงนํา) ศึกวังนําทิพย์
(พานจื้อเหวิน แสดงนํา) ไอ้มังกรหมัดสิงโต ประกาศิตมังกรหยก เรื่องนี้คิวบู้มันมากในตอนจบ เป็นการดวลกันระหว่างเดวิดเจียงกับฉีเส้าเฉียน นักฆ่ารับจ้างที่อู๋กัวะเว่ยจ้างเพื่อฆ่าพระเอก เดวิดเจียงกําลังชนะหวุดหวิด
แต่บังเอิญนางเอกกลับตะโกนร้องเรียกชื่อ ทําให้พระเอกสะดุดเสียกระบวนท่า แล้วเป็นฉีเส้าเฉียนใช้หอกแตะลําคอแต่ไม่เชือดคอ ด้วยประโยคที่ฉีเส้าเฉียนกล่าวอย่างน่าฟังว่า " นักฆ่าได้ถูกท่านฆ่าตายแล้ว ส่วนที่ท่านเห็นข้านั้นมิใช่นักฆ่า " จากนั้นฉีเส้าเฉียนเดินจากไป ปล่อยให้พระเอกและนางเอกยืนมองดูนักฆ่าเคียงคู่กัน จบอย่างสวยงาม

จาก: สังข์
วันที่: 01/02/50 - 1:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 282
นักชกผู้พิชิต ภาค๒ บรู้ชเหลียงเล่นเป็น เฉินเจิน มันมากๆครับ โดยเฉพาะฉากที่ทางญี่ปุ่น(ใช่ป่าว!!) จะปลดป้ายสำนักลงและศิษย์ทั้งสำนักรวมทั้งท่านแม่ต่อสู้ป้องกันอย่างสุดชีวิต ดูแล้วแทบร้องไห้เลย

จาก: อิท
วันที่: 01/02/50 - 10:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 283
หนังจีนกําลังภายในเสื่อมความนิยมไปจากเมืองไทยเมื่อสิบกว่าปีนี้เป็นเพราะเนื้อเรื่องไม่โดนใจ ที่สําคัญคือทางค่ายผู้สร้างฉีกแนวคิวบู้ใหม่ซึ่งแฟนหนังจีนคนไทยรับไม่ได้ก็คือสู้กันมั่วมากไม่เน้นกระบวนท่า ลีลาชั้นเชิงเหมือนเมื่อก่อน เอะอะอะไรก็กระโดดเหาะเหิน กระโดดทีฟันดาบที
ดูแล้วซําซากน่าเบื่อ โดยเฉพาะฉากระเบิด เบื่อมากมาก โม้ฉิบหายเกินเหตุไป การต่อสู้คนสู้ใกล้จอมากไปดูแล้วสู้กันมั่วๆ ผมจึงไม่ดูหนังจีนซีรี่ล่วงสิบกว่ามานี้ จะมีดูบ้างก็คือดาบมังกรหยกเวอร์ชั่นใหม่ สร้างแล้วสร้างอีกแต่ยังสู้กันมั่วเหมือนเดิมอยู่ดี

จาก: สังข์
วันที่: 02/02/50 - 0:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 284
มันคงเป็นที่ยุคสมัยด้วยน่ะครับ ผมเองเลิกดูตั้งแต่มีการยิงแสงเลเซอร์ และระเบิดตูมๆ และการแต่งตัวแบบยุคอวกาศ แต่เด็กรุ่นใหม่ๆ เขาก็สนุกไปกับลีลาแบบใหม่ที่ใช้ซีจีกันเยอะ พอไปดูหนังรุ่นที่เราชอบเขาก็บอกว่า เหมือนดูงิ้ว ยุคใครยุคมันมั๊ง

จาก: อิท
วันที่: 02/02/50 - 13:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 285
ขอขยายความที่คุณอิทตอบ แฟนน้าเจิ้ง เรื่อง จอมดาบหิมะแดง ดาบจอมภพ และเหยี่ยวเดือนเก้า ดังนี้
ตามนิยาย ทั้ง 3 เรื่อง เป็นเรื่องที่ต่อเนื่องจากฤทธิมีดสั้น โดยเปลี่ยนตัวละครเด่น จากลี้คิมอวง เป็น เอี๊ยบไค
1. ดาบจอมภพ เป็น จุดกำเนิดของเอี๊ยบไค และโป้วอังเสาะ
เหล่าถึงชาติกำเนิดที่เป็นปริศนาของทั้งสอง แต่เวลาเป็นหนังกลับ ชื่อว่า จอมดาบหิมะแดง ที่อู๋ไต้หยงเล่น เป็นโป๊วอังเสาะ
2. เหยี่ยวเดือนเก้า เอี๊ยบไค เป็นตัวดำเนินเรื่อง จะต้องพัวพันกับเซี่ยงกัวเซียวเซียน ทายาทของลี้มเซียนยี้ กับ เซี่ยงกัวกิมอั้ง อันนี้สนุกทั้งนิยายและ หนังคะ เป็นหนัง ใช้ชื่อเหมือนนิยาย หลิวซงหยิน เล่น สนุกมาก ๆ ขอบอก ฉายช่อง 7 ตอนกลางคืน นาน ๆ แล้ว กำลังหาแผ่นอยู่
3 จอมดาบหิมะแดง ตามนิยายจะกล่าวถึงโป๊วอังเสาะเป็นตัวดำเนินเรื่อง เป็นช่วงชีวิตต่อจากดาบจอมภพ ยังไม่เห็นมีใครเอามาสร้างนะ เนื้อเรื่องตามนิยายไม่ค่อยสนุกเท่าไร สู้ 2 เรื่องข้างบนไม่ได้

จาก: wara
วันที่: 02/02/50 - 14:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 286
ขอบคุณมากครับคุณ wara กำลังเล็งๆอยู่เหมือนกันว่า จะหามาดูดีไหม แต่อ่านนิยายนานมาแล้วจำเรื่องไม่ได้ แล้วนิยายทั้งสามเรื่องตอนที่สร้างเป็นหนังใหญ่ ใช้ชื่ออะไรบ้างครับ

จาก: อิท
วันที่: 02/02/50 - 15:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 287ขอโทษน่ะค่ะรบกวน ช่วยตอบหนูหน่อยน่ะค่ะ เราอยากได้เรื่อง นางพญางูขาว ปี 1992 ที่แสดงโดย เจ้าหย่าจือ, เยี่ยถง เคยฉายช่อง 3 น่ะค่ะ เราดูตั้งแต่เด็กอยากเก็บมาดูไว้น่ะค่ะเป็นหนังดีที่ชอบมาก ไงช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะถ้ามีขาย ช่วยตอบกลับมาที่ muh0309@hotmail.com น่ะค่ะรบกวนด้วยค่ะ

จาก: หมู
วันที่: 03/02/50 - 17:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 288
น้องหมูไปเดินหาที่ซอยเท็กซัส เยาวราชนะครับ มีหลายร้าน ร้านเจ๊ยู้ที่ติดกับสุกี้เท็กซัส ก็มีเป็นแผ่นจีนแดงปกเดียวกับรูปที่โพสต์ แต่ไม่มีพากษ์ไทยนะครับ

หลายคนพูดถึงเรื่องนี้กันเยอะ ผมไม่ได้ดู ชักสนใจบ้างแล้วสิ

จาก: อิท
วันที่: 03/02/50 - 21:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 289
ขอบคุณมากค่ะ แต่ได้ภาคไทย คงดีน่ะค่ะ ขอบคุณน่ะค่ะ 5555

จาก: หมู
วันที่: 04/02/50 - 0:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 290
ถ้าพี่อิทได้ดูเรื่องนี้น่ะค่ะจะชอบแน่นอนเลยเพราะหมูดูตั้งแต่อายุ 6 ขวบได้ตอนนั่นจำได้รีบเลิกเรียนกลับมาดูเลยค่ะบอกให้ย่ารีบพากลับบ้านด่วนไม่เคยพลาดมี ครั้งหนึ่งพลาดไป 2 ตอนได้เลยอยากซื้อมาดูให้ได้น่ะค่ะไง ถ้าไม่รบกวนขอให้พี่อิทหาให้หน่อยก็จะขอบคุณมากน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

จาก: หมู
วันที่: 04/02/50 - 0:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 291
ถ้าจะดูพากษ์ไทย คงต้องรออีกสักพักครับ มีเวปที่เขาเอาวีดีโอมาแปลงลงดีวีดี มีแฟนหนังเรื่องนี้ถามหากันอยู่เยอะ น่าจะมีทางได้ดู ถ้าเขาเจอวีดีโอเรื่องนี้

จาก: อิท
วันที่: 04/02/50 - 13:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 292หลินกั๊วะสง พระเอกดาวรุ่งของอาร์ทีวี ที่คุณสังข์ ถามถึง ถ่ายคู่กับ เหยียนเพ่ยเจิน นางเอกดาวรุ่งของอาร์ทีวีอีกคน จากหนังทีวีเรื่อง"กระบี่แค้นคำรณ" มี ไฉ่ฉุนเฟย(ไฉฉงฮุ่ย)เล่นด้วย รายนั้นเป็นตัวรองตลอด

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/02/50 - 17:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 293
นางเอกอีกคนในเรื่อง กระบี่แค้นคำรณ ชื่อ หยงฮุ่ยเหวิน คนนี้หน้าหวานกว่า เหยียนเพ่ยเจิน ตอนหลังมาเล่นหนังชุด ดาบมังกรหยก เวอร์ชั่น เหลียงเฉาเหว่ยเป็นตัวรองๆ

**********************************************
เพิ่งเห็นคำถามคุณวิรัช ขอตอบดังนี้

1. อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีใคร ที่ไหน มี วีซีดี มังกรหยก เวอร์ชั่น หมีเซี๊ยะ ไปเปียว หรือยังครับ
* ยังไม่มีครับ แม้แต่ในเวปฮ่องกงก็ไม่มี หนังของซีทีวีหายากมาก

2. พระเอกที่เล่น ราชายุทธจักร กับหมีเซี๊ยะ ชื่ออะไรครับ
* เป็นดาราไต้หวันครับ เล่นเรื่อง จิ้งจอกภูเขาหิมะด้วย ผมนึกหน้าเขาออกแต่ไม่เคยรู้จักชื่อ เพิ่งไปค้นมา ชื่อ เว่ยจื่อหยุน (Wei Ziyun)ครับ
ลิงค์จากเวปหมีเซี๊ยะ (เรื่อง ราชายุทธจักร มีรูปพระเอกที่พูดถึงด้วย)
http://www.michelleyim.com/mx-zuopin-wulin.htm
3. หนังใหญ่ เก่ามากเคยดูหนังกลางแปลง ฉินฮั่น เป็น นักร้องนักดนตรีชื่อดัง ต่อมามีปัญหากับต้นสังกัด ทางค่าย ปั้น หลินชิงเสีย แทน ตอนจบ ฉินฮั่น กลับมาเป่าแซก สุดประทับใจ เรื่องอะไรครับ มีพากย์ไทยขายไหมครับ
* อันนี้จำไม่ได้จริงๆ

4. หนังใหญ่ มนต์รักม่านไข่มุก - เจินเจิน มี พากย์ไทย ขายไหมครับ
* หนังชีวิตไต้หวัน ยังไม่มีใครทำพากษ์ไทยเลยครับ เห็นมีหนังหลินชิงเสียหลงมา 1 เรื่อง ชื่อ Green Villa แต่ถ้าจะหา มนต์รักม่านไข่มุกพากษ์จีนกลาง หาได้ที่ร้านเจ๊ยู้ และ ร้านคิม ถามชื่อภาษาไทยก็ได้ เจ้าของร้านเขาจำได้


จาก: อิท
วันที่: 04/02/50 - 20:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 294
คุณอ๊อดหรือคุณอิทหรือใครก็ได้ มิทราบว่ามีวีซีดีเรื่องกระบี่แค้นคํารณหรือไม่ครับ ผมต้องการและอยากกลับไปดูมากเพราะชอบคิวบู้ที่มันสะใจ
ยากที่จะลืมเลือนจริงๆ หาซื้อได้ที่ไหนครับช่วยแนะนําหน่อย ผมเดินหาแล้วที่คลองถม เยาวราช ไม่มีครับ มีแต่กระบี่ไร้เทียมทาน ศึกสายเลือด นักชกผู้พิชิต ยอดยุทธจักรมังกรฟ้า พยัคฆ์ลําพองเป็นต้น

จาก: สังข์
วันที่: 04/02/50 - 22:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 295
คุณอิท ทั้งสามเรื่องจอมดาบหิมะแดง ดาบจอมภพ และเหยี่ยวเดือนเก้า
ตอนที่สร้างเป็นหนังใหญ่ ไม่รู้จริง ๆๆ คะ เพราะส่วนใหญ่จะดูแต่ที่ฉายทางทีวี ส่วนใหญ่จะดูหนังชุดคะ

จาก: wara
วันที่: 04/02/50 - 22:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 296
วีซีดีเรื่องกระบี่แค้นคํารณยังไม่มีครับ ในเวปฮ่องกงก็ยังไม่มี

จาก: อิท
วันที่: 05/02/50 - 10:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 297
เหยี่ยวเดือนเก้าใช้ชื่อในหนังใหญ่ว่าEAGLE FLYING IN SEMTEMBER
นําแสดงโดยเมิ่งเฟย หลิงหยุน ซื่อฟง เถียนแหย่และหยังจวินจวิน หากคุณWARAสนใจ หาซื้อได้ที่คลองถมครับฝั่งถนนเจริญกรุง มีหนังจีนเก่าๆเพียบครับ ราคาก็แล้วแต่บางร้าน อยู่ระหว่าง 59-99 บาท ส่วนเรื่องจอมดาบหิมะแดงและดาบจอมภพหมดสต็อกแล้วไม่มีเหลือ

จาก: สังข์
วันที่: 06/02/50 - 23:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 298
เรียนถามคุณอิทครับ ว่าเมื่อประมาณปี 2543-2544 มีหนังบู๊กำลังภายในอยู่เรื่องนึง เนื้อหาเกี่ยวกับการแก่งแย่งของกษัตริย์ ฉายช่อง 3 เสาร์-อาทิตย์ ประมาณ 4 โมงเย็น จำไม่ได้ว่าชื่อเรื่องอะไรครับ

จาก: ยศ
วันที่: 13/02/50 - 9:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 299
ช่วงหลังๆมานี่ ผมไม่ได้ดูหนังจีนที่ฉายทางทีวีเลย ไม่แน่ใจว่าจะเป็นหนังไต้หวันหรือหนังจีนแดงหรือเปล่า คงต้องขอให้คนอื่นช่วยตอบล่ะครับ หรือพอจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ไหมว่า ดาราแสดงเป็นใคร

จาก: อิท
วันที่: 13/02/50 - 9:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 300
มีจีนชุดเรื่องหนึ่งครับ ผมดูตอนเด็กๆ โจวเหวินฟะ เล่นเป็นมนุษย์ต่างดาว รู้สึกจะมี เหลียงเฉาเหว่ย เล่นด้วย อารมณ์ประมาณ เทวดาตกสวรรค์ หรือ ET ประมาณนั้น คือ มนุษย์ต่างดาวใจดีหลงทางมาจากฟ้าแล้วมาอยู่ร่วมกับมนุษย์็ จำลางลางได้เท่านี้ พอมีใครทราบชื่อเรื่องไหมครับ แล้วมีเว็บไหนที่มีข้อมูลเรื่องนี้แสดงอยู่บ้างครับ และสุดท้าย(ที่แทบไม่หวังเลย) พอจะหาซื้อได้ไหมครับ

อ้อ ตอนเด็กถ้าจำไม่ผิดเพื่อนผมบอกว่าเป็น series เรื่องแรกของเหลียง และเหลียงเล่นเป็นผู้ร้ายด้วยแหละ (แต่อันไม่ขอยืนยันนะครับเพราะเพื่อนบอกนานมากกก แล้ว)

จาก: pibaros
วันที่: 21/02/50 - 9:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 301
มีอีกเรื่องนึงครับ อันนี้เลือนลางกว่าอันที่แล้วอีก คือหลิวเต๋อหัวเป็นพระเอกนะครับ คือรู้สึกเรื่องจะเกี่ยวกับผีดูดเลือด แวมไพร์อะไรประมาณนี้ครับ ไม่ทราบมีใครรู้จักบ้าง เป็น series ครับ เก่ามากกก ในความรู้สึกผม

จาก: pibaros
วันที่: 21/02/50 - 10:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 302
เรื่องที่ โจวเหวินฟะ เล่นกับ เหลียงเฉาเหว่ย มีอยู่เรื่องหนึ่งชื่อว่า Superpower ไม่ทราบชื่อไทยครับ ไม่แน่ใจว่าใช่เรื่องที่ตามหาไหม

Superpower

In the 1983 TVB series Superpower, the internationally renowned actor Chow Yun Fat stars as an extraterrestrial who moves to the planet earth, exploring the possibility for his fellow ETs to reside. The show also features Tony Leung Chiu Wai (Infernal Affairs) as his friend. Female members of the cast include Chan Man Yee and Patricia Chong Ching Yee who were both extremely popular in the 1980s. Full of ups and downs, Superpower evolves around the love and friendship between human beings and an ET. The theme song by Alan Tam was also a big hit at that time.
Chow Yun Fat comes from the outer space to find a suitable habitat for other residents on his own planet, which will explode in the near future. He arrives in Hong Kong and befriends Tony Leung, who introduces him to a pretty girl (Chan Man Yee). An 800-year-old being, Chow has never fallen in love with any girls and has a crush on Chan... Friendship and love across species - are they possible? Find out in this 20-episode drama!


ตามไปดูที่ลิงค์นี้ครับ

http://global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/code-c/section-videos/pid-1004451570/


จาก: อิท
วันที่: 21/02/50 - 12:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 303
น่าจะไม่ผิดล่ะครับ เรื่องนี้แหละ ต้องขอคารวะคุณอิท 1 จอกจริงๆครับ เพราะ เท่าที่อ่านดู description แล้วนึกย้อนถึงความทรงจำ(อันเลอะเลือน)ของผม เหลียงเฉาเหว่ยน่าจะเป็นผู้ร้ายจริงๆ

จาก: pibaros
วันที่: 21/02/50 - 18:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 304
รบกวนท่านใดช่วยบอกด้วยครับจะหาหนังสามเรื่องนี้ได้ที่ไหนครับ
1.กระบี่แค้นคำรณ(หนังชุด)
2. ศึกชิงเจ้ายุทธจักร(หนังชุดมีหมีเซียะ-ฉีเส้าเฉียน)
3.ผ่าดาบ(หนังโรง)-หวีอันอัน-เจิ้นเส้าชิว
4.ธิดาหอยสังข์พิชิตมาร(หนังโรง)-หวีอันอัน
ขอบคุณมากครับ

จาก: ฟ้าสดใส
วันที่: 21/02/50 - 20:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 305http://www.gotterdammerung.org/film/reviews/s/swordsman-and-enchantress/swordsman-and-enchantress-03.jpg

เหวินเซี๊ยะเอ๋อ น่ารักสุดๆ ในหนัง ชอร์บราเดอร์เรื่องแรก ศึกยุทธจักรวังทอง
แฟนเหวินเซี๊ยะเอ๋อห้ามพลาด!!!
เรื่องนี้เล่นเป็นตัวร้าย ลูกสาวของประมุขเทียน ที่ พยายามทำทุกอย่างเพื่อครองยุทธภพ Candy-Wen แต่งเป็นผู้ชายทั้งเรื่อง บทบู๊ก็เล่นได้ดีทีเดียว บู๊กับตี้หลุง หลิวหย่ง อย่างถึงพริกถึงขิง(ก็เล่นเป็นตัวร้ายนี่นา)
ฆ่าได้แม้กระทั่งลูกน้องและพี่สาวตัวเอง โหดมั้ยล่ะ
แต่น่ารักสุดๆจาก: amie
วันที่: 22/02/50 - 19:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 306หวัดดีค่ะทุกท่าน
รบกวนถามประวัติของ หวงจิ่นเซินหน่อยจ้า
พอดีเราเห็นคลิปเค้ากะเจ้าหย่าจือแล้วน่ารักมากๆเลย
ก็เลยลองหาประวัติเค้า แต่พอเห็นวันเดือนปีเกิด (2 ธ.ค 1938)แล้วแทบหงายหลังเลย ไม่คิดว่าเค้าจะอายุมากขนาดนี้ คิดว่าน่าจะซัก 50 ปลายๆ
มีใครพอจะทราบมั๊ยคะว่าจิงๆ แล้วเค้าอายุเท่าไหร่


จาก: นู๋เหม่ง
วันที่: 22/02/50 - 23:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 307
1938 เท่ากับ 2481 อายุ 69 ขนาดนั้นเลยหรือครับ ไม่น่าเชื่อเลยนะ ทำไมดูหน้าแล้วมันห่างกันเยอะนะครับ ผมก็ไม่มีประวัติหวงจิ่นเซินซะด้วย

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/02/50 - 22:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 308เหมียวเข่อซิ่ว - หวีอันอัน จากหนังทีวีสุดฮิต ปี 1980(2523) "กระบี่ไร้เทียมทาน"

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/02/50 - 22:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 309หวีอันอัน อีกภาพ

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/02/50 - 22:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 310หวังหมิงฉวน เก่งทั้งหนังทั้งเพลง สวยสง่า มาดเท่ เก๋ไปอีกแบบ

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/02/50 - 22:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 311หม่าเหมี่ยนเอ๋อ รับบทอ้วงยี่ ใน กระบี่ไร้เทียมทาน ก่อนหน้านี้ เธอเล่นหนัง ชุมทางชีวิต(ไม่แน่ใจชื่อ) เป็นพี่น้องกับเลสลี่จาง มี เยี่ยะหัว,ว่านจื่อเหลียง,เฉินซิ่วเหวิน เล่นด้วย แล้วก็มาเล่น พยัคฆ์ลำพอง(ซิมเซ่งอี่) ก่อนจะมาดังจากบทอ้วงยี่ ใน กระบี่ไร้เทียมทาน

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/02/50 - 22:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 312เรื่องใน คห 311
เป็นเรื่อง วิมานลอย หรือเปล่าคะ
ที่หม่าเหมี่ยนเอ๋อ เล่น กับเลสลี่ จาง เยียะหัว เฉินซิ่วเหวิน
ฉายวันสุดสัปดาห์ ช่วงเย็นๆ ช่อง 3


คือมีคำถามอยากถาม ภาพผู้ชายที่ถ่ายกับเจ๊ ลิซ่า ในรูปนี้ค่ะ
ไม่ทราบว่า มีใครจำได้ไหมคะ ว่า ใคร
หน้าตุ้นๆ แต่นึกไม่ออก
ดูๆ แล้วไม่คอยเหมือนนักร้องจีนเท่าไหร่
คล้ายญี่ปุ่นมากกว่า

จาก: suta_kung
วันที่: 25/02/50 - 3:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 313
รูปที่คุณ suta_kung ลง อาจจะเป็นนักร้องญี่ปุ่นนะครับ เพราะวังหมิงฉวน เธอไปเรียนร้องเพลงที่ญี่ปุ่นด้วย

เรื่องที่คุณอ๊อดเล่าถึง หม่าเหมี่ยนเอ๋อ ผมก็คิดว่าน่าจะเป็น วิมานลอย เป็นหนังชุดเรื่องแรกที่ เยี่ยหัว มาเล่นหนังทีวี เนื้อเรื่องดีมาก เล่าเรื่องราวการสู้ชีวิตของหนุ่มจีนในช่วงสงครามผ่านชีวิตทุกข์ยากในช่วงสงคราม อพยพมาอยู่ฮ่องกง หากินโดนเป็นคนลากรถ ต่อสู้จนร่ำรวยขึ้นมา มีลูกหลายคน แต่พอแก่ตัวเข้าก็โดนลูกๆ กดดันให้ออกจากบ้าน มี เวยชิวหัว เล่นเป็นลูกสาวตัวร้าย


จาก: อิท
วันที่: 25/02/50 - 10:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 314
ใช่แล้วครับ เรื่อง "วิมานลอย" ถูกต้องแล้ว มันนานจนผมลืมไปแล้ว ติดอยู่ที่ปาก พอเอ่ยชื่อมา ก็อ๋อเลย ชื่อ ชุมทางชีวิต ผมคงจำมาจากปกจากเทปเพลงน่ะครับ เรื่องนี้ผมก็ติดตามดูตลอด เนื้อหาดีมากครับ เพลงจากหนังทีวีเรื่องนี้ ก็ร้องโดย เลสลี่จาง รู้สึกหนังจะถ่ายช่วงปี 1978 แต่มาฉายเมืองไทยช่วง 1980 ตอนที่หนังทีวีฮ่องกงเริ่มบูมในเมืองไทยใหม่ๆ

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/02/50 - 18:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 315
ขอประวัติหลีโหย่วหุ้ย (ลี้มกโช้ว) ถ้าใครมีรบกวนด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 25/02/50 - 20:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 316
หนังชีวิตของอาร์ทีวีที่มี หม่าเหมี่ยนเอ๋อ เล่น ยังมีเรื่อง มังกรเปลี่ยนสี และ น้ำตาจรเข้ ฉายทางช่อง 5 เนื้อเรื่องเข้มข้น แต่จำรายละเอียดไม่ได้

จาก: อิท
วันที่: 26/02/50 - 10:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 317
เรื่องเศร้าของดาราสาว หลันเจี๋ยอิง

ในยุคหนึ่งหลันเจี๋ยอิง เป็นหนึ่งในดาราสาวที่ถุกจับตาว่าจะโด่งดังเพราะมีหน้าตาสะสวย เป็นหนึ่งในตัวเก็งที่จะมาสวมบท อึ้งย้ง (ก่อนที่ องเหม่ยหลิงจะคว้าบทนี้ไป) แต่ไม่นานก็ถูกทีวีบีแช่เย็นเพราะมีข่าวว่าเธอเป็นคนดื้อรั้นพอควร อาจจะได้เล่นหนังบ้างแต่ก็ไม่ใช่นางเอกหรือเป็นนางเอกที่ไม่มีบทอะไรน่าสนใจ แต่บทสมทบในเรื่อง คู่แค้นสายโลหิต ที่เล่นเป็นแม่ของหงเย่อหัว-เวินเจ้าหลุน ที่ถูกยัดเยียดข้อหาฆ่าคนตายจนถูกแขวนคอ เป็นบทที่สร้างความตราตรึงมาก และอีกครั้งในบทสาวคนรักเก่าของตัวร้าย ติงไห่(เจิ้งเส้าชิว) ที่อยู่กับเขาด้วยความหวาดกลัว จนกระทั่งได้พบรักกับเพื่อนของติงไห่ (หลิวสงเหยิน) จนกระทั่งติงไห่ชกเพื่อนจนตาย เธอก็ยังดูแลเลี้ยงดูลูกๆของคนรัก 4 คนจนโต อดทนทำงานสารพัดแต่แล้วครอบครัวและตัวเธอก็ถูกกลั่นแกล้งจากติงไห่และลูกจนตายไปทีละคนและตัวเธอก็กลายเป็นบ้า เป็นบทที่หลันเจี๋ยอิงพัฒนาการจากบทสาวน้อยที่บอบบางจนกระทั่งเป็นหญิงแกร่งหาเงินเลี้ยงดูลูกๆและต่อกรกับความพยศของลูกชาย(หลิวชิงเหวิน) จนท้ายที่สุดเสียสติ นับเป็นหนังชุดที่เธอเล่นได้ตราตรึงใจคนดูไม่แพ้บทติงไห่ของเจิ้งเส้าชิว

แต่บทใน เจ้าพ่อตลาดหุ้น ทำให้เธอติดกับบทบาทนี้จนไม่อาจสลัดหลุดในชีวิตจริง มีข่าวว่าเธอมีอาการทางจิตจนชีวิตการงานเริ่มสะดุด ไม่มีงานแสดง รายได้หดหาย ไม่มีเงินเลี้ยงตัว ในที่สุดเธอก็ถูกศาลสั่งล้มละลาย ดีที่เพื่อของเธอเข้ามาช่วยเหลือการเงินให้เธอพอมีเงินกินอยู่ไปวันๆและเข้าๆออกๆโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว แม้ว่าเธอจะยืนยันว่าเธอหายจากโรคภัยแล้ว แต่อาการที่ปรากฎยังแสดงให้เห็นว่าเธอยังมีสติไม่สมบูรณ์ นังเป็นเรื่องน่าเศร้าของดาราสาวที่น่าจะรุ่งโรจน์ทางการแสดงด้วยองค์ประกอบของหน้าตาและความสามารถ


ติดตามอ่านเรื่องของเธอได้ที่ลิงค์นี้

http://jaynestars.com/index.php?name=News&file=article&sid=805

จาก: อิท
วันที่: 01/03/50 - 9:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 318
ขอบคุณ คุณอิท ครับ สำหรับลิงค์ เพิ่งเข้าไปดู เรื่องราวของหลันเจี๋ยอิง ตอนที่เธอเล่นหนังใหม่ๆ ผมก็ว่าดาราสาวคนนี้ สวยใส แบบเรียบร้อย น่าจะมีอนาคตไกล ไม่น่าเลยนะครับ รู้สึกจะเคยเล่นหนังกับเฉินหลงด้วย เรื่องซิ่งสายฟ้า(เกี่ยวกับแข่งรถแรลลี่) อะไรทำนองนี้ใช่ไหมครับ ในข่าวรู้สึกเธอทั้งสูบทั้งดื่มด้วย มีเรื่องขึ้นสถานีตำรวจ เรื่องอะไรครับ ผมก็รีบอ่านคร่าวๆ ไม่ค่อยกระดิกภาษาอังกฤษเท่าไร คนฮ่องกงมีปัญหาชีวิตที่แก้ไม่ตกมากมาย หลายคนหาหนทางไม่ออก ต้องตัดสินใจขั้นสุดท้ายคือปลิดชีวิตตนเอง เพราะวัตถุนิยมครอบงำจนมืดมิด ปํญญาจึงไม่เกิด ขนาดมีศาสนาอยู่รอบเกาะ แต่ถ้าใช้ไม่เป็น(ใช้ผิดทางก็มาก) ก็เป็นอย่างที่เห็นกันนี่ล่ะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/03/50 - 9:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 319
มีคนไปพบเธอเดินสะเปะสะปะอยู่บนถนนและเมื่อไปพูดคุยด้วยก็เหมือนว่า เธอกำลังหลงทาง แฟนหนังคนหนึ่งจำได้ว่าเป็นเธอและรู้ว่าเธอมีปัญหาเรื่องระบบประสาทจึงแจ้งตำรวจมานำเธอไปโรงพักแล้วติดต่อเพื่อนเธอให้มารับตัวเธอกลับไปบ้าน ในตอนแรกเธอไม่ยอมกลับแต่ในที่สุดก็ยอมกลับบ้าน

เรื่องสูบบุหรี่และทานเหล้าดูจะเป็นเรื่องปกติของคนฮ่องกงและคงไม่ใช่เหตุผลของอาการของเธอครับ เป็นเรื่องของอาการทางประสาทจริงๆ

จาก: อิท
วันที่: 01/03/50 - 11:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 320
หวัดดีค่ะ เพิ่งได้เข้ามา ดีจังมีเรื่องเก่าๆ เยอะเลย แต่ตอนนี้กำลังอยากได้เรื่อง มังกรหยก 1988 ที่มี หวงเหวินหาว เล่นเป็นก๊วยเจ๋ง เฉินอี้เหลียน เล่นเป็นอึ้งย้ง พอจะหางซื้อได้ที่ไหนมั๊ยคะ (เข้าไปใน yesasia ก็ไม่มี คงเพราะไม่ค่อยดังอ่ะค่ะ) ขอบคุณมากค่ะ

จาก: แอน
วันที่: 05/03/50 - 20:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 321
ไม่ทราบว่ามีใครทราบชื่อตัวละครชื่อ จิวเจ๊กจ๋าย บ้างครับ มาจากเรื่องอะไร ผมคุ้นชื่อนี้มาก แต่ไม่ทราบรายละเอียดอย่างอื่นเลยอ่ะครับ แต่มันเป็นหนังทีวีเรื่องแรกๆที่ได้ดู ตั้งแต่ครั้งเพิ่งจำความได้เลืือนลางมากครับ

จาก: กลางเก่ากลางใหม่
วันที่: 12/03/50 - 17:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 322
ถ้าเราจำไม่ผิดนะคะ "จิวเจ๊กจ๋าย" เป็นชื่อพระเอก เรื่อง ยุทธจักรหมัดเมา
ฉายทางช่อง 7 เสาร์-อาทิตย์ ช่วงเย็นๆเล่นโดย หวางเหยียนเซิน
คนที่เล่นเป็นไซมึ้งชวยเสาะ
version หลิวสงเหยินเป็น เล็กเซียวหง ค่ะ

นางเอก ในเรื่องชื่อ "พริกขี้หนู" เล่นโดย คอร่า เหมียว
อดีตแฟนเก่า โจวหวินฟะ คนก่อนหน้า เฉินอวี้เหลียน

หนังยุคที่เริ่มเปลี่ยนแปลงการปกครองจากแมนจูมาเป็นแบบสาธารณรัฐ
พระเอกตัดเปีย ไว้ผมรองทรงแล้ว

พระเอกจะกระล่อน มีคู่หู ซื่อๆคนหนึ่ง
ส่วนนางเอก จะสวยเผ้ด ดุ สมฉายา พริกขี้หนู
จะมีคู่หูมีฉายา "แม่อีโต้" แสดงโดย ดาราที่เล่นบทเป็นเพื่อนกับ เจ้าหย่าจือ ในเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ภาค 1 อ่ะค่ะ และเป็น คนเดียวกับ ที่มาเล่นเป็น ไทเฮา แม่องค์หญิง เมี่ยวซ่าน ที่แสดงโดย เจ้าหย่าจือ เช่นกัน ใน กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม
บุคลิกแม่อีโต้จะดุๆ และมักชอบลงไม้ลงมือ กับคู่หูของพระเอก

จำได้แบบนี้ ผิดถูกอย่างไร ผู้อื่น ช่วยเสริมด้วยนะคะ

จาก: suta_kung
วันที่: 12/03/50 - 21:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 323
คิดถึงอู่กังอยากให้พูดถึงกันบ้าง พระรองในเรื่องชื่อโกเมน หนังเมื่อ 30 ปี แล้วมั๊ง พระเอกชื่อ อู๋กัง อยากรู้ว่า อู๋กังเล่นเรื่องอะไรบ้าง อยากซื้อเก็บบ้าง ขอบคุณผู้ตอบ

จาก: ธนาชาติ รู้แสวง
วันที่: 18/03/50 - 18:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 324
ขอประวัติ อู่กังบ้าง คูรูผู้รู้ น้าอิท ตอบบ้างนะ เพิ่งเข้ามาเวปนี้ รอ รอ

จาก: หมู
วันที่: 25/03/50 - 20:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 325
อยากถามผู้รู้ว่า มีหนังจีนชุดเรื่องหนึ่ง ที่มีเจิ้งเส้าชิว และเจ้าหย่าจือ แสดง เจิ้งเส้าจิว เล่นเป็นคนจีน ที่เบื้องหน้า ทรยศคนจีนไปเข้ากับพวกญี่ปุ่น แต่เบื้องหลังเป็นสายลับให้ฝ่ายจีน มีชื่อเรื่องภาษาไทย ว่าอะไรครับ เคยดูตอนเด็กๆ จำไม่ได้ อยากซื้อ dvd เก็บไว้ แล้วไม่ทราบหาซื้อ dvd เก่าๆ ที่ไว้ใจได้ ที่ร้านไหน ในกรุงเทพครับ ขอบคุณครับ

จาก: นก
วันที่: 25/03/50 - 22:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 326
หนังที่คุณนกถามถึงชื่อ รักระหว่างรบ ครับ

จาก: อิท
วันที่: 25/03/50 - 22:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 327
ขอบคุณครับ คุณอิท ไม่ทราบหนังจีนเก่าๆ อย่างเรื่องนี้นี้ หาซื้อได้ที่ไหนครับ รบกวนตอบทางเมล์ก็ได้ครับ tuapoo@hotmail.com

ขอบพระคุณมากครับ

จาก: นก
วันที่: 26/03/50 - 7:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 328
หยังพ่านพ่าน เล่นเรื่องอะไร ที่ไม่บู๊บ้างครับ ช่วยบอกหน่อย

จาก: บอลครับ
วันที่: 26/03/50 - 13:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 329
เรื่อง รักระหว่างรบ ยังไม่เห็นซีดีขายนะครับ ทางเวป yesasia ก็ยังไม่มีขาย ส่วนพากษ์ไทย คงจะหวังยากครับเพราะหนังเก่ามาก เว้นแต่จะมีใครไปขุดเจอวีดีโอเก่าแล้วเอามาแปลงลงซีดีดูกัน

จาก: อิท
วันที่: 26/03/50 - 13:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 330
ขอบคุณครับ คุณอิท

จาก: นก
วันที่: 26/03/50 - 14:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 331อ้ออออ
ข้าพเจ้าก็เป็นอีกคนที่ชอยตี้หลุงโคตรๆ
ผมชอบในบท ลี้คิมฮวงนะคับ
เขาเท่
แบบนิ่งๆดี

ถึงผมจะอายุแค่12ปี
ผมก็เป็น1ในแฟนของของบริษัทชอว์บราเดอร์สละกัน..........

จาก: Mr.ลี้คิมฮวง
วันที่: 04/04/50 - 8:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 332
อยากได้ vcd หรือ dvd จอมโจรจอมใจ(เจิ้งเส้าชิว เจ้าหย่าจือแสดง)ที่ฉายทางช่อง 7 แต่ขอเป็นพากย์ไทยน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าจะหาซื้อได้ที่ไหนหามานานมากแล้ว อยากดูมาก ๆ ชอบเนื้อเรื่องมากเลย แล้วคนที่เล่นเป็น บอฮวยไต้ซือชื่ออะไรค่ะเท่ห์มากเลย ช่วยสงเคราะห์หน่อยน่ะค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
ป.ล. กลัวถูกหลอกค่ะ เห็นโพสต์ขายหลายเวบเหลือเกิน เลยไม่แน่ใจจะเชื่อใครดี

จาก: lek
วันที่: 14/04/50 - 21:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 333
สวัสดีค่ะ

คุณอิทค่ะ รบกวนแจ้งแหล่งที่ซื้อหนังจีนเก่าๆ ได้จากที่ไหนเหรอค่ะ ตอบผ่านทางอีเมล์ก็ได้ค่ะ nishi4221@gmail.com

ขอบคุณค่ะ

จาก: มุกอันดามัน
วันที่: 14/04/50 - 23:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 334
หนังจีนชุดเก่าๆ แบบแปลงจากวีดีโอลองเข้าไปหาที่นี่ครับ

http://www.ohlanor.com/product.php?pid=1566

http://www.ohlanor.com/product.php?pid=3541

จาก: อิท
วันที่: 15/04/50 - 14:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 335
ขอบคุณคุณอิทมากน่ะค่ะ เข้าไปดูweb ที่แนะนำแล้ว ราคาต่างกันมากเลย ไม่ทราบว่าร้านไหนให้บริการดีกว่ากันค่ะ (คือ แบบอยากได้ไว และหนังมีคุณภาพด้วยน่ะค่ะ) ถ้ายังไงขอคำแนะนำจากคุณอิทด้วยค่ะ นึกว่าสงสารเด็กตาดำ ดำ น่ะค่ะ V--V


จาก: lek
วันที่: 16/04/50 - 0:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 336
ต้นฉบับมาจากร้านแรกครับ ราคาจึงแพงกว่า สนับสนุนร้านต้นฉบับก็ดีนะครับ คนขายเขาจะได้มีกำลังใจหาหนังหายากมาให้ดูกันอีก

จาก: อิท
วันที่: 16/04/50 - 13:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 337
I am Mr Snell, the owner of Snell Loan Investment and Estate. I am a lender who gives out loans to those business and private people with low rates of 5%. I give Collateral and Non Collateral loans with a range amount of $5,000USD to $5,000,000USD. If you want a loan and you have a bad credit, no problem contact me on snelllender@yahoo.com for more informations about my loan.

จาก: Snell Williams
วันที่: 16/04/50 - 15:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 338
ไม่ทราบคุณอิทช่วยหาข้อมูลให้ผมหน่อยได้ไหม อยากทราบว่าหลิวเต่อหัวเล่นหนังให้ทีวีบีกี่เรื่อง เรื่องอะไรบ้าง ทั้งหนังสากลและหนังโบราณ และหนังสากลช่วงปี 2518-2533 ของทีวีบีมีเรื่องอะไรบ้างอยากทราบไว้เป้นข้อมูล และหนังทีวีบีชื่อภาษาอังกฤษต่อไปนี้ มีชื่อไทยว่าอะไร
1.soldier of fortune ทังเจิ้นเยี่ย+หวงเย่อหัว+จวงจิ้งเอ๋อ
2.the switch เจิ้งเส้าชิว+เจ้าหย่าจือ
3.ladies of the house หลี่ซือฉี+หยังฉวินเหมียวเฉียวเหว่ย+ฝงเป๋าเป่า
4.the fate โจวยุ่นฟา+เจิ้งอวี้หลิง+เหมียวเฉียวเหว่ย+เฉินซิ่วจู
5.the couples วังหมิงฉวน+สือซิว+ฝงเป๋าเป่า
6.girl with a suit case เจิ้งอวี้หลิง
7.the return of wong fei hung หลิวเต๋อหัว+ทังเจิ้นเยี่ย+หลันเจี๋ยอิง
8.a baby makes three เจิงเจียง+เจิ้งอวี้หลิง
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

จาก: ลิบ
วันที่: 18/04/50 - 18:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 339
ขออนุญาตตอบนะครับ
หลิวเต๋อหัวเล่นให้ทวีบี เอาเท่าที่จำได้นะครับ
1.ล่าอินทรี
2.คำสาปเทวรูป
3.ไอ้หนุ่มหมัดเมา
4.มังกรหยก2
5.ศึกล้างเมืองมาร
6.อุ้ยเสี่ยวป้อ
7.หวงเฟยหง
8.กว่าจะเป็นดารา
9.ลิขิตฮ่องเต้
10.ดาวฟ้าประกาศิต
11.ฮ่องเต้เจ้าสำราญ

ส่วนชื่อภาษาไทยได้บางข้อครับ
1.เทพบุตรสลัม
3.2คู่ชู้ชื่น
4.จอมทรนง
7.หวงเฟยหง


จาก: เอก
วันที่: 23/04/50 - 10:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 340
พี่อิทครับ รอ 1เดือนแล้วนะ เรื่องที่อู๋กังเล่นอยากซื้อครับ เอ้าเรียกน้องอิทก็ได้....

ตอบที่เมล์ DB_CHAI@HOTMAIL.COM

รักน้องอิท และขอบคุณที่เจอเวปนี้

จาก: ธนาชาติ รู้แสวง
วันที่: 24/04/50 - 21:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 341
รบกวนผู้รู้ทุกท่านครับ คือผมอยาดูเรื่อง นักสู้ผู้พิชิตแต่ไม่รู้จะซื้ได้ที่ไหน ลองติดต่อไปที่tinglanth@hotmail.com ก็ไม่ติดต่อกลับ ลองหาใน THAIDVD.net ก็ไม่เห็นมีพ่อค้าแม่ค้าคนไหนมีขายเลยครับ ใครพอจะแนะนำได้มั้ย คิดถึงบุรุษชุดขาว ขอบคุณล่วงหน้าครับ

จาก: eka
วันที่: 25/04/50 - 12:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 342
หนังที่อู๋กังเล่นยังไม่เจอขายที่ไหนครับ ส่วน นักสู้ผู้พิชิต ทราบแต่ว่าคุณติงหลาน tinglanth@hotmail.com มีเจ้าเดียวนะครับ

จาก: อิท อาวเอี้ยงฮง
วันที่: 26/04/50 - 9:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 343
ขอบคุณ คุณอิท มากครับ

จาก: eka
วันที่: 27/04/50 - 7:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 344
อยากทราบว่ากระบี่ไร้เทียมทาน (ซีร๊) ภ.2 ฉีเส้าเฉียนแสดงรึไม่ครับ
ดูภ.1อยู่เปลี่ยนคนเล่นเลยดูไม่จบครับ ชอบฉีเส้าเฉียนคับ

จาก: สันติ
วันที่: 09/05/50 - 19:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 345
กระบี่ไร้เทียมทาน ภาค 2 ทีสร้างหลังจากภาคแรกหลายปี (ไม่ใช่ ยุทธจักรมังกรฟ้า) ฉีเส้าเฉียนกลับมาเล่นเป็นพระเอกครับ แต่ดูโรยราไปเยอะ เล่นคู่กับ เซี๊ยะหลี หนังไม่ค่อยสนุกครับ

จาก: อิท
วันที่: 09/05/50 - 21:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 346
อยากรบกวนถามผู้รู้ครับ
1.หนังกังฟูตลกที่หยวนวูปิงเล่นเป็นยายทวดและอาจารย์ของพระเอกในเรื่องเดียวกันปราบจอมมารที่มีห่วงทองและคางคกยักษ์รายละเอียดของหนังเป็นอย่างไร และยังหาซื้อได้ที่ไหนครับ
2.หนังเรื่องไอ้กงจักรจมูกแดง หนังกังฟู ยังหาซื้อได้ไหมครับ รายละเอียดหนังเป็นอย่างไรครับ
3.อยากดูท้อไม่ท้อขอเป็นซาเซียน รู้สึกจะมี 2 ภาค ยังหาซื้อได้ที่ไหนครับ
4. แสบดีตี๋คูณ3 ทั้ง 2 ภาค
5.ตระกูลหนังผีกัดมีครบแล้วขาดแต่ ผีไล่ฟัด หยกก็ผีทองก็ผี ดุชะมัดกัดดิบ ๆ ผ่านตาบ้างไหมครับ
ที่ถามมา ผมพยายามหาแล้วคิดว่าคงไม่มีไครทำออกมา แต่กรุณาบอกเล่ากันมาได้ครับทำให้ผมคลายความคิดถึง และประทับใจหนังเรื่องที่กล่าวมาได้ ตอนเด็กไม่มีโอกาศได้ดู พอโตมาพอมีช่องทางก็เลยอยากทราบครับ เหมือนได้ย้อนกลับไปในวัยเด็ก ตอนที่คุณแม่ยังอยู่ครับ
ขอบพระคุณอย่างสูงครับ


จาก: สันติ
วันที่: 13/05/50 - 22:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 347
ผมเพิ่งดูกระบี่ไร้เทียมทานภาค 1 จบไปไม่กี่วันนี้เองจำได้ว่าดูครั้งสุดท้าย 20 กว่าปีมาแล้ว ผมขอบอกเลยว่าความรู้สึกไม่เหมือนที่ดูตอนเด็กๆ เพราะตอนนั้นชอบฉากสู้กันเป็นส่วนใหญ่ แต่พออายุมากขึ้นกลับไม่สนใจฉากพวกนั้นมากนัก...แต่จะดู้ที่เนื้อเรื่องและบทบาทของตัวแสดงมากกว่า ผมอินมากเลยครับและสงสารทั้งฮุ้นปวยเอ้ยง ต๊กโกวหงส์ และโป่วเฮียงกุน ที่ไม่สมหวังในรักสักคน

ตอนนี้ผมกำลังรวบรวมข้อมูลของเหล่าพระเอกนางเองในเรื่องนี้ว่าตอนนี้เขาเป็นอย่างไรกันบ้าง ยังแสดงกันอยู่หรือเปล่า หรือถ้าใครรู้ชื่อเป็นภาษาอังกฤษจะขอขอบพระคุณอย่างสูงครับ

จาก: อิ๋ว
วันที่: 17/05/50 - 14:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 348
เช่นเดียวกับคุณอิ๋ว พอย้อนกลับมาดูแล้วผมว่า ฮุ้นปวยเอี๊ยง เป็นพระเอกที่อาภัพมากชีวิตไม่สมหวังเลย ยิ่งถ้าดูยุทธจักรมังกรฟ้าภาคต่อแล้ว ฮุ้นปวยเอี๊ยงตายอย่างน่าอนาถมาก ชีวิตแทบไม่มีช่วงไหนที่มีความสุขเลย

ข่าวคราวดาราที่แสดง ลอกมาจากเวปหนึ่ง (บางคนผมนึกไม่ออกว่าคนไหน)
ฮุ้นปวยเอี๊ยง แสดงโดย ฉีเส้าเฉียน Tsui Shiu Keung ยังแสดงหนังอยู่ครับ แต่ก็เขยิบขึ้นไปรับบทประกอบแทน ล่าสุดได้ข่าวมาเล่น สมเด็จพระนเรศวร ให้ท่านมุ้ย

ต๊กโกวหงส์ - เหมียวเข่อซิ่ว Miu Hor Sau - a famous actress who acted with Jackie Chan in most of his movies. Now retired and staying in Canada

ต๊กโกวบ้อเต๊ก - หยางเจ๋อหลิน Yong Chak Lum who is in Malaysia now acting in local dramas

Gong Suen Wang - Hon Yee Sang died 2 yrs ago in a car accident

โป่วเง็กจือ - อูเว่ยกั๊วะ Ng Wai Kok - still filming tv serials in china. Liu Xiaoqing's boyfriend.

ก้วงตงลิ้ว - หลิวเว่ยหมิน Lau Wai Mun - a businessman

อีไปซา - Goon's love interest - ไฉ่ฉุนเฟย Choi Keng Fai who is now a secretary

First Xuanyin princess - Marie Cheung - a housewife

ฮุ้นปวยเอี๊ยง Another Wan Fei Yeung - กู้กวนจง Koo Gun Chung - now mostly in taiwan filming kungfu serials

โป่วเฮียงกุน - Yu On On - a housewife who seldom acts now

Fung - Mun Chin Sui - a stage opera actor

Lei - Lau Kok Sheng - a veteran actor with tvb

Yu - หลิวยิ่งหง Lau Ying Hung - actress and singer with tvb

Dien -หลิวกัง Lau Kong - veteran actor with tvb

Tin Dai - เหลียงเทียน Leung Tin - still with atv as an actor and scrpit writer

ลุ้นอ้วงยี้ - หม่าเหมี่ยนเอ๋อ Mah Mun Yee - only acts occasionally now in both stations
------------------------------------------------------------------

ตอนนี้กำลังดู จิ้งจอกภูเขาหิมะ เวอร์ชั่น หลี่เหลียงเว่ย สนุกดีนะครับ เรื่องนี้คิวบู๊สวยงามเป็นพิเศษ เป็นคิวบู๊ที่ใช้ฝีมือนักแสดงมากกว่าจะใช้สเปเชียลเอฟเฟ็คแบบหนังจีนปัจจุบัน

-----------------------------------------------------------------
คำถามของคุณสันติ ผมตอบไม่ได้ครับ เพราะถนัดหนังจีนชุดมากกว่า เรื่องหนังจีนจอเงิน ลองไปสอบถามบรรดาเซียนในกระทู้ ศึกชุมนุมชาวยุทธ....รำลึกถึงหนังจีนกำลังภายใน ภาค 2 นะครับ ต้องมีผู้ตอบได้แน่ๆ

จาก: อิท
วันที่: 17/05/50 - 15:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 349
เรื่องราวเกี่ยวกับ ฉีเส้าเฉียน

http://www.lovehkfilm.com/people/tsui_siu_keung.htm

จาก: อิท
วันที่: 17/05/50 - 15:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 350
ขอขอบคุณคุณอิทเป็นอย่างสูงครับ คือผมจำชื่อจริงของนักแสดงไม่ได้จำได้แต่ชื่อตัวละครในหนัง พอหาในเวปไม่ค่อยได้ข้อมูลอะไรมากนักเลยจะใช้ชื่ออังกฤษลองหาข้อมูลดูครับ ถ้าได้ข่าวเพิ่มเติมอย่างไรจะมาโพสท์ให้ทุกคนทราบครับ

เดี๋ยวผมต้องไปหามาดูบ้างแล้วครับ รู้สึกว่าจะมาชอบหนังจีนก็ตอนแก่นี้และครับ

จาก: อิ๋ว
วันที่: 17/05/50 - 16:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 351
รบกวนถามผู้รู้ครับ
1.ชื่อของหนังจีน 8 เทพอสูรมังกรฟ้าหมายถึงอะไรครับ มีนัยยะอย่างไร
กำลังดูอยู่ครับ (ภาคที่หวงเย่อหัวเป็นเฉียวฟง)
ขอบคุณมากครับ

จาก: สันติ
วันที่: 22/05/50 - 15:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 352
ตอนแรก กิมย้ง ต้องการที่จะสร้างตัวละครเอกขึ้นมาถึง 8 ตัวละคร เป็นตัวแทนของเทพกับอมนุษย์ 8 ชนิด อันประกอบด้วย เทวดา มังกร(นาค) ครุฑ คนธรรพ์ กินนร ยักษ์ อสูร และ มโหราค(ราหู) แต่พอแต่ง ไป แต่ง ไป (เข้าใจว่า) กิมย้ง ไม่อาจจะสร้างตัวละครขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ได้ครบทั้ง 8 ตัว แต่ด้วยชื่อเรื่อง ดูโอ่อ่า ลงตัว จึงได้คงชื่อเรื่องเอาไว้

ต้วนยี่ เป็นตัวละครที่มั่นคงในความรัก แม้ว่าความรักในหลายครั้งอาจจะถูกชะตากรรมเล่นตลกจนพบรักกับน้องสาวต่างมารดาของ ตัวเองก็ตาม แต่หลังจากที่เขาได้พบกับ หวังหวี่เอียน แล้ว ก็ตามรักนางอย่างมั่นคง แม้ว่านางจะรักอยู่กับ มู่หยงฟู่ ก็ตาม จนท้ายที่สุด ต้วนยี่ก็ได้ครองคู่อยู่กับ หวังหวี่เอียน จึงกล่าวได้ว่า ต้วนยี่เป็นตัวแทนของสุขนาฏกรรม

เซียวฟง กลับเป็นตัวแทนของโศกนาฏกรรม ชีวิตของเขาต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงมากมายหลังจากที่รู้ชาติกำเนิดของตัวเอง และต่อมาก็พลั้งมือสังหาร อาจู หญิงผู้เป็นที่รัก และต้องหาทางห้ามสงครามระหว่างเมืองเหลียว เผ่าของตน กับ เมืองซ่ง ที่เป็นถิ่นเลี้ยงเขามาจนเติบใหญ่ ท้ายที่สุดกลับต้องตัดสินใจ ฆ่าตัวตายเพื่อยุติสงคราม

ซีจู๋ คือ ตัวละครที่พบกับความบังเอิญ และ โชคช่วยตลอดเวลา นับตั้งแต่ได้รับการถ่ายทอดพลังการฝึกปรือจาก อู๋หยาจือ นางเฒ่าทาริกาแห่งเทียนซาน และ หลีชิวสุ่ย จนกลับกลายได้เป็นประมุขแห่งวังคฤธรศักดิ์สิทธิ์ จนท้ายสุดได้เป็นราชบุตรเขยซีเซี่ย

ต้วนเจิ้งฉุน เทพบุตรนักรัก ที่แม้ว่าบรรดาหญิงงามที่เขามอบความรักให้จะมีหลายคนและทุกคนต้องการที่จะแก้แค้นเขา แต่เพราะเขารักจริง มอบความจริงใจให้แก่นางทุกคนจึงทำให้ความแค้นเหล่านั้นค่อย ๆ หายไป แต่เพราะความรักอันมากมายของ ต้วนเจิ้งฉุน จึงทำให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้นมาอย่างมากมาย

มู่หยงฟู่ เป็นตัวแทนของความโลภ ความแค้น และการต้องการที่จะเป็นใหญ่ เขาทำทุกอย่างเพื่อที่จะกู้เมื่อเยี่ยน จนกระทั่งต้องสูญเสียคนที่อยู่รอบข้างไปจนหมด


ผมก็เคยลองพยายามโยงตัวละครกับเทพและอมุษย์ 8 ชนิด แต่ก็ยังโยงไม่ถูกว่าใครเป็นตัวแทนตัวไหนบ้าง


จาก: อิท
วันที่: 22/05/50 - 15:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 353
ขอบคุณพี่อิทมากนะครับ
รบกวนถามพี่อีกเรื่องนะครับ ได้ยินว่า ตัวละครของโก้วเล้ง และกิมย้ง ตัวละครมีการเชื่อมโยงกันแต่ละเรื่องของแต่ละท่าน มีการเชื่อมโยงกันอย่างไรบ้าง
(เช่นฝ่ามือสยบมังกรของเฉียวฟงเป็นแบบเดียวกับก๊วยเจ๋ง)
ขอบคุณมากนะครับ

จาก: สันติ
วันที่: 22/05/50 - 17:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 354
จำข้อมูลได้ไม่แม่นนะครับ เพราะนิยายบางเรื่องอ่านมานานแล้วอาจจะมีผิดพลาดนะครับ

เรื่องของกิมย้ง

8 เทพอสูรมังกรฟ้า มีตัวละครที่เป็นหลวงจีนที่เคยเป็นอ๋องต้วนที่มีวิชาดัชนีสุริยัน มาปรากฎตัวใน มังกรหยก ภาคก๊วยเจ๋ง มีสมญา ราชันย์ทักษิณ

มังกรหยก ภาคเอี้ยก้วย ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกับ ก๊วยเจ๋ง อึ้งย้งในภาคที่เป็นผู้ใหญ่เลี้ยงดูเอี้ยก้วยในตอนแรก และ เอี้ยก้วย เข้าใจว่าทั้งคู่ฆ่าแม่ตัวเองตาย

ดาบมังกรหยก ช่วงแรกจะมีบทบาทของ ก๊วยเซียง ลูกสาวอึ้งย้ง ที่ทำให้เป็นที่มาของ กระบี่อิงฟ้า ดาบฆ่ามังกร

จิ้งจอกอหังการ กับ จิ้งจอกภูเขาหิมะ เป็นเรื่องราวของรุ่นพ่อ (หูอี้เตา) และรุ่นลูก (หูเฟย) ในเรืองนี้มีเรื่องราวของพรรคดอกไม้แดง ที่มีประมุขพรรคชื่อ เฉินเจียลั่ว และพลพรรคอย่าง หวังไท่ไหล เข้ามาเกี่ยวข้อง

ตำนานอักษรกระบี่ หรือ จอมใจจอมยุทธ เป็นเรื่องราวของ เฉินเจียลั่ว และพลพรรค กับ จักรพรรดิ์เฉียนหลง ที่เป็นสายเลือดเดียวกัน

กระบี่เย้ยยุทธจักร มีตัวละครที่เป็น หลวงจีนคิ้วขาว รู้สึกจะโยงกับตัวละครบางตัวใน 8 เทพ

เรื่องของโกวเล้ง

อินทรีผงาดฟ้า หรือ ดาบวงพระจันทร์ มีบทบาทของตัวละครจากเรื่อง ซาเซียวเอี้ยมาเกี่ยวข้อง

ดาบจอมภพ จอมดาบหิมะแดง เหยี่ยวนรกทะเลทราย มีตัวละครที่โยงถึงกัน และมีตัวละครเอกที่มีการกล่าวอ้างว่าเป็นศิษย์ของ ลี้คิมฮวง จากเรื่อง ฤทธิ์มีดสั้น

จาก: อิท
วันที่: 22/05/50 - 21:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 355หลังจากที่ด฿กระบี่ไร้เทียมทานจบก็มีความคิดที่ยากจะสืบหาข้อมูลของดาราหลักๆ ในเรื่องว่าตอนนี้ไปอยู่ที่ใหนและปัจจุบันหน้าตาแต่ละท่านเป็นอย่างไร หลังจากค้นหาอยู่นาน(ต้องขอขอบคุณคุณอิทเป็นอย่างสูงที่ให้ข้อมูลเบื่องต้น) ผมก็ได้รูปดาราหลักๆ ของกระบี่ไร้เที่ยมทานมาให้เอนๆ ที่สนใจได้ชมครับ

รูปแรกเป็นรูปหวีอันอัน (ยังแสดงอยู่บ้างเป็นดารารับเชิญ มีลูก 2 คน)กับ เหมี่ยวเข่อซิ้ว(Nora Miao ปัจจุบันอยู่ที่เมือง Toronto ประเทศคานาดา ทำรายการวิทยุภาษากวางตุ้งให้กับสถานนีวิทยุ TCCBC.

จาก: อิ๋ว
วันที่: 24/05/50 - 12:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 356Nora Miao เหมียวเข่อซิ่ว รูปถ่ายเมื่อไม่นานมานี้ครับ ยังสวยอยูเหมือนเดิมทั้งที่อายุก็ 55 ปี

จาก: อิ๋ว
วันที่: 24/05/50 - 12:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 357รูปนี้หม่าเหมี่ยนเอ๋อ หรือ ลุ้นอ้วงยี้

จาก: อิ๋ว
วันที่: 24/05/50 - 12:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 358หม่าเหมี่ยนเอ๋อ (Ma Man Yee, Ma Min Er) รูปปัจจุบันครับ

จาก: อิ๋ว
วันที่: 24/05/50 - 12:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 359อีกรูปตอนสาวๆ ครับ

จาก: อิ๋ว
วันที่: 24/05/50 - 12:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 360หวีอันอัน (Cadance Yu, Candy yu on on)

จาก: อิ๋ว
วันที่: 24/05/50 - 12:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 361อีกรูปครับ

จาก: อิ๋ว
วันที่: 24/05/50 - 12:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 362
ที่ผมพยายามหาเท่าไหร่ก็ไม่พบคือ (ชื่อตัวละครในเรื่อง)

1. อีไปซา (Choi Keng Fai) - ลูกศิษย์จอมมารดำขาว หรือแฟนของ ก้วงตงลิ้ว
2. เจ้าหญิงอนัตตา - Marie Chueng

ท่านใดทราบข้อมูลกรุณาบอกด้วยครับ

จาก: อิ๋ว
วันที่: 24/05/50 - 13:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 363
เรื่องราวของเจ้าหญิงอนัตตา มีที่เวปนี้ (ต้องวานผู้ที่อ่านภาษาจีนออกช่วยแปลให้)

http://baike.baidu.com/view/453724.htm

จาก: อิท
วันที่: 24/05/50 - 15:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 364
รูปเจ้าหญิงอนัตตา เมื่อปี 2006

http://web.xwwb.com/wbnews.php?db=2&thisid=54803

http://sh.sina.com.cn/action/party/2006061316473200.html

http://www.chinanews.com.cn/news/2005/2005-12-22/8/668800.shtml

จาก: อิท
วันที่: 24/05/50 - 15:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 365
อ้อ เธอชื่อ จางหม่าลี่ เป็นนางงามฮ่องกงมาก่อน

http://www.takungpao.com/news/05/12/18/UL-499570.htm

จาก: อิท
วันที่: 24/05/50 - 15:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 366
ขอบคุณมากครับ

จาก: อิ๋ว
วันที่: 24/05/50 - 15:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 367
อีไปซา ชื่อ ไฉ่ฉุนเฟย หน้าสวยกว่านางเอกอีกหลายคน
แต่ต้องเล่นเป็นตัวรอง,ตัวประกอบตลอด

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/05/50 - 16:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 368
ทู้นี้สุดยอดมากครับ
ยังอ่านไม่จบเลย

ขอมาตอบเรื่องหลี่ปู้อี้นิดนึงนะครับ
คนแสดงเป็นหลี่ปู้อี้นี่เล่นกระบี่ไร้เทียมทานเป็นก้วงตงลิ้วไงครับ
เรื่องนี้ชอบเหมือนกัน เคยมีวิดีโอ แต่โดนอัดทับไปนานละ

ที่ผมยังมีอยู่และยังไม่เห็นมีใครทำเป็นวีซีดีหรือดีวีดีก็ ๑๓ องครักษ์ล่าพระกาฬ

จาก: Harry
วันที่: 24/05/50 - 20:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 369
อ่อ มีคนทำไปละแฮะ อิอ ขอโทษครับ ผิดพลาด

จาก: Harry
วันที่: 24/05/50 - 20:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 370
ช่วงนี้ได้แหล่งหนังจีนชุดเก่าเลยทำให้ต้องเจาะเวลาหาอดีตหนังจีนชุดเก่าๆ กันหน่อย
1. หนังอาร์ทีวีแนวเจ้าพ่อที่ เฉินกวนไท่ มาเล่นหนังทีวีเป็นครั้งแรก เป็นหนังแนวเจ้าพ่อ ช่อง 3 นำมาฉายได้ 1-2 ตอน ก็โดนแบนห้ามฉาย มีใครจำชื่อหนังได้ไหมครับ

2. หนังจีนสากลแนวผีๆ เสียดสีสังคม ฉายช่อง 5 ตอนบ่ายๆ มีเจิ้งเส้าชิว หลินจื่อเสียง โอวหยังเพ่ยซัน เล่น ชื่อว่าอะไร (ได้ข่าวว่าเป็นหนังชุดคลาสสิคที่ได้รับโหวตให้เป็นหนึ่งในหนังชุดที่เยี่ยมที่สุด มี หว่องกาไว เป็นทีมงานสร้างด้วย)จาก: อิท เสี่ยวเอ้อ
วันที่: 14/06/50 - 9:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 371
ท่านใด มีข่าวคราว หรือ รูปภาพ หยังพ่านพ่าน มั่งรึเปล่าครับ

จาก: หยังพ่านพ่าน
วันที่: 15/06/50 - 9:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 372มีรูป ครับ จำได้อ๊ะป่าว

จาก: shaw older
วันที่: 15/06/50 - 12:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 373หันไปเอาดีทางด้านเป็นผู้อำนวยการสร้างแล้วนี่คะ
ปี 2007 มีหนังเรื่อง
Kung Fu Fighter ออกมา แวนเนส F4 นำแสดง


จาก: suta_kung
วันที่: 15/06/50 - 14:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 374รูปชอบสมัยสาวๆหรือปัจจุบันล่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 15/06/50 - 14:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 375ข้างหลังเป็นรูปบรรดาหนังที่เธอมีส่วนร่วม

จาก: suta_kung
วันที่: 15/06/50 - 14:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 376เอารูปสมัยสาวๆไปดูมั๊ย

จาก: suta_kung
วันที่: 15/06/50 - 14:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 377จอมยุทธหญิง

จาก: suta_kung
วันที่: 15/06/50 - 14:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 378...

จาก: suta_kung
วันที่: 15/06/50 - 14:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 379เล่นเป็นเซียวฮื่อยี้ 1986 ละครไต้หวัน

จาก: suta_kung
วันที่: 15/06/50 - 14:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 380แต่งเป็นชายของละคร ทีวีบี the sword 1980 คงไม่ได้ฉายบ้านเรา ไม่คุ้นเลย

จาก: suta_kung
วันที่: 15/06/50 - 14:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 381ประกบกับหลีไซ่ฟ่งใน Princess Madam 1989
ดู plot เรื่องแล้วมันดี บู๊เก่งทั้งคู่ เคยมาฉายบ้านเราเปล่าคะ ใช้ชื่อว่าอะไร

จาก: suta_kung
วันที่: 15/06/50 - 14:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 382
รูปจาก คห 380 หนังชุดสั้น 10 ตอนเรื่องนี้เคยมาฉายทางช่อง 7 ช่วงเย็นๆ มี เซี่ยหวี่ เป็นพระเอก จำชื่อเรื่องไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีหนังชุดเนื้อเรื่องคล้ายๆ หนังญี่ปุ่น คุณหมอเคราแดง ด้วย หนังฉายเงียบๆ ไม่รู้จะมีใครจำได้ไหม

จาก: อิท
วันที่: 15/06/50 - 14:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 383
ช่วยแนะนำร้านที่ส่งของชัวชัวให้หน่อยได้ไหมคะ ไปสั่งที่ร้านนึงในเนทแล้วเค้าส่งมาให้ไม่ครบติดต่อไปก็เงียบไปเลย อยากได้พวกเรื่องที่เกี่ยวกับการพนัน เช่น คมเฉือนคม คนเหนือเซียน แล้วก็ศึกสองนางพญากับบูเช็คเทียนยังไงรบกวนช่วยบอกหน่อยนะคะ อยากดูมาก nonglin_6@hotmail.com

จาก: หลิน
วันที่: 18/06/50 - 5:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 384
กระทู้ตกหน้าไปเยอะครับ ผมมัวแต่ไปดูหนังชุด ฝันสลาย อยู่ คราวนี้มีข่าวคราวของนางเอก เฉินอวี้เหลียน อาจจะกลับมาเล่นหนังให้ทีวีบีครับ ในรูปเธอยืนคู่กับอดีต อีโล้นซ่า หลินเจี้ยนหมิง ซึ่งเป็นรุ่นพี่ (ผมว่า หลินเจี้ยนหมิงนี่ไม่แก่ลงเท่าไรเลยนะ)

http://jaynestars.com/index.php?name=News&file=article&sid=968

จาก: อิท
วันที่: 29/06/50 - 15:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 385
จาก ค.ห.285 เรื่อง จอมดาบหิมะแดง เคยสร้างเป็นหนังซีรีย์นะครับ ที่พานจื้อเหวิน แสดงเป็น ฟู่หงเซียะ ครับ ผมเคยดูแล้วแต่ไม่ค่อยสนุก สร้างผิดเพี้ยนไปจากนิยายเยอะทีเดียว มีการให้ ฟู่หงเซียะ ถอนตัวจากยุทธจักรแล้วเอาดาบคู่กายมาผ่าฟืนจนดาบบิ่นไปด้วย (รับไม่ค่อยได้ครับ) นอกจากนี้ก็เคยสร้างเป็นหนังใหญ่มาแล้วโดยให้ ตี้หลุง แสดงเป็น ฟู่หงเซียะ ซึ่งถ้าบอกไปต้องร้ออ๋อแน่ ๆ ก็เรื่อง จอมดาบเจ้ายุทธจักร ไงครับ

จริง ๆ แล้วผลงานชุดนี้ของ โก้วเล้ง แบ่งโครงเรื่องออกเป็นสองยุคนะครับ ยุคแรกก็คือ ฤทธิ์มีดสั้น ลี้คิมฮวง ส่วนยุคสองก็เริ่มจาก ดาบจอมภพ (สำนวน ว.ณ.เมืองลุง) หรือ คนเสเพลชายแดน (สำนวน น.นพรัตน์) เป็นเรื่องของ เอี๊ยบไค ทายาทเซี่ยวลี้ปวยตอ ลี้คิมฮวง ได้มาเจอะเจอกับ ฟูหวงเซียะ โดยที่ทั้งสองต่างมีเป้าหมายต้องการล้างแค้น แต่เรื่องนี้จะน่าสงสาร ฟู่หงเช๊ยะ มากครับ เพราะว่าจริง ๆ แล้วไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเขาเลย จากนั้นก็เป็นเรื่อง เหยี่ยวเดือนเก้า (สำนวน ว.ณ.เมืองลุง) หรือ เหยี่ยวทมิฬ (สำนวน น.นพรัตน์) เป็นเรื่องราวการต่อสู้ระหว่าง เอี๊ยบไค กับ ทายาของ เซี่ยงกัวกิมฮ้ง กับ ลิ่มเซียนยี้ และต่อด้วย จอมดาบหิมะแดง (สำนวน ว.ณ.เมืองลุง) หรือ ขอบฟ้า จันทรา ดาบ (สำนวน น.นพรัตน์) เป็นเรื่องราวของ ฟู่หงเซียะ กับ กงจื้ออี่ และ หมิงเยี่ยซิน ครับ

ตอนที่ชอว์ฯ สร้างเป็นหนังใหญ่สร้างเรื่อง จอมดาบเจ้ายุทธจักร หรือ จอมดาบหิมะแดง ก่อน จากนั้นค่อยสร้างเรื่อง เทพบุตรหิมะแดง หรือ จอมดาบหิมะแดง ในตอนหลัง แต่เหตุการณ์เรื่อง เทพบุตรหิมะแดง จะเกิดก่อนนะครับ จุดเด่นของเรื่องเทพบุตรหิมะแดง คือ นอกจาก ตี้หลุง จะกลับมารับบท ฟู่หงเซียะ อีกครั้ง ยังได้ หลิวหย่ง มารับบทเป็น เอี๊ยบไค และได้ เอ๋อตงเซิน มารับเชิญในบท อาฮุย ด้วยครับ เพียงแต่มีการเปลี่ยนเหตุการณ์ทายาท ตระกูลไป่ จาก เอี๊ยบไค เป็น ฟู่หงเซียะ ครับ

จาก: tigerroad197
วันที่: 01/07/50 - 10:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 386
จาก ค.ห.195 ถ้าไม่นับประสบการณ์พิศดารหรือโชคช่วย อาศัยแต่ฝีมือตนเองล้วน ๆ ผมยกให้ เซียวฟง (หรือ เฉียวฟง) เป็นอันดับหนึ่งครับ เพราะ เซียวฟง มีแต่วิชาสิบแปดฝ่ามือสยบมังกร กับ เพลงไม้ตีสุนัข เท่านั้น ไม่ได้อาศัยโชคช่วยอะไรเลย แต่ก็สามารถผงาดในยุทธจักรมีชื่อเสียงกระเดื่องดังไปทั่วยุทธจักร คนต่อไปที่ผมยกให้ก็คือ เอี้ยก้วย ครับ เพียงแต่ เอี้ยก้วย ยังโชคดีกว่า เซียวฟง ที่มีโอกาสได้ฝึกปรือยอดวิชาจากอาจารย์หลาย ๆ ท่านแล้วมายำรวมมิตรเป็นของตัวเอง หากไม่ใช่คนที่เก่งหรือมีความสามารถจริง ๆ ก็จะเป็นประเภทรู้แบบเป็ดครับ

แต่หากวิจารณ์แต่พลังฝีมือและประสบการณ์พิศดารเข้าไปด้วย ความเห็นผมกลับแตกต่างไปจากท่านอื่นครับ อันดับแรกผมยกให้กับ ต้วนอวี้ ครับ เพราะแม้แต่ เซียวฟง ก็ยังยอมรับว่าสู้ กระบี่หกชีพจร ไม่ได้ครับ จุดเเด่นของ กระบี่หกชีพจร ก็คือไม่ต้องเข้าใกล้คู่ต่อสู้ก็สามารถรีดพลังภายในออกมาจากปลายดรรชนีได้ คล้าย ๆ กับ ดรรชนีเอกสุริยัน หากแต่วิชาดรรชนีเอกสุริยันเพียงรีดพลังออกจากนิ้วชี้เท่านั้น แต่สุดยอดวิชากระบี่หกชีพจรก็คือสามารถรีดพลังออกมาจากปลายนิ้วได้ถึงหกนิ้วด้วยกันครับ และเป็นยอดวิชาที่ไม่มีคนฝึกได้นอกจาก ต้วนอวี้ ที่ได้รับปาฏิหาริย์สามารถฝึกสำเร็จ ลมปราณภูตอุดร ได้ (ผมคิดว่าวิชากระบี่หกชีพจรก็เหมือนกับปืนในสมัยนี้แหละครับ) ส่วนรองลงไปผมว่าเป็น ซีจู๋ ครับ เพราะได้รับสุดยอดวิชาของสำนักสราญรมย์ จากนั้นผมยกให้ เซียวฟง เป็นอันดับสามครับ เพราะสามารถใช้ สิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกร ได้อย่างมีอนุภาพมากที่สุด ถัดไปคงเป็น ก๊วยเจ๋ง ครับ ซึ่งถ้าหากอ่านจากนวนิยายในภาคลูกมังกรหยกแล้วจะพบว่า สิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกร ของ ก๊วยเจ๋ง ในภาคนี้ยังเปล่งอานุภาพได้เหนือล้ำกว่า อั่งชิกกง ที่เป็นอาจารย์ด้วยซ้ำ และ ก๊วยเจ๋ง ยังเป็นคนเดียวที่ฝึกหรือคัมภีร์นพยม หรือ กิวอิมจิงเก็ง ได้ครบถ้วนกระบวนความทั้งสองเล่ม เพียงแต่บางวิชาอาจไม่อยากใช้ออกเท่านั้น ถัดไปก็คงเป็น เอี้ยก้วย ครับ ที่มียอดวิชาที่บัญญัติขึ้นมาเอง เพียงแต่ต้องถึงตอนที่สำนึกเศร้าเสียใจถึงเปล่งอานุภาพได้ขีดสุดครับ เหมือนเป็นการเอาพลังภายในออกมาใช้ และปิดท้ายก็คงเป็น เตียบ่อกี้ ที่สำเร็จวิชาเก้าเอี๊ยงจิงเก็งหรือคัมภีร์นวภพ และวิชาเคลื่อนย้ายจักรวาล ที่ให้ เตียบ่อกี้ ปิดท้ายเพราะจริง ๆ แล้ว เตียบ่อกี้ มีเพียงวิชาลมปราณขั้นสุดยอดเท่านั้น แต่ด้านกระบวนท่าแล้วมีแต่ครูพักลักจำจากคนอื่นเขา จะมีบ้างก็ที่ เจี่ยซุ่น ราชสีห์ขนทอง สอนให้ตอนอยู่เกาะเท่านั้น

ส่วนที่ว่า วิชาคัมภีร์นพยมหรือกิวอิมจิงเก็ง ที่ ก๊วยเจ๋ง ฝึก ต่างกับวิชาคัมภีร์นวภพหรือเก้าเอี๊ยงจิงเก็ง อย่างไรนั้น ทั้งที่ชื่อคล้องจองกัน ความจริงเรื่องเคล็ดวิชานี้ผมว่าตอนแรกท่านกิมย้งตั้งใจให้เป็นสุดยอดวิชาคู่กันนะครับ เพราะในตอนแรกยังตั้งใจให้คัมภีร์นพยมกำเนิดจากวัดเสียวลิ้มยี่เลย แต่ตอนหลังเห็นว่าเปลี่ยนแปลงครับ ดังจะเห็นได้ว่า คัมภีร์นพยม เป็นวิชาที่ต้องอาศัยความเข้าใจในลัทธิเต๋า (หรือ พรต) ด้วยครับ ไม่อย่างนั้นทำไม บ๊วยเถียวฮง ถึงตีความในคัมภีร์ไม่สำเร็จซะทีจนฝึกผิดแนวไป แต่ที่ ก๊วยเจ๋ง ฝึกสำเร็จเพราะ จิวแปะทง เป็นศิษย์สำนักช้วนจินก่าครับ ซึ่งเป็นแนวลัทธิเต๋าไงครับ

ส่วนวิชาคัมภีร์นวภพหรือเก้าเอี๊ยงจิงเก็งเป็นเพียงวิชาลมปราณครับ ฝึกแล้วทำให้ร่างกายมีพละกำลังมหาศาล ตอนแรกที่ เตียบ่อกี้ สำเร็จวิชาก็ยังไม่สามารถเปล่งอานุภาพของลมปราณนวภพได้ เพราะจุดชีพจร หยิมและต๊ก ยังไม่ถูกทะลวง จนกระทั่งได้อาศัยถุงวิเศษของหลวงจีนบอกไม่ได้ นั่นแหละถึงสามารถทะลวงจุดชีพจรสำเร็จลมปราณขั้นสุดยอดได้ครับ

จาก: tigerroad197
วันที่: 01/07/50 - 10:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 387
อยากดูหนังเรื่องไอ้มังกรหมัดสิงโตของหวงเหยิ่นเซิ่นคับหาซื้อได้ที่ไหนคับต้องการมากคับช่วยบอกที


จาก: หนุ่ม089-528-1364 087-087-3605
วันที่: 02/07/50 - 19:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 388
ผมเองก็อยากดูเรื่อง ไอ้มังกรหมัดสิงโต เวอร์ชั่น หวงเหยียนเซิน อีกซักรอบครับ จำได้ว่าในเรื่องนี้ หวงเหยียนเซิน รับบทเป็น หวงเฟยหง ในวัยรุ่นครับ เป็นช่วงที่กำลังสะสมประสบการณ์และฝีมือ เพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นปรมาจารย์วิชาบู๊ในอนาคตครับ

ในเรื่องนี้จะได้พบกับหลากหลายยอดวิชา อาทิเช่น กระบองเบ็ดตกปลา กรงเล็บสิบเสือ กระบองโหงวนึ่งแปดทิศ (หรือ โหงวนึ่งโป๊ยข่วยกุ่น) ฯลฯ เป็นผลงานสร้างของ อาร์ทีวี ที่ประทับใจผมอีกเรื่องหนึ่งครับ

จาก: tigerroad197
วันที่: 02/07/50 - 22:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 389
มีใครพอจะรู้ไหมคับไอ้มังกรหมัดสิงโตอยากดูมากคับช่วยบอกทีขอบคุณคับ


จาก: หนุ่ม089-528-1364 087-087-3605
วันที่: 03/07/50 - 9:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 390
ไอ้มังกรหมัดสิงโต เวอร์ชั่น หวงเหยียนเซิน ยังหาไม่ได้ครับ อยากลุ้นให้มูฟวี่โฮมทำเรื่องนี้ออกมาเพราะเป็นเจ้าประจำหนังเอทีวีอยู่แล้ว ใครมีที่ติดต่อมูฟวี่โฮมบ้างไหมครับ

จาก: อิท
วันที่: 03/07/50 - 10:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 391
เรื่อง The Sword ของทีวีบี เคยฉายในประเทศไทยนะครับ ช่อง 7 ช่วงกลางคืน ฉายต่อจากเรื่อง ประกาศิตเหยี่ยวพญายม ชื่อไทยว่า
ดาบเดี่ยวตะวันเดือด ครับ นานมากแล้ว เรื่องนี้ หยางพ่านพ่านตายตอนท้ายด้วย

จาก: คนแก่
วันที่: 04/07/50 - 11:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 392
^
^
ขอบคุณนะคะ ขนาดบอกชื่อภาษาไทยแล้วยังนึกไม่ออกเลย
จำได้แต่เรื่องประกาศิตเหยี่ยวพญายม เพราะชอบเรื่องนี้มาก ทั้งพระ นาง ผ่านไป 20 กว่าปีแล้ว ยังจำเนื้อเรื่อง ชื่อพระเอก-นางเอกได้

ละครของเซียะหวี่ที่เราดูแล้วจำได้ว่าเขาเล่นเป็นพระเอก มีเรื่องเดียว คือ พยัคฆ์ร้ายบู๊ลิ้ม ทางช่อง 3
ส่วนใหญ่จะติดภาพ บทพระรองของเขามากกว่า

จาก: suta_kung
วันที่: 04/07/50 - 19:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 393อยากดูไอ้มังกรหมัดสิงโต เช่นกัน
เห็น นักชกผู้พิชิต มีพากย์ไทยแล้ว ก็น่าจะมีเรื่องนี้ทำออกมาบ้างเนอะ

จาก: suta_kung
วันที่: 04/07/50 - 19:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 394
ดาบเดี่ยวตะวันเดือด เป็นหนังชุดสั้นประมาณ 10 ตอนจบ ช่วงนั้นหนังกำลังภายในทีวีบียังเป็นรองอาร์ทีวีครับ ไม่ค่อยสนุก เคยอ่านเจอว่า เดิมเรื่องนี้วางตัว เจิ้งเส้าชิว เป็นพระเอก แต่ช่วงนั้นป๋าเจิ้งโหมถ่าย ชอลิ้วเฮียง จนป่วย เลยเปลี่ยนตัวเป็น เซี่ยหวี่

ประกาศิตเหยี่ยวพญายม สนุกหรือ ผมไม่ได้ดูเพราะฉายช่อง 7 ตอนนั้นดูช่อง 3 เป็นหลัก คล้ายๆว่าจะฉายชน ศึกสายเลือด เลยเลือกดูเรื่องหลัง

อ้อ ได้ข่าวว่าตอนนี้ ดาบมังกรหยก ชุด เจิ้งเส้าชิว วังหมิงฉวน เจ้าหย่าจือ มาคนแปลงมาขายแล้วนะ และที่กำลังจะออกตามมาคือ 2 เทพบุตรโลกันต์

แจมแค่นี้แหละ เจ็บแผลหน้าแตก กลับไปกินบัวหิมะดีก่า !!!!

จาก: อิท
วันที่: 04/07/50 - 22:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 395
ปกาศิตเหยี่ยวพญายม ที่ เจิ้งเส้าชิว รับบทเป็น ติงหลาน ใช้กระบองสามท่อน เป็นอาวุธ มีอาชีพเป็นนักล่าหัวรางวัล ตอนต้นเรื่องก็ดำเนินเรื่องได้น่าสนใจดีครับ แต่พอถึงกลางเรื่องกับช่วงท้ายเรื่องดูแล้วไม่ค่อยสนุกครับ เรื่องนี้มี กวนไห่ซัน เป็นผู้ร้ายครับ

จาก: tigerroad197
วันที่: 04/07/50 - 22:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 396
คุณ tigerroad197 ครับ
ผมอ่านวิเคราะห์ยอดฝีมือ คห 386 สนุกดี ได้ความรู้เพียบ ผมติดใจอีกข้อหนึ่ง ถ้าให้เฮ้งเต้งเอี้ยงพลังฝีมือยุครุ่งเรือง เจอก๊วยเจ๊ง และเอี้ยวก้วย
พลังฝีมือยุคสุดยอด 3 คนนี้ประลองกันคิดว่าใครเก่งที่สุด

จาก: เดียว
วันที่: 05/07/50 - 9:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 397
จาก คห 394
ผมเคยสั่งหนัง เรื่องดาบมังกรหยก ชุด เจิ้งเส้าชิว หวังหมิงฉวน เจ้าหย่าจือ จากเจ้าที่ลงอีเมล์นี้ tinglanth@hotmail.com.... หนังของเค้าแปลงมาจากวีดีโอเทปที่อัดมาจากของช่อง 3 คุณภาพของภาพและเสียงพอรับได้ครับ เสียอยู่ที่ว่าเรียบเรียงตอนไม่ดีบางช่วงตัดต่อซ้ำไปมาดูแล้วสับสนพอสมควร แต่ทางร้านเค้าก็บอกก่อนแล้วว่าไม่สมบรูณ์เนื่องจากบางไฟล์เสียกู้ไม่ได้ก็เลยทำใจเอาไว้แล้วครับ คุณอิท
ผมเสียดายแทนร้านบางร้านที่มีต้นฉบับหนังเก่าๆ แต่ยังไม่เชี่ยวชาญเรื่องการแปลงไฟล์ การตัดต่อรวมถึงการนำไฟล์มาเขียนลงแผ่นให้มีเมนูที่น่าสนใจเหมือนแผ่นดีวีดีทั่วไป
ผมเองก็เคยลองทำเองโดยเอาม้วนเทปวีดีโอเก่าๆมาแปลงแล้วเขียนลงเป็นดีวีดี ผมว่าของผมทำเองยังทำได้ดีกว่าเยอะ เทคโนโลยีสมัยนี้ทำได้ง่ายมากและต้นทุนถูกลงมาก แต่ต้องศึกษาวิธีการใช้งานหน่อยจะช่วยให้คุณภาพที่ทำออกมาดูดี และจะขายแพงซักนิดก็คงไม่มีใครว่าเพราะของๆคุณดีจริงๆ
บางร้านทำกล่องซะสวย สกรีนหน้าแผ่นทุกแผ่นอย่างดี แต่ดูหนังแล้วสับสนซ้ำไปซ้ำมา บางแผ่นสั้นมากบางแผ่นยาวเหลือเกิน
อยากให้เพื่อนๆ จะซื้อหาหนังแปลงจากวีดีโอเทปลองเลือกร้านหน่อยหรือสอบถามจากเพื่อนที่มีประสบการณ์ก็ได้ครับ

จาก: manhattan
วันที่: 05/07/50 - 13:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 398
ตอนเด็ก ๆ ฝังใจเรื่อง1977 ความรักในหอแดง มาก ๆ อยากได้เรื่องความรักในหอแดง (เจี่ยซื่อ) / หมีเซี๊ยะ - อูเหว่ยกั๋ว -เหมาซุนเหวิน ช่อง 7 มากค่ะ สามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้างค่ะ


จาก: kwan
วันที่: 05/07/50 - 17:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 399
หนังเจี่ยซื่อหายากมากครับ ยังไม่มีแม้แต่เรื่องเดียว ประวัติยังหายากเลยครับ

จาก: อิท
วันที่: 05/07/50 - 19:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 400ดาบมังกรหยก version เจิ้งเส้าชิวซื้อของคุณติงหลานเช่นกันค่ะ เค้าทำออกมาตั้งแต่ช่วง พ.ย. ปีที่แล้ว
ตั้งแต่สมัย version ซูวโหย่วเผิง ฉายทางช่อง 3 ใหม่ๆ

เรื่อง 2 เทพบุตรโลกันต์ ใครขายเหรอคะ จำได้ว่า ช่อง 7 โฆษณาว่า ติงลี่พบหลี่ถัง แต่ดุแล้วไม่ตืดค่ะ แต่ถ้ามีมาขายก็จะซื้อค่ะ อิ อิจาก: suta_kung
วันที่: 05/07/50 - 20:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 401เอารูปสวยๆของ ความรักในหอแดง ของเจียซื่อ 1977 มาฝากค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 05/07/50 - 20:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 402อีกรูป

จาก: suta_kung
วันที่: 05/07/50 - 20:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 403แล้ว version 1975 ของทีวีบี ที่เจ๊ลิซ่า วังหมินฉวนเล่นเป็น คุณหนูลิ้มไต่เง็ก
เคยมาฉายบ้านเราไหมคะ

จาก: suta_kung
วันที่: 05/07/50 - 20:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 404
จาก ค.ห.396 คุณเดียว ที่ถามว่าถ้า เฮ้งเต็งเอี๊ยง ประลองกับ ก๊วยเจ๋ง และ เอี้ยก้วย ใครจะชนะ

ผมว่า ก๊วยเจ๋ง ครับ เพราะ ก๊วยเจ๋ง สามารถฝึกคัมภีร์นพยมสำเร็จทั้งสองภาค และยังได้ท่านอิดเต็งไต้ซือ ช่วยถอดความภาษาบาลีที่ซ่อนอยู่ในคัมภีร์นพยมด้วย ซึ่งข้อความที่ซุกซ่อนเป็นภาษาบาลีนี้ช่วยให้ อิดเต็งไต้ซือ สามารถฟื้นฟูพลังได้รวดเร็วขึ้น และยังช่วยท่านอั่งชิกกงฟื้นฟูกำลังภายในได้เช่นกัน

การที่ ก๊วยเจ๋ง ปกป้องเมืองเซียงเอี๊ยง ก็ไม่น่าจะละทิ้งการฝึกพลังฝืมือแต่อย่างใด เพียงแต่อาจจะไม่มีโอกาสได้ประลองหรือสำแดงพลังฝีมือเหมือนช่วงที่ออกท่องยุทธจักร

ความจริงยอดฝีมืออีกท่านหนึ่งที่น่ากล่าวถึงในไตรภาคมังกรหยกก็คือ ต๊กโกวคิ่วป่าย หรือที่เรียกว่า ผู้โดดเดี่ยวร้องขอความพ่ายแพ้ ที่เป็นเจ้าของกระบี่เหล็กดำที่ เอี้ยก้วย ได้พบเจอ เพราะว่าวิทยายุทธของท่านผู้นี้น่าจะสูงล้ำทีเดียว แต่ไม่ได้อยู่ในยุคสมัยเดียวกับ ยาจกอุดร ราชันย์ทักษิณ ภูตบูรพา พิษปัจฉิม และ กลางอิทธิฤทธิ์ ทั้งนี้ผมวิเคราะห์จาก นกเตียว หรือ อินทรีย์ยักษ์ ที่รู้ภาษาและฝึกสอน เอี้ยก้วย แล้ว ท่านผู้นี้น่าจะอยู่ในช่วงก่อนหน้า มังกรหยก นับร้อยปีทีเดียว ถ้าดูจากรูปร่างของ นกอินทรียักษ์ แล้ว และอาจจะเป็น ต๊กโกวคิ่วป่าย ที่เป็นเจ้าของเพลงกระบี่เก้าสันโดษ ที่ท่านฮวงเช็งเอี๊ยง กล่าวถึงและได้ถ่ายทอดให้ เหล็งหูชง ในเรื่อง กระบี่เย้ยยุทธจักร ด้วยก็เป็นได้ครับ

จาก: tigerroad197
วันที่: 05/07/50 - 21:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 405
คุณ Tigerroad197 ครับ...

ข้าน้อยนับถือท่านจริง ๆ ครับ เลยอยากจะเรียนถามท่านเกี่ยวกับนวนิยายมังกรหยก ดังนี้ครับ...

1) จอมยุทธหญิงที่มาปรากฏกายในงานแต่งงานของ เตียบ่อกี้ กับ จิวจื้อเยี๊ยะ หรือใครก็ไม่ทราบที่มาปราบ จิวจื้อเยี๊ยะ ในตอนใกล้จะจบ เนี่ย ความจริง แล้ว นวนิยายที่อ่านจริง ๆ มันเป็นเช่นไร เป็นใครกันแน่ครับ มีตัวตนไหม ??

2) จากความในข้อที่ 1) ที่บอกว่าคัมภีร์คู่ เก้าอิม และเก้าเอียง เปรียบเสมือน หยิน และหยาง นั้น เพราะเหตุใด เตีย บ่อ กี้ จึงแพ้ จิว จื้อ เยี๊ยะ ทั้งนี้ ทั้ง 2 ควรจะมีฝีมือ เท่าเทียมกัน เพราะฝึกแยกคัมภีร์กัน

3) จาก คห. 404 ที่ คุณ tigerroad197 บอกว่า ก๋วยเจ๋ง ฝึกคัมภีร์ ทั้ง 2 ภาคสำเร็จ ภาคแรกมาจากจิวแป๊ะทง และภาคสองมาจากข้อความในหนังมนุษย์ของลูกศิษย์ อึ้งเอียะซือ ใช่ หรือไม่

ถ้าใช่ก็แสดงว่า ก๋วยเจ๋ง ฝึกกับวิชากับ จิวแป๊ะทง จนสมบูรณ์ ตั้งแต่เจอกันที่เกาะดอกท้อแล้วใช่ไหม๊ ครับ

รบกวนช่วยไล่ที่มาของก๋วยเจ๊งด้วยนะครับว่า ได้คัมภีร์ทั้ง 2 เล่ม อิม กับเอี้ยงนี้ มาได้อย่างไร และฝึกตอนไหน ??? (ไล่ไปไล่มาจนสับสนตนเอง)

4) ที่อาวเอี้ยงฮง ฝึกวิชาจากอึ้งย้งจนสติแตกเนี่ย ฝึก อิม หรือ เอี้ยง ครับ...

คือ ต้องขอบอกนะครับว่า ผมดูมังกรหยก เวอร์ชั่นล่าสุก ก็ทีวีบี ยุค 80'S ครับ (นานโข) หลังจากนั้นมีการสร้างใหม่มาอีกหลายครั้ง ก็ไม่ได้ดูอีกเลย อาศัยมาดูฟื้นความจำคร่าว ๆ ก็จากดูรีมาสเตอร์ใหม่ของชอว์ บราเดอร์ นะครับ หนังสือต้นฉบับจริง ๆ ไม่เคยอ่านเลย และก็สับสนมานานแล้วนะครับ ระหว่าง เก้าอิม กับ เก้าเอี้ยง เลยอยากถามให้หายข้อสงสัย ที่ค้างคามานาน แล้วครับ

ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

จาก: หวังอยู่
วันที่: 06/07/50 - 11:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 406
คุณ tigderroad197
ผมขอความรู้ด้วยคน เคยอ่านกระทู้พันทิปเปรียบเทียบฝีมือระหว่างก๊วยเจ๋ง เอี้ยก้วย เตียบ่อกี้ ต้วนวี้ ซีจู่ เฉียวฟง เถียงกันไม่จบใครเก่งกว่าใคร
บางครั้งก็มีคู่เปรียบเทียบระหว่างก๊วยเจ๋งและเอี้ยก้วย วิจารณ์ไม่จบกันว่า
ใครเหนือกว่าใครอีกด้วย ผมจะขอถามข้อนึง 16 ปีให้หลัง หลังจากกิมลุ้นฝึกมังกรคชสารปํญญาบารมีขั้นที่ 10-11 ผมจำไม่ค่อยได้ หากสู้กัน
จริงๆกับก๊วยเจ๋งที่ฝึก 18 ฝ่ามือพิชิตมังกรผสมกับเก้าอิม คู่นี้ผลใครแพ้ชนะ เพราะผมอ่านกระทู้วิจารณ์ว่าหลังจาก 16 ปีให้หลังกิมลุ้นฝึกขั้น 10-11 ฝีมือเทียบเท่าหรือเหนือกว่า อึ้งเอี๊ยะซือ อิดเต็งฯ ผมเคยดูมังกรหยกภาค2 ฉบับไป่เปียว ปี 1977 ตอนท้ายก๊วยเจ็งกับอึ้งย้ง รวมหัวสู้
กิมลุ้น เพื่อจะช่วยลูกสาวให้ได้ ยังเอาชนะกิมลุ้นไม่ได้ โดนกิมลุ้นซัดคนละที 2 ที ทั้งๆที่ 18 ฝ่ามือพิชิตมังกร+เก้าอิม-2 มือขัดแย้ง อานุภาพพลังฝีมือน่าจะสยบกิมลุ้นคนเดียวได้สบาย แค่ เก้าอิมสมัยอาจารย์ก๊วยเจ๋ง
แย่งกันจะเป็นจะตาย ใครได้ครองถือว่าสุดยอดยุทธจักร ยิ่งผสม 18 ฝ่ามือพิชิตมังกร+เก้าอิม อานุภาพยิ่งเหนือชั้นไปอีก คุณ tigerroad197 ช่วยวิจารณ์ฝีมือก๊วยเจ๋ง+กิมลุ้น หลัง 16 ปีให้ด้วยครับ ขอบพระคุณครับ


จาก: เดียว
วันที่: 06/07/50 - 13:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 407
ก่อนอื่นต้องขอเรียน คุณหวังอยู่ กับ คุณเดียว ว่า เรื่อง ไตรภาคมังกรหยก และ แปดเทพอสูรมังกรฟ้า ผมอ่านมาตั้งร่วมยี่สิบปีแล้ว ช่วงหลังก็อาศัยดูจากหนังทีวีเอานะครับ ซึ่งผมเองก็ทราบมาว่า ท่านกิมย้ง ผู้ประพันธ์ ได้มีการแก้ไขปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นถือซะว่าพวกเรามาร่วมกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันก็แล้วกันนะครับ เพราะเคยอ่านบางกระทู้เขาถกเถียงกันแบบเอาเป็นเอาตาย ซึ่งผมก็ไม่ค่อยปลื้มนัก เพราะการถกเถียงแบบนั้นเปล่าประโยชน์ หากแต่มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจะสนุกกว่ากันเยอะเลยครับแถมยังได้มิตรร่วมทางเพิ่มอีกด้วยครับ

เรื่อง ดรุณีชุดเหลือง ใน ดาบมังกรหยก ผมว่าเป็นคนจากสุสานโบราณแหละครับ เพียงแต่น่าจะเป็นชนรุ่นเหลนของ เอี้ยก้วย กับ เซียวเหล่งนึ่ง ครับ แต่ไม่ใช่รุ่นลูกแน่นอน เพราะคำนวณจากอายุของท่าน จางซันฟง (เตียซำฮง) ตอนที่ได้พบเจอกับ เอี้ยก้วย แล้ว

ส่วนที่ว่า ทำไม เตียบ่อกี้ ถึงสู้ จิวจี้เยียก ที่ฝึกวิชาในคัมภีร์นพยม หรือ กิวอิมจิงเก็ง แบบลัดไม่ได้ ผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะว่า คัมภีร์นวภพ หรือ เก้าเอี๊ยงจิงเก็ง เป็นคัมภีร์ที่ฝึกสอนวิชาลมปราณเท่านั้นครับ แต่ไม่มีกระบวนท่าไว้สยบคู่ต่อสู้ เมื่อมาเจอกับกระบวนท่าที่ซับซ้อนอย่าง กรงเล็บกระดูกขาวเก้ามหากาฬ ก็เลยทำให้เสียศูนย์ไป ส่วนที่ว่าเป็นคัมภีร์หยิน (อิม) กับ หยาง (เอี๊ยง) นั้น ผมเข้าใจเองนะครับว่า ตอนแรกท่านกิมย้ง คงเจตนาที่จะแต่งให้เป็นเช่นนั้น เพราะท่านกิมย้งก่อร่างสร้างสำนักพิมพ์ได้ก็ด้วยอาศัยเรื่อง มังกรหยก ภาคแรก นี่แหละครับ และได้อาศัย ลูกมังกรหยก หรือ มังกรหยก ภาคสอง เลี้ยงสำนักพิมพ์ ดังนั้นในตอนจบของเรื่อง ลูกมังกรหยก ท่านกิมย้ง จึงได้ทิ้งท้าย คัมภีร์นวภพ และตั้งชื่อให้สอดคล้องกับคัมภีร์นพยม เพื่อเรียกร้องความสนใจจากผู้อ่านให้ติดตามในภาค ดาบมังกรหยก ครับ เรื่องชื่อคัมภีร์กิวอิมจิงเก็ง หรือ คัมภีร์นพยม เคยเป็นที่ถกเถียงกันในหมู่นักศึกษาวิชาเต๋าของจีนด้วยนะครับ ถึงกับมีผู้คงแก่เรียนส่งจดหมายและลงบทความให้ท่านกิมย้งเปลี่ยนชื่อจากคัมภีร์ กิวอิมจิงเก็ง (คัมภีร์นพยม) เป็นคัมภีร์ลักอิมจิงเก็ง (กิว แปลว่า เก้า ส่วน ลัก แปลว่า หก ครับ) เพราะอ้างว่าในคัมภีร์เต๋ามีเพียงแค่หกขั้นเท่านั้น ไม่มีถึงเก้าขั้น ท่านกิมย้งเลยตอบกลับไปว่า นวนิยายเป็นท่านเขียนขึ้น ท่านจะตั้งชื่อคัมภีร์ว่ากระไรก็เป็นความคิดเห็นของท่านครับ

ส่วนคัมภีร์นพยมภาคหนึ่งเขียนในหนังมนุษย์ อีกภาคอยู่ที่ จิวแปะทง ครับ เพราะจิวแปะทง หลงกลเมียของอึ้งเอียะซือ หลอกขอยืมอ่านคัมภีร์ภาคแรก ปรากฎว่าเมียของอึ้งเอียะซือเป็นผู้ที่มีมันสมองเป็นเลิศ อ่านผ่านตาไม่ลืม ทำให้อ่านแค่รอบเดียวก็สามารถจดจำทุกตัวอักษรได้ขึ้นใจ จิวแปะทงถูกหลอกและหลงกลเลยฉีกคัมภีร์ภาคแรกไป จากนั้นเมียของอึ้งเอียะซือก็คัดลอกคัมภีร์อีกฉบับ แต่ถูกศิษย์ทั้งสองขโมยไป ขณะนั้นเมียอึ้งเอียะซือกำลังตั้งครรภ์ แต่ด้วยความต้องการช่วยสามีก็เลยพยายามเขียนคัมภีร์ขึ้นมาใหม่ แต่ก็เขียนได้กระท่อนกระแท่นไม่สมบูรณ์เหมือนคราวแรก และด้วยความตรากตรำทำให้สิ้นใจตายตอนคลอด อึ้งย้ง ออกมา

ส่วนที่ว่า ก๊วยเจ๋ง ฝึกสำเร็จวิชาคัมภีร์นพยมตั้งแต่เจอกับ จิวแปะทง ที่เกาะดอกท้อ ตอนนั้น ก๊วยเจ๋ง ยังฝึกไม่สำเร็จหรอกครับ เพียงแต่ จิวแปะทง บีบบังคับให้ ก๊วยเจ๋ง ท่องจำคัมภีร์ให้ขึ้นใจครับ ซึ่งตอนหลัง ก๊วยเจ๋ง ก็ค่อย ๆ เรียนรู้และพัฒนาฝีมือเองครับ

ส่วน อาวเอี๊ยงฮง สติแตก เพราะตอนแรก อาวเอี๊ยงฮง จับตัว อึ้งย้ง และ อั่งชิกกง ที่สูญเสียวิทยายุทธไว้เป็นตัวประกัน บังคับให้ ก๊วยเจ๋ง เขียนคัมภีร์นพยม แต่อึ้งย้งและอั่งชิกกงแนะนำให้ ก๊วยเจ๋ง เปลี่ยนแปลงใจความสำคัญบางส่วนของคัมภีร์ เพื่อกันไม่ให้ อาวเอี๊ยงฮง สงสัย เมื่อ อาวเอี๊ยงฮง ฝึกจึงตีลังกากลับหัวเดินลมปราณตามที่ ก๊วยเจ๋ง แกล้งเขียนเอาไว้ และทำให้สติเลอะเลือนไปครับ

ส่วน ราชครูกิมลุ้น ที่สำเร็จวิชาพลังคชสารขึ้นสุดยอด ผมว่าน่าจะสูสีกันนะครับ แต่ตอนที่สู้กันบนยอดเขาที่ เอี้ยก้วย และ ก๊วยเซียง กระโดดลงไป ท่านกิมย้งเขียนเหมือนบอกใบ้ว่า ราชครู กิมลุ้น จะเก่งกว่านะครับ เพราะคนเดียวสู้กับ อิดเต็งไต้ซือ อึ้งเอียะซือ เอ็งโกว จิวแปะทง

ส่วนที่น่าสนใจในลูกมังกรหยกก็คือ การประลองครั้งสุดท้ายของ อั่งชิกกง กับ อาวเอี๊ยงฮง โดยผ่านทาง เอี้ยกวย สุดท้าย อาวเอี๊ยงฮง ก็เป็นฝ่ายชนะ อั่งชิกกง และนาทีนั้นสติของ อาวเอี๊ยงฮง ก็กลับคืนมา และเต็มไปด้วยความปิติ ถึงตอนนั้นบุญคุณความแค้นของทั้งสองล้วนมลายสิ้น จากนั้นทั้งคู่ก็หัวร่อให้แก่กันด้วยความปิติจนสิ้นลมปราณ ที่ผมชอบก็เพราะว่าทั้งสองเดิมทีเป็นศัตรูกันมาก่อน อั่งชิกกง ก็เคยถูก อาวเอี้ยงฮง ทำร้ายจนพลังยุทธสูญสิ้น ดีที่ได้คัมภีร์นพยมจึงฟื้นฟูพลังฝีมือได้ ส่วน อาวเอี๊ยงฮง เดิมทีก็เป็นจอมมารที่กระทำได้ทุกวิถีทางเพือให้ได้สุดยอดวิชา แต่เมื่อทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกครั้ง ความแค้นล้วนมิหลงเหลือ ต่างปิติยินดีเหมือนได้พบพานสหายเก่าแก่ผู้รู้ใจ

และอีกส่วนที่น่าสนใจก็คงจะเป็น การจัดลำดับจอมยุทธในช่วงหลัง ที่ให้ ก๊วยเจ๋ง เป็น ผู้กล้าหาญอุดร แทน ยกจกอุดร อั่งชิกกง ที่เสียชีวิตไป และ เอี้ยก้วย ที่เป็นบุตรบุญธรรมของ อาวเอี๊ยงฮง ก็ได้เป็น ปัจฉิมคลั่ง แทน พิษปัจฉิม อาวเอี้ยงฮง ส่วน อิดเต็งไต้ซือ เปลี่ยนจาก ราชันย์ทักษิณ เป็น ผู้ทรงศีลทักษิณ โดยให้ จิวแปะทง ดำรงตำแหน่ง กลางเทียมอิทธิฤทธิ์ ซึ่งการจัดลำดับในตอนนี้ไม่ได้คำนึงถึงความสูงส่งของพลังฝีมือแล้ว หากแต่วัดกันที่ความสูงส่งของจิตใจ อิดเต็งไต้ซือ ชืดชาต่อชื่อเสียง อึ้งเอียะซือ ไม่เห็นชื่อเสียงอยู่ในสายตา มีแต่ จิวแปะทง ที่ไม่เคยมีคำว่าชื่อเสียงให้ใจต้องหม่นหมอง นับเป็นการจัดลำดับที่แตกต่างจากคราวแรกที่ต่างมุ่งหวังความเป็นหนึ่งในแผ่นดิน และเพื่อให้ได้ครอบครองสุดยอดวิชา

หากเพื่อน ๆ ท่านใด มีข้อคิดเห็นประการใด ก็มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับ

จาก: tigerroad197
วันที่: 06/07/50 - 19:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 408ขอขอบคุณท่าน tigerroad197 มากครับ

ที่ให้ความกระจ่าง ที่ติด ๆ ขัด ๆ อย่างละเอียดมาก ๆ แก่ผม

ขอขอบคุณมากมาก อีกครั้ง ครับ

ขอมอบบทเพลงพิณ จากภาพสาวงาม ที่แต่งชุดโบราณที่สวยที่สุด ให้เป็นคำขอบคุณทดแทนนะครับ

จาก: หวังอยู่
วันที่: 06/07/50 - 21:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 409
Thank You K.Wang Yu Very Much...

จาก: tigerroad197
วันที่: 07/07/50 - 10:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 410นำเสนอรูปภาพ เอี้ยก้วย กับ เซียวเหล่งนึ่ง เวอร์ชั่นสุดคลาสสิคยุค 80ที่มี หลิวเต๋อหัว และ เฉินอวี้เหลียน แสดงนำ มาให้ชมครับ

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 07/07/50 - 15:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 411ส่วนนี่ก็เป็นภาพการประลองครั้งสุดท้ายของ 2 สุดยอดปรมาจารย์ อังชิกกง และ อาวเอี๊ยงฮง โดยที่เอี้ยก้วยได้แต่ยืนมองทั้งคู่ประลองพลังยุทธกัน

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 07/07/50 - 15:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 412ตามที่คุณ tigerroad197 ได้บรรยายไว้ หลังจากทั้งสองประลองกันเสร็จสิ้น ทั้งคู่ก็หัวร่อให้แก่กันด้วยความปิติจนสิ้นลมปราณ......

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 07/07/50 - 15:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 413
2 เทพบุตรโลกันต์ เห็นมีขายที่เวปนี้ครับ

http://www.ohlanor.com/product.php?pid=6974

จาก: อิท
วันที่: 07/07/50 - 18:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 414ขอบคุณค่ะ ที่อุตส่าห์ฝืนอาการป่วยมาตอบ

ขอแก้ตัวมอบ มินามิ กะ อาโออิจัง จากแดนอาทิตย์อุทัย
มาผลัดเวรดูแลบาดแผลแทน 2 โกวเนี้ยจากแดนจงหยวน
คิดว่าคงไม่ต้องโซ้ยบัวหิมะแล้วนะคะ หายซะทีแล้วแหล่ะ อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 07/07/50 - 19:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 415
อูยยยยย เจอพยาบาลแบบนี้ป่วยต่อดีก่า อูยยย เจ็บตรงนี้จ้าน้องพยาบาล ตรงเงี้ยก้อเจ็บน๊า คุณพยาบาลมาฟังหัวใจใกล้ๆสิคร้าบ มันเต้ลตึ๊กตั๊ก จิ๊กจั๊ก จุ๊กกรู้ น้องพยาบาลข้างซ้ายโอบหน่อย อู๊ยยยย ถูกจาย

จาก: อิท อาวเอี้ยงฮง
วันที่: 07/07/50 - 20:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 416
คุณ tigerroad197
คุณวิจารณ์ว่าหลัง 16 ปีคุณให้ก๊วยเจ๋งสูสีกับกิมลุ้น และคุณเทียบกับตอนที่กิมลุ้นสู้กับ 3 ยอดฝีมือ หลังจากที่เอี้ยก้วยกับก๊วยเซียงกระโดดเขา คุณอนุมานว่ากิมลุ้นน่าจะเก่งกว่า 3ยอดฝีมือ แต่ใน คห 386 คุณจัดก๊วยเจ๋งเหนือกว่าเอี้ยก้วย ในขณะที่ผมอ่านเวปพันทิป เขาวิจารณ์ว่าตอนที่
เอี้ยก้วยสู้กับกิมลุ้นเพื่อช่วยก๊วยเซียงตอนท้ายเรื่อง เอี้ยวก้วยคิดในใจว่า
ไม่น่าลืมกระบี่เหล็กนิล มิฉะนั้นคงปราบกิมลุ้นง่ายกว่านี่ สุดท้ายเอี้ยก้วย
ใช้วิชาขวัญสลายใจรันทดปราบกิมลุ้นซะอยู่หมัด แสดงว่าหากเทียบคู่ต่อสู้ หลัง 16 ปี คุณว่าก๊วยเจ๋งสูสีกับกิมลุ้น แต่ในคห.386 คุณให้ก๊วยเจ๋งเหนือกว่าเอี้ยก้วย ดูจะแย้งๆ นะครับ หากเป็นที่ผมเข้าใจนะครับหลัง16 ปั ฝีมือก๊วยเจ็งก็น่าสามารถปราบกิมล้นได้สบาย หากผมเข้าใจคลาดเคลื่อนโปรดวิจารณ์และให้คำแนะนำที่ถูกต้องด้วย เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กันสำหรับ
ชาวแฟนมังกรหยก ขอบพระคุณครับ

จาก: เดียว
วันที่: 09/07/50 - 15:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 417
ขอถามคุณอิทและผู้รู้ท่านอื่นๆหน่อยนะครับ เรื่องนักสู้ผู้พิชิต ที่มีบุรุษชุดขาวมาท้าประลองกับชาวบู้ลิ้ม นี่เรื่องเดียวกับกระบี่กระชากวิญญาณรึเปล่าครับ เห็นร้านนี้ขาย ถ้าใช่จะได้ซื้อเลย

http://www.ohlanor.com/product.php?pid=6974

ส่วนเรื่องดาบมังกรหยก เจิ้งเส้าชิว แสดง มีร้านไหนที่ภาพค่อนข้างชัดบ้างครับ 2 เรื่องนี้อยากดูมานานแล้วครับ กำลังจะตัดสินใจซื้อ

จาก: tuvok
วันที่: 11/07/50 - 1:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 418
ขอบพระคุณ คุณเดียว มากนะครับ ที่ช่วยเสนอความคิดเห็นและช่วยแนะนำ ตามคิดเห็นของผมนะครับ ผมคิดว่าฝีมือของ ก๊วยเจ๋ง และ เอี้ยก้วย หลังสิบหกปีคงจะเหนือกว่าสามยอดฝืมือนะครับจาก: tigerroad197
วันที่: 11/07/50 - 7:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 419
ประกบกับหลีไซ่ฟ่งใน Princess Madam 1989
ดู plot เรื่องแล้วมันดี บู๊เก่งทั้งคู่ เคยมาฉายบ้านเราเปล่าคะ ใช้ชื่อว่าอะไร จาก: suta_kung ความเห็นที่ 381 ชื่อเรื่อง "เชือด เชือด นิ่มนิ่ม ภาค 5" ครับ ชื่อเรื่องจำได้ แต่ภาค ไม่แน่ใจ ขอบคุณสำหรับรูปและข้อมูลนะครับ

จาก: โนบิตะ
วันที่: 11/07/50 - 9:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 420
เราก็ชอบน่ะหนังจีนเก่า โดยเฉพาะ ชอลิ้วเฮียง เราพอมีหนังจีนเก่า(มั้ง)อยู่บ้างหลายเรื่องเหมือนกันเป็น แบบ vcd2dvd ใครมีสนใจแรกกันดูไหม
เมล์มาได้เราจะส่งรายชื่อหนังจีนไปให้ดูน่ะ

khamwan_s@yahoo.com

สนใจเชิญได้น่ะ

จาก: holyneight
วันที่: 18/07/50 - 21:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 421
ตอบคุณ tuvok

เรื่องนักสู้ผู้พิชิต เป็นเรื่องเดียวกับ กระบี่กระชากวิญญาณ หรือเปล่า ผมก็ไม่รู้แฮะ เห็นชื่อหนัง กระบี่กระชากวิญญาณ มี เลสลี่ จาง กับ เกาสง เล่น นึกไม่ออกว่ามีชื่อนี้ด้วยเหรอ คิดว่าคงไม่ใช่มั๊ง

*******************************
ท่านยายยังไม่ออกจากถ้ำอีกแฮะ ลูกปลาคิดถึงนะ

จาก: อิท
วันที่: 18/07/50 - 22:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 422ตอบคุณ tuvok

คิดว่าเป็นเรื่องเดียวกันนะคะ เพราะเมื่อปี 2533 บริษัท VRC นำนักสู้ผู้พิชิต ทำออกมาให้เช่า ใช้ชื่อว่ากระบี่กระชากวิญญาณ พากย์โดยทีมเสียงเอก

แต่ที่เราซื้อของคุณติงหลาน ค่ะ ตั้งแต่ปีที่แล้ว ตามเมล์ที่โพสท์ไว้ที่หัวกระทู้นี้ มี 10 แผ่นเหมือนเจ้าที่คุณถาม

ดาบมังกรหยก ก็ซื้อที่เจ้าเดียวกันนี้เหมือนกัน อัดจากช่อง 3 ขาดไป 2 ตอน แต่ก็ดูรู้เรื่อง ถ้าเจ้าอื่นเป็นเหมือนกัน ก็น่าจะมาจากต้นฉบับเดียวกัน

ขอโพสท์รูป ก่อกอ หน่อย คิดถึงเสมอ และตลอดไป

ป.ล. ไม่รู้ตอบช้าไปหรือเปล่านะ

จาก: suta_kung
วันที่: 19/07/50 - 22:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 423อ๊ะ อ๊ะ อย่ามาทำปากหวาน ข้ารู้หรอก คนที่เจ้าคิดถึง แท้จริงแล้ว
คือแม่นางซูฉี ที่ข้าพาเข้าไปฝึกยุทธ ในสุสานโบราณด้วยต่างหากล่ะ ใช่มะ ???......

ไหนๆ ทำตัวเป็นลูกปลาน้อยน่าร๊ากกกกกกกกกกกก ไม่ช่างต่อปากต่อคำเหมือนเคย

มอบภาพ คนที่เจ้าคิดถึงให้เป็นรางวัล ละกัน

ป.ล. ข้าโพสท์ อย่างมาก ก็ได้แค่เนี๊ย มากกว่านี้ เด๋ว เวปมาสเตอร์จะค้อนเอา
อยากดูเพิ่มเติม ก็ไปดูจาก collection ของเจ้าเองละกัน
ข้าเดาว่าภาพพิเศษของแม่นาง เจ้าคงมีสะสมส่วนตัว จนดูแทบไม่หวาดไม่ไหว ละมั๊ง หุ หุ หุ

จาก: suta_kung
วันที่: 19/07/50 - 22:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 424
เจ๊สุตากุ้ง คืนพรุ่งนี้ช่วยมาเล่าเรื่องสะใภ้ป่วนของวันพรุ่งนี้ให้ฟังหน่อยนะ พอดีตอนกลางติดธุระ เจ๊ดูใช่ป๊ะเรื่องนี้อ่ะ

จาก: แฟนเจ๊
วันที่: 20/07/50 - 0:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 425
อิ อิ อิ ท่ายยายรู้ทันลูกปลาซะแล้ว ซูฉีจ๋า เอาไว้ท่านยายงีบไปเฝ้าเง็กเซียน ลูกปลาจะไปหานะ นัดกันที่เดิม อิ อิ อิ

จาก: อิท ลูกปลาน้อย
วันที่: 20/07/50 - 9:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 426คห 424

ถ้าจะให้เล่าต้องท้าวความก่อนว่า ดูถึงตอนไหน
เพราะเรื่องนี้ตั้งแต่แต่ฉายทางช่อง 3 ยังไม่เคยได้ดูเลย
ดูแต่ DVD พากย์จีน อาศัยอ่าน Sub Eng เอาหลายเดือนมาแล้ว

แต่ก็สนุกมากๆ ฮาก๊ากทุกฉาก Sub ดีมาก
อย่างฉายาน้องหู ในsub จะแปลว่า cheeky chick แสบได้ใจมาก
แต่เห็นคนเล่าให้ฟังว่า ช่อง 3 เรียกว่า นังปากจัด

นอกจาก ดารา เหมาะเจาะลงตัว บทสนุก มันมาก
ที่ชอบอีกอย่างหนึ่งคือ เครื่องแต่งกายเรื่องนี้ สวยสีสรรสดใสมาก

ตั้งแต่ศึกรักจอมราชันย์เป็นต้นมา เรื่องนี้แหล่ะ ที่ติดหนึบหนับ
ดูลืมนอนเลย อิ อิ


จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/50 - 22:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 427
ภาพจากหนังทีวีข้างบน วันก่อนผมเห็นจากที่ทำงาน
ดีใจครับ ที่ได้เห็นหวังหมิงฉวน กับ ซึซิ่ว(ชื่อผิดหรือเปล่า)
พระเอกยอดนักบู๊ของทีวีบีในยุค 80 ทั้งคู่ยังไม่แก่เท่าไรเลย
ดูแลตัวเองดีนะครับ เจ๊หวังแกเล่นแบบฉีกภาพตอนสาวสาวหมดเลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/07/50 - 22:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 428ใช่ค่ะ ดาราชายที่สวมบทบาทเล่นเป็นสามีวังหมินฉวนเรื่องนี้ คือ สือซิ่วนั่นเอง
ถ้าคุณอ๊อด ฟังกวางตุ้งออก เชียร์ให้ซื้อ DVD แบบพากย์จีนไว้ดูดีกว่า
ขนาดเราฟังจีนไม่ออก อาศัยอ่าน Sub Eng ประกอบ
ได้ยินเสียงนักแสดงพูดตอบโต้กัน ยังมีอารมณ์ร่วมไปด้วย ลองเทียบพากย์กวางตุ้งกับจีนกลางคู่กัน
รู้สึกฟังเสียงนักแสดงจริงที่เป็นกวางตุ้ง ได้อรรถรสกว่า

แต่เราว่าพากย์ไทยน่าจะมีออกมาในไม่ช้านี้นะ เท่าที่ดูฉายได้ 2 อาทิตย์ กระแสดีทีเดียว
จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 0:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 429
ละครเรื่องอื่นๆยุคหลังๆ ของเจ๊ลิซ่า วังหมินฉวน ที่หาพากย์ไทยได้
ถ้าสนใจ ก็มี

พลิกชะตาพลิกชีวิต เล่นเป็นหญิงที่เป็นเจ้าหญิงนิทราหลับไป 16 ปี และตื่นขึ้นมา พบว่าทุกสิ่งต่างไปจากเดิม ลูกๆโตขึ้นเป็นหนุ่ม สาว วิถึชีวิตแบบสมัยใหม่ที่เธอไม่คุ้นเคย และสามีที่ไม่รู้ว่าเค้ายังรักเธอเหมือนเดิมหรือไม่ เล่นกับหลิวสงเหยิน ค่ะ Chemistry ตรงกัน เหมือนเช่นเคย

ทีมพยัคฆ์ล่าทรชน เล่นเป็น หม้ายสาวใหญ่ หัวหน้าศุลกากร พบรักกับหนุ่มใหญ่นักธุรกิจ ต่อมาคนรักเก่าของฝ่ายชายก้กลับมา ทั้งหน้าที่งานที่ทำและรัก 3 เส้า จะเป็นอย่างไรต่อไป ???..

กระบี่พิฆาตแค้น เล่นเป็น หวังฮูหยิน ผู้ที่ปิดบังฐานะแท้จริงเพื่อรอวันกลับมาแก้แค้นศัตรู ขณะที่ป๋าเจิ้งเส้าชิวเล่นเป็นองครักษ์เสื้อทอง เป็นสามีเก่า ผู้ที่ปิดบังอดีตของตนเช่นกัน และต้องมายืนฝ่ายตรงข้ามกันในปัจจุบัน เรื่องนี้เคยเช่ามาดู 5 แผ่น แล้วไม่โดนใจอย่างแรง แม้จว่าะเล่นกะป๋าเจิ้งคู่ขวัญ ที่ chemistry ตรงกันเหลือเกิน


จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 0:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 430ดูละครเจ๊ลิซ่ามาเกือบ 30 ปี แล้ว เรื่องแรกที่ดู คือ จอมใจจอมยุทธ
เห็นแต่บทหญิงมาดดี งามสง่าตลอด
มาเห็นวังหมินฉวนทำตาเหล่ ก็เรื่องนี้แหล่ะ

ขณะนี้ ภาค2 กำลังถ่ายทำอยู่นะคะ เป็นเรื่องสมัยใหม่
ดาราหลัก เจ๊ลิซ่า(วังหมินฉวน) น้องหู (หูซิ่งเอ๋อ) บอสโก(หวงจงเจ๋อ) เช่นเดิม ทีวีบี รับประกัน ภาค 2 นี้ เขียนบทคมกว่าภาคแรกแน่นอน
แนวเจ๊ลิซ่า จะปณะมาณ เนี๊ยบและร้ายแบบ มอรีล สตรีพ ใน The Devil Wears Prada


จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 1:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 431
ส่วนสือซิ่ว เห็นล่าสุด ใน ขอโทษอีกที แฟนผมเป็นยากูซ่า My wife is a gangster 3 ที่ซูฉี เล่น

บทเป็นคนสนิทของตี้หลุง ที่รับบทเป็นป๋าของนางเอก

รู้สึกจะผอมกว่าตอนที่เล่นในเรื่อง สะใภ้ป่วนฯ

จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 1:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 432
ถึงตอนที่นางเอกไปที่ศาลเจ้า แล้วผู้หญิงอีกคนที่เป็นลูกสาวอาจารย์ของพระเอกมั้ง ถูกใครไม่รู้ลักพาตัวไป กำลังมีข่างโจรลักพาตัวสาวๆง่ะ แบบว่าเพิ่งดูเหมือนกัน ยังจำใครเป็นใครไม่ค่อยได้ ขอบคุณ ขอบคุณ โจ่ยเสี่ย โจ่ยเสี่ย พอดีมะวานต้องไปธุระแถวสยาม แถมยังดอดไปดู ฮูล่าเกิร์ลที่ลิโด้อีก มันอาทิตย์สุดท้ายแล้ว เลยตัดสินใจดูมันซะเลย เพราะกลับบ้านยังไงก็ไม่ทันดูเจ๊ลิซ่าอยู่ดี กลิ่นแก้วกลางใจยังไม่ทันเลย นับประสาอะไรกับเจ๊ลิซ่า แต่สำหรับฮูล่าเกิร์ล ถ้าไม่ได้ดู คงจะเสียใจมาก

จาก: แฟนเจ๊
วันที่: 21/07/50 - 12:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 433ก่อนจะเล่าขอท้าวความก่อน เผื่อคนที่สนใจ ที่ยังไม่เคยดู (เป็นแม่ยก เต็มที่ สำหรับเรื่องนี้ อิ อิ)

สะใภ้ป่วน ตำหนักรักอลวน เป็นละคร 20 ตอนของทีวีบีสร้างขึ้นและออกอากาศที่ฮ่องกงวันละ 1 ชม. ตั้งแต่ 18 ก.ค. 2005 – 12 ส.ค. 2005

เรื่องราวย้อนยุคสมัยราชวงศ์ชิง ในแนวสนุกสนานเฮฮา เป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเจ๊ลิซ่า วังหมินฉวน

ผู้ที่เราจะเห็นเธอในบุคลิก หญิงแกร่ง มาดดี งามสง่า โดยตลอดตั้งแต่อยู่ในวงการมา 40 ปี (1967-2007)

มาเป็น องค์หญิงเชื้อพระวงศ์ชื่อซัวหลัน ผู้ที่เนี๊ยบ จู้จี้ เอาแต่ใจตัว และมักจะบงการชีวิตของคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นสามี หนิงฟงเต๋อ(สือซิ่ว) และลูกชายคนเดียวหนิงเม่าชุน (หวงจงเจ๋อ/บอสโก)

ซึ่งเธอเป็นสะใภ้ 3 ของตระกูลหนิง แต่ด้วยอำนาจบารมี ทำให้ พี่สะใภ้ใหญ่และรอง (คนในภาพด้านหลัง ซ้ายและขวาของเจ๊ลิซ่า ส่วนคนขวาสุดเป็นสาวใช้ประจำตัวผู้รู้ใจ) ต้องเกรงใจ และมักจะยอมตามใจเธอเสมอ
มีแต่แม่สามีที่ยังไม่เกรงเธออยู่บ้าง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากนัก

จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 15:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 434เรื่องจะเริ่มที่ เธอส่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เข้าร่วมการประลองเลือกบุตรเขยของเศรษฐีผู้หนึ่ง ซึ่งเธอก็ทั้งเชียร์ ทั้งดัน และวุ่นวายจนคณะกรรมการเอือมระอา

ผลสุดท้ายผู้ชนะไม่ใช่เม่าชุน แต่เธอก็ใช้ไหวพริบว่าผู้ชนะทำผิดกติกาจนลูกชายเธอได้เป็นผู้ชนะแทน

แต่เรื่องคงจะเรียบร้อยดี ถ้าเธอไม่บังเอิญไปได้ยินกิตติศัพท์ของสาวงามอีกคนหนึ่ง ที่ทั้งเก่งการวาดภาพ ท่องกวีบทกลอน และฐานะก็ดูสูงส่งกว่าว่าที่ลูกสะใภ้คนแรก

เธอก็ยกเลิกงานการสู่ขอทันที อ้างเหตุผลข้างคูๆ จนสาวเจ้าคนนั้นอับอาย และคิดจะผูกคอตายจาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 15:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 435แล้วก็มาถึงบทนางเอก หูซิ่งเอ๋อ รับบทเป็นเถี่ยนลี่ ลูกสาวโจรนักฉกชิงวิ่งราวที่แสดงโดย หลิวเจียฮุย ผู้ซึ่งแก่นกะโหลก เปรี้ยว ซ่า ไม่รู้หนังสือ วาดภาพไม่เป็น
ทั้งชาติกำเนิดและคุณสมบัติ ช่างตรงข้ามกับสเป็คลูกสะใภ้ในฝันของเจ๊เสียนี่กระไร
เถี่ยนลี่ และพรรคพวกผ่านมาเห็นเข้าจึงช่วยชีวิตไว้และพอทราบสาเหตุ ก็ตัดสินใจจะแก้เผ็ดให้
เถี่ยนลี่ดำเนินการแก้เผ็ดจนเจ๊ลิซ่าต้องอับอาย ให้เจ้าหน้าที่ตามจับ ทำให้เดือดร้อนพ่อและพรรคพวกไปด้วย โดยทั้งหมดโดนจับเข้าคุก

ส่วนเธอหนีรอดไปได้และหลบเข้าไปในบ้านเจ้าสาว ซึ่งเธอพบว่าเจ้าสาวหนีตามชายคนอื่นในวันวิวาห์ไปแล้ว เหตุการณ์จวนตัวจึงตัดสินใจปลอมตัวใส่ชุดเจ้าสาวคลุมหน้า หวังรอดพ้นเจ้าหน้าที่
แต่กลายเป็นว่า หนีออกมาไม่ได้ต้องเข้าพิธี ซึ่งเจ้าบ่าวก็คือเม่าชุนนั่นเอง
และหลังจากมาอยู่ในบ้าน ก็มีเหตุการณ์ปะทะคารมกับแม่สามีเสมอ และผลสุดท้ายถูกจับได้ แต่เม่าชุนผู้ซึ่งตอนนี้หลงรักเธอเข้าแล้ว แกล้งออกอุบายว่า เธอท้องแล้ว เพราะฉะนั้น หย่าไม่ได้

จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 15:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 436เถี่ยนลี่พยายามแย่งชิงป้ายทองที่ติดตัวอ๋อง 9 เพื่อช่วยพ่อและพรรคพวก แต่ไม่สำเร็จ และมีบุรุษไร้นามผู้สวมหน้ากากดำมาช่วยเธอไว้ และบอกเธอว่าหากอยากช่วยพ่อมีทางเดียวคือชนะการแข่งขันที่ทางวังจัดขึ้น
ประมาณประกวดคู่สามี ภรรยา ซึ่งมีเกมส์แข่งขันตัดสินที่ตอนสุดท้ายที่การร่ายรำของภรรยา ผู้ชนะจะสามารถทูลขออะไรก็ได้จากฮ่องเต้ 1 ข้อ แถมสอนเทกนิคการใช้กังฟูผสมการร่ายรำจนเธอชนะการแข่งขัน จึงช่วยพ่อออกมาได้

เถี่ยนลี่เริ่มประทับใจในบุรุษไร้นามผู้นี้ เค้าช่างเท่ห์ เก่งกาจ แถมยังทำตัวต่อสู้คนพาล อภิบาลคนดี และเสียงหล่อมากกกกก
ตรงข้ามกับสามีสิ้นเชิง ที่ไม่รู้เพลงยุทธ ซื่อบื้อ และเป็นลูกแหง่ อยู่ในคอนโทรลของแม่ตลอดเวลา


จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 16:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 437ความจริงแล้วบุรุษนิรนามผู้นี้ ก็คือเม่าชุนนั่นเอง ความลับนี้จะรู้เพียงตัวเขาและอาจารย์กวานเท่านั้น (ในเรื่อง)
แต่ละครจะเฉลยให้คนดูรู้ตังแต่ต้นหลังจากลับตานางเอกว่า เขาเป็นใคร

บอสโก ตอนเล่นเป็นบุรุษนิรนาม จะเก๊กเสียงหล่อ ทำเสียงทุ้มต่ำตลอดเวลา ฟังแล้วก็ขำ
ขณะที่น้องหู จะทำหน้าชื่นชม เคลิบเคลิ้มในคำพูดที่สมเป็นวีรบุรุษเหลือเกิน ไม่ต้องรู้ความหมายแค่ฟังเสียง ก็ขำละ


จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 16:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 438อรัมบทซะนาน เริ่มตอนที่ถามมาดีกว่า...........

เป็นตอนที่หลิงซาน สาวในโรงงานปักผ้าของตระกูลหนิงหายไป และก่อนหน้ามีสาวอีกคนในโรงงานหายไปด้วย อาจารย์กวาน เม่าชุนและเถี่ยนลี่ไปแจ้งความกับทางการไว้ และอาจารย์กวานผู้เป็นพ่อของหลิงซาน ลองไปสืบข่าวที่ต่างเมืองว่าศัตรูเก่าของแกตามเจอและมาลักตัวลูกสาวไปหรือเปล่า

น้องหูและบอสโกสังเกตว่าหญิงสาวที่หายไปเป็นหญิงสาววัยรุ่น สวยงาม และอ่อนแอ ทั้งนั้น จึงวางแผนให้บอสโก แต่งหญิง ทำกระตุ้งกระติ้ง เดินส่ายตรู๊ดล่อคนร้ายในที่เปลี่ยว
แต่ปรากฏว่าคนที่มาติดกับ คือ ลุงใหญ่และลุงรอง เฒ่าหัวงูทั้ง 2 นั่นเอง ไม่ใช่คนร้ายที่ต้องการ
เจ๊ลิซ่ารู้เข้าโกรธมาก และห้ามทั้งลูกชายและลูกสะใภ้ทำอะไรแผลงๆอย่างนี้อีก ปากดุลูกชายแต่สายตา มาจ้องเขม็งที่ลูกสะใภ้


จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 439สาวๆในโรงงานไม่กล้ากลับดึก คิดว่าผีอาจเป็นตัวการจับหลิงซาน ไป หนิงฟงเต๋อจึงให้กลับแต่วัน ตัวเองก็มาทำงานที่คั่งค้างเสียเอง จนดึกดื่นไม่กลับบ้าน
เจ๊ลิซ่า อุตส่าห์ทำขนมคอย ปรากฏว่าเก้อ งอนสามี ส่ง ข้าวส่งน้ำประชด สามีก็ยังไม่กลับ และสุดท้ายก็ส่งกำไลของขวัญในงานแต่งมาให้ เป็นคำเตือนสุดท้าย
สามีเลยส่ง letter ไปบอกให้ลูกชายเอาใจแม่หน่อย โดยเม่าชุนแกะสลักฟักเป็นรูปหน้าคนตลกๆ แล้วบอกว่าพ่อส่งมาให้แม่ดู จะได้หัวเราะ สบายใจ
........ถูกจุด เจ๊แกหายงอน สั่งคนในบ้านที่ต้องถ่างตามารอเป็นเพื่อนสลายตัว กลับไปพักผ่อนได้

วันรุ่งขึ้นงานเสร็จหมดแต่หนิงฟงเต๋อ ขอบตาดำ เป็นหมีแพนด้าเลย
เจ๊แกอยากให้สามีพัก เลยทำใจดีบอกสาวๆในโรงงานว่า วันนี้ให้หยุดพักผ่อน 1 วัน แต่ห้ามกลับบ้าน
ต้องไปเป็นเพื่อเจ๊ทำบุญที่วัดและขอยันต์มาคุ้มครองตัวสาวๆ ต่อไปจะมาอ้างว่าขอกลับแต่วัน เพราะกลัวผีไม่ได้ เข้าใจ๋


จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 16:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 440ปรากฏ พระที่วัดมาต้อนรับ หน้าไม่คุ้นเลย ถามหาเจ้าอาวาสคนเดิม พระที่มาต้อนรับก็พูดข้อมูลไม่ตรงกัน
เจ๊ลิซ่าเหนื่อยๆ ไม่สนใจอะไร ขอให้เจ้าอาวาสคนใหม่จัดที่ต้อนรับ เตรียมอาหารเจให้ด้วย ขาใหญ่ บริจาคเงินหนักมาแล้ว

น้องหูกะบอสโกรู้สึกแปลกๆ แถมตอนเดินชนพระลูกวัดที่กำลังถือถาดอาหารมา ปรากฏว่าหลบได้แคล่วคล่องเหมือนคนเป็นยุทธ ซึ่งวัดนี้มิใช่เส้าหลิน หลวงจีนที่อยู่จะเป็นพระธรรมดา ไม่น่าจะมีวิทยายุทธได้
และกลิ่นอาหารในหม้อซุปที่ถือมา ก็บ่งบอกว่าเป็นซุปเนื้อแพะของชอว์ชัดๆ
พอเจาะรูหน้าต่างแอบดูก็เห็นบรรดาพระทั้งหลายฉันชอว์กันแบบตะกละตะกลาม และเห็นพระในวัดที่คุ้นหน้า บรรดาสาวๆที่หายไป รวมทั้งหลิงซานด้วย ถูกจับมัด
จึงแน่นอนว่าพระที่มาต้อนรับนี้เป็นโจรแน่นอน
บอสโกจึงให้น้องหูระวังและให้เตือนแม่ และคนอื่นๆให้รู้ตัว ส่วนตัวเองจะไปบอกทหารคุ้มกันที่รออยู่ตรงเชิงเขาของวัดมาช่วย

พระปลอมทำเจมาเลี้ยงขบวนของเจ๊ลิซ่า ทำอาหารแบบส่งๆขอไปที เจ๊ก็บ่น ว่า ทำไมทำยังงี้ ชั้นบริจาคเงินปีๆหนึ่งมิใช่น้อยนะ แล้วก็ด่าๆๆๆ จนพระปลอมโมโห เฉลยความจริงและจับมัด
ส่วนน้องหูก็โดนจับได้ โดนมัดรวมกัน ปากจัดทั้งคู่ โจรในคราบพระเลยหมั่นไส้ สั่งให้ตบกันเอง เสียเลย
เป็นคำสั่งที่ถูกใจ เพราะเกลียดกันมานานแล้ว ตบกันใหญ่

ลองดูรูปนี้ จะเห็นรอยผื่นแดงๆที่แก้ม ทั้งแม่ผัว ลูกสะใภ้


จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 16:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 441เม่าชุน แอบปลอมตัวมาเป็น ชายนิรนามมาช่วยแม่ เมียและคนอื่นๆ พลาดท่าโดนหัวหน้าโจรฟันกลางหลัง แต่บรรดาทหารคุ้มกันมาสมทบพอดี หัวหน้าโจรหนีรอดไปได้

โจรแก็งค์นี้ไม่ธรรมดานะ มีแบ็คอัพที่เป็นขาใหญ่มีอิทธิพลมาก เดี๋ยวละครจะเฉลยเอง

ชายนิรนาม จากไป เถี่ยนลี่ก็ยิ่งประทับใจเพิ่มขึ้น และมีคนสังเกตว่าเม่าชุนหายไป ตามตัวกันใหญ่ มาพบแอบซ่อนในพุ่มไม้ ท่าทางอ่อนระโหย เม่าชุนแกล้งบอกว่าแจ้งทหารแล้วตัวเองกลัวเลยมาแอบที่พุ่มไม้นี้
เจ๊ลิซ่าก็สงสารลูกชายใหญ่ ส่วนเถี่ยนลี่ยิ่งมองว่าสามีตัวเองช่างไม่เอาไหน แต่ก่อนโง่ เป็นลูกแหง่ เดี๋ยวนี้ เพิ่มคุณสมบัติขี้ขลาดตาขาวเพิ่มอีกกระทง

เม่าชุนล้มป่วยเพราะแผลที่กลางหลัง แต่ทุกคนคิดว่าเป็นเพราะเหนื่อย และซ่อนตัวในพุ่มไม้ทั้งวันทำให้ไม่สบาย (ช่างตรวจร่างกายไม่ละเอียดเลย)
เถี่ยนลี่พยาบาลสามี แต่ใจเหม่อลอยคิดถึงแต่บุรุษนิรนาม จนเม่าชุนสังเกตได้ และหึงตัวเอง

ตัวอยู่กะข้าเม่าชุนทั้งคืน แต่ใจลอยไปถึงเจ้าไร้นาม นั่น เฮอะ (จะสงสารหรือหมั่นไส้ตัวเองดีนะเนี่ย)


จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 16:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 442ฉายครั้งละประมาณ 1 ชั่วโมง ก็น่าจะถึงราวๆนี้นะ อาจขาด-เกินบ้างนิดหน่อย ถ้าดูที่ทำงานได้ก็ดูไปเรื่อยๆละกัน สนุกมากขึ้นเรื่อยๆ
มีตัวร้ายแน่ๆที่เป็นแบ็คอัพให้โจร และสามีเจ๊ลิซ่าก็มีกิ๊กเก่าด้วยนะ แต่จะเป็นใคร มีบทบาทอย่างไรต่อไป ติดตามเอาเองละกัน

เรื่องนี้ได้รางวัลใหญ่ๆถึง 3 รางวัล
•2005 Best Drama
•2005 Best Actress: Lisa Wong
•2005 Best Male Improvement Actor: Bosco Wong


จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 16:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 443ชื่อภาษจีนเรื่องนี้แบบนี้ 我的野蠻奶奶 เห็นบอกว่าแปลว่า "My Barbaric Mother-in-law"

ได้แรงบันดาลใจจากชื่อภาษาจีนของหนังเกาหลี My sassy girl สมัยที่ไปฉายที่ฮ่องกง

เพลงประกอบออกแนวแรพ โย่วววว ร้องคนละช่วงโดย เจ๊ลิซ่าเอง น้อง หู และบอสโก น่ารักดี อยากได้คำแปลจัง

จาก: suta_kung
วันที่: 21/07/50 - 16:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 444
ขอบคุณคุณ suta_kung ครับ บรรยายได้ดีมากเลยครับ
อ่านแล้ว อยากดูซะแล้วซิ คงฮาน่าดูเลยนะครับ
ดีวีดีเสียงจริง(กวางตุ้ง) หาซื้อได้ตามร้านขายหนังซีรีย์ฮ่องกงหรือเปล่าครับ ตามเว็บมีไหมครับ
ผมดูหนังแนวคอมมานดี้ของฮ่องกง(พูดกวางตุ้ง)แล้ว
ฟังคำพูดแต่ละคำแล้ว ตลกมากเลยครับ
อารมณ์จะมีมากกว่าดูพากย์ไทยพอสมควรครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/07/50 - 22:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 445เอ้า ให้เจ๊ รับไปซะ

จาก: แฟนเจ๊
วันที่: 21/07/50 - 23:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 446
ตอบคุณอ้อด

DVD มี 7 แผ่นค่ะ หาซื้อได้ตามร้านที่ขายซีรีส์ของทีวีบี ค่ะ แถวซอยเท็กซัส ชั้น 4 มาบุญครอง หรือร้านตรงโรงหนังแถวสยามก็มีขาย
ถ้าซื้อทางเวปก็ชื่อภาษาอังกฤษว่า War of In-laws


จาก: suta_kung
วันที่: 22/07/50 - 12:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 447รูปเจ๊ตอนได้รับรางวัล นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่องนี้ค่ะ
ป๋าเจิ้ง เป็นผู้มอบรางวัล เมื่อ 19 พ.ย. 2005

เห็นเสี้ยวหน้าโผล่มาก็เจ๊อ้วน เสิ่นเตี้ยนเสีย อดีต ภรรเมียป๋าเจิ้ง มาเป็นพิกร ด้วย

จาก: suta_kung
วันที่: 22/07/50 - 12:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 448ว๊ายขอโทษค่ะ หน้าแตก โพสท์ผิด แถมพิมพ์ตกอีกต่างหาก( อายอ่ะ ลบไม่ได้เสียด้วย)

รูปนี้ค่ะ

เสี้ยวหน้าที่โผล่มา คือ เจ๊อ้วนมาเป็น พิธีกร (ไม่ใช่ พิกร)

จาก: suta_kung
วันที่: 22/07/50 - 13:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 449บอสโก ได้รางวัลดาราดาวรุ่งฝ่ายชาย จากเรื่องนี้เช่นกัน

จาก: suta_kung
วันที่: 22/07/50 - 13:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 450
ขอบคุณคุณ suta_kung ครับ
ป๋าเจิ้งกับเจ๊หวังนี่แกเหมาะกันนะครับ
(หมายถึงเหมาะเป็นคู่พระ-นางในวงการ)
เล่นหนังก็เก่ง ร้องเพลงก็เก่ง เป็นคู่อมตะของวงการจริงๆ
รู้สึกว่าเจ๊หวัง อายุจะมากกว่าป๋าเจิ้ง 1 ปี
(เจ๊หวัง เกิด 2488 ป๋าเจิ้ง เกิด 2489)

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/07/50 - 13:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 451เรื่อง วัน เดือน ปี เกิด ของ 2 คู่อมตะ นี้ บางเวปก็คลาดเคลื่อนไม่ตรงกันเท่าไหร่นะคะ

ของเจ๊ลิซ่า ถ้ายึด ตาม lizawang.com เวปที่เป็นทางการของเจ๊แก น่าจะเกิด 28/8/1947 เดือนหน้าก็ 60 ขวบ

ถ้าป๋าเจิ้ง หลายๆเวปของแฟนคลับ น่าจะเป็น 24/2/1947

ถ้าดูตามเดือนก็ ป๋าแก่เดือนกว่านะคะ

เอารูปมาเทียบดู เล่นๆจาก: suta_kung
วันที่: 22/07/50 - 14:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 452ถ้าพูดถึง เตียเมี่ยง แล้ว เราชอบ version นี้ กับ version ของ SB ที่จิงลี่แสดงค่ะ
จะตามบทประพันธ์มากน้อย แค่ไหน ไม่ทราบ

รู้แต่ว่า ยิ่งลุงย้ง แก้บทประพันธ์ดาบมังกรหยก มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งไม่ถูกใจ ค่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/07/50 - 14:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 453ถึง คุณอิท

เราไปถอย 2 เทพบุตรโลกันตร์มาแล้วนะคะ ดีใจค่ะ ที่ยังมีคนอัดเรื่องนี้เก็บไว้
เพราะจำได้ว่า ไม่มีม้วนวิดีโอ มาให้เช่า

ชอบลุคส์ เท่ห์ๆของหวงเย่อหัว ในช่วงก่อนเล่นบทก๊วยเจ๋ง ค่ะ

ไม่ว่าจะเป็น บท หลี่ถัง ในเหยี่ยวถลาลม, หลี่เหวินโม่ว ใน 2 เทพบุตรโลกันตร์ และเฉียนหลง ใน วีรบุรุษเส้าหลิน

ไม่รู้ว่า เรื่องสุดท้ายนี้ จะมี คนอัดเก็บไว้มั๊ยนะ เพราะสนุกมาก
ดาราคนอื่นๆ ก็สุดยอด ไม่ว่าจะเป็น สือซิ่ว ตงเว่ย เหมียวเฉียวเหว่ย หวงซินซิ่ว โอวหยังเพ่ยซัน และเซียะหลี

(หลังจากเรื่องมังกรหยกแล้ว เรารู้สึกว่า เฮียแกไปเล่นเรื่องไหน ก็มีลุคส์ บางอย่างของพี่ก๊วยเจ๋ง ติดตัวไปตลอด เลยรู้สึกว่า ดูดี แต่ไม่ดึงดูดใจ)

อ้อ แล้วก็ถอย เจ้าพ่อฮ่องกง ของเฮียโจว มาดูด้วยซะเลย
รู้สึกว่า เรื่องนี้ หลิวชิงหวินมีพลังมากค่ะ ประเภท อ้วน ดำ แต่เร้าใจให้ติดตามดู (หมายถึงการแสดงนะคะ ไม่ใช่ความหล่อ)จาก: suta_kung
วันที่: 22/07/50 - 14:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 454
เรื่อง สองเทพบุตรโลกันต์ และ ดาบมังกรหยก รุ่นเจิ้งเส้าชิว อยู่ในคิวรอซื้อเหมือนกัน ขอเคลียร์หนังค้างๆ อยู่ก่อน

หวังว่าจะมีคนเจอวีดีโอ วีรบุรุษเส้าหลิน ด้วยเหมือนกัน เรื่องนี้สนุก

จาก: อิท
วันที่: 22/07/50 - 16:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 455
โห...น่าดูทุกเรื่องเลย(จะมีเวลาดูหรือเปล่าเนี่ย)
เรื่อง "วีรบุรุษเส้าหลิน" อยากดูมาก
มี หลิวเต๋อหัว กับ เหลียงเฉาเหว่ย เล่นเป็นตัวประกอบด้วย
(มารู้เอาตอนหลัง ตอนกลับมาฉายใหม่หรือเช่าวีดีโอมาดู จำไม่ได้แล้ว)

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/07/50 - 21:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 456
ช่วงที่ สองเทพบุตรโลกันตร์ ฉายทางทีวีน่าจะมีวีดีโอแล้วนะครับเพราะวีดีโอเข้ามาตั้งแต่ปี 2520 ได้มั๊ง หนังจีนชุดดังอย่าง ฤทธิ์มีดสั้น ดาบมังกรหยก ฉายทีวีเมืองไทยประมาณปี 2522 แล้วก็มีคนอัดไปเช่าดูกัน แต่ไม่ได้มีสาขาแพร่หลายแบบซีวีดี ร้านที่มีหนังจีนดังๆเยอะน่าจะเป็น เบสต์วีดีโอ นะ
**********************************************
โอ๊ะ เผลอพูดแฉความนัยอายุจริงไปซะแล้ว ที่จริงลูกปลาฟังเขาเล่ามาน่ะ ท่านยายสุสานโบราณ
**********************************************

จาก: อิท ลูกปลา(วาฬ)น้อย
วันที่: 22/07/50 - 21:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 457เฮอะ เฮอะ

เที่ยวเรียกคนอื่นให้ดูแก่ จะได้รู้สึกว่าตัวเองเด็กลง ในที่สุดก็เผลอพูดบ่งบอกวัยอันแท้จริง ออกมาจนได้

มอบให้ อิท จิวน้อย

(สมญาที่เหมาะกับเจ้าอย่างแท้จริง หุ หุ หุ)

จาก: suta_kung
วันที่: 22/07/50 - 23:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 458
เหอ เหอ เหอ
ตัวข้า
เจี๊ยะก๋วยจั๊บ ไม่เปลี่ยนแซ่
เบี้ยวค่าแชร์ ไม่เปลี่ยนชื่อ
เพราะข้าคือ ลูกปลาน้อย(แอบนู๊ด ยามเผลอ)
ฮ่าๆๆๆๆ

*********
สองเทพบุตรโลกันต์ ภาพเสียงเป็นอย่างไรบ้างครับ (ยังไงก็คงซื้อเพราะมีแควนเก่า โอวหยังเพ่ยซันเล่น)

ส่วน เจ้าพ่อฮ่องกง ไม่เคยดู รู้สึกว่าจะเป็นหนังชุดสุดท้ายที่ โจวเหวินฟะ เล่นให้ทีวีบี สนุกป่าว ส่งข่าวด้วยจ้า

จาก: อิท ลูกปลา(วาฬ)นู๊ด
วันที่: 29/07/50 - 13:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 459
2 เทพบุตรโลกันต์ อัดจากช่อง 7 ค่ะ ความชัดและเสียงระดับเดียวกับ ประกาศิตเหยียว (ถ้ายังไม่เคยดูเรื่องนี้ก็ ชัดกว่าฝันสลายนิดหน่อยค่ะ)

เจ้าพ่อฮ่องกง อัดจากม้วนวิดีโอ ที่ทำออกมาให้เช่าสมัยนั้น เสียงเอกพากย์
ความสนุก เราว่า เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เป็นอะไรที่สุดๆ แล้ว เฮียโจวเล่นก็เสมอตัวค่ะ เพราะผ่านบทเด่นมาหมดแล้ว
เรื่องนี้ มองเห็นความเด่น ของตาอ้วนดำ หลิวชิงเหวิน อย่างที่บอกไปแล้ว ใน คห 453 ไม่หล่อแต่เร้าใจ (ในการแสดง)

มี ดับเครื่องชน ของป๋าเจิ้งออกมาแล้วนะคะ แต่ยังไม่มีตังค์ ขอเวลาหยอดกระปุกก่อน อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 29/07/50 - 15:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 460ฮึ่มมมมมมมม ใครฟระ บังอาจมาบอกว่าเป็นแฟนเก่าเมียตรู

ดูสิเราอยู่กันมาหลาย 10 ปี ลิ้นไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม ยังมีปลาพะยูนน้อย คิดจะมาตอดอีก

จาก: suta_kung
วันที่: 29/07/50 - 15:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 461ให้เมียตรู จูบโชว์ให้ดูซะเลย

หอม ชื่นจายยยยยยยยยยยยย

จาก: suta_kung
วันที่: 29/07/50 - 16:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 462
ขอบคุณ คุณ suta_kung มาก ๆ นะคะ

เห็นแค่ภาพเรื่องความรักในหอแดงก็น้ำตาไหลแล้ววววว

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

จาก: kwan
วันที่: 03/08/50 - 17:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 463
หวัดดีค่ะ เพิ่งเข้ามาเห็นรูปโอวหยังเพ่ยซันกับสามี แหมม..หวานชื่นจริงเนอะ..โอวหยังเพ่ยซันเท่าที่จำได้นะคะ ถ้าเล่นหนังจีนสากล ที่ไม่ใช่จีนกำลังภายใน เธอเหมือนจะไม่เคยมีผมยาวเกินบ่าลงมาเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีรูป โอวหยังเพ่ยซัน ตอนไม่ได้เล่นหนังกำลังภายใน แล้วไว้ผมยาว รบกวนโพสต์ให้ดูบ้างก้อดีค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 18/08/50 - 18:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 464รูปต้องหวานชื่นอยู่แล้ว เพราะมาจากงานฉลอง ครบรอบ 30 ปี ที่เค้าแต่งงานกันนี่คะ

รูปผมยาวเห็นอย่างมากก็ประบ่า ค่ะ

เรื่องนี้จากละครทีวีบี ปี 1978 ที่มีดารานำเป็นเจ๊ลิซ่า วังหมิงฉวนเล่นเป็นฝาแฝดค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 19/08/50 - 19:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 465อยากเห็นรูปเธอเยอะตั้งแต่อดึตถึงปัจจุบัน ลองเข้าไปเวปเธอค่ะ
แฟนคลับน่ารักมาก อัพเดตรูปและเรื่องราวใหม่ๆตลอด
มีรูปแยกตามปี ผลงาน บางเรื่องก็มีคลิปและเพลงในเรื่องให้โหลตด้วย
มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ให้คนที่ชื่นชอบเธอแต่อ่านจีนไม่ออก (อย่างเรา) ด้วย

เรื่องนี้ปี 1980

จาก: suta_kung
วันที่: 19/08/50 - 19:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 466ชื่อเวปตามใต้รูปเลยค่ะ www.susannaauyeung.com

ช่วงนี้ เค้ามีให้เขียนข้อความอวยพร หรือดีไซน์รูป เพื่อรวบรวมและมอบให้เธอในวันเกิดปีนี้ หมดเขต 31 ต.ค. นี้นะคะ

ต.ย. ทำให้ง่ายๆ แต่ใจรัก (ไม่ใช่ผลงานเราหรอก เอาของคนอื่นมาให้ดู)


เล่นเป็นใคร จากเรื่องอะไรเอ่ย ?????..........

แม่นางซุนเสี่ยวอั๊ง จากฤทธิ์มีดสั้น 1978

จาก: suta_kung
วันที่: 19/08/50 - 20:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 467
รูปใน คห 466 มาจากหนังชอว์ บราเดอร์ เรื่อง ศึกชิงดาบคู่ค้างคาวทอง BAT WITHOUT WINGS ครับ

จาก: อิท
วันที่: 19/08/50 - 22:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 468ขอโทษทีตั้งใจจะลงรูปนี้ค่ะ

แหม ท่านค้างคาวไร้ปีก มายืนยันรูปเหยื่อเก่าเองอย่างนี้ จะเถียงได้ยังไงล่ะคะ หุ หุ หุ

จาก: suta_kung
วันที่: 19/08/50 - 23:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 469
แหล่งรวมหนังจีนชุดและหนังใหญ่นอกจากคลองถมและเยาวราชแล้ว
ยังมีที่ไหนบ้างครับ

จาก: สังข์
วันที่: 20/08/50 - 18:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 470
เวปซื้อขายในเน็ตนี่เป็นแหล่งใหญ่ครับ มีหนังจีนชุดที่แปลงจากวีดีโอชายกันเยอะ เพราะเจ้าของลิขสิทธิ์ในบ้านเราไม่ยอมทำหนังชุดเก่าๆออกมาก็เลยมีคนขวนขวายไปค้นวีดีโอเก่าๆมาแปลงขายกัน

จาก: อิท
วันที่: 20/08/50 - 20:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 471
ใครพอจะมีหนังเรื่อง เชือดเชือด นิ่มนิ่มบ้างครับ อยากได้จังครับใครมีขายยังไงแอดมาบอกได้นะครับ อยากได้ทุกภาคเลยครับหาดูยากมากเลยครับ ขอบคุณมากนะครับ

จาก: ซี
วันที่: 28/08/50 - 13:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 472
ใครพอจะมีข้อมูลหนังจีน เรื่อง เชือดเชือด นิ่ม นิ่ม บ้างครับช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณมากนะครับ

จาก: ซี
วันที่: 28/08/50 - 13:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 473
มีข้อมูลมาฝากครับ ส่วนซีดีไม่แน่ใจ แต่คิดว่าไม่นานคงจะมีวางขายครับ

เชือด-เชือดนิ่มนิ่ม (ชื่ออังกฤษ: Angel; ชื่อจีน: 天使行動; หรือ Angels, Fighting Madam (USA), Iron Angels, Midnight Angels) ภาพยนตร์จีนฮ่องกง ที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2530

ดารานำแสดง
หลี่ไซ่ฟ่ง (Moon Lee)
เดวิด เจียง (David Chiang)
ฟางจงซิ่น (Alex Fong)
เคนจิ ไซโจ้ (Kenji Sijo)
หลี่เส้าหลิง (Elaine Lui)
โอชิมา ยูการิ (Yukari Oshima) ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นผลงานการกำกับฯ ของ Raymond Leung, Teresa Woo นำเสนอผ่านบริษัท โกลเด้นฮาร์เวสท์ สไตล์ของภาพยนตร์เป็นแบบ Action (บู๊)

เรื่องราว

เกี่ยวกับการค้าฝิ่นที่สามเหลี่ยมทองคำซึ่งการค้าฝิ่นนั้นผิดกฎหมาย ทางตำรวจสากลได้พยายามทำลายแต่แล้วผู้ที่อยู่เบื้องหลังนั้นก็คือ "หยางหลิน" (โอชิมา ยูการิ) ตัวการสำคัญ เธอเจ็บแค้นที่ตำรวจสากลได้เข้ามาทำลายฝิ่นครั้งนี้จึงได้ส่งมือสังหารออกไปจัดการกับทีมตำรวจสากล เมื่อทางกรมตำรวจทราบเรื่องเข้าจึงได้จ้างนักสืบเอกชนในนาม "นางฟ้า" หรือ "Angel" ซึ่งนำทีมโดย ตำรวจสากลหนุ่มลูกครึ่งจีน-อเมริกัน "อเล็กซ์" (ฟางจงซิ่น) ตามด้วยหัวหน้าทีมนางฟ้า "เดวิด" (เดวิด-เจียง) และ "ไซโจ้" (เคนจิ-ไซโจ้) , "มูน" (หลี่ไซ่ฟ่ง) และ "อิเลน" (หลี่เส้าหลิง) ทั้งหมดได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อร่วมกันสืบเรื่องราวว่าใครเป็นผู้บงการ "หยางหลิน" ไม่พอใจในการบริหารงานของพี่ใหญ่เธอจึงลงมือสังหารพี่ใหญ่แล้วขึ้นมานั่งเก้าอี้บอสส์แทน เมื่อแผนที่1 ไม่สำเร็จเธอจึงดำเนินการแผน2 นั่นคือ การปล้นทองคำสวิสจากธนาคารแห่งชาติฮ่องกง ทีม นามฟ้า ได้พยายามสืบหาแต่ก็ยังไร้ล่องรอยของแหล่งข้อมูล "อเล็กซ์" กับ "อิเลน" พลาดท่าถูกพวกของ "หยางหลิน" จับได้ขณะเข้าไปทำการสืบเรื่องแผน2 แต่ "อิเลน" ได้เอาตัวรอดมาได้ "อเล็กซ์" ถูกจับได้แต่ว่า "หยางหลิน" ต้องการใช้เขาเป็นเหยื่อล่อให้พวก นางฟ้า ออกมาปรากฏแต่ไม่สำเร็จ ทีม นางฟ้า ทำงานระดับมืออาชีพจึงนำทีมมาช่วย "อเล็กซ์" ออกไปได้แต่ว่าเขายังสงสัยแผนดังกล่าวอีกจึงหวนกลับไปหา "หยางหลิน" อย่างเปิดเผยจึนในที่สุดก็ถูกเธอจับทรมาน "อเล็กซ์" สู้เธอไม่ได้เพราะ "หยางหลิน" มีกังฟูเอาชนะเขาได้ "อเล็กซ์" ได้พยายามส่งข้อมูลมายึงองค์กรลับซึ่งเป็นที่ตั้งลับของทีม "นางฟ้า" จนในที่สุดทุกคนก็รู้ว่าแผน2 ที่ "หยางหลิน" วางไว้คืออะไร? "ไซโจ้" ได้ไปสืบเรื่องทองคำและติดเข้าไปกับรถขนทองพร้อมกับถูกกลบด้วยซีเมนต์ทำให้ขาดการติดต่อกับทีมงาน "มูน" กับ "อิเลน" เห็นว่า "ไซโจ้" หายไปก็คิดว่าถูก "หยางหลิน" จับตัวไปจึงได้ตามไปยังบริษัท ไดนิปปอน ของหล่อนเพื่อขอให้ปล่อยตัว "ไซโจ้" ออกมา*แต่ทว่าความมันส์ได้บังเกิดขึ้น..เมื่อ "หยางหลิน" ได้รู้ว่าพวกเธอคือหนึ่งในทีมงานของ "นางฟ้า" ที่เข้ามาทำลายแผนการทั้งหมด "หยางหลิน" โกรธแค้นมากจึงเกิดการต่อสู้ขึ้นระหว่าง "หยางหลิน" (โอชิมา ยูการิ) กับ "มูน" (หลี่ไซ่ฟ่ง) และ "อิเลน" (หลี่เส้าหลิน)..ในที่สุด "มูน" สามารถจัดการกับ "หยางหลิน" ได้แต่กว่าจะได้ก็เล่นเอาซะตัวเองสะบักสะบอมส่วน "อิเลน" ก็บาดเจ็บจากการที่ถูก "หยางหลิน" ทำร้ายเช่นกัน "ไซโจ้" รู้เรื่องของ "มูน" จึงตามที่บริษัท ไดนิปปอน พบเห็น "หยางหลิน" กำลังจะฆ่า "มูน" จึงใช้ปืนพกยิ่งเจาะเข้าที่กลางหน้าผากของ "หยางหลิน" จนตายสนิทจากนั้นก็พา "มูน"และ"อิเลน" ไปโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาตัวต่อไป

จาก: อิท
วันที่: 28/08/50 - 14:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 474
ขอบคุณมากนะครับสำหรับข้อมูลเรื่องเชือดเชือดนิ่มนิ่มนะครับแต่ถ้าทราบแหล่งขายของหนังเรื่องนี้ยังไงช่วยแจ้งด้วยนะครับจพขอบคุณมากนะครับ

จาก: ซี
วันที่: 29/08/50 - 11:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 475
มีเรื่อง ฝันสลาย(หลิวสงเหยิน) เล่น ไหมครับ รู้สึก เมื่อก่อนเข้าช่อง9 ตอนกลางคืน เศร้ามาก ประมาณ20 กว่าปีแล้วมั้ง เพลงก็ดัง เอามาแปลไทย เป็นเพลง หัวใจสลาย อยากดูจัง

จาก: ฝันสลาย
วันที่: 29/08/50 - 22:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 476
รบกวนหน่อยนะคะ มีใครจำเรื่องนี้ได้บ้างเปล่าคะ เกี่ยวกะชอลิ้วเฮียง เนื้อเรื่องคล้ายกับในหนังสือ เรื่องชอลิ้วเฮียงตอนราศีดอกท้อ ถ้าจำไม่ผิดเป็นเจิ้งเส้าชิวเล่นกะใครจำไม่ได้ แต่ว่านานแล้วล่ะ คร่าวๆว่านางเอกเป็นคนนิกายอะไรสักอย่างแล้วตอนท้ายๆชอลิ้วเฮียงต้องเข้าไปอยู่ในนิกายออกไปภายนอกไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ต้องเลือกประตูที่จะทำให้สามารถออกมาได้ ไม่ทราบว่ามีใครจำได้ไหมคะแล้วจะหาดูได้ที่ไหน อยากดูมากๆหามานานมากแล้วล่ะค่ะ เพราะชอบชอลิ้วเฮียงมากๆเลย

จาก: pui
วันที่: 31/08/50 - 0:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 477
เรื่องที่คุณปุ้ย (หรือ ปุ๋ย) ถามถึงน่าจะเป็นหนังใหญ่ที่เล่นกับ หลินชิงเสีย
ลองไปดูที่ลิงค์นี้

http://global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/code-c/section-videos/pid-1004099341/

เรื่องนี้มีวีซีดีขายครับ จำชื่อไทยไม่ได้


จาก: อิท
วันที่: 31/08/50 - 9:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 478
หรือจะเป็นเรื่องนี้

http://global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/code-c/section-videos/pid-1004099333/

จาก: อิท
วันที่: 31/08/50 - 9:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 479เรื่องย่อของคุณ pui คห 476 คือตอนราศีดอกท้อ เลยนะ ให้รายละเอียดหน่อยได้ไหมคะ ว่าเป็นภาพยนตร์ หรือละคร

ถ้าตอนนี้ ภาพยนตร์ที่ป๋าเจิ้งเล่นบทนี้ จะเห็นมีวางขายอยู่ 2 เรื่อง คือ

1. Orchid Night 1982 เล่นคู่กับหลินชิงเสีย พล็อตเรื่องนิยายจากตอน กล้วยไม้เที่ยงคืน
ตอนฉายโรงใช้ชื่อว่า เทพธิดากระบี่จันทรา
เป็น วีซีดีของ Amigo จะใช้ชื่อว่า ชอลิ้วเฮียง กระบี่สะท้านภพ
ปัจจุบัน เป้นลิขสิทธิ์ของ MF ใช้ชื่อเดียวกับ ตอนฉายโรง

จาก: suta_kung
วันที่: 03/09/50 - 1:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 480อุ้ย พิมพ์สลับค่ะที่ถูก คือ Night Orchid

2. Denouement of Chu Liu Hsiam
อมิโก้ ใช้ชื่อว่า ชอลิ้วเฮียง ศึกแค้นศรสวาท
ตอนนี้ ลิขสิทธิ์ เป็นของ MF ใช้ชื่อว่า ฟันแหลก ชอลิ้วเฮียง (ภาคสมบูรณ์)

เรื่องย่อ

ชอลิ้วเฮียงเป็นเพื่อนสนิทโอ้วทิฮวย และถูกมู่หยงวางแผนกำจัดโดยทำดียกลูกบุญธรรมให้ แต่ลูกบุญธรรมคนนี้เป็นโรคร้ายและเคยทำให้จอมกระบี่หลิ่วส้างถีเสียโฉมเพราะติดโรคมาคนหนึ่งแล้ว เมื่อรู้เรื่องนี้ ชอลิ้วเฮียงจึงร่วมกับจอมกระบี่กำจัดมู่หยงซะ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/09/50 - 2:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 481ถ้าเป็นละคร นอกจากของทีวีบี 1979 แล้ว

ป๋าไปแสดงเวอร์ชั่น ของไต้หวันหลายตอนเหมือนกันค่ะ ที่มีทำออกมาขายมี 2 ตอน

1. ชอลิ้วเฮียง ตอน ศึกกระบี่จันทรา 1982 เล่นคู่กับหมีเซียะ

ตอนนี้จะมาจากหนังสือตอน ตำนานกระบี่หยก ค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/09/50 - 2:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4822. เวอร์ชั่น 1995 เล่นคู่กับหยางลี่ชิง เคยฉายช่อง 7

ชอลิ้วเฮียงโดนใส่ความโดยบุคคลปริศนา หาว่าขโมยพระธาตุไปจากบ้านท่านข้าหลวง ของนี้เป็นของที่ท่านข้าหลวงเตรียมถวายให้องค์ฮ่องเต้ ชอลิ้วเฮียงเลยต้องออกโรงหาความจริง โดยมีโอวทิฮวย และกีเปียงัง มาร่วมกันตามหาพระธาตุคืนมา

จาก: suta_kung
วันที่: 03/09/50 - 2:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 483ส่วนเรื่องใน คห 478 เป็นหนังปี 1984 ชื่อภาษาไทยว่า กระบี่รัก กระบี่แค้น

เคยดูเมื่อสัก 2 ปีก่อน พลอต เรื่องไม่ใช่ ชอลิ้วเฮียง
หลินชิงเสีย กับป๋าเจิ้ง เป็นมือสังหารในองค์กร ต้องการถอนตัวไปครองรักกัน แล้วโดนตามล่า เอ๋อตงเซิงเป้นพระรอง หลงรัก เจ๊หลินอยู่ มีหน้าที่ตามล่า แต่ทำไปทำมา กลับมาช่วยเหลือซะเอง

จาก: suta_kung
วันที่: 03/09/50 - 2:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 484จำได้ว่ามีคนเคยขอรูป โอวหยังเพ่ยซัน ตอนไม่ได้เล่นหนังกำลังภายใน แล้วไว้ผมยาว
เจออีกรูปหนึ่ง เป็นรูป ปี 1971
น่าจะเป็นรูปที่ไว้ผมยาวที่สุดของเธอแล้วมังคะ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/09/50 - 2:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 485
อยากได้หนังจีนชุดไอ้มังกรหมัดสิงห์โต/หวง
เหยิ่นเซิ่นได้ทีไหนคับอยากดูมากคับ=ใครรู้ช่วยตอบด้วยคับขอบคุณคับ

จาก: หนุ่ม089-528-1364 087-087-3605
วันที่: 03/09/50 - 10:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 486
โอ้ววว...:-0 !!! ได้เห็นโอวหยังเพ่ยซัน ตอนที่ไว้ผมยาวแล้วค่ะ ครั้งแรกเลยนะเนี่ย ยังไงขออนุญาติ Save เก็บไว้เลยนะคะ เท่าที่มีรูปไม่เคยเห็นตอนไว้ผมยาวเลย (ถ้าไม่ได้เล่นหนังกำลังภายในนะ) :-D

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 03/09/50 - 10:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 487
ตาม Link นี้เลยค่ะ น่าจะดูได้นะ เพราะว่าเค้ามะได้ Block Youtube กันแล้ว (แต่ว่าที่ทำงานเรายัง Block อยู่เลย Server มันไม่ได้อยู่เมืองไทยอ่ะ) Save เก็บไว้ดูอ่ะคะ
http://www.youtube.com/watch?v=dEs4zZrj2nc
ดูแล้วเป็นยังไงบอกด้วยนะ เป็นเพลง Title เฉยๆ ค่ะ

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 03/09/50 - 10:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 488
ขอบคุณ คุณอิท กะ คุณsuta_kung มากนะคะ ที่ช่วยตอบนะคะ แต่ว่าเรื่องที่ถามมันนานมากเลย ตอนนั้นเป็นวีดีโอค่ะ มีหลายม้วนเป็นหนังชุดค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับชอลิ้วเฮียงแน่นอนค่ะ มั่นใจๆ ไม่ใช่ที่เล่นกับหยางลี่ชิงที่เคยฉายช่อง7ค่ะ...เนื้อเรื่องคล้ายกับในหนังสือ เรื่องชอลิ้วเฮียงตอนราศีดอกท้อมากเอาเป็นว่าแทบทั้งเล่มก็ว่าได้ค่ะ คร่าวๆว่านางเอกเป็นคนนิกายอะไรสักอย่างแล้วตอนท้ายๆชอลิ้วเฮียงรักนางเอกจึงต้องเข้าไปอยู่ในนิกายออกไปภายนอกไม่ได้ แต่สุดท้ายอยากออกก็ต้องเลือกประตูที่จะทำให้สามารถออกมาได้... แบบนี้จิงๆค่ะ VDOประมาณ10-20ม้วนได้ค่ะ ถ้าใครมีข้อมูลก็ช่วยเมลล์มาทีนะคะ คุยเรื่องหนังอื่นก็ได้pui_narug@hotmail.com แอดmsn ก็ได้ค่ะ

จาก: pui
วันที่: 05/09/50 - 21:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 489
ลืมๆๆ..เรื่องที่คุณอิทบอกทั้งสองเรื่องไม่ใช่หนังชุดค่ะเป็นVCD 2แผ่นจบ (มีแล้วค่ะ) แต่ก็ขอบคุณมากเลยสำหรับข้อมูลนะคะ แล้วก็เรื่องที่คุณsuta_kung คือ Night Orchid เป็นVCD 2แผ่นจบ กับ ศึกแค้นศรสวาท เป็นVCD 2แผ่นรึเปล่าไม่แน่ใจแต่น่าจะจำไม่ผิด ก็มีแล้วเหมือนกันค่ะ ถึงมั่นใจว่าไม่ใช่แน่ๆค่ะ แต่ว่าที่เล่นกะ หมีเซี๊ย เรื่องเป็นไงรึคะ แล้วหาซื้อได้ที่ไหนคะ ช่วยบอกหน่อย แบบว่าชอบชอลิ้วเฮียง (ป๋าเจิ้ง) มากเลย ขแบคุณนะคะ

จาก: pui
วันที่: 05/09/50 - 21:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 490
เข้าใจค่ะ ว่าที่คุณถามถึงคือมาจากนิยายตอน ราศีดอกท้อ ถึงได้บอกว่า เวอร์ชั่นนี้ยังไม่เห็นคนแปลงออกมา
ที่เห็นแปลงออกมาถ้าไม่นับของทีวีบี คือ 2 เวอร์ชั่น ที่ว่ามาค่ะ ยกตัวอย่างมาให้ดูเผื่อว่าอยากหามาดูซ้ำใหม่

ป๋าเจิ้ง ไปเล่น เวอร์ชั่น ของไต้หวัน อีกหลายตอนค่ะ อาจมีตอนที่คุณถามถึงแต่ยังไม่ได้แปลงออกมา

ส่วนตอนที่เล่นกับหมีเซียะ ชื่อว่า ศึกกระบี่จันทรา มาจากนิยายตอน ตำนานกระบี่หยกค่ะ

คือ ชอลิ้วเฮียงต้องคุ้มกัน เสี้ยวจันทร์กงจู้ แห่งหุบเขากระบี่หยก ไปแต่งงานกับสือเทียนอ้วง โดยมีจุดมุ่งหมาย กำจัด สือเทียนอ้วง ที่เป้นภัยของยุทธจักร ขณะนั้นค่ะ

กระซิบบอก แหล่งขายไว้ในเมล์แล้วนะคะ

จาก: suta_kung
วันที่: 05/09/50 - 21:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 491
คุณ suta_kung ครับ พอมจะทราบข้อมูลไม๊ครับว่า หนังสือของโกวเล้ง
เกี่ยวกับนิยายชอลิ่วเฮียง มีทั้งสิ้นกี่ตอน มีชื่ออะไรบ้าง และสร้างเป็นหนัง
หรือโทรทัศน์ตอนไหน ช่วยให้ข้อมูลด้วยเถอะครับ ขอบพระคุณครับ

จาก: ตั้ม
วันที่: 06/09/50 - 9:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 492
นิยายชอลิ้วเฮียงมีทั้งสิ้น 8 ตอน ค่ะ จะมีแปลเป็นภาษาไทยโดย ว. ณ เมืองลุง และ น.นพรัตน์
ทั้ง 8 ตอนมีดังนี้ค่ะ

ตอนที่หนึ่ง,ตอนที่ 2 และตอนที่ 3
น. นพรัตน์ แปลใช้ชื่อตอนเรียงตามดังนี้ ตำนานชอลิ้วเฮียง ตอน กลิ่นหอมกลางธารเลือด,พายุทะเลทราย,ศึกวังน้ำทิพย์
ว.ณ เมืองลุง แปลรวมไว้ด้วยกันในชื่อ จอมโจรจอมใจ

ตอนที่ 4
น. นพรัตน์ แปลใช้ชื่อ ตำนานชอลิ้วเฮียง ตอน ยืมศพคืนวิญญาณ

ตอนที่ 5
น. นพรัตน์ แปลใช้ชื่อ ตำนานชอลิ้วเฮียง ตอน ศึกวังค้างคาว

ว.ณ เมืองลุง แปลตอนที่ 4 และ 5 รวมไว้ด้วยกันในชื่อ ใต้เงามัจจุราช

ตอนที่ 6
น. นพรัตน์ ใช้ชื่อ ชอลิ้วเฮียง ตอน ดวงชะตาดอกท้อ
ว. ณ เมืองลุง ใช้ชื่อ ราศรีดอกท้อ

ตอนที่ 7
น. นพรัตน์ ใช้ชื่อ ชอลิ้วเฮียง ตอน ตำนานกระบี่หยก
ว. ณ เมืองลุง ใช้ชื่อ ชอลิ้วเฮียง

ตอนที่ 8
น. นพรัตน์ ใช้ชื่อ ชอลิ้วเฮียง ตอน กล้วยไม้เที่ยงคืน
ว. ณ เมืองลุง ไมได้แปล

จาก: suta_kung
วันที่: 06/09/50 - 23:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 493
เวอร์ชั่นภาพยนตร์

ตี้หลุง - ชอลิ้วเฮียง ตอนศึกวังน้ำทิพย์ Clans of Intrigue 1977 อันนี้จริงๆ จะรวมตั้งแต่เริ่มคือ กลิ่นหอมกลางธารเลือด เป็นต้นมาจนถึง ศึกวังน้ำทิพย์ค่ะ

ตี้หลุง - ชอลิ้วเฮียง ตอนศึกวังค้างคาว - Legend Of The Bat
1978 จากตอน ศึกวังค้างคาว

ตี้หลุง - ชอลิ้วเฮียง ตอนแผนฟ้าคำรณ perils of the sentimental swordsman 1982 อันนี้ ยังไม่ออกพากย์ไทย เราไม่เคยดู แต่มีคนบอกว่า เอาเรื่องเล็กเซียวหงบางตอนมายำค่ะ

เจิ้งเส้าชิว (เวอร์ชั่นไต้หวัน) - เทพธิดากระบี่จันทรา Night Orchid 1982 มาจากตอน กล้วยไม้เที่ยงคืน
ตอนฉายเมืองไทยใช้ชื่อนี้
พอเป็น vcd บริษัทอะมีโก้ ใช้ชื่อว่า ชอลิ้วเฮียง กระบี่สะท้านภพ
พอเป็นลิขสิทธิ์ของ มูฟวี่ ฟิล์ม ใช้ชื่อ เหมือนตอนฉายโรง

Denouement of Chu Liu Hsiam 1983
อมิโก้ ใช้ชื่อว่า ชอลิ้วเฮียง ศึกแค้นศรสวาท
ตอนนี้ ลิขสิทธิ์ เป็นของ MF ใช้ชื่อว่า ฟันแหลก ชอลิ้วเฮียง (ภาคสมบูรณ์) - อันนี้ก้ประยุกต์ จนดูไม่ออกว่ามาจากนิยายตอนใด นางเอกของตอนเหมือนไปยืมต้นแบบจากตัวละครตัวหนึ่ง ในตอนราศรีดอกท้อ คือ เป็นโรคร้ายที่ตัวเองไม่แสดงออก แต่แพร่ให้บุรุษได้จากการมีเพศสัมพันธ์ แต่เนื้อเรื่องไม่ใช่

กัวฟู่เฉิน - ชอลิ้วเฮียง จอมยุทธเจ้าสำราญ Legend Of The Liquid Sword 1993 ประยุกต์เสียจนดูไม่ออกว่ามาจากนิยายตอนใด
ปัจจุบันไม่รู้ลิขสิทธิ์ของบริษัทอะไร แต่ใช้ชื่อว่า ชอลิ้วเฮียง จอมยุทธไม่พ่ายรัก

เมิ่งเฟย - ชอลิ้วเฮียง จ้าวยุทธภพ (เวอร์ชั่นไต้หวัน ไม่ทราบปี)
อันนี้ เราเห็นหน้าเมิ่งเฟยจากปก ก้ไม่อยากดูแล้ว เพราะเคยหลวมตัวไปดูhe เล่น บทเล็กเซียวหง ทั้งฉุ ทั้งอืด แถมนางเอก ป้ามาก เลยไม่กล้าหยิบชอลิ้วเฮียงเวอร์นี้กลับบ้าน

หลิวเต๋อข่าย - ทราบแต่ว่าเคยเล่น แต่เราไม่เคยเห็นผ่านตา


จาก: suta_kung
วันที่: 07/09/50 - 0:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 494
ละคร

เจิ้งเส้าชิว - จอมโจรจอมใจ 1979 ของทีวีบี
รวม 3 ตอนแรกชัดเจน และมีตอนงานเลี้ยงที่บ้านตระกูลของเกาอาน้ำใน ราศรีดอกท้อมาหน่อย หลังจากนั้น ก็ออก แยงซีเกียง ทะลุ ไปทะเลจีนใต้ ไปเลย

พานจื้อเหวิน 1979 RTV (ก่อนเปลี่ยนชื่อ เป็น ATV ) สร้าง ชอลิ้วเฮียง ตอนศึกวังน้ำทิพย์

1982 - ชอลิ้วเฮียง ตอน ศึกกระบี่จันทรา (ไต้หวัน)
จากตอน ตำนานกระบี่หยก เพิ่มบทหมีเซียะเข้ามา บทเสี้ยวจันทร์กงจู้ที่เป็นนางเอกของตอน กลับกลายป็นบทรองไป และตอนนี้ พี่ชอ สะสางปัญหาได้เหมือนเดิม แต่ในนิยาย พี่ชอรอดมาได้เพราะคนอื่น

มีอย่างน้อยอีก 2 ตอนที่ป๋าเจิ้งเล่นให้ไต้หวันในช่วงเวลาเดียวกับตอน ศึกกระบี่จันทรา เป็นตอนสั้นๆ ฉายต่อเนื่องกับตอนที่ว่ามา ทางช่อง 5 สาย เสาร์-อาทิตย์ เราจำชื่อตอนและพลอตเรื่องไม่ได้

เหมียวเฉียวเหว่ย - ชอลิ้วเฮียงถล่มวังค้างคาว The New Adventures of Chor Lau Heung 1984 ของทีวีบี
จากตอน ศึกวังค้างคาว

เจิ้งเส้าชิว again จอมโจรจอมใจ 1995 - (ไต้หวัน)
เล่นคู่กับหลางยี่ชิง ประยุกต์ เนื้อหา ตามที่โพสท์ใน คห 482

เยิ่นเสียนฉี - ชอลิ้วเฮียงถล่มพรรคตาข่ายฟ้า 2001 (บริษัท CTS ไต้หวันสร้าง แต่coกับ TVBเรื่องดาราและการจัดจำหน่าย)
จากกลิ่นหอมกลางธารเลือด ศึกวังน้ำทิพย์ และ ออกแยงซีเกียง คราวนี้ ทะลุมาอ่าวตังเกี๋ย เพราะ เวอร์นี้ ชอเฮียงส่วย เล่นเป็นถึงทายาทของ เวียดนาม

จู้เสี้ยวเทียน (เคน F4)- The New Chu Liu Xiang ล่าสุด เริ่มถ่ายทำเมื่อ 2006 พล็อตเรื่องยังไม่รู้จาก: suta_kung
วันที่: 07/09/50 - 13:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 495
อ้าว เพิ่งไปสอย เล็กเซียวหง ฉบับเมิ่งเฟย มา ที่ว่า นางเอก ป้ามาก สงสัยจะเป็นป้าคนเดียวกับที่ทำหนังทีวีให้แกเป็นนางเอกเอง ฉายช่อง 3 (แบบเดียวกับคุณป้า "นาคสมภพ" ที่ทำละครช่อง 9) เวลาโคลสภาพนางเอกที ภาพจะซอฟท์สุดใจขาดดิ้น คนดูก็ดันตาดีมองทะลุเลนซ์ไปเห็นตีนอีแร้งเป็นฝูง ที่ปลงใจว่าต้องเป็น ป้าคนนั้นแน่ๆ เพราะไม่คิดว่า ในโลกนี้จะมีคนแบบนี้อยู่เยอะ อ้ะนะ

แปลกนะ นิยายโกวเล้งเอามาทำหนังทีวีทีไร โดนยำซะเป็น "ยำทะเลสมรสหมู่" เลย
ชอลิ้วเฮียง ฉบับป๋าเจิ้ง หลังจากช่วงแรกๆ ไปแล้วก็เละเทะนะ ดีว่าต้นเรื่องทำไว้ดี และได้พลังดาราช่วยไว้เยอะ

ชอ ฉบับ เหมียวสามีชิ อันนี้ตัวนางเอกในนิยาย กลายเป็นตัวรองไป เพิ่มบท องค์หญิง มาเพื่อให้ องเหม่ยหลิง เล่น เอามาดูอีกทีทำไมดูแล้วเบื่อๆ ยังดูไม่จบเลย

ชอ ฉบับกั๊วฟู่เฉิง นี่จงใจมาในมาด ชอคิกขุน่ารักน่าหยิก (แบบเดียวกับ ที่เขาพยายามทำคิกขุใน กระบี่ลมกรด)

ชอ ฉบับเยิน นี่เห็นพระเอกแล้ว อยากกินเจตลอดชีวิตให้รู้แล้วรู้แรดไปเลย

ฉบับไหนๆ ก็ไม่ถูกใจ สงสัย "ชอลิ้วอิท" จะต้องออกโรงเองซะมั๊ง วานช่วยคัดตัวสาวงามข้างกายหน่อยสิคร้าบบบบจาก: ชอลิ้วอิท ตอน กลิ่นฉุนกลางคลองหลอด
วันที่: 07/09/50 - 15:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 496ได้เลย ยายฟิล์มดอทคอม ละอายใจเสนอ.............แต่น แต๊น แต่น แต๊น ผ่าง ผ่าง.........

"ชอลิ้วอิท ฟันแหลก ตอน กลิ่นคาวกลางธารแสนแสบ" (ชอลิ้วเฮียง ภาคพิเรนทร์)

ชอลิ้วอิท แสดงโดย อิท ณ นะจ๊ะสิบอกให้ (โปรดสังเกตแววตา !!!)

สาวงามข้างกายประกอบด้วย ผิง ผิง ผิง

โซวย่งย้ง แสดงโดย เฉินลี่ผิง
ลี้อั่งซิ่ว แสดงโดย ฟงผิง
ซ่งเตี้ยมยี้ แสดงโดย เจิ้งซิ่วผิง


จาก: suta_kung
วันที่: 07/09/50 - 18:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4972 หล่อร้ายกับ 3 ยัยตัวแสบ รับบทโดย

เยียะหัว แสดงเป็น หลวงพี่บ่ฮ่วย (เป็นจั๋งใด)
เอ่อตงเซิง แสดงเป็น คุณชายค้างคืน
เฉินผิง แสดงเป็น กวนเองสิว๊า
เถียนหนี แสดงเป็น เจ้าแม่วังน้ำยม
ลินดา จู แสดงเป็น (ชวนป๋วย) ปี่แป้กงจู้

เป็นไง สมใจ คนขอไหม อิ อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 07/09/50 - 19:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 498
ลืมไป (ชวนป๋วย) ปี่แป้กงจู้ ไม่ใช่ยัยตัวร้ายนิ งั้นเปลี่ยนบท ให้ ลินดา จู เล่น เป็น เก็งนะอี๊ (งวดนี้ถูกแน่) แทนละกัน

ให้เสียงภาษาไทย โดย พันแล้วมุด
อยู่ไหนเต็ด ?? จัดจำหน่ายจาก: suta_kung
วันที่: 07/09/50 - 19:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 499
ความคิดเห็นที่ 496
ตามคุณsuta_kung ..มาดูชอลิ้วเฮียง ค่ะ..น่ารักก.ดวงตาสวยเซ็กซี่...สาวงามข้างกายก็สวยย..ภาคนี้แฟนเยอะจังค่ะท่านชอลิ้วเฮียง ...จาก: แดง
วันที่: 07/09/50 - 22:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 500
โอย อก พี่ชอ จะแตก เมื่อเห็นสาวงามในสังกัดที่ท่านยายสาวหยกส่งมา สาวในสังกัดยังขนาดนี้แล้ว ท่านเจ้าสำนักจ๊ะคาหนาดหนาย สงสัยคงต้องพึ่ง เด็กป้าชุลี แทน

ผิง ผิง ผิง จ๋า ผิงแก่ไฟนานไปหน่อยละมั๊ง จึงได้เป็นขนาดนี้ จะว่า โซวย่งย้ง นักแปลงโฉมชั้นเซียน แปลงโฉมพวกเจ้าเหล่าสามผิง พี่ชอลองเอื้อมมือกะจะไปกระชากหน้ากากออกแต่ไหง หนังของผิงตามมือพี่ชอมาเป็นศอกล่ะเนี่ย ไหนๆก็มาแล้ว ผิง ผิง ผิง ก็หมั่นปัดกวาดขัดถูเรือยอร์ชของพี่ชอไปพลางแล้วกัน พี่ชอคงต้องขอลาไปปราบมารร้ายยุทธจักรซัก 10 ปี

เจ้าสองตัวร้าย(หล่อน้อยก่าข้า) จะทำอะไรก็ทำไปเหอะ ข้ามิสนใจ แต่...
อึ่ย!!!! สามยัยตัวแซ่บ เจ้าบังอาจมาทำให้ยุทธจักรสะเทือน ทำให้เหล่าจอมยุทธพลันมิอาจอยู่กะบ้านกะช่อง ข้า ชอลิ้วอิท เห็นทีจะต้องออกไปประมือประ....กะเจ้าให้ได้ ชะ เจ้าถึงขนาดใช้วิชา "สะบัดผ้าท้าจอมยุทธ" เชียวรึ รู้จักพี่ชอน้อยไปแล้วววววว มาเรามาสำแดงเพลงยุทธกันเหอะ นะจ๊ะ นะจ๊ะ
แต่ ข้า พี่ชอ เป็นชายย่อมมิอาจจะเอาเปรียบหญิงอย่าง น้องเฉินผิง น้องเถียนหนี น้องลินดา จู ได้ ในเมื่อเจ้า "สะบัดผ้าสู้" ชายอย่างข้าก็ขอ "ถอดผ้าปะทะ" บ้างละกัน สู้โว๊ย!!!!!

@^&)!!"&%$#
&**@}"WM>??

RATE XXX (ผู้ปกครองกรุณาดูแลบุตรหลานท่านบ้าง อย่ามัวแต่จ้องไม่กระพริบตายังงั้นเซ่!!!)

จาก: ชอลิ้วอิท (ถอดผ้า)ท้าฟัน
วันที่: 08/09/50 - 21:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 501
อยากได้หนังเรื่อง ชอลิ้วเฮียง ทุกภาคที่มี หาได้ที่ไหน ที่มีครบๆ อ่ะ ใครทราบบ้างช่วยบอกหน่อยนะ ขอบคุณหลายๆ

จาก: คนชอบชอฯ
วันที่: 14/09/50 - 2:49 น.
IP Address: 124.121.220.xx
ความคิดเห็นที่ 502
อยากได้หนังจีนชุดไอ้มังกรหมัดสิงห์โต/หวงเหยิ่นเซิ่นซื้อได้ที่ไหนคับมากกกก

จาก: หนุ่ม089-528-1364 087-087-3605
วันที่: 17/09/50 - 15:33 น.
IP Address: 125.24.209.xx
ความคิดเห็นที่ 503
ชอลิ้วเฮียง มีขายแล้วหลายเจ้า ลองเสริชใน google ได้ครับ ส่วนไอ้มังกรหมัดสิงห์โต/หวงเหยิ่นเซิ่น ยังหาไม่ได้ครับ ใครรู้จักคนที่มูฟวี่โฮมลองเสนอเขาทำซีดีออกมาขายสิครับ เรื่องนี้คนอยากดูเยอะ

จาก: อิท
วันที่: 17/09/50 - 18:09 น.
IP Address: 58.136.19.xx
ความคิดเห็นที่ 504
อือ สนใจชอลิ้วเฮียงเหมือนกัน โดยเฉพาะป๋าเจิ้ง อยากได้ครบแต่ไม่รู้ว่าที่ทำขายตอนนี้มีอะไรบ้างแล้วหาที่ไหนจะครบ เพราะเคยไปหาดูหน้าปกมีหลายแบบไม่รู้ว่าซ้ำรึเปล่า ใครรู้ช่วยบอกทีนะ ขอบคุง

จาก: อยากรู้จิงๆ
วันที่: 17/09/50 - 22:14 น.
IP Address: 203.113.81.xx
ความคิดเห็นที่ 505
ค้นหาได้ที่นี่ครับ

http://www.vcd2dvdtoday.is.in.th/

จาก: อิท
วันที่: 18/09/50 - 9:44 น.
IP Address: 203.151.85.xx
ความคิดเห็นที่ 506
รบกวนคุณอิท หรือท่านอื่นนิดหนึ่ง
คืออยากทราบชื่อภาษาอังกฤษของ พานจื่อเหวิน
หรือชื่อเรื่อง ศึกวังน้ำทิพย์ แบบภาษาอังกฤษก็ได้ครับ
อยากไปค้นหาข้อมูลในเน็ต และ youtube เพราะชอบเพลงไตเติ้ลน่ะครับ
ขอบคุณล่วงหน้ามากครับ

จาก: กริต
วันที่: 04/10/50 - 21:00 น.
IP Address: 124.120.192.xx
ความคิดเห็นที่ 507ชื่ออังกฤษพานจื่อเหวิน Poon Chi Man
ละครเรื่องนี้ ยังไม่เห็นมีขาย เลยไม่แน่ใจว่าจะมีการตั้งชื่อภาษาอังกฤษ หรือเปล่านะคะ
ที่เหลือ รอคุณอิท หรือท่านอื่นละกัน

จาก: suta_kung
วันที่: 04/10/50 - 21:56 น.
IP Address: 203.209.90.xx
ความคิดเห็นที่ 508
ชอบหลินชิงเสียมากๆ โดยเฉพาะ ฉากยั่วยวนทางสายตาหลีเหลี่ยนเจีย จากเรื่องเดชคัมภีร์เทวดา เซ๊กซี่สุดๆ ใครทราบบ้างว่าปัจจุบันคุณนายหลินเธอทำอะไรอยู่ รู้สึกคิดถึงเธอค่ะ และจะมีผลงานการแสดงมาให้ชมอีกไหมค่ะ

จาก: ดอกเหมย
วันที่: 19/10/50 - 7:46 น.
IP Address: 68.226.124.xx
ความคิดเห็นที่ 509ไปเป้นคุณนายของ Michael Ying นักธุรกิจ ประธานสินค้าภายใต้แบรนด์เนม Esprit ตั้งแต่ 1994

ปัจจุบันอยู่แคลิฟอเนียร์ มีบุตรสาว 2 คน คงเห็นบ้างตามข่าวสังคม แต่การแสดงสงสัยต้องรออีกนานนะคะ เพราะสามีถึงไม่หล่อแต่รักจริง คงไม่ปวดใจเหมือนสมัยคบกับคนหล่อ แต่มีพันธะแล้ว และดูไม่จริงจังในการสร้างครอบครัวกับเธอเหมือนคู่ขวัญในอดีต
และลูกสาวคนเล็กเธอเพิ่ง 6 ขวบ

จาก: suta_kung
วันที่: 20/10/50 - 1:05 น.
IP Address: 203.209.95.xx
ความคิดเห็นที่ 510รูปลูกสาวคนเล็กจากแบเบาะตอนนี้ เป็น ด.ญ แล้ว คนโตเหมือนพ่อ คนเล็กคล้ายแม่

จาก: suta_kung
วันที่: 20/10/50 - 1:26 น.
IP Address: 203.209.95.xx
ความคิดเห็นที่ 511รูปคุณนายกับคุณสามีเมื่อปีที่แล้ว

จาก: suta_kung
วันที่: 20/10/50 - 2:40 น.
IP Address: 203.209.95.xx
ความคิดเห็นที่ 512รูปคุณนายเมื่อเดือน ก.ย. มาให้สัมภาษณ์งานอะไรไม่รู้ แต่เกี่ยวกับผู้หญิงๆนี่แหล่ะ มีรูปคุณนายแนวเซ็กซี่ แต่ไม่โป๊ ในอดีตด้วย

จาก: suta_kung
วันที่: 20/10/50 - 2:47 น.
IP Address: 203.209.95.xx
ความคิดเห็นที่ 513
ความคิดเห็นที่ 506
รบกวนคุณอิท หรือท่านอื่นนิดหนึ่ง
คืออยากทราบชื่อภาษาอังกฤษของ พานจื่อเหวิน
หรือชื่อเรื่อง ศึกวังน้ำทิพย์ แบบภาษาอังกฤษก็ได้ครับ
อยากไปค้นหาข้อมูลในเน็ต และ youtube เพราะชอบเพลงไตเติ้ลน่ะครับ
ขอบคุณล่วงหน้ามากครับ

จาก: กริต
วันที่: 04/10/50 - 21:00 น.
IP Address: 124.120.192.xx

-------------------------------------------------------------------------------

คุณกริต ไม่ทราบว่าประสบความสำเร็จในการหาเพลงไตเติ้ลของศึกวังน้ำทิพย์หรือยัง

เรามีเพลงไตเติ้ลมาฝากค่ะ เป็นคลิปวิดีโอ แต่ไม่มีภาพนะคะ คนทำเค้าจะขึ้นชื่อเพลงไว้ตอนต้นหลังจากนั้นไม่มีภาพฟังเสียงอย่างเดียวค่ะ

คลิปนี้มี 2 เพลง ความยาวรวม 5.29 นาที เพลงแรกเราไม่แน่ใจว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับศึกวังน้ำทิพย์หรือเปล่า ทำไมถึงเอามารวมกัน

***แต่เพลงที่ 2 เริ่มจาก นาที่ที่ 3.10 เป็นต้นไป เพลงไตเติ้ลของศึกวังน้ำทิพย์ RTV 1979 ของพานจื้อเหวินเล่นแน่นอนค่ะ

เสียงร้องของเฉินซิ่วเหวิน แต่ตอนท้ายเพลงจะจบไม่สมบูรณ์นะคะ น่าจะขาดไปประมาณ 2-3 วินาที ลองฟังดูละกันค่ะ

http://www.tudou.com/programs/view/j1hxMkON5UU/

อ้อ เรื่องนี้ชื่อจีนว่า 俠盜風流 ชื่ออังกฤษ คือ The Chivalric Robber

จาก: suta_kung
วันที่: 20/10/50 - 9:08 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 514
รบกวนช่วยแนะนำว่าจะหาซื้อเรื่อง กระบี่กู้บัลลังก์ (หลิวสงเหยิน-หมีเซี๊ยะ) ได้ที่ไหนบ้าง อยากเก็บไว้ดูเตือนความทรงจำวัยเด็กซ่ะหน่อย หามานานจนอ่อนใจแล้ว Version ไทย จีน ได้หมดเลย รบกวนท่านผู้รู้หน่อยนะคะ


จาก: ป้าแก่
วันที่: 15/11/50 - 19:21 น.
IP Address: 202.90.6.xx
ความคิดเห็นที่ 515
ท่านที่เป็นแฟน หมีเซียะ เหวินเซียะเอ๋อ ไป่เปียว หลอเล่อหลิน
ที่เคยชมหนังจีนทีวีที่ดังมากๆเช่น มังกรหยก ไป่เปียว หมีเซียะ
อุ้ยเสี่ยวป้อ เหวินเซียะเอ๋อ จิ้งจอกภูเขาหิมะ UBC กำลังพิจารณานำเข้ามาฉาย ซึ่งทาง TVB Classic นำมาฉายที่ HK เดือนตุลาคม 2550 แล้วประสบความสำเร็จมาก
แต่ทาง UBC อยากเห็นจำนวนคน Vote มากกว่านี้ครับ พี่อิท คุณ Suta_Kung และท่านอื่นๆ ช่วย Vote โดยโทรไปยัง UBC นะครับ
02 615 9556 คุณรักชนก เสียงหวานจะรับเรื่องส่ง Feed back ไปยังผู้บริหารของ UBC ให้นำหนังจีนเหล่านี้มาออกอากาศให้เร็วที่สุด

ช่วยกันหน่อนนะครับ

นอกจากมังกรหยกที่ดังมาก ยังมี จิ้งจอกภูเขาหิมะ เรื่องนี้ หมีเซียะ ตอนนั้นอายู23 เหวินเซียะเอ๋อ อายุ 18 ประทับใจเหวินเซียะเอ๋อเรื่องนี้มาก เล่นเป็น สาวสารพัดพิษ ชิวเล่งสู่ เพลงไตเติ้ลก็เพราะมากๆ ที่เวบจีน Vote ให้
Flying Fox version นี้ เป็น Version ที่ดีที่สุดเท่าที่สร้างมาเลยครับ
อย่าลืมโทรไป แนะนำ UBC คุณรักชนก 02 6159556 นะครับ
ความฝันที่จะได้ดูหนังเจียซื่อใกล้เป็นความจริงแล้วจาก: Rit
วันที่: 27/02/51 - 14:52 น.
IP Address: 203.148.220.xx
ความคิดเห็นที่ 516
เมื่อประมาณ30ปีก่อน มีหนังเรื่องนึงชื่อ มังกรพยาบาท แสดงโดยเจิ้นเส้าชิว และ หวีอันอัน ท่านใดพอจะทราบความเป็นไลหาได้ที่ไหน รบกวนชี้ทางสว่างด้วยเถิด

จาก: หมู
วันที่: 31/05/51 - 15:38 น.
IP Address: 203.146.154.xx
ความคิดเห็นที่ 517
มีใครรู้บ้างว่ามีนวนิยายสหนุกชวนเเนะนำด้วย(ของไทยนะ)จาก: さよなら
วันที่: 23/10/51 - 23:58 น.
IP Address: 125.24.10.xx
ความคิดเห็นที่ 518
ขอแจมด้วยคนค่ะ ไม่ทราบว่าคุณsuta-kungมซื้อDVDเหยี่ยวถลาลมที่ไหนคะ เห็นว่ามีจำนวนตอนครบค่ะ ชอบหลี่ถังค่ะ รบกวนช่วยเมล์ตอบให้ด้วยได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

จาก: Poo
วันที่: 06/11/51 - 12:44 น.
IP Address: 124.120.177.xx
ความคิดเห็นที่ 519
ขอถามผู้มีความรู้มากทางหนังจีนนะค่ะ นึกว่าสงสารลูกลูกกาเถอะ พี่อิทค่ะ คนที่เล่นเรื่องซูสีไทเฮาเป็นคุณชายหลิว ที่รักนางเอกจนตายไม่ยอมแต่งงานกับใครรักนิรันดร์ที่ลูกของอามาตตัวโกงมารักก้อยังไมรับบรักตอบเพราะรักเพื่อนฝังใจ และวันตายก้อยังป่วยตายโดยมีนางเอกดูใจและรับรู้ถึงความรักที่มอบให้ตน ช่วยบอกทีนะค่ะ ดาราแสดงนำในเวบเขียน แค่หลิวเซียะเอ๋อ อู๋เหว่ยกั๋ว หลิงหย่ง ไม่ใช่หลิวหย่งที่เป็นจิ๋นซีค่ะเพราะหนูก็ชอบความหล่อของเขาเหมือนกันถึงตัวจริงจะร้ายก้อเหอะ ช่วยทีนะค่ะ

จาก: เมย์คนชอบดูหนังโบราณ
วันที่: 21/07/53 - 15:59 น.
IP Address: 61.91.205.xx
ความคิดเห็นที่ 520
อยากสอบถามผู้รู้ว่าเรื่องจิ้งจอกภูเขาหิมะเวอร์ชั่นหลี่เหลียงเว่ยเป็นภาค 2ต่อจากเรื่องตำนานอักษรกระบี่เวอร์ชั่นเยิ่นต่ะหัวหรือเปล่าเพราะว่าเนื้อเรื่องกล่าวถึงฟู่อันคัง10ปีหลังจากโดยพรรคดอกไม้แดงจับตัวไปเหมือนกับตอนจบของเรื่องตำนานอักษรกระบี่และทั้ง2เรื่องหน้าตาของฟู่อันคังและประมูขพรรคดอกไม้แดงเหมือนกันเลย

จาก: สมิงหนุ่ม
วันที่: 24/07/53 - 18:42 น.
IP Address: 180.180.69.xx
ความคิดเห็นที่ 521ถามคุณอิท หรือคุณsuta_kung
จากรูป(ไป่เปียว+หม่าเหมี่ยนเอ๋อ)
จากเรื่องอะไร(ภาษาอังกฤษ)
ช่อง3เคยเอามาฉาย หลังจากเรื่อง ยอดยุทธจักรมังกรฟ้า ใช่หรือไม่
ปี ค.ศ.อะไร ใช้ชื่อไทยว่าอะไร
มี DVD เรื่องนี้ขายหรือไม่

จาก: Lek
วันที่: 14/08/53 - 16:07 น.
IP Address: 125.27.105.xx
ความคิดเห็นที่ 522
ศึกวังน้ำทิพย์ ชอลิ้วเฮียงภาคพานจื้อเหวิน สามารถหาได้ที่ไหนครับ ผมว่าฉากบู๊ทำได้ดี สร้างสรรค์ได้ดีกว่าหลายๆเรื่องที่ดังๆ ตอนนี้อยากดูมากครับ ช่วยสงเคราะห์หน่อย

จาก: วิทย์
วันที่: 16/11/53 - 13:13 น.
IP Address: 118.172.186.xx
ความคิดเห็นที่ 523
อยากได้เรื่องรักะหว่างรบที่เจิ้งเส้าชิวเล่นกับเจ้าหย่าจือ ช่วยบอกแหล่งซื้อด้วยคะ

จาก: พรชนก
วันที่: 26/03/54 - 21:24 น.
IP Address: 223.205.112.xx
ความคิดเห็นที่ 524
อยากได้เพลงเทพบุตรนักสู้ เยิ่นต๊ะหัวนำแสดง ฉายช่อย 3 ตอนเย็น ใครมีช่องทาง หรือมีข้อมูล ช่วยกรุณาบอกด้วยครับ

จาก: siriseven
วันที่: 27/03/54 - 14:50 น.
IP Address: 125.27.64.xx
ความคิดเห็นที่ 525เทพบุตรนักสู้ 他的一生 The Road to Success 1981 ความยาว 20 ตอน ฉายช่อง 3 (เคยดูตอนกลางคืนนะคะ ไม่แน่ใจว่าเขานำมาฉายซ้ำตอนเย็นอีกหรือเปล่า)

นำแสดงโดย เริ่นต๊ะหัว หลิวเสว่ยหัว โจวซิ่วหลัน หลินเจียหัว


เพลงนำ 他的一生 ทาเตอะอีเซริง
ขับร้องโดย หลินจื่อเสียง (Goerge Lam)

http://www.youtube.com/watch?v=UgqkYdmckQ0


เพลงในเรื่อง 愛的種子 อ้ายเตอะจร๋งจึ
ขับร้องโดย หลินจื่อเสียง (Goerge Lam)

http://www.youtube.com/watch?v=8y8avzpkzTo

จาก: suta_kung
วันที่: 27/03/54 - 20:15 น.
IP Address: 125.25.120.xx
ความคิดเห็นที่ 526
อยากถามเกียวกับหนังครับจำชื่อเรื่องไม่ได้จำได้แต่พระเอกคลานเขาถำพิษเจอ2ผู้เฒ่าประลองยุทธกัน แล้วรับพระเอกเป็นศิษย์ถ่ายทอดกำลังภายในให้อีก ในเรื่องตามแย่งชิงจิ้งจอกหยก ในจิ้งจอกหยกส่งแสงไฟจะเห็นคัมภียุทธอันดับ2

จาก: ปาน
วันที่: 24/08/54 - 21:58 น.
IP Address: 101.109.200.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab